Tùy chỉnh trang Facebook của bạn: 7 mẹo và thủ thuật16 min read

Là trung tâm hiện diện của doanh nghiệp trên mạng xã hội (gần 1,6 tỷ người), Trang Facebook của bạn có tiềm năng trở thành một tài sản tiếp thị có giá trị. Từ việc hướng dẫn khách hàng tiềm năng đến chia sẻ thông tin cập nhật về công ty và tài nguyên đào tạo với khách hàng hiện tại, bạn có thể sử dụng Trang Facebook để nhắm mục tiêu gần như mọi giai đoạn của kênh tiếp thị.

Nhưng trong một thế giới mà 40 triệu + doanh nghiệp nhỏ có Trang Facebook, chỉ cần tạo Trang sẽ không đảm bảo cho bạn nhiều về kết quả.

Để thu hút và thu hút đối tượng mục tiêu của bạn, bạn cần tiếp thị Facebook của mình nổi bật giữa biển giống nhau.

Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã tổng hợp danh sách bảy mẹo và thủ thuật bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh Trang Facebook của công ty mình.

Tài nguyên miễn phí: Cách tiếp cận và thu hút đối tượng của bạn trên Facebook

7 cách để tạo một trang kinh doanh Facebook tùy chỉnh

1) Xác nhận URL tùy chỉnh của bạn

Điều đầu tiên trước tiên: Nếu bạn chưa có, hãy truy cập facebook.com/username URL và tạo URL tùy chỉnh cho Trang Facebook của bạn ngắn gọn và dễ nhớ. Ví dụ, HubSpot là facebook.com/hubspot. Không giàu trí tưởng tượng, nhưng mục tiêu là tạo sự liên kết giữa thương hiệu của bạn và Trang.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, trước tiên bạn cần chọn Trang của mình từ menu thả xuống, sau đó bạn sẽ có thể xem URL bạn muốn có khả dụng hay không.

tùy chỉnh-url-có sẵn.png
tùy chỉnh-URL-1.png

Lưu ý rằng bạn chỉ được phép thay đổi URL Trang Facebook của mình một lần. Vì vậy, nếu bạn định cập nhật nó, hãy chọn URL mới của bạn một cách khôn ngoan.

2) Kiểm soát những ai được xem trang của bạn

Cài đặt-4.png

Đi tới menu Cài đặt (thông qua liên kết ở phía bên phải của điều hướng trên cùng của Trang của bạn) và bạn sẽ có thể mở khóa một loạt các tùy chọn tùy chỉnh. Có lẽ điều quan trọng nhất: Khả năng hạn chế khả năng hiển thị của Trang mà bạn có thể kiểm soát trong tab cài đặt “Chung”.

Có một số quốc gia nhất định mà công ty của bạn không bán cho không? Bạn có thể ngăn Trang Facebook của mình xuất hiện ở đó. Bán một sản phẩm (ví dụ: rượu) có các hạn chế pháp lý và/hoặc hướng đến đối tượng người lớn? Bạn có thể hạn chế khả năng hiển thị của Trang Facebook theo độ tuổi.

page-visibility.png

Bằng cách tinh chỉnh các cài đặt hiển thị này, bạn có thể giúp đảm bảo Trang của mình đang tiếp cận đúng đối tượng.

3) Kiểm soát nội dung nào xuất hiện trên trang của bạn

Trong khi bạn đang ở trong menu Cài đặt chung tùy chỉnh cài đặt hiển thị của Trang Facebook, bạn cũng có thể muốn xem xét tùy chỉnh nội dung nào sẽ được phép xuất hiện trên Trang của mình. Cụ thể, bạn có thể kiểm soát ai được phép đăng nội dung lên Trang của mình, cũng như loại nội dung nào (ví dụ: video và/hoặc ảnh) mà mọi người — hoặc không — được phép đăng.

Bạn lo lắng về ngôn ngữ xấu hoặc chủ đề không phù hợp xuất hiện trong bài viết và câu trả lời trên Trang của mình? Điều chỉnh cài đặt Kiểm duyệt Trang để chặn việc sử dụng các từ cụ thể và bật (hoặc tăng) Bộ lọc ngôn từ tục tĩu của Trang. FYI: Có ba cài đặt Bộ lọc ngôn từ tục tĩu, “Tắt”, “Trung bình” và “Mạnh”, dựa trên các từ và cụm từ mà người dùng Facebook thường bị coi là xúc phạm nhất.

page-content-control.png

4) Thêm nút kêu gọi hành động

Đó là một tinh chỉnh nhỏ có thể tạo ra tác động lớn: Thiết lập nút kêu gọi hành động (CTA) trên Trang Facebook của bạn. Phần tốt nhất là nó chỉ mất vài giây để làm.

Nếu bạn chưa tạo CTA cho Trang của mình, bạn sẽ thấy nút “Thêm nút hành động” nơi CTA trong tương lai của bạn sẽ xuất hiện. (Và vâng, tôi nhận ra meta như thế nào khi nhấp vào CTA yêu cầu bạn tạo CTA. Chào mừng bạn đến với thế giới kỳ lạ của tiếp thị trực tuyến.)

add-action-button.png

Khi bạn nhấp vào nút đó, bạn sẽ được đưa đến menu nơi bạn có thể chọn CTA bạn muốn và xem trước nó trên các thiết bị khác nhau.

create-cta-facebook-page.png

CTA bạn chọn nên phụ thuộc vào các mục tiêu cụ thể mà bạn đang cố gắng hoàn thành. Facebook cung cấp cho bạn 11 tùy chọn khác nhau:

 • “Liên hệ với chúng tôi”
 • “Đặt ngay”
 • “Gọi ngay”
 • “Gửi tin nhắn”
 • “Sử dụng ứng dụng”
 • “Chơi trò chơi”
 • “Mua ngay”
 • “Đăng ký”
 • “Xem video”
 • “Gửi email”
 • “Tìm hiểu thêm”

Ngoài việc chuyển hướng CTA của Trang đến một trang web, bạn có thể chỉ định rằng CTA của Trang sẽ gửi khách truy cập trên thiết bị di động đến ứng dụng hoặc phiên bản di động của trang web. Chắc chắn, đó là một điều chỉnh nhỏ, nhưng kết quả cuối cùng là trải nghiệm tốt hơn cho khách truy cập của bạn.

mobile-visitors-facebook-page

Tuy nhiên, cuối cùng bạn sẽ định cấu hình CTA của mình, hãy nhớ sử dụng liên kết theo dõi khi chuyển hướng mọi người đến một trong các thuộc tính khác của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể theo dõi mức độ thành công của CTA trong việc tạo lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng.

5) Tùy chỉnh các tab trên trang của bạn

tabs-facebook-page.png

Bạn có thể tùy chỉnh các tab của Trang Facebook ở mức cơ bản bằng cách điều hướng đến tab “Thêm” và chọn “Quản lý tab” từ menu thả xuống. Từ đó, bạn sẽ có thể định vị lại thứ tự xuất hiện các tab của Trang.

custom-tabs-facebook.png

Nhấp vào liên kết “Thêm hoặc xóa tab” ở cuối menu Quản lý tab sẽ đưa bạn đến menu Ứng dụng của Facebook, nơi bạn có thể cài đặt ứng dụng mới. Sau khi cài đặt ứng dụng — ví dụ như ứng dụng Ghi chú — bạn sẽ có thể làm nổi bật ứng dụng dưới dạng tab trên Trang của mình.

add-apps.png

Để tạo một tab hoàn toàn độc đáo, không liên quan đến ứng dụng Facebook cho Trang của bạn, có một chút lỗ hổng phát triển mà bạn cần phải đi xuống. Mặc dù nó không phải là không thể làm được, nhưng nó chắc chắn rất khó khăn.

Tin tốt: Một đồng nghiệp đã viết một bài đăng hướng dẫn bạn qua các bước chi tiết: “Cách tạo tab tùy chỉnh cho trang kinh doanh Facebook của bạn.”

6) Sử dụng hình ảnh tùy chỉnh

Facebook khuyên bạn nên “thêm ảnh và hình ảnh lớn, đẹp” vào Trang Facebook của mình. Trong một thế giới hoàn hảo, điều này sẽ đòi hỏi phải có một nhiếp ảnh gia chụp một số bức ảnh chất lượng cao – hoặc nhờ một nhà thiết kế đồ họa tạo ra một số hình ảnh tùy chỉnh – làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, văn hóa của công ty bạn, v.v.

Bạn cũng có thể đi theo lộ trình Trang Facebook Patagonia và kết hợp ảnh với công việc thiết kế, như bạn thấy trong các ví dụ dưới đây.

patagonia-example-1.jpg
patagonia-example-3.jpg

Nếu tài nguyên có hạn, bạn luôn có thể chuyển sang bộ sưu tập ảnh stock miễn phí của chúng tôi để tìm hình ảnh hoàn hảo.

Bất kể loại hình ảnh bạn sử dụng là gì, hãy đảm bảo bạn tuân thủ kích thước hình ảnh được đề xuất của Facebook. Họ đây rồi:

 • Ảnh đại diện: 180 x 180 pixel (ít nhất)
 • Ảnh bìa: rộng 851 pixel x cao 315 pixel (định dạng tệp JPG / kích thước tệp dưới 100KB)

(Kiểm tra bài đăng này để biết thêm kích thước hình ảnh truyền thông xã hội được đề xuất.)

7) Thêm xếp hạng và đánh giá vào trang của bạn

Biết làm thế nào một số Trang Facebook có những tiện ích đánh giá và đánh giá nhỏ với các ngôi sao?

ratings-and-reviews.png

Những thông tin này sẽ chỉ xuất hiện nếu bạn đã chỉ định Trang là doanh nghiệp địa phương trong quá trình thiết lập đã nhập địa chỉ doanh nghiệp đầy đủ. Nếu bạn đang tạo Trang mới, đừng lo lắng: tùy chọn này rất khó bỏ lỡ.

local-business.png

Nếu bạn đã có Trang Facebook và muốn chuyển sang cài đặt doanh nghiệp địa phương, hãy chuyển đến tab Giới thiệu, chọn Thông tin Trang, sau đó di chuột qua phần Danh mục. Nhấp vào biểu tượng bút chì nhỏ xuất hiện và bạn sẽ có thể chuyển trang của mình sang danh mục “Doanh nghiệp địa phương”.

change-category-local-business.png

Giả sử bạn đã nhập địa chỉ đầy đủ của doanh nghiệp, chức năng Xếp hạng &; Đánh giá của Facebook sẽ sớm khả dụng trên Trang của bạn.

Bạn biết bất kỳ mẹo và thủ thuật tùy chỉnh Trang Facebook nào khác không? Chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới.

Tham Khảo Thêm

Làm thế nào để hồi sinh một bài viết blog cũ cho SEO

2 Cách tính CAGR trong Excel

10 Cách thêm văn bản vào GIF động bằng Photoshop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *