Hyperlapse: Cách tạo video nâng tầm cao Facebook & Instagram8 min read

Trong những năm qua, tôi đã nhận thấy rằng có một số thương hiệu nhất định đã cố gắng luôn dẫn đầu các xu hướng truyền thông xã hội thú vị.

Tôi biết khó khăn như thế nào để theo kịp tất cả các thay đổi. Có rất nhiều điều đang diễn ra trong thế giới đó. Các tính năng mới liên tục được bổ sung vào Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram… Và một khi bạn đã thành thạo một cái, một cái khác sẽ bật lên.

Nhưng, như tôi đã nói, có một số thương hiệu dường như luôn thử nghiệm những thay đổi này, không sợ hãi, ngay khi chúng ra mắt. Starbucks là một trong những thương hiệu này.

Vài ngày trước, khi tôi đang cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình, tôi đã xem qua video này trên tài khoản Instagram của Starbucks:

Làm thế nào mà họ làm điều đó?! Nếu đây là phản ứng đầu tiên của bạn, thì chào mừng bạn đến với câu lạc bộ – đó chính xác là những gì tôi đã nói khi tôi xem video Hyperlapse đầu tiên của mình.

Nếu bạn đang tự hỏi video Hyperlapse là gì, thì bạn đang ở đúng nơi. Trong bài đăng này, tôi sẽ giải thích Hyperlapse là gì, cách tạo video Hyperlapse và cho bạn thấy một số ví dụ thú vị về các thương hiệu đã làm điều đó.

Hyperlapse là gì?

Hyperlapse là một ứng dụng miễn phí của Instagram giúp cô đọng video thành các video ngắn, chuyển động, siêu tốc độ. Instagram đã phát hành ứng dụng vào giữa tháng 8 năm 2014 trong nỗ lực cung cấp “các công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ hơn cho phép mọi người ghi lại những khoảnh khắc và thể hiện sự sáng tạo của họ”, theo blog của họ.

Sự đổi mới quan trọng ở đây là công nghệ ổn định tích hợp cho phép bạn quay những video tua nhanh thời gian này mà không cần phải giữ yên tay. Đó là một cách hoàn hảo để truyền tải thông điệp đến người dùng mạng xã hội với khoảng thời gian chú ý ngắn.

Làm thế nào tôi có thể sử dụng nó trong tiếp thị của tôi?

Trước khi chúng tôi đi đến hướng dẫn, hãy xem cách bạn có thể sử dụng nó trong tiếp thị Instagram của mình bằng cách sử dụng một số ví dụ về các thương hiệu đã làm tốt.

Tổ chức Du lịch chính thức của Đan Mạch

Ai biết có những cây cầu uốn lượn, mát mẻ được làm chỉ dành cho xe đạp ở Copenhagen? Tôi chắc chắn là không, và video này từ Tổ chức Du lịch Đan Mạch khiến tôi muốn nhảy lên một chiếc máy bay ở đó.

Sử dụng Hyperlapse để cung cấp cho những người theo dõi của bạn một chuyến tham quan văn phòng của bạn, một sự kiện bạn đang tham gia hoặc một hoạt động có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Chỉ cần nhớ: Di chuyển chậm. Nếu bạn di chuyển máy ảnh xung quanh quá nhiều hoặc quá nhanh, bạn sẽ khiến khán giả đau đầu.

Mazama

Mazama đã sử dụng Hyperlapse để cho thấy sản phẩm của họ được thiết kế và sản xuất như thế nào. Cách “bình uống” của họ được tạo ra cũng quan trọng đối với họ như sản phẩm cuối cùng, vì vậy những video này rất phù hợp với giá trị công ty của họ. (Thêm vào đó, chúng thực sự thú vị để xem!)

Footlocker

Footlocker đã sử dụng nó để tạo ra sự cường điệu xung quanh một sản phẩm mới. Chú thích video có nội dung, “Nike Kobe 9 ‘Bright Mango’ giảm TOMORROW! Bạn sẽ buộc những thứ này chứ? #approved #hyperlapse”. Bạn có thể giới thiệu sản phẩm nào của riêng mình bằng video tua nhanh thời gian?

Làm cách nào để tạo video Hyperlapse của riêng tôi?

Bạn muốn tự làm? Tất nhiên là có! Nó dễ dàng đến mức bạn thậm chí không cần tài khoản. Thực hiện theo các bước dưới đây để bắt đầu – và thực hành một vài lần cho đến khi bạn nhận được nó xuống.

Bước 1: Tải xuống ứng dụng miễn phí và mở nó trên thiết bị di động.

Nó sẽ mở thẳng đến máy quay video. Không cần tài khoản.

Bước 2: Nếu được nhắc, hãy cho phép nó truy cập vào máy ảnh của bạn.

Bước 3: Nhấn vào vòng tròn màu trắng một lần để bắt đầu quay video và nhấn lại để dừng.

Bạn có thể ghi bao lâu tùy thích.

hyperlapse-màn hình bắt đầu

Bước 4: Chọn tốc độ phát lại từ 1x-12x.

Nó sẽ cho bạn biết video hyperlapsed sẽ dài bao lâu cho mỗi tốc độ so với thời lượng video của bạn trong thời gian thực. Ví dụ: video 40 giây trong thời gian thực sẽ trở thành video Hyperlapse dài khoảng 7 giây với tốc độ gấp 6 lần.

Bước 5: Nhấn vào dấu kiểm màu xanh lá cây để lưu nó vào thư viện ảnh của bạn. Từ đó, bạn có thể tải nó thẳng lên Instagram hoặc Facebook (hoặc tải nó lên sau bằng cách truy cập nó trên thư viện ảnh của bạn).

hyperlapse-saved-screen

Bước 6: Chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội!

Tham Khảo Thêm

Trang web: Danh sách kiểm tra thiết kế trang với 8 bước

Danh bạ LinkedIn: Hướng dẫn xuất như thế nào

Thư giãn tâm trí và cơ thể trong 4 phút hoặc ít hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *