Làm thế nào để tìm và nộp đơn xin trợ cấp kinh doanh cho phụ nữ19 min read

Trong nhiều thập kỷ, phụ nữ đã phải vật lộn để nhận được tài chính để bắt đầu và phát triển doanh nghiệp của họ. Đại dịch chỉ làm trầm trọng thêm sự bất bình đẳng. Một nghiên cứu cho thấy các chủ doanh nghiệp nữ xếp hạng sức khỏe kinh doanh tổng thể của họ là “phần nào hoặc rất tốt” đã giảm từ 60% xuống 47% vào năm 2020.

Không có gì lạ. Trung bình, các doanh nghiệp do nữ sáng lập hoặc đồng sáng lập hoạt động tốt hơn các công ty 100% do nam giới làm chủ trong việc tạo ra doanh thu – nhưng các liên doanh này nhận được đầu tư ít hơn 44% so với các đối tác nam của họ. Trong lĩnh vực công nghệ, các công ty khởi nghiệp do nữ lãnh đạo chỉ nhận được 2,3% vốn đầu tư mạo hiểm vào năm 2020.

Một giải pháp để vượt qua thách thức đang diễn ra này: trợ cấp kinh doanh cho phụ nữ.

Có rất nhiều cơ quan chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức khác có thể giúp đỡ. Ví dụ, Văn phòng Quyền sở hữu Doanh nghiệp của Phụ nữ (WOBO) của SBA đã tài trợ cho gần ~ 90 nghìn doanh nghiệp vào năm 2021. Nó cũng tài trợ cho 14 Dự án Trình diễn Khả năng phục hồi, với tổng trị giá 2.7 triệu đô la, để hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đối phó với hậu quả của covid.

Và ngày càng có nhiều khoản đầu tư vào cộng đồng doanh nghiệp thiểu số để giúp họ phát triển mạnh.

Sáu nguồn lực để tìm trợ cấp kinh doanh cho phụ nữ

Tìm kiếm một khoản trợ cấp phù hợp với nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của bạn không phải là dễ dàng. Một số sẽ có quy mô tài trợ mà bạn đang tìm kiếm nhưng bao gồm các tiêu chí loại trừ doanh nghiệp của bạn khỏi tính đủ điều kiện.

Nhưng đừng bỏ cuộc – có một số nguồn lực ngoài kia để giúp bạn tìm đúng cơ hội. Dưới đây là một vài để kiểm tra.

 • IFundWomen: Đây là một mạng lưới nơi các nữ doanh nhân có thể hợp tác và kỷ niệm hành trình của nhau. Thêm vào đó, có hơn một chục cơ hội tài trợ (được tài trợ bởi các đối tác như Visa và Amex) mà phụ nữ có thể tìm thấy trên trang web của mình hàng năm.
 • Trung tâm kinh doanh của phụ nữ: Trung tâm này có cơ sở dữ liệu về các trung tâm kinh doanh của phụ nữ địa phương giúp các doanh nhân nữ tìm các khoản trợ cấp và khoản vay mà họ đủ điều kiện. Nhập mã ZIP của bạn để khám phá các vị trí lân cận.
 • Trợ cấp Doanh nghiệp Nhỏ của Tiểu bang và Địa phương cho Phụ nữ: Hầu hết các tiểu bang và một số thành phố cung cấp tài trợ cho các doanh nghiệp địa phương. Truy cập phòng thương mại địa phương của bạn, cũng như các trang web của thành phố hoặc tiểu bang (ví dụ: Florida.gov). Hoặc tìm kiếm trên Google (ví dụ: các khoản trợ cấp ở “thành phố” hoặc “tiểu bang”) để tìm các cơ hội tài trợ có sẵn.
 • Grants.gov: Một cơ sở dữ liệu về các khoản tài trợ do liên bang tài trợ cho các chủ doanh nghiệp nhỏ (không chỉ phụ nữ). Kiểm tra nó trong suốt cả năm để xem nếu có bất cứ điều gì bạn đủ điều kiện.
 • GrantsforWomen.org: Nơi để các nữ doanh nhân tìm kiếm và nghiên cứu các chương trình tài trợ và học bổng khác nhau.
 • SBA.gov: Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ có nhiều nguồn lực cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, bao gồm các cơ hội tài trợ và đào tạo kinh doanh miễn phí.

Cách đăng ký trợ cấp doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

Nghiên cứu, chuẩn bị và tổ chức cẩn thận làm tăng tỷ lệ nhận được trợ cấp của bạn. Dưới đây là danh sách kiểm tra nhanh để giúp bạn bắt đầu:

 • Đảm bảo doanh nghiệp của bạn đủ điều kiện là do phụ nữ làm chủ (phải do phụ nữ làm chủ 51%)
 • Nghiên cứu các khoản tài trợ hiện tại và sắp tới cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ
 • Phân tích các yêu cầu về tính đủ điều kiện để đảm bảo bạn đủ điều kiện (ví dụ: giới hạn doanh thu hàng năm và số lượng nhân viên hoặc ở một địa điểm hoặc ngành cụ thể)
 • Xem lại những gì cần thiết để hoàn thành đơn đăng ký (ví dụ: hồ sơ tài chính, giấy chứng nhận kinh doanh, tờ khai thuế)
 • Hoàn thành đơn đăng ký trước thời hạn

Quy trình cho mỗi khoản trợ cấp có thể khác nhau, nhưng nó vẫn giúp học hỏi từ kinh nghiệm của những phụ nữ khác. Doanh nhân thương mại điện tử Lanita Carter, lần đầu tiên biết về cơ hội tài trợ SBA từ các cuộc thảo luận trên Reddit.

Cô hành động nhanh chóng. “Chúng tôi đã tạo một tài khoản công ty và cung cấp thông tin cá nhân và công ty”, Carter nhớ lại. “Phải mất bảy ngày để xem xét khoản tài trợ. Sau đó, khi chúng tôi ít mong đợi nhất, tiền đã được gửi trực tiếp vào tài khoản séc kinh doanh của chúng tôi.

Tuy nhiên, cô khuyên các nhà sáng lập nên kỹ lưỡng hơn trong việc xem xét các ứng dụng của họ. “Chúng tôi đã không cung cấp đủ thông tin chi tiết về hoạt động kinh doanh của mình, điều này có thể đủ điều kiện để chúng tôi có thêm tiền. Đó là một tính toán sai lầm vì tôi đã vội vã hoàn thành đơn đăng ký trước thời hạn.”

Tehmina Brohi, người đã nhận được hai khoản tài trợ SBA cho nhà sản xuất hàng may mặc Istani của mình, khuyến nghị những người sáng lập liên tục theo dõi các nhà tài trợ – đặc biệt nếu có thay đổi với doanh nghiệp của họ, chẳng hạn như tài khoản ngân hàng mới.

“Hãy theo dõi tất cả các tài liệu bạn nộp cho mỗi cơ quan,” Brohi nói. “Tôi đã phải gọi điện và gửi email cho SBA nhiều lần để đảm bảo tài liệu cập nhật của tôi đến đúng bàn và hộp thư đến. Hãy theo dõi các thông tin liên lạc này, vì bạn sẽ cần tham khảo chúng khi bạn theo dõi lại với cơ quan cấp phép.

Như một lời khuyên cuối cùng, Carter kêu gọi những người sáng lập liên tục tìm kiếm các khoản tài trợ mới. “Xem nội dung có liên quan trên YouTube, nơi có rất nhiều tài nguyên miễn phí. [Duyệt] Reddit trong phần doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân. Nhiều người chia sẻ các mẹo và thủ thuật để giúp người khác thành công, đặc biệt là các nữ doanh nhân.

Tám khoản trợ cấp kinh doanh cho phụ nữ

Bạn có phải là phụ nữ muốn bắt đầu hoặc mở rộng quy mô kinh doanh của mình không? Dưới đây là tổng quan nhanh về các khoản tài trợ có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.

1. Tài trợ hổ phách

WomensNet lần đầu tiên bắt đầu Amber Grant vào năm 1998; Ngày nay, nó cung cấp ít nhất 30 nghìn đô la mỗi tháng cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Bên cạnh Amber Grant hàng tháng, trao giải thưởng cho người chiến thắng 10 nghìn đô la, còn có các khoản tài trợ hạng mục kinh doanh giúp các doanh nhân trong mọi thứ, từ sức khỏe và thể dục đến giáo dục và chăm sóc trẻ em.

Emma Gordon, người sáng lập đại lý xe rác USSalvageYards, đã nhận được một khoản tài trợ Amber để khởi động giấc mơ của mình.

“Tôi đã chuẩn bị sẵn ý tưởng kinh doanh của mình, nhưng tôi không có tiền để biến nó thành hiện thực, vì vậy tôi đã tuyệt vọng tìm kiếm nơi tôi có thể vay hoặc trợ cấp. Một ngày nọ, tôi tình cờ gặp Amber Grant khi lướt mạng xã hội. Sau khi nghiên cứu thêm, tôi biết đó chính xác là những gì tôi đang tìm kiếm.”

Lời khuyên của cô ấy cho những người khác đang xem xét một khoản trợ cấp:

“Để tăng cơ hội nhận được tài trợ, hãy đảm bảo bạn cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ. Hãy chắc chắn rằng kế hoạch kinh doanh của bạn là duy nhất bởi vì có rất nhiều người áp dụng, vì vậy bạn cần phải nổi bật. Cuối cùng, hãy giữ liên lạc”.

2. Sáng kiến của phụ nữ Cartier

Sáng kiến này là một chương trình thường niên hỗ trợ các nữ doanh nhân từ bất kỳ quốc gia và lĩnh vực nào. Nhưng mục tiêu chính là tài trợ cho những người muốn tạo ra tác động xã hội hoặc môi trường mạnh mẽ và bền vững.

Nếu bạn đang có kế hoạch thay đổi thế giới với doanh nghiệp của mình, thì đây có thể là khoản trợ cấp cho bạn. Thêm vào đó, các giải thưởng là đáng kể:

 • Những người được trao giải nhất nhận được $ 100k
 • Những người được trao giải nhì nhận được 60 nghìn đô la
 • Những người được trao giải ba nhận được $ 30k

3. Tài trợ khởi nghiệp sáng lập SoGal Black

Khoản tài trợ giúp các nhà sáng lập nữ Da đen tài trợ cho ý tưởng kinh doanh của họ. Nó trao các khoản tài trợ $ 10k và $ 5k cho các doanh nhân nữ da đen và phi nhị phân.

Những người được trao giải cũng được trợ giúp tìm hiểu môi trường gây quỹ để tìm thêm cơ hội mở rộng quy mô kinh doanh của họ.

4. Quỹ Tory Burch và Quỹ không sợ hãi

Quỹ Fearless và Quỹ Tory Burch đã hợp tác để cung cấp các khoản tài trợ từ $ 10k đến $ 20k cho các chủ doanh nghiệp nữ Da đen. Để tăng tỷ lệ cược của bạn, bạn phải tạo ra ít nhất 100 nghìn đô la doanh thu hàng năm và kinh doanh từ một đến 5 năm.

5. Đổi mới đáp ứng tài trợ MainStreet

Khoản tài trợ được tạo ra với sự hợp tác giữa Hiệp hội Cơ hội Doanh nghiệp (AEO) và Tổng công ty Hỗ trợ Sáng kiến Địa phương (LISC), được cung cấp bởi Ngân hàng thứ ba thứ năm.

Sáu mươi ba người được trao giải sẽ nhận được 10 nghìn đô la mỗi người. Để đủ điều kiện, bạn phải là một doanh nghiệp vì lợi nhuận do phụ nữ làm chủ hoạt động ít nhất một năm trong một cuộc điều tra dân số có thu nhập thấp hoặc trung bình.

6. Ủng hộ doanh nghiệp da đen: Chương trình tài trợ cho doanh nghiệp nhỏ

Chương trình tài trợ này đã tài trợ cho hơn 200 doanh nghiệp Da đen do phụ nữ làm chủ bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid.

Các khoản tài trợ dao động từ $ 5k đến $ 50k:

 • 50 nghìn đô la đã thuộc về ba người chiến thắng
 • 25 nghìn đô la đã thuộc về bốn người vào chung kết
 • < 10 nghìn đô la đã được chuyển đến 150 doanh nghiệp ra mắt trước đại dịch
 • 5 nghìn đô la đã được chuyển đến 50 doanh nghiệp ra mắt trong bối cảnh đại dịch

Một trong những người chiến thắng, Ashley Redwood, bắt đầu Trap Cardio, một phòng tập thể dục khiêu vũ ở Richmond, Virginia. Ban đầu, cô sử dụng YouTube để cung cấp các lớp thể dục miễn phí cho những người đăng ký bị mắc kẹt ở nhà trong thời gian cách ly.

“Thật khó để theo dõi những người đam mê thể dục, những người không đến từ cùng một nền tảng hoặc liên quan đến cuộc đấu tranh cân nặng của tôi,” Redwood giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Black Enterprise. Điều này đã thúc đẩy cô ấy bắt đầu kênh YouTube thể dục của mình vào năm 2020; Kể từ đó, nó đã phát triển người đăng ký nhanh chóng vì nó nhắm mục tiêu và liên quan đến phụ nữ da màu.

7. Tài trợ khởi động

Launch Grant là một chương trình mới nhằm vào phụ nữ bắt đầu hành trình khởi nghiệp của họ. Nó đưa ra $ 5k hàng năm cho một người chiến thắng. Để đủ điều kiện, bạn phải chia sẻ với tổ chức:

 • Dự án của bạn (ví dụ: mục tiêu, ngày ra mắt, thời gian bạn đã làm việc với nó, thành tựu, kế hoạch trong tương lai)
 • “Tại sao” của bạn (ví dụ: tại sao bạn muốn thực hiện điều này, tại sao nó quan trọng với bạn, nó sẽ tác động đến người khác như thế nào)
 • Bạn sẽ làm gì với khoản trợ cấp
 • Khoản trợ cấp sẽ tác động đến doanh nghiệp của bạn như thế nào
 • Làm thế nào doanh nghiệp của bạn sẽ làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn

8. Mạng lưới các nhà sáng lập nữ (WFN)

Mạng lưới những người sáng lập phụ nữ là một tổ chức phi lợi nhuận giáo dục và đầu tư vào các doanh nhân nữ. Cuộc thi Fast Pitch của họ cung cấp cho người chiến thắng 55 nghìn đô la trợ cấp tiền mặt và 100 nghìn đô la cho các dịch vụ chuyên nghiệp, bao gồm huấn luyện, cố vấn và các dịch vụ khác.

Đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới

Phụ nữ có một thời gian đủ khó khăn để cạnh tranh trong các ngành công nghiệp do nam giới thống trị. Bằng cách loại bỏ sự chênh lệch tài chính, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ có cơ hội chiến đấu để khởi động và phát triển.

Cho dù bạn đang tìm cách vượt qua những rào cản do đại dịch gây ra hay muốn mở rộng quy mô lên cấp độ tiếp theo, các cơ hội tài trợ đều có thể giúp ích.

Tận dụng lợi thế của tiền miễn phí, chuyên môn và đào tạo có sẵn, và biến hành trình kinh doanh của bạn thành câu chuyện thành công lớn tiếp theo.

Tham Khảo Thêm

5 Bước để Tạo Một Kế Hoạch Tiếp Thị Nổi Bật [Mẫu Miễn Phí]

Cách Bắt đầu Với Tìm Kiếm Có Trả Tiền [Hướng Dẫn Miễn Phí]

Bài đăng Blog Cấp Cao: Viết Bài Dễ đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *