Làm thế nào để hồi sinh một bài viết blog cũ cho SEO35 min read

Viết blog không phải là một tác phẩm nghệ thuật chính như Nhà nguyện Sistine, nhưng có một nghệ thuật để biến blog của bạn thành một kiệt tác. Blog là sự kết hợp của nội dung kịp thời và thường xanh.

Nội dung kịp thời tập trung vào các xu hướng, bài báo và các sự kiện văn hóa đại chúng, trong khi nội dung thường xanh vẫn có liên quan và cung cấp giá trị trong một thời gian dài. Rất hiếm khi cập nhật nội dung kịp thời đơn giản chỉ vì đó là tin cũ; Tuy nhiên, có giá trị trong việc cập nhật và hồi sinh nội dung thường xanh cũ.

→ Tải xuống ngay: 6 mẫu bài đăng blog miễn phí

Có lợi ích gì khi cập nhật nội dung blog cũ không?

Lợi ích của việc cập nhật nội dung blog cũ là cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và tăng cơ hội SEO. Khách truy cập trang web mong đợi nội dung chất lượng. Họ muốn biết rằng nội dung của bạn mới và cập nhật. Cập nhật thường xuyên nâng cao trải nghiệm của họ và chất lượng trang web của bạn.

Những cập nhật này cũng làm tăng cơ hội cho SEO bằng cách thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều hơn vào blog của bạn, tăng thứ hạng của bạn và tạo ra nhiều liên kết ngược hơn.

Tận dụng các bài đăng trên blog cũ và vị trí được thiết lập của chúng trên web có thể kéo dài tuổi thọ của nội dung tốt nhất của bạn. Nó đặc biệt có lợi khi nội dung của bạn đã đạt đến cao nguyên lưu lượng truy cập – giai đoạn mà tốc độ tăng trưởng của bạn bị đình trệ.

John Bonini, Giám đốc Tiếp thị tại Databox, cho biết: “Cơ hội tốt nhất của bạn để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong thời gian ngắn là cập nhật nội dung bạn đã xuất bản, không phải (độc quyền) xuất bản nội dung mới.” Cập nhật nội dung này có thể tăng thứ hạng của bạn trên kết quả trang công cụ tìm kiếm (SERPs) và thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều hơn vào bài đăng của bạn.

Lưu lượng truy cập vào bài đăng của bạn cũng đến từ các liên kết ngược. Phải mất thời gian để có được backlinks đến nội dung mới. Ngoài ra, nội dung cũ ít có khả năng nhận được backlink mới vì thông tin đã lỗi thời.

Cập nhật các bài đăng trên blog cũ có thể giúp bạn giữ các liên kết ngược mà trang của bạn đã nhận được và có được các liên kết ngược mới bằng cách củng cố giá trị và thẩm quyền của nội dung của bạn với thông tin hiện tại.

Hãy tưởng tượng một bài đăng trên blog nhiều năm tuổi liệt kê “Nhà hàng thuộc sở hữu thiểu số ở Charlotte, Bắc Carolina”. Nhìn vào bài đăng này ngày hôm nay có thể có một số sử dụng, nhưng nhìn chung, bài đăng này đã lỗi thời nghiêm trọng. Hãy xem xét việc kinh doanh nhà hàng có thể thay đổi như thế nào, đặc biệt là khi đối mặt với đại dịch COVID-19.

Có khả năng một số nhà hàng trong danh sách này không còn mở cửa nữa. Các nhà hàng thuộc sở hữu thiểu số khác có thể đã mở ra ở vị trí của họ. Cập nhật bài đăng trên blog này với thông tin hiện tại sẽ ngay lập tức tăng giá trị của nó và cải thiện vị thế của nó với người dùng và công cụ tìm kiếm.

Hồi sinh một bài đăng trên blog cũ cho SEO không phải là quá trình một lần và thực hiện. Chúng ta hãy xem cách bạn có thể cập nhật nội dung của mình với một vài bước chính.

Làm thế nào để hồi sinh một bài đăng blog cũ

Hãy biến bài đăng trên blog của bạn thành một kiệt tác. Trước khi hồi sinh một bài đăng trên blog cũ, làm thế nào để bạn chọn bài đăng nào đáng để hồi sinh? Để đạt được mục tiêu tăng trưởng ngắn hạn, John Bonini khuyến nghị cập nhật các nội dung sau:

 • Những người thua cuộc lớn nhất: Nội dung bị phân rã (mất lưu lượng truy cập không phải trả tiền) với khối lượng lớn trong 3-6 tháng qua.
 • Gần như nổi tiếng: Nội dung hiện đang xếp hạng trên trang 2.
 • The Nobody: Nội dung nhắm mục tiêu các từ khóa có ý định cao, khối lượng lớn hoàn toàn không xếp hạng.
Cách hồi sinh các mẹo bài đăng trên blog cũ trên LinkedIn

Bonini gợi ý rằng việc cập nhật nội dung cũ có thể hướng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến các bài đăng thành công trước đây nhưng giảm và tăng thứ hạng nội dung nằm trên trang 2 của SERPs. Đối với các bài đăng trên blog hoàn toàn không được xếp hạng do từ khóa có khối lượng lớn và độ khó của từ khóa, hãy xem xét một cuộc đại tu hoàn chỉnh để viết lại và cấu trúc lại nội dung.

Để hồi sinh một bài đăng trên blog cũ, bạn nên:

 • Nhắm mục tiêu các từ khóa mới.
 • Cập nhật SEO trên trang.
 • Cập nhật nội dung cơ thể.
 • Liên kết nội bộ đến nội dung mới.
 • Thêm và tối ưu hóa hình ảnh và video mới.
 • Sửa định dạng.
 • Sửa lỗi chính tả và cải thiện khả năng đọc.
 • Cập nhật bài đăng blog với một ngày mới.
 • Lập chỉ mục lại bài đăng trên blog của bạn với Google.

1. Nhắm mục tiêu các từ khóa mới.

Bài đăng trên blog của bạn bao nhiêu tuổi? Tùy thuộc vào ngày xuất bản ban đầu của nó, một trong hai điều có thể đúng. Một, bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa dựa trên độ khó của từ khóa và khối lượng tìm kiếm tại thời điểm đó. Hai, bạn không có kiến thức SEO để thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Khối lượng tìm kiếm cho biết có bao nhiêu người đang nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm. Chỉ số này, thường được gọi là Khối lượng tìm kiếm hàng tháng (MSV), dự đoán lượng lưu lượng truy cập có sẵn cho từ khóa đó. Đánh giá khối lượng tìm kiếm với độ khó của từ khóa. Độ khó của từ khóa là thước đo mức độ khó xếp hạng trên trang đầu tiên của SERP cho một từ khóa cụ thể. Cả độ khó của từ khóa và khối lượng tìm kiếm đều không thể xác định các từ khóa mục tiêu của bạn.

Nếu bài đăng trên blog của bạn là từ nhiều năm trước và bạn biết về SEO và nghiên cứu từ khóa, độ khó của từ khóa và khối lượng tìm kiếm cho các từ khóa mục tiêu của bạn có thể đã thay đổi. Nếu bạn không nhận thức được tầm quan trọng của SEO, nội dung của bạn có thể thiếu từ khóa hoàn toàn. Đó là lý do tại sao nhắm mục tiêu từ khóa mới là rất quan trọng.

Làm thế nào để bạn tìm thấy từ khóa mới? Bạn sẽ cần:

 • Xác định các thuật ngữ liên quan đến ngành trong thị trường ngách của bạn.
 • Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để tạo ra các từ khóa đuôi dài.
 • Chọn từ khóa dựa trên khối lượng tìm kiếm và độ khó của từ khóa.

Hãy đi qua quá trình. Hãy tưởng tượng bạn là một blogger thời trang cập nhật một bài đăng về quần áo ái nam. “Androgynous” sẽ là một thuật ngữ công nghiệp đóng vai trò là cơ sở cho các từ khóa mục tiêu của bạn.

Tiếp theo, sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa. Google Keyword Planner là một công cụ phổ biến trong số các blogger và nhà tiếp thị; tuy nhiên, các tài nguyên khác bao gồm Ahrefs Keywords Explorer, SEMRush và Soovle. Sau khi nhập thuật ngữ “ái nam” vào các công cụ này, chúng sẽ tạo ra các từ khóa đuôi dài.

Ví dụ: tìm kiếm Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cho cụm từ này mang lại các từ khóa đuôi dài như phong cách ái nam, quần áo ái nam, thời trang thay thế ái nam ái nữ và khoảng 50 tùy chọn khác. Khi bạn có danh sách các từ khóa để làm việc, hãy đánh giá độ khó của từ khóa và khối lượng tìm kiếm của chúng.

Khối lượng tìm kiếm có liên quan trực tiếp đến số lượng người đang tìm kiếm từ khóa mục tiêu đó. Mặc dù khối lượng tìm kiếm cao có thể có nghĩa là nhiều khách truy cập hơn, nhưng nó bị ảnh hưởng trực tiếp bởi độ khó của từ khóa. Đó là lý do tại sao tốt nhất là đánh giá cả hai cùng một lúc.

Hãy so sánh các từ khóa “phong cách ái nam” và “quần áo ái nam”. Google Keyword Planner hiển thị kết quả MSV ở 1K-10K tìm kiếm cho cả hai từ khóa. Bởi vì khối lượng tìm kiếm là như nhau, sự ưu ái quyết định đến từ độ khó từ khóa của mỗi thuật ngữ. Sử dụng Ahrefs Keyword Explorer, “phong cách ái nam” có điểm khó là 10 so với điểm 34 cho “quần áo ái nam”.

Hãy nhớ rằng – độ khó của từ khóa là thước đo mức độ khó xếp hạng cho một từ khóa cụ thể. Phong cách ái nam ái nữ có điểm độ khó thấp hơn, có nghĩa là sẽ dễ dàng xếp hạng hơn cho thuật ngữ này.

Nghiên cứu từ khóa là một phần quan trọng của SEO; tuy nhiên, cập nhật các yếu tố SEO trên trang khác có thể cải thiện thứ hạng nội dung của bạn.

2. Cập nhật SEO trên trang.

Cập nhật và thực hiện chiến lược SEO của bạn trên một bài đăng trên blog cũ diễn ra trong một vài lĩnh vực chính. Bạn sẽ cần cập nhật và tối ưu hóa:

 • Thẻ tiêu đề SEO
 • Mô tả meta
 • Tiêu đề bài viết
 • Tiêu đề phụ

Thẻ tiêu đề SEO

Thẻ tiêu đề SEO thường là điều đầu tiên được chú ý trên SERP. Đó là tên có thể nhấp của trang web dẫn đến bài đăng. Cập nhật tiêu đề này để phản ánh bất kỳ từ khóa mục tiêu mới nào.

Hãy lưu ý rằng mặc dù không có giới hạn về độ dài của thẻ tiêu đề SEO, kết quả tìm kiếm của Google chỉ hiển thị 70 ký tự đầu tiên. Để tối đa hóa bài đăng của bạn và mức độ liên quan nhận thức của nó, hãy bao gồm từ khóa ở đầu tiêu đề.

Mô tả meta

Bạn có thể tìm thấy mô tả meta trên SERP dưới dạng văn bản nổi bật bên dưới thẻ tiêu đề SEO và URL. Văn bản này nên bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn và người đọc đầu mối vào mục đích nội dung của bạn. Làm cho nó tốt! Mô tả meta bắt mắt có thể là nguyên nhân khiến người đọc nhấp vào nội dung của bạn hoặc tiếp tục cuộn đến kết quả khác.

Tiêu đề bài viết

Một số blogger không nhận ra rằng tiêu đề SEO yag và tiêu đề bài viết của bạn không nhất thiết phải giống nhau. Trong khi thẻ tiêu đề xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, tiêu đề bài viết sẽ xuất hiện trên trang đích. Cập nhật tiêu đề này với bất kỳ từ khóa mới nào.

Tiêu đề phụ

Tiêu đề phụ hoạt động như một phác thảo nội dung của bạn. Trước khi người đọc quyết định cam kết với bài đăng trên blog của bạn, nhiều người sẽ lướt qua nó để xác định xem nó có xứng đáng với thời gian của họ hay không. Thêm từ khóa của bạn vào tiêu đề chính của nội dung. Nó sẽ làm tăng mức độ liên quan nhận thức của nội dung của bạn và giúp tăng thứ hạng của bạn.

Sau khi bạn thực hiện thay đổi đối với thẻ tiêu đề, mô tả meta, tiêu đề bài viết và tiêu đề phụ, đã đến lúc chuyển sang nơi có nhiều thay đổi nhất xảy ra – nội dung nội dung.

3. Cập nhật nội dung.

Phần lớn các cập nhật của bạn sẽ xảy ra trong nội dung cơ thể. Bắt đầu bằng cách viết lại phần giới thiệu của bạn. Tiếp tục bằng cách cập nhật phần còn lại của nội dung nếu cần. Nó sẽ được thực hiện theo hai bước – xóa nội dung lỗi thời và thêm thông tin hiện tại.

Khi xóa nội dung lỗi thời, hãy bắt đầu với thông tin không còn áp dụng. Hãy xem lại từ khóa “phong cách ái nam” từ trước. Hãy tưởng tượng một blogger thời trang viết một tác phẩm trong năm nay về phong cách ái nam ái nữ và các biểu tượng phong cách của nó từ mười năm qua. Họ có thể viết về Prince và David Bowie.

Với việc cả hai nhạc sĩ đã qua đời vài năm trước, thông tin của họ sẽ không còn áp dụng cho bản cập nhật trong tương lai của bài đăng trên blog này.

Xóa nội dung lỗi thời cũng bao gồm xóa các nguồn cũ khỏi bài đăng của bạn. Bao nhiêu tuổi là quá già? Đại học Nam New Hampshire (SNHU) khuyên bạn nên sử dụng các nguồn được xuất bản trong vòng mười năm qua cho nghệ thuật, nhân văn, văn học và lịch sử.

Đối với các lĩnh vực có nhịp độ nhanh, chẳng hạn như tiếp thị trực tuyến và công nghệ, hãy đặt mục tiêu sử dụng các nguồn lực từ 2-3 năm qua.

Khi xóa các nguồn và nội dung cũ, mục tiêu của bạn là thay thế chúng bằng thông tin mới. Khi bạn cập nhật nội dung của mình, hãy nhớ xây dựng các liên kết nội bộ của bạn.

4. Tập trung vào các liên kết.

Sử dụng các liên kết để hồi sinh một bài đăng trên blog cũ là một cách quan trọng để thúc đẩy SEO. Liên kết có thể tăng thứ hạng của bạn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm và tăng độ tin cậy của bài đăng của bạn. Cập nhật liên kết của bạn theo hai bước.

Đầu tiên, tìm kiếm các liên kết bị hỏng. Liên kết bị hỏng là ngõ cụt đưa khách truy cập đến trang lỗi 404. Nếu người đọc nhấp vào một liên kết, đó là vì họ muốn biết thêm thông tin. Nếu họ tìm thấy một liên kết bị hỏng, nó ngay lập tức làm giảm chất lượng và độ tin cậy của nội dung của bạn và làm tăng sự thất vọng của họ. Xóa, sửa chữa hoặc chuyển hướng bất kỳ liên kết bị hỏng nào.

Thứ hai, làm mới các liên kết nội bộ. Liên kết là khi bạn liên kết đến các bài đăng blog có liên quan khác trên trang web của mình. Thực tiễn này giữ người dùng trên trang web của bạn lâu hơn, tăng chất lượng nội dung và cải thiện SEO. Khi bạn cập nhật nội dung của mình, hãy thêm liên kết mới vào nội dung hiện có trên trang web của bạn.

5. Thêm và tối ưu hóa hình ảnh và video mới.

Blog chất lượng cao có hình ảnh chất lượng cao. Thêm hình ảnh và video đưa chúng ta trở lại hai lợi ích của việc hồi sinh một bài đăng trên blog cũ – cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và tăng cơ hội cho SEO.

Thêm và tối ưu hóa hình ảnh và video mới có thể:

 • Tăng thời gian người dùng trên trang của bạn.
 • Tăng lưu lượng truy cập vào bài viết của bạn.
 • Chia nhỏ văn bản liền mạch.
 • Khuyến khích chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội.
 • Làm cho bài đăng của bạn dễ hiểu hơn.

So sánh, nhiều thứ đi vào SEO hình ảnh hơn SEO video. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để hồi sinh bài đăng blog cũ của mình bằng hình ảnh.

Tìm hình ảnh phù hợp

Điều đầu tiên bạn muốn làm là ưu tiên hình ảnh gốc nếu nó nằm trong khả năng của bạn. Chụp bản gốc thường đi kèm với chi phí bổ sung khi thuê một nhiếp ảnh gia. Nếu chi phí này nằm ngoài ngân sách của bạn, hãy sử dụng kết hợp hình ảnh chứng khoán miễn phí và trả phí.

Khi chọn hình ảnh phù hợp cho bài đăng của bạn, hãy chọn hình ảnh thẳng thắn so với hình ảnh được dàn dựng.

Hồi sinh các bài đăng trên blog cũ với hình ảnh thẳng thắn so với giai đoạn

Hãy sử dụng một ví dụ với hai hình ảnh chúng tôi lấy từ trang web chứng khoán miễn phí Pexels. Nói chung, hầu hết các nhiếp ảnh được dàn dựng, nhưng có một sự khác biệt rõ ràng trong hình ảnh trên.

Một bức ảnh thẳng thắn là khi đối tượng không biết họ đang được chụp ảnh. Hình ảnh bên trái không thẳng thắn, nhưng nó xuất hiện như một.

So sánh nó với hình ảnh bên phải. Mặc dù hình ảnh này tốt hơn đáng kể so với hầu hết các hình ảnh nền trắng được tạo dáng quá mức ngoài kia, hình ảnh này vẫn cảm thấy kém tự nhiên hơn so với hình ảnh bên trái. Khi chọn đúng hình ảnh, bạn muốn nó cảm thấy tự nhiên nhất có thể.

Tìm đúng hình ảnh cũng có nghĩa là đảm bảo chúng có liên quan. Xem lại ý tưởng blog thời trang của chúng tôi về phong cách ái nam, sẽ không có ý nghĩa gì khi bao gồm các ví dụ về phong cách “nam tính” hoặc “nữ tính” rõ ràng trừ khi chúng là công cụ để so sánh. Đảm bảo hình ảnh của bạn có liên quan và phù hợp với nội dung của bạn.

Khi bạn có hình ảnh phù hợp, đã đến lúc đặt tên cho nó.

Chọn tên tệp phù hợp

Tên tệp hình ảnh của bạn là một cách khác để cải thiện SEO. Google lập chỉ mục hình ảnh được tìm thấy trong các bài đăng trên blog. Để họ hiểu hình ảnh nói về cái gì, tên tệp cần phải làm hai việc. Nó cần bao gồm từ khóa của bạn và mô tả hình ảnh.

Giả sử bạn đang sử dụng hình ảnh của David Bowie trong chuyến lưu diễn Ziggy Stardust mang tính biểu tượng của anh ấy. Tên của tệp có thể là androgynous-style-ziggy-stardust-tour.jpg. Bạn có thể tự hỏi tại sao Ziggy Stardust được sử dụng thay vì David Bowie.

Nói tóm lại, nó không đủ mô tả. David Bowie đã dành nhiều thập kỷ lưu diễn, vì vậy việc đưa tên của anh ấy vào hình ảnh tệp là rất rộng. Bởi vì bản ngã thay đổi, Ziggy Stardust, được liên kết với anh ta ở mọi góc của internet, Google sẽ không gặp khó khăn gì khi kết nối hình ảnh với anh ta.

Cải thiện hình ảnh bằng văn bản thay thế

Văn bản thay thế phục vụ hai mục đích. Một, nó là văn bản mô tả cho một hình ảnh trong trường hợp nó không thể được hiển thị. Nó có thể xảy ra nếu người dùng gặp sự cố kỹ thuật. Bao gồm văn bản thay thế cho hình ảnh của bạn đảm bảo rằng người đọc không mất bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Hai, văn bản thay thế phục vụ để giúp đỡ khi hình ảnh của bạn không thể được xem. Và vâng, có một sự khác biệt. Khả năng tiếp cận là cần thiết cho những người mù hoặc bị khuyết tật thị giác khác. Ngay cả khi hình ảnh xuất hiện trong bài đăng trên blog của bạn, văn bản thay thế sẽ mô tả hình ảnh cho những người không thể nhìn thấy nó.

Sử dụng từ khóa của bạn trong văn bản thay thế của bạn, nhưng tập trung nỗ lực của bạn vào một mô tả tốt về hình ảnh.

6. Sửa hoặc thay đổi định dạng.

Sửa định dạng của bạn để phù hợp với các phương pháp hay nhất về SEO. Như đã đề cập trước đây, tiếp thị trực tuyến là một ngành công nghiệp có nhịp độ nhanh, có nghĩa là các phương pháp hay nhất thường thay đổi theo thời gian.

Các phương pháp hay nhất về SEO hiện tại để thay đổi định dạng bao gồm thêm định nghĩa về từ khóa mục tiêu của bạn, thêm danh sách được đánh số gần đầu bài đăng và sử dụng tiêu đề và tiêu đề phụ để tăng cường từ khóa của bạn.

7. Sửa lỗi chính tả và cải thiện khả năng đọc.

Đầu tiên, hãy sửa lỗi chính tả. Hãy cho tôi biết ai và khi nào. Ai đã viết bài đăng trên blog gốc, và nó được viết khi nào? Câu trả lời cho câu hỏi này có thể quyết định có bao nhiêu lỗi chính tả bạn mong đợi tìm thấy trong bài đăng gốc. Nó phụ thuộc vào sức mạnh của người viết tại thời điểm đó.

Nhiều năm trước, cảm giác như thể chúng ta sẽ sống và chết bởi những chỉnh sửa được cung cấp bởi Microsoft Word. Bây giờ, có các tùy chọn. Grammarly và Ginger là hai công cụ hiệu đính phổ biến giúp xác định ngay các lỗi ngữ pháp và dấu câu. Chúng cũng giúp cải thiện khả năng đọc.

Tại sao khả năng đọc lại quan trọng? Khả năng đọc kết nối trực tiếp với trải nghiệm người dùng. Người đọc sẽ “thoát ra” hoặc thoát khỏi trang nếu họ quyết định rằng bài đăng trên blog của bạn quá khó đọc. Tỷ lệ thoát cao ảnh hưởng tiêu cực đến SEO.

Nó gửi một thông điệp đến các công cụ tìm kiếm rằng nội dung của bạn không liên quan đến người dùng và người dùng không có khả năng đọc nội dung.

Khả năng đọc đo lường mức độ dễ dàng để đọc một cái gì đó. Điểm số cao hơn có nghĩa là nội dung dễ đọc hơn. Các từ và câu được sử dụng trong bài đăng của bạn ảnh hưởng đến điểm số này. Cải thiện khả năng đọc nội dung của bạn bằng cách:

 • Viết những câu ngắn hơn.
 • Chia đoạn dài.
 • Tránh giọng nói thụ động.
 • Loại bỏ các từ phụ.

Các mẹo trước đây trong danh sách này giúp cải thiện khả năng đọc bao gồm sử dụng tiêu đề và tiêu đề phụ, danh sách dấu đầu dòng và hình ảnh.

8. Xuất bản bài đăng trên blog với một ngày mới.

Đây là một trong những cách dễ nhất để hồi sinh một bài đăng blog cũ cho SEO. Để nhấn mạnh nó một lần nữa, mọi người không bị thu hút bởi nội dung lỗi thời. Đảm bảo bài đăng trên blog cập nhật của bạn phản ánh ngày hiện tại. Một thực tế phổ biến khác là thêm năm hiện tại vào thẻ tiêu đề SEO của bạn.

SearchPilot đã tiến hành một nghiên cứu điển hình chứng minh lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng 5% cho một bài đăng trên blog với thẻ tiêu đề SEO bao gồm ngày so với ngày không có. Thêm ngày vào thẻ tiêu đề của bạn sẽ cho thấy rằng nội dung của bạn là mới – mà người dùng và SERPs ưu tiên.

9. Lập chỉ mục lại bài đăng trên blog của bạn với Google.

Toàn bộ điểm cập nhật bài đăng trên blog của bạn là để nó được chú ý. Hãy chắc chắn rằng nó có. Sau khi bạn đã xuất bản lại bài đăng trên blog của mình, hãy lập chỉ mục lại bài đăng đó với Google. Nếu trang web của bạn được thiết lập trong Google Search Console, hãy dán URL của bài đăng trên blog vào Công cụ kiểm tra URL và yêu cầu lập chỉ mục.

Mặc dù Google cuối cùng sẽ tự lập chỉ mục lại nội dung của bạn, nhưng việc sử dụng công cụ này sẽ tăng tốc quá trình, cho phép người dùng tìm thấy bài đăng trên blog được cập nhật của bạn càng sớm càng tốt.

Hồi sinh để sống sót.

Tiếp thị trực tuyến, bao gồm SEO, là một ngành công nghiệp có nhịp độ nhanh. Các phương pháp hay nhất của nó liên tục thay đổi. Để theo kịp các thực tiễn SEO hiện tại và tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời, cần phải thực hiện cập nhật thường xuyên về nội dung của bạn.

Sử dụng các bước và mẹo trong bài đăng này để hồi sinh các bài đăng trên blog của bạn và giữ cho chúng tồn tại trong mắt người dùng và công cụ tìm kiếm của bạn.

Tham Khảo Thêm

Blog Cấp Cao: 5 Mẹo Đăng Bài Viết Dễ Đọc

Chuyển đổi nội dung blog: Video Hấp Dẫn

5 bước để tạo một kế hoạch tiếp thị nổi bật [Mẫu miễn phí]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *