10 Cách thêm văn bản vào GIF động bằng Photoshop [Mẹo nhanh]10 min read

Vào tháng 1 năm 2014, Pinterest thông báo rằng họ hiện đang hỗ trợ GIF động. Sau đó, vào tháng 6 năm 2014, Twitter đã làm theo và thông báo rằng họ cũng đang hỗ trợ GIF động.Còn được gọi là “Định dạng trao đổi đồ họa”, bạn sẽ tìm thấy những clip hoạt hình, lặp lại này nổi bật trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội, blog, trang web và hơn thế nữa. Heck, bạn thậm chí có thể nhớ chúng từ những ngày MySpace trước đây của bạn.

Tải xuống ngay: Hướng dẫn của nhà tiếp thị về Photoshop

Những video hoạt hình dễ thương này có thể được sử dụng để giải trí hoặc cũng làm tài sản thế chấp tiếp thị để giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện của bạn. Lấy GIF động tùy chỉnh ở trên làm ví dụ. GIF động này là một clip từ bộ phim The Big Lebowski và được lấy từ GIPHY.com. Với văn bản ở trên cùng, nó có thể được sử dụng để quảng bá hội nghị INBOUND 2014 của chúng tôi một cách thú vị.

Bạn cũng muốn tìm hiểu cách thêm văn bản vào GIF động? Đọc tiếp để xem hướng dẫn đầy đủ.

Cách thêm văn bản vào GIF

1. Tìm kiếm GIF động hoàn hảo của GIPHY.

Đi tới GIPHY.com và tìm kiếm từ khóa hoặc cụm từ. Đây có thể là một chương trình truyền hình, một nhân vật trong phim hoặc một động từ hoặc danh từ chung. Xem ví dụ về điều này bên dưới:

Mỗi GIF được gắn thẻ với một vài từ hoặc cụm từ mô tả hoạt ảnh đến từ đâu và bạn có được cảm giác gì khi xem nó. Khi bạn tìm kiếm từ khóa hoặc cụm từ của mình, bạn sẽ thấy danh sách GIF bật lên ở định dạng ô. Nhấp vào một trong những GIF này để xem phiên bản lớn hơn của nó.

Khi sử dụng GIF từ GIPHY.com, hãy đảm bảo bạn trích dẫn đúng nguồn gốc. Để biết thêm thông tin về cách thực hiện việc này, hãy xem trang Câu hỏi thường gặp của GIPHY. Bạn cũng có thể sử dụng GIF mà bạn đã tự tạo nếu bạn không muốn sử dụng GIPHY.

2. Nhấp chuột phải và chọn “Lưu hình ảnh dưới dạng…”

Khi bạn đã tìm thấy GIF hoàn hảo, hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn “Lưu hình ảnh dưới dạng…” Một màn hình sẽ bật lên nơi bạn có thể đặt tên cho tệp của mình và lưu nó vào màn hình nền, tải xuống hoặc một số thư mục khác.

3. Mở GIF của bạn bằng Photoshop.

Khi bạn đã lưu GIF trên máy tính của mình, hãy mở tệp đó bằng Photoshop. Nếu bạn không có Photoshop, bạn cũng có thể thêm văn bản vào GIF của mình bằng GIMP, một chương trình có thể tải xuống để thao tác với hình ảnh.

4. Hiển thị Dòng thời gian của bạn.

Khi bạn lần đầu tiên mở GIF của mình trong Photoshop, có thể bạn sẽ thấy một tập hợp các lớp trong bảng điều khiển bên phải, nhưng hình ảnh sẽ không được hoạt hình. Để truy cập hoạt ảnh này, hãy nhấp vào “Cửa sổ” > “Dòng thời gian” để hiển thị chuỗi hình ảnh trong hoạt ảnh tuyến tính. Bạn có thể xem hoạt ảnh bằng cách nhấp vào bất kỳ khung hình nào trong dòng thời gian và nhấn phím cách.

5. Đảm bảo chọn lớp trên cùng trong bảng điều khiển bên phải.

Bước này rất quan trọng nếu bạn muốn văn bản được áp dụng trong toàn bộ hoạt ảnh. Trong trường hợp này, lớp trên cùng là “Lớp 8”. Nếu bạn đã chọn một lớp khác, văn bản của bạn sẽ chỉ hiển thị trên lớp bạn đã chọn và trên các lớp bên dưới nó. Ví dụ: nếu tôi chọn “Lớp 6” ở đây thay vì “Lớp 8”, văn bản của tôi sẽ chỉ hiển thị trên các lớp từ 1 đến 6.

6. Thêm văn bản vào GIF của bạn.

Đây là phần bạn đã chờ đợi! Để thêm văn bản vào GIF của bạn, hãy chọn công cụ Văn bản ở thanh công cụ bên trái và kéo một hộp lên trên hình ảnh. Bắt đầu gõ tin nhắn của bạn ra – trong trường hợp này chúng tôi đã viết “Goin’ to INBOUND 2014!” để bổ sung cho cảm xúc phấn khích được hiển thị trong GIF. Để thay đổi phông chữ, độ dày, kích thước, màu sắc và căn chỉnh, look đến thanh văn bản trên cùng.

Nếu bạn đã thực hiện bước này một cách chính xác, bạn sẽ thấy văn bản của mình xuất hiện ở đầu bảng điều khiển lớp. Nếu văn bản của bạn không phải là lớp trên cùng, điều đó có nghĩa là bạn không có lớp trên cùng được chọn trong bước năm. (Nếu đúng như vậy, hãy tiếp tục và kéo lớp văn bản để xuất hiện ở trên cùng.)

Nếu bạn muốn kiểm tra GIF của mình để xem nó hoạt động như thế nào, chỉ cần điều hướng xuống dòng thời gian của bạn, nhấp vào khung và nhấn phím cách để xem nó hoạt động.

7. Chọn “Tệp” > “Lưu cho Web…”

Khi bạn đã hoàn tất việc thêm văn bản vào GIF của mình và bạn hài lòng với sản phẩm cuối cùng của mình, bạn sẽ cần lưu nó ở định dạng .gif. Để thực hiện việc này, nhấp vào “Tệp” > “Lưu cho Web…”

Nếu bạn chọn cài đặt “Tệp” > “Lưu dưới dạng…” điển hình, GIF của bạn sẽ được lưu dưới dạng hình ảnh bất động và sẽ không hoạt hình đúng cách.

8. Kiểm tra kỹ cài đặt của bạn, sau đó nhấp vào “Lưu…”

Khi bạn đã nhấp vào “Tệp > “Lưu cho Web…” Bạn sẽ được đưa đến màn hình bên dưới. Nếu bạn muốn thay đổi bất kỳ cài đặt màu sắc hoặc kích thước nào, bạn có thể làm điều đó tại đây. Nếu không, chỉ cần nhấp vào “Lưu…”

9. Đặt tên cho tệp của bạn và lưu nó.

Khi bạn đã nhấp vào “Lưu…” Bạn sẽ được đưa đến màn hình nơi bạn sẽ cần đặt tên cho tệp của mình và chọn thư mục nơi bạn muốn tệp này tồn tại. Sau khi bạn đã đặt tên cho tệp của mình và đặt nó vào vị trí thích hợp, hãy nhấp vào “Lưu”.

10. Đăng GIF động mới của bạn ở mọi nơi!

Voila! Xem GIF Big Lebowski cuối cùng này với một bước ngoặt INBOUND 2014

Bây giờ bạn đã biết cách chụp ảnh GIF động thông minh và thêm văn bản tùy chỉnh vào đó, bạn sẽ có thể sử dụng chúng trong các bài đăng trên blog, trên trang web của mình hoặc trong các bài đăng trên mạng xã hội.

Bài Viết Liên Quan

Blog Cấp Cao: 5 Mẹo Đăng Bài Viết Dễ Đọc

Cách tạo hướng dẫn: Cách thực hiện cùng 21 mẹo [+Ví dụ]

Chuyển đổi nội dung blog: Video Hấp Dẫn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *