Trang web: Danh sách kiểm tra thiết kế trang với 8 bước12 min read

Trải qua thiết kế lại trang web có thể là một thời gian thú vị, vì bạn sẽ có cơ hội mới để nắm bắt thị trường mới cho doanh nghiệp của mình. Vì nó có thể là một dự án lớn, chúng tôi đã biên soạn một danh sách kiểm tra những thứ bạn cần cho thiết kế lại trang web của mình để đạt được tất cả các mục tiêu tiếp thị của bạn.

Tải xuống ngay: 25 HTML &; CSS Hacks [Hướng dẫn miễn phí]

Danh sách kiểm tra thiết kế lại trang web: số liệu hiện tại điểm chuẩn, nghiên cứu UX, nghiên cứu backlink, đặt kỳ vọng, phân tích cạnh tranh, chiến lược, tạo nội dung, thiết kế trang web của bạn

Bước 0: Không sửa những gì không bị hỏng

Trước khi chúng tôi đi vào thực tế về những gì bạn sẽ cần làm khi thiết kế lại trang web của mình, bạn nên xem xét liệu bạn có cần thiết kế lại ngay từ đầu hay không.

Nếu trang web của bạn liên tục chuyển đổi khách hàng tiềm năng, đạt được lưu lượng truy cập hàng năm và / hoặc kỳ vọng về nhịp độ, bạn có thể không cần phải thiết kế lại trang web của mình.

Thay vào đó, hãy xem xét các cách bạn có thể cải thiện trang web hiện tại của mình, cho dù đó là thông qua trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa hoặc kiểm tra lại chiến lược của bạn.

Bước 1: Điểm chuẩn các chỉ số hiện tại

Vì bạn muốn thực hiện các thay đổi của mình một cách sáng suốt và hiệu quả, bạn cần đánh giá các chỉ số trang web quan trọng của mình trước khi làm bất cứ điều gì khác. Bạn có thể sử dụng bất kỳ số lượng công cụ kiểm tra SEO nào để tìm tất cả các số liệu quan trọng của mình.

Dưới đây là hình ảnh của tất cả các số liệu quan trọng bạn nên nhớ.

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền, tốc độ tải trang, tỷ lệ thoát, cơ quan quản lý tên miền, khách hàng tiềm năng được tạo, gửi biểu mẫu, xếp hạng từ khóa, tỷ lệ nhấp

Bước 2: Nghiên cứu UX

Phần quan trọng nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào là giải quyết các điểm đau của khách hàng. Vì vậy, trước khi thực hiện thiết kế lại trang web, điều quan trọng là phải tìm ra cách cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn.

Để tối ưu hóa thiết kế web của bạn cho khả năng sử dụng, hãy giữ mọi thứ đơn giản, dễ điều hướng và dễ dàng truy cập cho người dùng của bạn. Điều này có thể có nghĩa là giảm tốc độ tải trang, có hệ thống phân cấp trực quan rõ ràng hoặc sử dụng khảo sát sự hài lòng của khách hàng để thu thập phản hồi.

Phần quan trọng là lắng nghe đối tượng mục tiêu của bạn và thực hiện các thay đổi thiết kế dựa trên phản hồi của họ.

Bước 3: Theo dõi và nghiên cứu backlink

Tầm quan trọng của phân tích backlink khi thiết kế lại một trang web phải được công nhận.

Backlinks là một nguồn lưu lượng truy cập tốt nơi các trang web khác liên kết trở lại với bạn. Bạn càng kiếm được nhiều backlink, thẩm quyền tên miền của bạn càng tốt, xây dựng liên kết là một trong những phần quan trọng nhất của SEO trang web.

Đó là lý do tại sao bạn phải giữ nguyên các trang phổ biến trên trang web của mình để tránh trang lỗi 404 đáng sợ cho trình thu thập dữ liệu web và những người tìm thấy trang web của bạn thông qua Google hoặc các trang khác liên kết với bạn.

Bước 4: Đặt kỳ vọng

Nếu bạn đang thiết kế lại trang web của mình, bạn không muốn nhảy vào mà không có kế hoạch. Đây là nơi đo điểm chuẩn cho các chỉ số của bạn có thể hữu ích.

Hãy chắc chắn rằng bạn đặt mục tiêu rõ ràng và có thể định lượng về nơi bạn muốn trang web của mình là ba tháng, sáu tháng và mười hai tháng kể từ bây giờ.

Một số đề xuất về số liệu thành công có thể là chuyển đổi bán hàng, lưu lượng truy cập không phải trả tiền hoặc cải thiện thứ hạng từ khóa của bạn.

Bước 5: Phân tích cạnh tranh

Tiến hành phân tích cạnh tranh có thể giúp bạn xác định các cơ hội phát triển cho trang web của mình dựa trên những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Thực hiện thiết kế lại trang web là thời điểm hoàn hảo để thực hiện những hiểu biết bạn có được từ phân tích cạnh tranh.

Mặc dù bạn không nên ám ảnh về đối thủ cạnh tranh (trọng tâm của bạn phải luôn tập trung vào khách hàng), nhưng thật tốt khi xem bạn có thể làm gì hoặc tập trung vào để giải quyết các điểm đau của khách hàng.

Dưới đây là một video hữu ích cho bạn thấy một hướng dẫn nhanh về cách tiến hành phân tích cạnh tranh cho trang web của bạn.

Bước 6: Chiến lược

Bây giờ là lúc để phát triển một chiến lược để hoàn thành mục tiêu của bạn. Các chiến lược dựa trên số liệu cụ thể có thể có nghĩa là làm việc với nhóm SEO của bạn để bạn có thể cải thiện thứ hạng hoặc làm việc với doanh số bán hàng để tăng khách hàng tiềm năng.

Ở cấp độ cao hơn, bây giờ là cơ hội để bạn kiểm tra chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn là gì. Bạn muốn gửi thông điệp gì đến khách hàng khi họ truy cập website của bạn?

Thông thường, trang web của bạn là lần đầu tiên khách hàng của bạn sẽ tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn. Làm thế nào bạn sẽ thiết kế trang web của bạn khi biết bạn chỉ có một vài giây để thu hút sự chú ý của khách truy cập?

Cho dù trang web của bạn là một tuyên bố táo bạo hay được xác định bởi sự tinh tế của nó, cuối cùng nó phải là sự phản ánh các mục tiêu kinh doanh và thương hiệu của bạn.

Bước 7: Tạo nội dung

Mặc dù thường là một suy nghĩ sau cho một số trang web, sáng tạo nội dung là xương sống của nhiều doanh nghiệp. Ba hình thức nội dung mạnh mẽ là blog, podcast và video.

Bạn nên sử dụng việc tạo nội dung để thúc đẩy doanh nghiệp của mình theo cách hữu ích cho khách hàng. Hãy suy nghĩ về những gì doanh nghiệp của bạn chuyên về và cách bạn có thể tiếp cận đối tượng của mình thông qua nội dung.

Ví dụ: HubSpot là một công ty CRM sử dụng blog và podcast để giáo dục đối tượng mục tiêu của mình về các chiến lược tiếp thị và bán hàng, dịch vụ khách hàng và xây dựng trang web.

Bước 8: Thiết kế trang web của bạn

Đây là nơi bạn lấy mọi thứ bạn đã học và bắt đầu thiết kế lại trang web của mình.

Hãy nhớ thiết kế trang web của bạn một cách chiến lược theo cách cải thiện trải nghiệm người dùng và được thiết lập để thành công về mặt đạt được số liệu thành công của bạn.

Trên hết, bạn muốn giải quyết nhu cầu của khách hàng và thiết kế lại trang web là thời điểm hoàn hảo để làm điều đó.

Bắt đầu với thiết kế lại trang web

Bây giờ bạn đã biết những gì cần phải làm để thiết kế lại trang web của mình, đã đến lúc đưa kiến thức đó vào sử dụng. Nghiên cứu trang web của bạn để có cơ hội phát triển tốt nhất và tìm nơi bạn có chỗ để cải thiện.

Thiết kế lại trang web là một quá trình liên tục, vì vậy hãy có một nhóm chuyên duy trì và cải thiện trang web của bạn.

Tham Khảo Thêm

Thư giãn tâm trí và cơ thể trong 4 phút hoặc ít hơn

Bán hàng: Cách mở rộng quy mô nhóm của bạn hiệu quả

Danh bạ LinkedIn: Hướng dẫn xuất như thế nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *