Thiết kế web: 15 thách thức phổ biến nhất vào năm 202321 min read

Những thách thức thiết kế web làm cho việc tạo trang web hoàn hảo của bạn trở nên phức tạp hơn, nhưng biết những gì cần tránh có thể hợp lý hóa đáng kể quá trình tạo. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua 15 thách thức thiết kế web cần lưu ý khi bạn tạo trang web của tổ chức mình.

1. Đảm bảo trang web của bạn đáp ứng đầy đủ.

Là một nhà thiết kế, điều tối quan trọng là bạn đảm bảo trang web của mình đáp ứng đầy đủ. Nếu không có trang web đáp ứng, bạn đang cô lập nhiều khách truy cập truy cập trang web của bạn thông qua thiết bị di động. Theo Statista, chỉ riêng trong quý II/2022, hơn 58% lưu lượng truy cập trang web toàn cầu là nhờ thiết bị di động (không bao gồm máy tính bảng).

Cách khắc phục: Bởi vì bạn tạo một trang web đáp ứng bằng cách sử dụng lưới linh hoạt, bạn sẽ muốn bắt đầu ở đó khi nói đến việc tạo trang web đáp ứng đầy đủ của mình. Từ đó, bạn nên tập trung vào vị trí nút, sử dụng hình ảnh vector có thể mở rộng, sử dụng phông chữ dễ đọc bất kể kích thước thiết bị và kiểm tra kết quả.

2. Tung hứng thành công hình thức và chức năng.

Nó có thể là khó khăn để đạt được sự cân bằng hợp lý giữa sự hấp dẫn thẩm mỹ và chức năng. Tuy nhiên, bạn phải làm điều này để đảm bảo khách truy cập của bạn tận dụng tối đa trang web của bạn. Mặc dù có thể rất hấp dẫn khi tải trang web của bạn lên với đồ họa và văn bản hào nhoáng, kết quả của việc làm như vậy có thể là khách truy cập của bạn sẽ không thể giải mã nơi họ phải tìm kiếm.

Cách khắc phục: Hãy chú ý đến hành trình mà trang web của bạn trình bày. Cân nhắc lập bản đồ luồng trang web của bạn và mục tiêu của mỗi trang. Nếu bạn có một phần tử hoặc bản sao không nâng cao hơn nữa sứ mệnh của trang, hãy xóa phần tử đó khỏi trang. Sau đó, bạn có thể quay lại và thêm các cửa sổ bật lên của thương hiệu như bạn mong muốn, nhưng hãy chắc chắn sử dụng phông chữ dễ tiêu hóa, trình bày sản phẩm một cách trực quan và ưu tiên sự đơn giản.

3. Thiết kế cho những trải nghiệm dễ tiếp cận.

Thiết kế cho trải nghiệm trang web có thể truy cập bất kể khả năng hay suy giảm của người dùng phải luôn là ưu tiên số một. Bằng cách cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm trang web toàn diện, doanh nghiệp của bạn đang thể hiện cam kết của mình đối với khả năng truy cập, đó là điều đúng đắn cần làm và có thể nâng cao lòng trung thành với thương hiệu.

Ngoài ra, có thể có vấn đề pháp lý nếu bạn không tuân thủ các tiêu chuẩn tiếp cận cụ thể. (Thi thiên: Các nhà phát triển trang web cũng đề cập đến đây là một trong những thách thức hàng đầu của họ.)

Dưới đây là một ví dụ về cách trang web HubSpot tạo ra một không gian kỹ thuật số toàn diện, dễ tiếp cận bằng cách cung cấp cho khách truy cập cơ hội chuyển đổi độ tương phản cao.

Hình ảnh cho thấy những thách thức thiết kế web: Làm cho trang web có thể truy cập. Hình ảnh hiển thị tùy chọn chuyển đổi độ tương phản cao của HubSpot

Cách khắc phục: Chúng tôi đã tạo danh sách kiểm tra khả năng truy cập trang web mà bạn có thể làm theo để đảm bảo trang web của bạn luôn cập nhật với các phương pháp hay nhất. Chúng tôi cũng đã tổng hợp 14 trang web có thể truy cập tuyệt vời để truyền cảm hứng cho bạn.

4. Đảm bảo trang web của bạn tải nhanh chóng.

Chúng tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tải trang web của bạn trong một khung thời gian hợp lý. Thật không may, nếu trang web của bạn không tải đủ nhanh, không quan trọng nội dung của bạn tuyệt vời như thế nào – khách truy cập sẽ không ở lại để tìm hiểu. Kiểm tra 11 thống kê này cho thấy chính xác thời gian tải trang quan trọng như thế nào .

Cách khắc phục: Có rất nhiều chiến lược bạn có thể thử để giúp trang web của mình tải nhanh hơn. Một số mục yêu thích của chúng tôi bao gồm làm việc với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được tối ưu hóa hiệu suất, nén hình ảnh của bạn, lưu vào bộ nhớ đệm các trang web và giảm số lượng chuyển hướng trên trang web của bạn.

5. Kết hợp các phương pháp hay nhất về SEO vào thiết kế trang web.

Bây giờ, có lẽ bạn đã quen thuộc với tầm quan trọng của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Một trong những thách thức thiết kế web thường gặp nhất là quên xây dựng SEO vào kết cấu của trang web.

Cách khắc phục: Hãy chắc chắn rằng các nhà thiết kế web của bạn sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO khi xây dựng trang web của bạn. Điều này có nghĩa là sử dụng các tiêu đề một cách thích hợp, ưu tiên tốc độ, sử dụng văn bản thay thế cho hình ảnh và làm cho trang web thân thiện với chỉ mục.

6. Ưu tiên trải nghiệm người dùng.

Bạn phải ưu tiên trải nghiệm người dùng vì nó có thể đưa ra hoặc phá vỡ quyết định của khách truy cập để quay lại trang web của bạn một lần nữa hoặc tìm nơi khác. Khi xem xét trải nghiệm người dùng trang web của bạn, hãy đánh giá khả năng truy cập, dễ sử dụng và thuận tiện.

Cách khắc phục: Tin tốt? Có rất nhiều điều bạn có thể làm để khắc phục trải nghiệm người dùng. Một số tùy chọn phổ biến nhất bao gồm sử dụng khoảng trắng, sử dụng CTA hiệu quả, tối ưu hóa tốc độ trang, bao gồm hình ảnh, phân đoạn thông tin cho tổ chức và phân biệt siêu liên kết.

7. Tạo một trang web hấp dẫn để chuyển đổi.

Cuối cùng, bạn có thể xác định thành công của trang web của mình dựa trên mức độ chuyển đổi của nó. Một số lý do chính khiến các trang web không chuyển đổi tốt bao gồm:

  • Thông tin được trình bày không áp dụng cho khách truy cập
  • Trang web khó điều hướng hoặc không hoạt động tốt
  • Các nút không được đặt trực quan

Ví dụ: hãy xem trang chủ của Apple. Khi bạn truy cập vào trang, sự chú ý của bạn bị thu hút vào trung tâm, nơi nhà thiết kế đặt một nút đầy màu sắc có tính năng kêu gọi hành động chính của trang.

Thách thức thiết kế web: Hình ảnh hiển thị trang chủ của Apple có nội dung "Giới thiệu MacBook Pro và Mac mini mới" và bên dưới là một nút đầy màu sắc có nội dung "Xem thông báo"

Cách khắc phục: Để tăng khả năng chuyển đổi trang web của bạn, điều cần thiết là phải tự làm quen với những gì người dùng muốn và mong đợi khi truy cập trang web của bạn. Khi bạn hiểu điều này, bạn có thể bắt đầu tạo nội dung mà họ quan tâm.

Ngoài ra, hãy chú ý đến cách trải nghiệm người dùng tác động đến tỷ lệ chuyển đổi và tuân theo các phương pháp hay nhất (Hãy suy nghĩ: Giữ đoạn văn có độ dài hợp lý, sử dụng hình ảnh và chọn phông chữ không khó đọc.)

8. Tạo một trang web trực quan để điều hướng.

Chúng tôi hiểu việc tạo một trang web với điều hướng độc đáo có thể hấp dẫn như thế nào. Nhưng hãy nhớ rằng: Khi nói đến thiết kế trang web, chức năng cần phải là ưu tiên hàng đầu nếu không bạn có nguy cơ mất nhiều khách truy cập.

Cách khắc phục: Thay vì sáng tạo với điều hướng của bạn về mặt thiết kế, hãy giữ cho nó đơn giản và thay vào đó, hãy để bản sao của bạn kể câu chuyện bạn muốn thể hiện cho khách truy cập. Hãy nhớ rằng: Cho dù một cái gì đó độc đáo hay bắt mắt đến đâu, du khách sẽ trôi đi nếu nó không dễ theo dõi.

9. Bao gồm các yếu tố đồ họa mà không thêm quá nhiều thời gian tải.

Các yếu tố đồ họa là một bổ sung tuyệt vời cho các trang web vì vô số lý do. Họ có thể chia nhỏ văn bản, thu hút khách truy cập, nâng cao thương hiệu và kể câu chuyện về tổ chức của bạn. Tuy nhiên, họ cũng có thể thêm vài giây vào thời gian tải trang của bạn – điều này có vẻ không nhiều, nhưng có thể tạo ra hoặc phá vỡ giữa khách truy cập thoát khỏi trang web của bạn và chọn đối thủ cạnh tranh.

Cách khắc phục: Một số thách thức thiết kế web dễ khắc phục hơn những thách thức khác và thách thức này rơi vào danh mục đó. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nén hình ảnh của mình trước khi tải chúng lên trang web của mình. Nếu không, thời gian tải trang của bạn bị ảnh hưởng đáng kể.

10. Đảm bảo trang web của bạn trông tuyệt vời và hoạt động tốt bất kể trình duyệt nào.

Cũng giống như bạn phải đảm bảo trang web của mình trông tuyệt vời bất kể kích thước thiết bị, điều quan trọng không kém là đảm bảo trang web của bạn có tính thẩm mỹ và hoạt động tốt bất kể trình duyệt.

Ví dụ: các trình duyệt cũ hơn như Internet Explorer có thể hiển thị nội dung của bạn theo cách khác do tuổi của chúng. Ví dụ: người dùng truy cập trang web của bạn trên trình duyệt đó có thể có trải nghiệm rất khác so với những người truy cập trên Google Chrome.

Cách khắc phục: Để bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng các loại phương tiện tương thích với nhiều loại trình duyệt. Ngoài ra, kiểm tra nội dung của bạn để đảm bảo nó trông tuyệt vời và hoạt động trên các trình duyệt cũ hơn là một khoản đầu tư thời gian đáng giá.

11. Tạo một trang web chức năng, thẩm mỹ với một nhóm nhỏ hoặc nguồn lực hạn chế.

Thiết kế trang web có thể còn phức tạp hơn khi bạn đang thiết kế một trang web với một nhóm nhỏ hoặc nguồn lực hạn chế, cho dù là tài chính hay cách khác.

Cách khắc phục: Chúng tôi đã tạo hướng dẫn mạnh mẽ này để xây dựng trang web của bạn với ngân sách nhỏ hơn hoặc với một nhóm nhỏ gọn. (Vâng, điều đó hoàn toàn có thể.)

12. Sử dụng đúng khoảng trắng.

Khoảng trắng có thể là người bạn tốt nhất hoặc kẻ thù tồi tệ nhất của bạn. Một trong những thách thức thiết kế web khó khăn nhất là đạt được sự cân bằng giữa quá nhiều và không đủ. Nếu bạn không có đủ khoảng trắng, bạn có nguy cơ trang web của mình xuất hiện quá lộn xộn, khó hiểu hoặc khó điều hướng. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều, trang web của bạn có thể không thu hút được khách truy cập.

Ví dụ, trang chủ tạp chí New York dễ dàng cân bằng khoảng trắng với thông tin.

Thách thức thiết kế web: Trang chủ của Tạp chí New York vào tháng 1 năm 2023 có các câu chuyện trang bìa về Mỹ và cuộc cách mạng công nghiệp, múa ba lê NYC và một vận động viên nâng tạ.

Cách khắc phục: Để giải mã đúng khoảng trắng, hãy xem các trang web khác sử dụng thành công khoảng trắng. Sau đó, bố trí trang web của bạn cho phù hợp. Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề, hãy nhớ rằng bạn có thể không tùy chỉnh được chính xác khoảng trắng bạn muốn.

13. Bao gồm các video hữu ích mà không làm cho trang của bạn quá chậm.

Nếu tổ chức của bạn đã đầu tư rất nhiều vào các video có thương hiệu, bạn có thể muốn giới thiệu chúng trên trang web của mình. Hãy nhớ cách chúng tôi đề cập đến đồ họa có thể làm chậm trang web của bạn? Thật không may, bạn cũng phải coi chừng video.

Cách khắc phục: Nếu bạn muốn có video nhưng không muốn hy sinh thời gian tải, hãy nén video hoặc chuyển đổi video sang định dạng được HTML5 hỗ trợ.

14. Tạo CTA hấp dẫn trực quan.

Một trong những thách thức thiết kế web quan trọng nhất cần vượt qua là tạo ra CTA hấp dẫn trực quan. Mục tiêu của bạn là đảm bảo CTA của bạn phù hợp với thương hiệu của bạn và nổi bật, điều này có thể phức tạp.

Cách khắc phục: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các nút cho CTA của mình. Ngoài ra, hãy đảm bảo CTA của bạn vẫn xác thực với thương hiệu và văn bản nổi bật của bạn đủ lớn để đọc và màu sắc nổi bật. Bạn cũng có thể kiểm tra các hình dạng, kiểu dáng hoặc màu sắc nút khác nhau và xem cái nào tạo ra kết quả tốt nhất.

15. Duy trì an ninh.

Mặc dù duy trì bảo mật trang web của bạn không phải là vấn đề nan giải dựa trên thiết kế, nhiều nhà thiết kế trang web cảm thấy khó khăn để đảm bảo một trang web an toàn. Bảo mật phải luôn là ưu tiên hàng đầu vì các cuộc tấn công mạng có thể gây tổn hại đến danh tiếng doanh nghiệp của bạn. Thêm vào đó, các nhà thiết kế trang web cần xem xét bảo mật vì điều quan trọng cần nhớ là một số plugin có thể khiến trang web của bạn gặp lỗ hổng.

Cách khắc phục: Không có thời điểm sai để đảm bảo trang web của bạn có thể tự chống lại các tác nhân xấu đang cố gắng đe dọa nó. Bạn sẽ rất vui khi biết rằng việc bảo mật trang web của bạn không phải cực kỳ tốn kém. Một số cách tốt nhất để bảo mật trang web của bạn miễn phí bao gồm:

  • Thêm chứng chỉ SSL
  • Sử dụng mật khẩu khó đoán
  • Cập nhật trang web của bạn thường xuyên
  • Đào tạo các thành viên nhóm có quyền truy nhập vào trang web của bạn về những việc cần làm và những điều cần tránh

Bạn muốn tìm hiểu thêm? Kiểm tra hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về an ninh mạng.

Tránh những thách thức thiết kế web này để tạo ra một trang web thành công.

Nếu bạn tránh thành công những thách thức thiết kế web này, bạn đang đi đúng hướng để tạo ra một trang web hấp dẫn, chức năng sẽ khiến khách truy cập ngạc nhiên.

Tham Khảo Thêm

Xây Dựng Nhóm Thành Công Của Khách Hàng Dựa Trên Dữ Liệu (tiepthi.com)

Định Hướng Khách Hàng: Nó Là Gì Và Cách Thực Hiện Nó [Ví Dụ] (tiepthi.com)

Cơ Sở Dữ Liệu Liên Hệ Squeaky Sạch Sẽ: Hướng Dẫn (tiepthi.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *