Cung cấp nội dung: Nó là gì và làm thế nào để thực hiện thành công24 min read

Bạn đã làm việc rất nhiều để tạo ra nội dung tuyệt vời. Bạn đã đăng nó trên blog của bạn, trên các tài khoản truyền thông xã hội của bạn và đảm bảo nó được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Nhưng lượt xem và người đăng ký không phải là nơi bạn muốn.

Nếu đó là bất kỳ sự an ủi nào, hãy biết rằng nhận được lưu lượng truy cập thực sự là một vấn đề phổ biến đối với hầu hết các nhà tiếp thị. Và trong khi có nhiều cách để có được những con số đó, cung cấp nội dung nổi bật vì nó thực sự hiệu quả về chi phí, giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu và cải thiện hiệu suất SEO.

Đó là nếu bạn làm đúng, tất nhiên. Nếu không, bạn có nguy cơ bị xếp hạng cao hơn bởi các ấn phẩm khác với nội dung của riêng bạn. Ngoài ra, bạn có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất SEO của mình bằng cách chọn sai trang web để cung cấp.

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi – cách tốt nhất để sử dụng chiến thuật này là gì và làm thế nào tôi có thể tránh những nhược điểm?

Trong bài đăng trên blog này, tôi sẽ chỉ cho bạn các phương pháp hay nhất về cung cấp nội dung mà bạn cần biết để làm cho chiến thuật này hoạt động cho doanh nghiệp của bạn.

Nhưng trước tiên, hãy nói về việc cung cấp nội dung thực sự là gì (và những gì không).

Cung cấp nội dung là gì

Cung cấp nội dung có nghĩa là xuất bản lại cùng một phần nội dung – một bài báo, video, đồ họa thông tin, v.v. – trên một hoặc nhiều trang web khác nhau. Các ấn phẩm, lớn và nhỏ, thích cung cấp nội dung vì nó giúp họ cung cấp thông tin mới cho độc giả của họ. Các tác giả ban đầu cũng được hưởng lợi từ thực tiễn này vì nó đưa thương hiệu của họ đến với khán giả mới. Đó là một đôi bên cùng có lợi.

Điều quan trọng cần lưu ý là, mặc dù nó có vẻ giống nhau, nhưng việc cung cấp nội dung không giống như viết blog của khách. Bài đăng của khách là một phần nội dung hoàn toàn mới, được viết riêng cho một ấn phẩm. Nội dung được cung cấp theo nghĩa đen là lấy cùng một phần nội dung và xuất bản lại nó, với sự cho phép, trên các nền tảng khác.

Từ quan điểm của người đọc, người ta có thể biết liệu một bài viết có được cung cấp hay không chứ không phải là một bài đăng của khách, bởi vì thường có một đề cập trên trang về nguồn gốc. Thông thường, các ấn phẩm đánh dấu phần được cung cấp bằng văn bản như thế này:

“Bài viết này ban đầu xuất hiện trong [Ấn phẩm gốc + Liên kết].”

HOẶC

“Bài viết này xuất hiện trong [Ấn phẩm gốc + Liên kết] và đã được xuất bản ở đây với sự cho phép.”

Công ty nhanh

Nguồn hình ảnh

Đây là một đề cập rất quan trọng, không chỉ để ghi công cho tác giả gốc mà còn để tránh các vấn đề nội dung trùng lặp.

Cung cấp nội dung và SEO

Như bạn có thể biết, Google không thích nội dung trùng lặp.

Nó sẽ không phạt một trang web trực tiếp cho nội dung trùng lặp, nhưng nó cũng có thể không giúp ích gì cho hiệu suất SEO của họ.

Tin tốt là nội dung được cung cấp không giống như nội dung trùng lặp. Ngay cả Google cũng nói rằng bạn có thể cung cấp nội dung, miễn là bạn làm điều đó một cách cẩn thận và làm cho nó rõ ràng cho các công cụ tìm kiếm và độc giả rằng những gì họ thấy là một phần được cung cấp. Bạn có thể làm điều đó bằng cách bao gồm một liên kết trở lại bài viết gốc và, lý tưởng nhất là nhận được ấn phẩm của bên thứ ba bao gồm một liên kết chuẩn.

Đọc thêm: Canonicalization 101: Mọi thứ bạn cần biết về URL chuẩn

Cách bạn thêm liên kết chuẩn thường phụ thuộc vào ấn phẩm. Nếu quá trình không rõ ràng, đó là điều đáng thảo luận với biên tập viên ngay từ đầu.

Ngoài ra, chúng ta đừng quên các tài liệu tham khảo (liên kết) có trong nội dung. Một lần nữa, mỗi ấn phẩm có hướng dẫn riêng về tài liệu tham khảo, vì vậy thật tốt khi thảo luận điều này với biên tập viên trước khi bắt đầu hợp tác. Nhưng nếu bạn có thể tham khảo nội dung của riêng mình, một bài viết được cung cấp có thể là trình điều khiển lưu lượng truy cập giới thiệu và là cách để cải thiện thứ hạng và hiệu suất lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn.

Scott Mathson, Giám đốc chiến lược web và SEO cao cấp tại Auth0, nói rằng “nếu bạn bao gồm các liên kết nội bộ, nội dung mà bạn cung cấp trên các nền tảng thường chuyển thẩm quyền và vốn chủ sở hữu thông qua các liên kết này.

Tín hiệu từ sự gia tăng lưu lượng truy cập từ các kênh giới thiệu mới và khác nhau, cùng với hồ sơ backlink mở rộng (cho dù nofollow hay follow) và các yếu tố khác cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thêm bối cảnh xung quanh nội dung của bạn và mức độ liên quan và phổ biến của nó.

Scott đã thấy cách cung cấp nội dung có thể ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của trang web (trực tiếp và gián tiếp). Trong hai năm qua, anh ấy đã sử dụng cung cấp nội dung (trong số các chiến thuật khác) để phát triển hồ sơ backlink của trang web từ 200K lên hơn 4,4 triệu liên kết ngược.

Bây giờ chúng ta đã có những điều cơ bản, đây là cách thực hiện cung cấp nội dung thành công.

Có hai cách để cung cấp nội dung – miễn phí hoặc trả phí. Cách miễn phí có nghĩa là bạn tập trung vào việc tìm kiếm các ấn phẩm phù hợp, quảng cáo nội dung của bạn và xây dựng quan hệ đối tác, từng cái một. Giải pháp trả phí có nghĩa là sử dụng các công cụ cho phép bạn nhận được nội dung của mình được đề xuất trong các ấn phẩm lớn nhanh hơn.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về cả phương pháp cung cấp nội dung miễn phí và trả phí.

Cung cấp nội dung miễn phí

Có bốn cách chính để bạn có thể cung cấp nội dung của mình miễn phí:

Ảnh chụp màn hình 2019-09-20 lúc 3.01.43 PM
 • Xuất bản lại nội dung mới nhất hoặc hoạt động tốt nhất của bạn trên các trang web lớn hơn, với nhiều độc giả hơn và thẩm quyền cao hơn của bạn. Khi bạn cung cấp cho một ấn phẩm lớn hơn, bạn sẽ khuếch đại phạm vi tiếp cận của mình. Tuy nhiên, vì độc giả có thể tiêu thụ toàn bộ phần nội dung trực tiếp trên trang web của bên thứ ba, nên có rất ít động lực để họ kiểm tra nguồn gốc. Vì vậy, chỉ có một tỷ lệ nhỏ độc giả sẽ truy cập trang web của bạn. Điều đó nói rằng, nếu mục tiêu chính của bạn là tăng nhận thức về thương hiệu của bạn, thì việc cung cấp trên các ấn phẩm lớn là con đường để đi.
 • Cung cấp nội dung cũ trên các trang web có cùng đối tượng và thẩm quyền với bạn. Nếu bạn muốn tập trung nhiều hơn vào đối tượng thích hợp, thì bạn nên xem xét cung cấp nội dung cho các ấn phẩm nhỏ hơn, tập trung hơn. Tốt nhất, hãy tìm các ấn phẩm có thẩm quyền và độc giả tương tự như blog của bạn. Họ cũng có thể cho phép nhiều liên kết theo ngữ cảnh hơn để bạn có thể tham khảo lại blog của mình từ bài viết. Đó là một cách tuyệt vời để cho phép độc giả của họ khám phá thêm nội dung trên blog của bạn và tạo khách hàng tiềm năng mới.
 • Bài đăng của khách trên một ấn phẩm lớn hơn và cung cấp sau này trên trang web của bạn, Medium hoặc LinkedIn. Đôi khi nó đáng để xuất bản trên một trang web lớn trước tiên, vì họ có thể chỉ quan tâm đến nội dung mới, nguyên bản. Bạn nhận được lợi ích của việc lãnh đạo tư tưởng của mình trước một lượng lớn khán giả mà nếu không sẽ không tiếp cận được nội dung của bạn. Sau một thời gian, tùy thuộc vào ấn phẩm, bạn có thể tự do xuất bản lại tác phẩm đó cho khán giả và các kênh xã hội của mình. Về cơ bản, bạn nhận được nhiều bang hơn cho buck nội dung của bạn.
 • Được chọn bởi các trang web cung cấp nội dung tự nhiên. Nếu bạn lấy tiêu đề của một bài viết gần đây từ một ấn phẩm lớn và nhập nó vào Google, bạn sẽ thấy nó đã được nhiều ấn phẩm nhỏ chọn. Chúng thường xuất bản một đoạn trích từ tác phẩm gốc và liên kết trở lại nguồn.

Đây là một ví dụ:

Ví dụ về cung cấp nội dung

Nguồn hình ảnh

Để làm cho blog của bạn hiển thị rõ hơn, trước tiên hãy thử tạo một trang nơi bạn giải thích cách mọi người có thể cung cấp nội dung của bạn. Điều này “ăn cắp nội dung của chúng tôi … xin vui lòng” trang từ UniverseToday.com là một ví dụ điển hình về cách thực hiện nó.

Sau đó, hãy đảm bảo bạn tối ưu hóa trang web của mình để cung cấp.

Scott Mathson nói với tôi, “Cung cấp thường dựa vào nguồn cấp dữ liệu và sơ đồ trang web, vì vậy hãy dành thời gian để tập trung vào việc tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu bài đăng, sơ đồ trang web và các tệp XML khác của trang web của bạn để đảm bảo nó hợp lệ và phù hợp với hướng dẫn cho các nền tảng xuất bản khác nhau.

Sau khi được tối ưu hóa, hãy thiết lập các kết nối để tự động hóa việc cung cấp, cho dù thông qua việc thiết lập kết nối với sơ đồ trang web và nguồn cấp dữ liệu hoặc thông qua việc phát triển các kết nối API đến các trang web cung cấp khác nhau. Thiết lập tự động hóa này để đăng chéo nội dung của bạn lên các trang web như Flipboard giúp tiết kiệm thời gian về lâu dài.

Cuối cùng, cung cấp cho ấn phẩm khác một lý do để cung cấp nội dung của bạn hoàn toàn hoặc một phần. Ví dụ: bao gồm biểu đồ, infographics hoặc sơ đồ có thể dễ dàng được chọn và cung cấp.

Trình bày số liệu thống kê chính, mẹo và bài học rút ra từ nội dung của bạn ở định dạng trực quan, như đồ họa thông tin hoặc slidedeck, có thể làm cho nội dung của bạn thu hút sự chú ý hơn. Ngay cả khi các trang web không muốn cung cấp toàn bộ bài viết, họ vẫn có thể sẵn sàng chia sẻ nội dung trực quan của bạn, vì nó có thể bổ sung cho phần hiện có của họ và giúp tăng mức độ tương tác trên trang của họ, “Sara McGuire, Trưởng nhóm nội dung tại Venngage, nơi họ sử dụng nội dung trực quan để tăng lưu lượng truy cập trang web của họ lên 400%.

Trong phần tiếp theo này, bạn sẽ học cách tìm các ấn phẩm nơi nội dung cung cấp của đối thủ cạnh tranh, nên chọn cái nào và cái nào cần tránh.

Cách tìm đối tác cung cấp nội dung

Có rất nhiều công cụ bạn có thể sử dụng, bao gồm BuzzSumo, Ahrefs, SEMRush – chỉ để đặt tên cho một vài. Bạn có thể kiểm tra các liên kết ngược mới nhất của bất kỳ trang web nào để biết cơ hội cung cấp nội dung.

Nhiều khả năng, nơi dễ nhất để bắt đầu là tìm kiếm trên Google. Tìm kiếm các bài viết đề cập đến:

“Ban đầu được xuất bản trong”

“xuất bản lại với sự cho phép”

“Ban đầu xuất hiện trên”

Để thu hẹp tìm kiếm của bạn đến các ấn phẩm trong thị trường ngách của bạn, hãy thêm inurl:[domain] vào tìm kiếm của bạn. Dưới đây là một ví dụ thực tế về các blog trong nước cung cấp nội dung:

Cách tìm đối tác phân phối

Khi chọn ấn phẩm, hãy tìm những ấn phẩm có:

 • Tương tự hoặc có thẩm quyền tốt hơn blog của bạn
 • Độc giả tương tự như tính cách người mua của bạn
 • Liên kết chính tắc đến bài viết gốc

Ngoài ra còn có các ấn phẩm bạn cần tránh xa. Xuất bản ở đó cuối cùng có thể gây hại cho thương hiệu và hiệu suất SEO của bạn. Đảm bảo bạn tránh các ấn phẩm có:

 • thẩm quyền thấp
 • Liên kết ngoài spam
 • Không có hướng dẫn biên tập rõ ràng

Để giúp bạn bắt đầu, tôi đã tập hợp một danh sách các trang web nơi bạn có thể cung cấp nội dung ngay lập tức.

Dịch vụ cung cấp nội dung, trang web và mạng

 • Đau vừa
 • Quora
 • Liên kết
 • SlideShare
 • Reddit
 • Tumblr
 • Pinterest
 • Business2Cộng đồng
 • Outbrain (trả phí)
 • Taboola (trả phí)
 • Zemanta (trả phí)
 • Content.ad (trả phí)
 • RevContent (trả phí)
 • Chia sẻ (trả phí)

Cung cấp nội dung trả phí

Cung cấp nội dung trả phí, tốt, khi bạn trả tiền để được xuất bản.

Hình thức cung cấp trả tiền phổ biến nhất đã xuất hiện được một thời gian. Các thương hiệu lớn thường cộng tác trực tiếp với các nhà xuất bản lớn và đưa nội dung của họ đến với một lượng lớn khán giả. Tuy nhiên, chiến thuật này không có sẵn cho các thương hiệu nhỏ hơn với ngân sách hạn chế hơn.

May mắn thay, hiện nay có các công cụ như OutbrainTaboola giúp các thương hiệu nhỏ hơn có thể xuất hiện dưới dạng nội dung được đề xuất trên các trang web như CNN, BBC hoặc The Guardian.

Bạn có thể đã thấy những quảng cáo này trước đây:

Ví dụ về CNN Business Outbrain

Cách thức hoạt động của các nền tảng này khá giống với bất kỳ chiến dịch PPC nào. Bạn có thể đặt ngân sách giới hạn, chi phí mỗi nhấp chuột và đối tượng mục tiêu. Sau đó, nền tảng phục vụ người đọc quảng cáo của bạn dưới dạng bài viết được đề xuất, có hình ảnh, tiêu đề ngắn và liên kết quay lại trang web của bạn.

Có lẽ điều đáng nói ở đây là các liên kết này không mang bất kỳ thẩm quyền SEO nào. Chúng được xem là “nội dung được tài trợ” bởi các công cụ tìm kiếm và đôi khi bởi cả độc giả.

Mỗi khi người đọc nhấp vào một trong những quảng cáo này, bạn sẽ bị tính phí thay đổi tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu và các cài đặt chiến dịch khác.

Điều đó nói rằng, cung cấp trả tiền là một lựa chọn đơn giản hơn nhiều để đưa nội dung của bạn lên các ấn phẩm lớn. Đó có lẽ cũng là cách duy nhất để đưa nội dung của bạn lên các trang web như CNN. Tuy nhiên, trả phí không cung cấp cho bạn cùng một lợi ích SEO và thậm chí nhận thức về thương hiệu như cung cấp miễn phí.

Cuối cùng, cung cấp nội dung là một cơ hội tuyệt vời để tiếp cận đối tượng mới và có khả năng chuyển đổi những độc giả đó thành khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, nếu bạn cung cấp nội dung của ấn phẩm khác trên trang web của riêng mình, bạn có thể phục vụ độc giả nội dung mới, có giá trị mà không yêu cầu họ rời khỏi trang web của bạn để tìm nó ở nơi khác.

Tham Khảo Thêm

25 Thống Kê Tiếp Thị Phi Lợi Nhuận Cho Năm 2023

7 Cách để Không đồng ý Với Khách Hàng Mà Không Bất đồng

Cách Tổ Chức Cuộc Họp Liên Kết Bán Hàng Và Tiếp Thị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *