6 báo cáo cơ bản mà mọi nhà tiếp thị nên biết cách chạy15 min read

Thành thật mà nói, có rất nhiều số liệu mà bạn có thể báo cáo. Bạn đã có báo cáo về số lượng người theo dõi Twitter, số lượt thích trên Facebook, số lượt truy cập vào trang web của bạn, số lượng chuyển đổi, số lượng khách hàng tiềm năng từ các chiến dịch hoặc kênh khác nhau – chỉ để đặt tên cho một vài. Thế giới là con hàu của bạn.

Nhưng đó chính xác là điều khiến bạn khó bắt đầu – có rất nhiều báo cáo bạn có thể chạy đến nỗi không dễ để xác định những báo cáo thực sự hữu ích, chạy chúng và sau đó hành động theo chúng.

Để giúp bạn lội qua đám mây mù của các báo cáo theo ý của bạn, đây là các báo cáo cơ bản, quan trọng mà các nhà tiếp thị nên suy nghĩ về việc chạy.

Báo cáo #1: Báo cáo điển hình của bạn, nhưng được phân đoạn theo loại persona.

Bạn có thể có một tập hợp các báo cáo mà bạn thường xem một cách thường xuyên. Đó có thể là số lần xem trang mà trang web của bạn nhận được, số lượng khách hàng tiềm năng bạn đang tạo mỗi tháng hoặc có thể là các kênh tiếp thị khác nhau của bạn đang hoạt động như thế nào. Bất cứ điều gì bạn đang xem, bạn có thể có thể đào sâu hơn một chút vào dữ liệu.

Các báo cáo này không cung cấp cho bạn thông tin về những gì người mua của bạn thích và cách họ hành động trên trang web của bạn — vì vậy bạn chỉ nên tạo các báo cáo riêng cho các phân khúc cá nhân của mình. Bạn có thể phát hiện ra thông tin chi tiết mà ban đầu bạn đã bỏ qua vì báo cáo gốc quá rộng.

Từ báo cáo được phân đoạn đó, bạn có thể sử dụng dữ liệu từ báo cáo để quyết định cách tiếp thị cụ thể cho phần đối tượng đó của mình. Rốt cuộc, các personas khác nhau quan tâm đến các chủ đề khác nhau, các định dạng khác nhau và các kênh truyền thông khác nhau.

Chúng ta hãy xem ví dụ dưới đây. Báo cáo này xem xét cụ thể dữ liệu cho nhân vật Big Data Billy. Nó cho chúng ta biết rằng Billy quan tâm chủ yếu đến sách điện tử và sách trắng – nhưng không phải là bài đăng trên blog. Dựa trên thông tin đó, tôi có thể muốn dành nhiều tài nguyên hơn cho sách điện tử và sách trắng.

Dữ liệu lớn Nội dung Billy

Báo cáo #2: Các nguồn thúc đẩy MQL.

Ngoài các số liệu cụ thể về tính cách của bạn, điều quan trọng là phải hiểu nguồn nào đang hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Theo dõi chuyển đổi theo nguồn là bước đầu tiên hướng tới báo cáo vòng kín thực sự.

Để tìm hiểu sâu hơn nữa, hãy xem nguồn nào đang tạo ra khách hàng tiềm năng đủ điều kiện tiếp thị. Đây là báo cáo giúp bạn hiểu tình trạng của kênh, giúp bạn hiểu rõ hơn về mức độ bạn đang nắm giữ một phần SLA của công ty bạn.

Chúng ta hãy xem báo cáo dưới đây, MQLs theo Nguồn. Báo cáo này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về số lượng khách hàng tiềm năng đủ điều kiện tiếp thị mà bạn đang thúc đẩy do các kênh tiếp thị khác nhau của bạn. Bạn có thể sử dụng cột điểm số ở bên phải để tìm ra kênh tiếp thị có giá trị nhất. Điểm càng cao, bạn càng muốn đầu tư nhiều thời gian vào kênh đó để thúc đẩy nhiều MQL hơn.

(Khách hàng của HubSpot: Hãy xem bài đăng trên blog này để tìm hiểu cách thực hiện việc này trong HubSpot.)

MQLs by Source

Báo cáo #3: Nội dung thúc đẩy MQL.

Ngoài việc xem xét các nguồn quan trọng nhất để thúc đẩy chuyển đổi, điều quan trọng là phải xem xét nội dung thúc đẩy các chuyển đổi đó. Điều này có thể giúp bạn tìm ra nội dung nào thực sự nên được quảng bá thông qua các kênh khác nhau để có được nhiều MQL hơn.

Mặc dù hiểu những trang nào được xem nhiều nhất là một số liệu tốt, tỷ lệ chuyển đổi trên các trang khác nhau của bạn là một số liệu tuyệt vời. Số liệu này giúp bạn thực sự hiểu nội dung nào di chuyển khách truy cập trang web trong toàn bộ kênh của bạn.

Chúng ta hãy xem báo cáo bên dưới để cho bạn thấy một trong những báo cáo này trông như thế nào. Báo cáo này hiển thị nội dung mà khách hàng tiềm năng đủ điều kiện tiếp thị đang xem trước và trong khi chuyển đổi. Nếu bạn thực hiện báo cáo này và báo cáo trước đó cùng nhau, bạn có gói đầy đủ của mình. Bạn có thể quyết định nội dung tốt nhất để quảng bá thông qua các kênh tốt nhất của mình để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

mql conversions

Báo cáo #4: Nội dung tạo khách hàng tiềm năng.

Mặc dù hiểu nội dung thúc đẩy tiếp thị khách hàng tiềm năng đủ điều kiện là rất quan trọng, nhưng điều quan trọng là phải hiểu nội dung thúc đẩy chuyển đổi trong các khu vực khác trên kênh của bạn. Trước khi ai đó đủ điều kiện để được coi là MQL, họ có thể là người dẫn đầu thường xuyên. Và để có được nhiều MQL hơn trong cửa, bạn cần phải có thêm khách hàng tiềm năng trong cửa.

Và nội dung mà khách hàng tiềm năng của bạn thấy quan trọng có thể khác với những gì khách hàng tiềm năng và khách hàng đủ điều kiện tiếp thị của bạn thấy quan trọng. Hiểu nội dung nào đang được tiêu thụ ở mỗi giai đoạn của kênh có thể giúp bạn xây dựng kế hoạch di chuyển khách truy cập xuống đó.

Bạn cũng có thể thử nghiệm hiển thị một số nội dung chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng tiềm năng đủ điều kiện tiếp thị sớm hơn để giảm lượng thời gian cần thiết để biến ai đó từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng tiềm năng đủ điều kiện tiếp thị.

Chúng ta hãy xem báo cáo dưới đây. Báo cáo này hiển thị các URL khác nhau đã góp phần xếp hạng lượt chuyển đổi khách hàng tiềm năng theo thứ tự quan trọng.

content that converts leads

Báo cáo #5: Nội dung chuyển đổi khách hàng.

Nếu bạn bỏ qua hình ảnh thay vì đọc văn bản này trước, bạn có thể nghĩ rằng điều này cũng giống như báo cáo tương tự! Bạn đúng 90%.

Mặc dù mỗi báo cáo này giống nhau, nhưng phần của kênh bạn đang điều tra là khác nhau. Nội dung giúp chuyển đổi mọi người trong từng giai đoạn của kênh là khác nhau – vì vậy bạn phải đi sâu vào từng giai đoạn để thực hiện phân tích đầy đủ, chất lượng.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn báo cáo dưới đây. Điều này hiển thị nội dung được xem khi khách hàng tiềm năng của bạn (hoặc khách hàng tiềm năng đủ điều kiện tiếp thị) trở thành khách hàng. Cuối cùng, mục tiêu của việc tạo nội dung là thúc đẩy chuyển đổi của khách hàng. Thông tin này sẽ giúp bạn ưu tiên nội dung thúc đẩy khách hàng giúp công ty của bạn chốt được nhiều giao dịch hơn.

content that converts customers

Báo cáo #6: Hành động mà khách truy cập trang web của bạn đang thực hiện.

Chúng tôi đã nói rất nhiều về cách báo cáo về nội dung mà khách truy cập trang web của bạn đang xem ngoài các nguồn họ đến trang web của bạn. Nhưng những gì về các hành động khác nhau họ thực hiện trên trang web của bạn? Họ có thể thích CTA nhất định hơn những CTA khác.

Hoặc có thể họ luôn xem một số trang nhất định. Có thể một hình ảnh nào đó thu hút sự chú ý của họ. Dù đó là gì, điều quan trọng là phải theo dõi cách mọi người tương tác với trang web của bạn – và xem những tương tác này đóng vai trò như thế nào trong số liệu kênh của bạn.

Sau khi bạn thu thập thông tin này, có một vài điều bạn có thể làm với nó. Trước tiên, bạn có thể xây dựng báo cáo để hiểu rõ hơn về những người đã thực hiện hành động. Bạn nên tìm hiểu trong số những người đã thực hiện hành động, có bao nhiêu người đã trở thành khách hàng tiềm năng mới? Có ai trở thành khách hàng không?

Điều này sẽ giúp bạn hiểu tầm quan trọng của hành động. Ví dụ: giả sử bạn đang theo dõi ai đang nhấp vào CTA có nội dung “liên hệ với chúng tôi” khi ở trên trang định giá của bạn – và những người có xu hướng trở thành khách hàng nhanh hơn những người không nhấp vào CTA đó. Điều này có thể cho bạn biết rằng bạn có thể cần phải thử nghiệm một thiết kế nổi bật hơn cho CTA đó hoặc thử nghiệm đặt CTA đó trên các phần khác của trang web của bạn.

Events Example

Tham Khảo Thêm

Cách để Trở Thành Nhà Lãnh đạo Có Khả Năng Thích Nghi Tốt

7 Mẹo để Chuyển đổi SlideShares Từ Tốt Sang Tuyệt Vời

Cách Xây Dựng Và Quản Lý Nhóm Nhà Văn Từ Xa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *