Danh bạ LinkedIn: Hướng dẫn xuất như thế nào14 min read

Bạn có thể dành nhiều thời gian để nuôi dưỡng các kết nối có giá trị bằng cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên LinkedIn và có khả năng đến một lúc nào đó, bạn sẽ muốn tải xuống thông tin của những liên hệ đó để nuôi dưỡng thêm các kết nối đó.

Nhưng, làm thế nào để bạn làm điều đó? Bạn bắt đầu từ đâu khi xuất danh bạ LinkedIn – và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Đọc tiếp để biết hướng dẫn từng bước với ảnh chụp màn hình hữu ích, cập nhật.

Tải xuống 37 mẹo bán hàng xã hội trên LinkedIn

Tại sao bạn nên xuất danh bạ LinkedIn của mình

Mặc dù thật tuyệt khi có kết nối trực tuyến qua LinkedIn, nhưng cũng đáng để tải xuống thông tin liên hệ chi tiết hơn. Đây là lý do tại sao.

Đầu tiên, khi danh bạ của bạn phát triển theo thời gian, bạn có thể mất liên lạc với các kết nối cụ thể – thường xuyên tải xuống dữ liệu liên hệ đảm bảo bạn luôn có sẵn dữ liệu.

Tiếp theo, dữ liệu này có thể được sử dụng để xây dựng danh mục đầu tư bán hàng và tiếp thị mạnh mẽ hơn và cũng có thể giúp bạn tiến hành phân tích khách hàng để xác định phương pháp tiếp cận chiến dịch và truyền thông lý tưởng.

Cuối cùng, luôn có khả năng hồ sơ LinkedIn của bạn có thể bị xâm phạm, bị hỏng hoặc bị xóa, khiến bạn không có danh sách liên lạc. Tải xuống danh bạ của bạn và sau đó xuất chúng sang một nền tảng khác – chẳng hạn như Gmail – giúp giảm nguy cơ mất danh bạ.

Cách xuất / tải xuống danh bạ LinkedIn

Nếu bạn đã đến trang này để tìm cách xuất Danh bạ LinkedIn của mình vào Gmail hoặc cách xuất Danh bạ LinkedIn của bạn sang Excel, cần lưu ý rằng quy trình này giống nhau để đạt được cả hai mục tiêu này.

Dữ liệu của bạn sẽ được gửi đến địa chỉ email được liên kết với tài khoản LinkedIn của bạn. Nếu tài khoản đó là tài khoản Gmail, LinkedIn sẽ gửi dữ liệu của bạn đến đó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn về cách nhập Kết nối LinkedIn vào tài khoản Gmail của bạn một lát sau trong bài đăng này.

Để xuất Kết nối LinkedIn của bạn sang Excel, quy trình vẫn giữ nguyên. Tải xuống của bạn sẽ ở định dạng . Định dạng CSV có thể được mở dưới dạng tài liệu Excel. Vì vậy, hãy đi sâu vào cách xuất / tải xuống Danh bạ LinkedIn.

Bước 1: Nhấp vào tôi khi thả menu xuống.

How to Export/Download LinkedIn Contacts: Step 1

Bước 2: Nhấp vào Cài đặt & Quyền riêng tư.

How to Export/Download LinkedIn Contacts: Step 2

Bước 3: Chọn Bảo mật dữ liệu.

How to Export/Download LinkedIn Contacts: Step 3

Bước 4: Nhấp vào Nhận bản sao dữ liệu của bạn.

How to Export/Download LinkedIn Contacts: Step 4

Bước 5: Chọn dữ liệu bạn muốn xuất.

How to Export/Download LinkedIn Contacts: Step 5

Bạn sẽ thấy Yêu cầu thông báo đang chờ xử lý và sẽ nhận được bản xuất của bạn tại địa chỉ email được liên kết với tài khoản LinkedIn của bạn trong vòng 10 phút.

Bước 6: Tải xuống kho lưu trữ dữ liệu bằng liên kết trong email của bạn.

How to Export/Download LinkedIn Contacts: Step 6

Bước 7: Nhấp vào Tải xuống kho lưu trữ.

How to Export/Download LinkedIn Contacts: Step 7

Bước 8: Mở tệp . CSV để truy cập dữ liệu của bạn và bạn đã hoàn tất!

How to Export/Download LinkedIn Contacts: Step 8

Cách nhập danh bạ LinkedIn vào Gmail

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Ứng dụng ở góc trên cùng bên phải tài khoản Gmail của bạn.

How to Import LinkedIn Contacts into Gmail: Step 1

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Danh bạ màu xanh lam.

How to Import LinkedIn Contacts into Gmail: Step 2

Bước 3: Nhấp vào Nhập danh bạ nhắc nhở ở giữa trang của bạn.

How to Import LinkedIn Contacts into Gmail: Step 3

Bước 4: Chọn tệp . CSV bạn đã tải xuống từ LinkedIn.

How to Import LinkedIn Contacts into Gmail: Step 4

Bước 5: Kết nối của bạn sẽ tự động điền vào phần Danh bạ của tài khoản Gmail của bạn.

Sau khi xuất: Thực hiện hành động với danh bạ LinkedIn

Bạn đã làm theo các bước và xuất danh bạ LinkedIn của mình. Bây giờ thì sao? Làm thế nào để bạn tận dụng tốt nhất các kết nối này? Dưới đây là năm cách để thực hiện hành động với các liên hệ LinkedIn của bạn.

1. Thêm địa chỉ liên hệ vào CRM của bạn.

Khi bạn đã xuất và lưu danh bạ LinkedIn của mình, điều đầu tiên cần làm là tải chúng lên giải pháp quản lý quan hệ khách hàng (CRM) của bạn. Điều này giúp bạn có thể tạo ra một nhóm khách hàng tiềm năng hoàn toàn mới có thể giúp phát triển thương hiệu và mở rộng tác động của bạn. Thậm chí tốt hơn? Với những liên hệ này hiện là một phần của CRM, bạn có thể tiến hành phân tích chuyên sâu để xác định xu hướng nhân khẩu học hoặc xác định các lĩnh vực cơ hội tiếp thị.

2. Cải thiện nhắm mục tiêu thị trường của bạn.

Các liên hệ LinkedIn đã xuất cũng giúp bạn có thể cải thiện việc nhắm mục tiêu thị trường của mình với phân khúc và phân tách nâng cao. Điều này đặc biệt hữu ích cho các công ty có sản phẩm thích hợp hoặc những công ty cung cấp dịch vụ B2B – với trọng tâm chuyên nghiệp của nền tảng LinkedIn, chất lượng kết nối thường vượt xa các mạng xã hội khác, làm cho các liên hệ này trở thành một nguồn tài nguyên quý giá trong việc mở rộng nỗ lực thị trường.

3. Tạo một danh sách liên lạc lớn hơn.

Các chuyên gia cũng có thể mở rộng danh sách liên hệ của họ trên thiết bị di động trên máy tính để bàn bằng cách điền vào đó với xuất khẩu LinkedIn. Cảnh báo? Bạn nên xem qua các liên hệ đã xuất để đánh giá loại và bản chất của các kết nối trước khi thêm chúng vào danh sách liên hệ của mình.

Ví dụ: nếu bạn có mối quan hệ lâu dài với một liên hệ LinkedIn, họ có thể sẽ tiếp nhận email hoặc cuộc gọi, ngay cả khi bạn đã lấy dữ liệu liên hệ của họ từ việc xuất. Trong khi đó, nếu bạn chỉ từng có những tương tác liên lạc lướt qua, bạn nên xây dựng mối quan hệ tốt hơn trước khi thực hiện một cuộc gọi lạnh.

4. Sao lưu các kết nối hiện tại của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng danh sách các liên hệ LinkedIn đã xuất của mình làm bản sao lưu trong trường hợp hồ sơ hiện tại của bạn bị xóa, tạm ngưng hoặc không thể truy cập được. Với nhiều chuyên gia mất nhiều năm để tạo và phát triển mạng lưới của họ, đáng để có một danh sách dự phòng tại chỗ trong trường hợp có sự cố.

5. Tự động hóa các chiến dịch bán hàng.

Chi tiết liên hệ LinkedIn cũng có thể giúp tự động hóa các chiến dịch bán hàng. Kết hợp với các công cụ tự động hóa và tiếp thị được nhắm mục tiêu, các chi tiết được cung cấp bởi các liên hệ này giúp bạn có thể tạo các chiến dịch tự động kết nối với khách hàng tiềm năng, theo dõi các khách hàng tiềm năng chính và báo cáo lại với thông tin liên quan.

Hãy giữ liên lạc

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu xuất các kết nối của mình từ LinkedIn chưa? Cho dù bạn đang di chuyển chúng vào tệp . CSV hoặc xuất chúng sang Gmail, hướng dẫn từng bước của chúng tôi sẽ giúp bạn.

Nhưng điều gì xảy ra sau khi xuất khẩu? Với cách tiếp cận phù hợp, bạn có thể cải thiện kết nối với đồng nghiệp, tăng chuyển đổi và giữ liên lạc với khách hàng để tạo mối quan hệ có đi có lại.

Tham Khảo Thêm

Cuộc gọi bán hàng: Xử lý khó khăn chuyên nghiệp

To Whom It May Concern: Hướng dẫn nhanh và đơn giản (ví dụ)

Bán hàng: Cách mở rộng quy mô nhóm của bạn hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *