Video: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về thư bán hàng14 min read

Nếu tôi phải đoán, tôi sẽ nói rằng tôi xem ít nhất 2-4 giờ nội dung video mỗi ngày.

Và tôi không đơn độc.

Theo Wyzowl, mọi người xem nội dung video nhiều hơn đáng kể so với trước đây.

Trên thực tế, người tiêu dùng tiếp tục sử dụng video như một phần không thể thiếu trong hành trình của họ với các thương hiệu và rất vui mừng khi thấy nhiều nội dung video hơn nữa trong năm tới.

Rõ ràng, mọi người yêu thích nội dung video. Nhưng điều đó có ý nghĩa gì đối với doanh số bán hàng?

Vâng, kết hợp video vào quy trình bán hàng của bạn có thể giúp bạn xây dựng uy tín và niềm tin với khách hàng tiềm năng của mình.

Trong bài đăng này, chúng ta hãy tìm hiểu cách sử dụng video trong bán hàng với thư bán hàng video. Chúng ta sẽ thảo luận về sự phát triển của thư bán hàng, định dạng của thư bán hàng video và sau đó kết thúc bằng cách xem phần mềm và ví dụ để giúp bạn bắt đầu.

Thư bán hàng video là gì?

Thư bán hàng video là video giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho khách hàng tiềm năng. Giống như một lá thư bán hàng truyền thống, thư bán hàng video của bạn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, thảo luận về điểm đau của họ, giới thiệu sản phẩm của bạn như một giải pháp và truyền cảm hứng hành động. Lý tưởng nhất, video của bạn cũng sẽ thiết lập uy tín và thảo luận về bằng chứng xã hội.

Khái niệm này tương tự như một sân thang máy. Mục đích của thư bán hàng video là thuyết phục đối tượng mục tiêu của bạn rằng sản phẩm của bạn có thể giải quyết các điểm đau của họ.

Usman Hijazi, một chuyên gia bán hàng tại HubSpot, cho biết: “Thư bán hàng video là hình thức giao tiếp hiện đại với khả năng cắt giảm tiếng ồn vô tận mà người mua ngày càng bị bao vây. Nó tạo ra một trải nghiệm liên quan và thực tế hơn, giúp thực hiện quá trình về phía trước. “

Theo truyền thống, thư bán hàng là một phần của thư trực tiếp giải thích lợi ích của sản phẩm. Nếu được thực hiện chính xác, chúng sẽ được cá nhân hóa, nhấn mạnh các điểm đau và đưa ra giải pháp.

Ngày nay, cách hiệu quả nhất để chia sẻ thông tin này là thông qua thư bán hàng video nằm trên trang đích hoặc trên YouTube.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu chính của thư bán hàng video là bán hàng.

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi, “Tôi bắt đầu từ đâu?”

Để bắt đầu, bạn sẽ cần viết kịch bản của mình.

Ở trên cùng, bạn nên sử dụng một cái móc để thu hút sự chú ý của khán giả. Sau đó, bạn sẽ muốn chuyển sang làm nổi bật các điểm đau của khách hàng tiềm năng của bạn. Để làm điều này, bạn nên sử dụng một sự hấp dẫn cảm xúc mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể liên quan đến.

Sau đó, đã đến lúc giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn như một giải pháp. Khi bạn đã giải thích cách sản phẩm của bạn có thể khắc phục vấn đề của khách hàng tiềm năng, đã đến lúc cho họ thấy. Điều này có nghĩa là bạn sẽ muốn bao gồm bằng chứng xã hội thông qua ảnh trước và sau hoặc lời chứng thực.

Cuối cùng, bạn sẽ muốn kết thúc bằng lời kêu gọi hành động. Bạn nên khuyến khích người xem của mình thông qua các ưu đãi như giảm giá hoặc ưu đãi trong thời gian giới hạn.

Khi bạn bắt đầu bổ sung kịch bản của mình, hãy nhớ rằng câu chuyện là thành phần quan trọng nhất trong thư bán hàng video của bạn.

Bạn sẽ muốn vượt qua các mục tiêu và xây dựng sự tự tin ở mọi giai đoạn.

Vì vậy, bạn có thể tự hỏi, “Làm cách nào để xây dựng video này?” Dưới đây, hãy xem lại phần mềm bạn có thể sử dụng để xây dựng thư bán hàng video.

Phần mềm thư bán hàng video

1. HubSpot

Bạn có thể sử dụng HubSpot để lưu trữ, tạo và quản lý video bán hàng của mình. Điều này sẽ cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn một liên lạc cá nhân trong hành trình bán hàng của họ.

Với công cụ lưu trữ video của HubSpot, bạn có thể tạo và chia sẻ video với khách hàng tiềm năng ngay trong CRM của mình. Bằng cách kết hợp video với CRM, bạn có thể theo dõi và xem liệu khách hàng tiềm năng có đang xem video bán hàng của bạn hay không.

Bạn cũng có thể sử dụng video HubSpot để ghi lại màn hình của mình trong cuộc gọi bán hàng để khách hàng tiềm năng có thể tham khảo sau cuộc họp của bạn.

2. Video Hippo

Để giúp bạn xây dựng mối quan hệ thực sự với khách hàng tiềm năng, bạn nên sử dụng nội dung video trong quá trình bán hàng của mình.

Với Hippo Video, bạn có thể ghi, chia sẻ và theo dõi mức độ tương tác của video.

Nền tảng này giúp bạn dễ dàng tạo video được cá nhân hóa và phân phối chúng thông qua nhiều kênh. Nền tảng này nhấn mạnh việc làm cho video có thể truy cập và dễ sử dụng.

Với Hippo Video, bạn có thể xây dựng lòng tin, cung cấp giá trị và nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Trên thực tế, một lá thư bán hàng video có thể giúp đẩy nhanh quá trình bán hàng và chốt nhiều giao dịch hơn.

3. Dubb

Dubb là một nền tảng giao tiếp video dành cho các chuyên gia bán hàng. Bạn có thể dễ dàng tạo video có thể hành động từ mọi nơi để nhận được nhiều tương tác, đặt chỗ và bán hàng hơn.

Đây là một tùy chọn tuyệt vời nếu bạn cần tạo video khi đang di chuyển. Bạn có thể sử dụng ứng dụng di động Dubb để tạo thư bán hàng video ngay từ điện thoại của mình. Bạn thậm chí có thể chỉnh sửa video của mình trên điện thoại.

4. Biteable

Biteable là một nền tảng có thể giúp bạn tạo video hấp dẫn trong vài phút bằng cách sử dụng các mẫu chất lượng chuyên nghiệp của họ.

Bạn có thể ghi âm lồng tiếng, thêm ảnh, ảnh chụp màn hình và logo của mình. Thêm vào đó, nền tảng này bao gồm các cảnh quay hoạt hình, đất sét và hành động trực tiếp mà bạn có thể thêm vào thư bán hàng video của mình.

Đây là một nền tảng tuyệt vời cho những ai không muốn phá vỡ ngân hàng và cần trợ giúp với các cảnh quay.

5. Wyzowl

Wyzowl có thể giúp bạn tạo thư bán hàng video để tăng doanh số bán hàng của bạn.

Bạn có thể tạo video động, video demo hoặc video hành động trực tiếp. Điều tuyệt vời về nền tảng này là bạn có thể sử dụng đồ họa hoạt hình của nó.

Ngoài ra, bạn thậm chí có thể sử dụng nền tảng này để tạo video tương tác, nơi khách hàng tiềm năng của bạn có thể kiểm soát trải nghiệm của họ.

Vì vậy, điều này trông như thế nào trong thực tế? Hãy xem một số ví dụ về thư bán hàng video dưới đây.

Ví dụ về thư bán hàng video

1. Vince Reed

Trong video này, Vince Reed giới thiệu thương hiệu của mình với đối tượng mục tiêu của mình. Để bắt đầu, anh ấy xác định những gì anh ấy có thể làm – tạo khách hàng tiềm năng thông qua quảng cáo truyền thông xã hội.

Sau đó, anh ta sử dụng lời chứng thực từ những khách hàng ngoài đời thực, những người đã được hưởng lợi từ việc thuê anh ta. Toàn bộ điểm của video này là giới thiệu khách hàng tiềm năng về những gì anh ta làm và xây dựng uy tín và niềm tin thông qua bằng chứng xã hội.

2. Giữ nhiều sổ tiền hơn

Ví dụ này là thư bán hàng video cho một cuốn sách mới. Nó bắt đầu bằng cách thảo luận ngay lập tức về những điểm đau mà đối tượng mục tiêu đang ở.

Sau đó, video đi sâu vào những gì bạn sẽ học được bằng cách đọc cuốn sách này.

Đây là một ví dụ ngắn, cho bạn thấy rằng bạn có thể truyền tải thông điệp của mình bằng hoạt ảnh một cách ngắn gọn.

3. Người thực hành thư bán hàng video hòa bình

Trong ví dụ này, Beau Norton, một tác giả phát triển cá nhân, đã tạo một lá thư bán hàng video để giải thích về công việc kinh doanh của mình.

Mặc dù đây là một ví dụ dài hơn, Norton xác định rõ vấn đề mà khán giả của anh ấy đang gặp phải và giới thiệu giải pháp của anh ấy. Trình chỉnh sửa video đã sử dụng nhạc và video truyền cảm hứng phù hợp với thông điệp thương hiệu tổng thể của sản phẩm.

Cuối cùng, sử dụng video trong bán hàng là một cách tuyệt vời để tương tác với khách hàng tiềm năng của bạn và cung cấp giá trị. Một lá thư bán hàng video nên nhấn mạnh những điểm đau và vẽ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn như là giải pháp.

Tham Khảo Thêm

Cơ Sở Dữ Liệu Liên Hệ Squeaky Sạch Sẽ: Hướng Dẫn

Thiết Kế Web: 15 Thách Thức Phổ Biến Nhất Vào Năm 2023

Hyperlapse: Cách Tạo Video Nâng Tầm Cao Facebook & Instagram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *