14 ví dụ quảng cáo Elevator Pitch truyền cảm hứng51 min read

Cho dù bạn đang giới thiệu bản thân tại một sự kiện kết nối, nói với các đồng nghiệp mới về doanh nghiệp của bạn hoặc quảng cáo chiêu hàng cho một chuyên gia khác – bạn muốn thu hút sự chú ý và thu hút nó nhanh chóng.

quảng cáo

Trong những tình huống như thế này, bạn cần một lời giải thích ngắn gọn và dễ nắm bắt về công ty của bạn và các sản phẩm của nó, như một bài thuyết trình trong thang máy.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về lý do tại sao bạn nên sử dụng quảng cáo chiêu hàng, thảo luận về các loại khác nhau, tìm hiểu cách viết của riêng bạn và cung cấp cho bạn các mẹo về cách tạo ra một quảng cáo chiêu hàng đáng nhớ.

→ Tải xuống ngay: 8 mẫu quảng cáo chiêu hàng thang máy

Elevator pitch là gì?

Một bài thuyết trình trong elevator pitch – còn được gọi là elevator speech – là một mô tả ngắn, đáng nhớ về những gì bạn làm và / hoặc những gì bạn bán. Mục đích là để kiếm được một cuộc trò chuyện thứ hai, không phải để thuyết phục người bạn đang nói chuyện rằng họ nên thuê bạn hoặc mua giải pháp của bạn.

Một quảng cáo chiêu hàng trong elevator pitch không bao giờ là cơ hội để chốt giao dịch. Đó là cơ hội để thu hút nhiều sự chú ý và thời gian hơn của khách hàng tiềm năng của bạn. Đó là một giới thiệu nhanh về bạn, công ty của bạn và cách bạn có thể giúp khách hàng tiềm năng của mình.

Ví dụ về Speech Elevator

Xin chào, tôi là người quản lý tài khoản với Vacation Locator. Chúng tôi giúp khách du lịch trên khắp thế giới lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hoàn hảo của họ dựa trên sở thích, ngân sách và sở thích vị trí của họ. Với các chuyên gia du lịch được chỉ định cho mỗi tài khoản, chúng tôi tìm thấy những ưu đãi tốt nhất và trải nghiệm độc đáo nhất cho từng khách hàng, để họ có thể tận hưởng kỳ nghỉ của mình, thay vì căng thẳng về việc lên kế hoạch. Trung bình, chúng tôi có thể tiết kiệm cho du khách tới 30% chi phí như khách sạn và vé máy bay.

Khi nào nên sử dụng elevator pitch?

Kéo nó ra tại các sự kiện kết nối, hội nghị, các cuộc gọi ấm áp – và thậm chí cả các cuộc phỏng vấn việc làm hoặc hội chợ nghề nghiệp. Giữ cho elevator pitch của bạn định hướng mục tiêu (ví dụ: “Tôi giúp các công ty như của bạn tăng sản lượng lên đến 30% mà không phải trả thêm chi phí.”) và luôn kết thúc bằng danh thiếp hoặc yêu cầu kết nối trên LinkedIn.

Nếu bạn tò mò về quảng cáo chiêu hàng trong elevator pitch sẽ trông như thế nào hoặc đơn giản là sẵn sàng bắt đầu quá trình tạo quảng cáo chiêu hàng, hãy tải xuống các mẫu bên dưới. Chúng tôi đã biên soạn một số loại mẫu — từ quảng cáo chiêu hàng đến yêu cầu tài trợ.

Bất kể bạn đang cung cấp loại quảng cáo chiêu hàng nào, sự đồng nhất là điều cần thiết. Bạn không muốn lãng phí thời gian của khách hàng tiềm năng, nhà đầu tư hoặc đồng nghiệp của bạn. Với ý nghĩ đó, bạn nên dành bao nhiêu thời gian cho elevator pitch?

Một Elevator Pitch nên kéo dài bao lâu?

Một khoảng thời gian elevator pitch hiệu quả có nghĩa là không quá 30 giây, giống như khoảng thời gian bạn đi trong thang máy. Bạn muốn giữ cho lời nói của mình dễ tiêu hóa, vì vậy tránh cố gắng đi quá sâu vào các chi tiết cụ thể vì nó có thể kéo dài cuộc trò chuyện – và mất sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Bạn nên chuẩn bị một elevator pitch hiệu quả trước khi cần, vì bạn có một thời gian ngắn như vậy để cung cấp nó.

Để thể hiện giá trị của bạn trong vòng chưa đầy một phút, quảng cáo chiêu hàng của bạn cần có mục đích, dòng chảy và một cái móc để thu hút sự chú ý.

Làm thế nào để viết một quảng cáo chiêu hàng trong Elevator Pitch

how to write an elevator pitch

1. Sử dụng các mẫu quảng cáo chiêu hàng Elevator pitch.

elevator pitch templates from hubspot

Tải xuống các mẫu E-Pitch miễn phí

Bắt đầu quảng cáo chiêu hàng của bạn bằng cách sử dụng các mẫu dễ sử dụng của HubSpot. Khi bạn viết quảng cáo chiêu hàng, bạn có thể điều chỉnh nó theo yêu cầu để giải quyết các nhu cầu cụ thể của người nhận.

Các mẫu bao gồm ba loại quảng cáo chiêu hàng khác nhau: Dành cho khách hàng tiềm năng, nhà đầu tư và kết nối mạng tiềm năng. Bất kể bạn muốn làm gì với quảng cáo chiêu hàng của mình, việc có một khung khởi đầu mạnh mẽ là điều cần thiết. Kể câu chuyện của bạn hoặc công ty bạn trong vòng chưa đầy một phút có thể là một thách thức và sử dụng các mẫu có thể giúp bạn trau dồi thông điệp của mình hiệu quả hơn.

Khi bạn đã tải xuống các mẫu của mình, hãy điều chỉnh chúng bằng cách làm theo các bước bên dưới.

2. Giới thiệu bản thân.

Trước khi nhảy vào elevator pitch, bạn sẽ cần giới thiệu bản thân với người mà bạn đang nói chuyện. Viết một câu về bạn là ai và vai trò của bạn tại công ty là gì (ví dụ: “Tôi là đại diện bán hàng tại Better Than the Rest Cable.”). Điều này sẽ giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện bằng chân phải.

Hãy nhớ đừng lan man. Nhà nghiên cứu Diana Tamir chỉ ra rằng khi chúng ta nói về bản thân, bộ não của chúng ta cho thấy hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến giá trị và động lực. Cơ thể chúng ta được khen thưởng khi chúng ta nói về bản thân, vì vậy, đặc biệt là khi chúng ta ở trong tình huống căng thẳng cao, chúng ta dùng đến những gì cảm thấy tốt.

Tamir nói: “Điều này giúp giải thích tại sao mọi người lại tham gia vào hành vi này một cách ám ảnh. Đó là bởi vì nó cung cấp cho họ một số loại giá trị chủ quan: Về cơ bản, nó cảm thấy tốt.

Vấn đề với việc lan man trong một kịch bản chào hàng elevator pitch là bạn chưa thu hút được sự quan tâm hoặc chú ý của khách hàng tiềm năng. Họ không quan tâm bạn là ai, bạn đã làm việc trong công ty bao lâu hoặc bạn đã làm công việc gì trước đây. Giữ thông tin về bản thân ở mức tối thiểu và kiếm được quyền chia sẻ thêm sau này trong thỏa thuận.

3. Nêu sứ mệnh của công ty bạn.

Có một sự hiểu biết rõ ràng về những gì công ty của bạn làm. Sứ mệnh và mục tiêu của công ty đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình là gì? Bao gồm một phần trong quảng cáo chiêu hàng của bạn, nơi bạn giới thiệu công ty. Bạn càng biết nhiều về doanh nghiệp, bạn càng dễ dàng phục vụ quảng cáo chiêu hàng của mình cho người bạn đang nói chuyện.

Ví dụ: “Tôi là đại diện bán hàng tại Better Than the Rest Cable. Chúng tôi giúp các khách sạn trên khắp Hoa Kỳ kết hợp với nhà cung cấp cáp hoàn hảo và lập kế hoạch cho khu vực và nhu cầu của họ.

Đây là một mô tả ngắn gọn về những gì công ty làm – mà không đi sâu vào cỏ dại. Nếu bạn bị cắt ngang sau hai câu này, khách hàng tiềm năng vẫn sẽ biết chính xác bạn là ai và công ty của bạn làm gì.

4. Giải thích đề xuất giá trị công ty.

Công ty của bạn làm gì đặc biệt tốt khiến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình khác biệt với phần còn lại? Viết một tuyên bố ngắn gọn, 1-2 câu về giá trị mà sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp cho khách hàng hiện tại.

Bạn đã giới thiệu bản thân và công ty của bạn, bây giờ là lúc để có được hàng hóa. Hãy xem điều đó trông như thế nào:

“Tôi là đại diện bán hàng tại Better Than the Rest Cable. Chúng tôi giúp các khách sạn trên khắp Hoa Kỳ kết hợp với nhà cung cấp cáp hoàn hảo và lập kế hoạch cho khu vực và nhu cầu của họ. Với các chuyên gia khu vực được chỉ định cho mỗi tài khoản, chúng tôi giúp các khách sạn xác định kế hoạch cáp hiệu quả nhất về chi phí và làm hài lòng khách hàng cho họ.

Trong một câu, bạn đã nói với khách hàng tiềm năng điều gì khiến chúng tôi khác biệt và cách bạn có thể mang lại cho họ giá trị. Bạn có thể đã khơi gợi sự quan tâm của họ, nhưng làm thế nào bạn có thể thực sự thu hút sự chú ý của họ? Đọc tiếp.

5. Thu hút sự chú ý của họ bằng một cái móc.

Thu hút khán giả của bạn bằng một câu chuyện thú vị về khách hàng hoặc người sáng lập công ty. Hoặc đưa ra một thực tế hấp dẫn hoặc thống kê về sản phẩm. Một cái móc thu hút sự chú ý giúp mọi người tương tác với những gì bạn đang nói. Hãy kết thúc bài thuyết trình của chúng tôi bên dưới với một thống kê thu hút sự chú ý.

“Tôi là đại diện bán hàng tại Better Than the Rest Cable. Chúng tôi giúp các khách sạn trên khắp Hoa Kỳ kết hợp với nhà cung cấp cáp hoàn hảo và lập kế hoạch cho khu vực và nhu cầu của họ. Với các chuyên gia khu vực được chỉ định cho mỗi tài khoản, chúng tôi giúp các khách sạn xác định gói cáp hiệu quả nhất về chi phí và làm hài lòng khách cho họ. Trung bình, chúng tôi có thể tiết kiệm cho các khách sạn tới 25% trên hóa đơn cáp hàng năm của họ.

6. Đọc và chỉnh sửa quảng cáo chiêu hàng.

Đọc to quảng cáo chiêu hàng của bạn và đảm bảo rằng nó nghe tự nhiên. Nếu quảng cáo chiêu hàng của bạn quá trang trọng, bạn có thể trở nên ngột ngạt và căng thẳng. Thay vào đó, hãy làm cho quảng cáo chiêu hàng của bạn trở nên trò chuyện. Điều này sẽ giữ cho khán giả của bạn bị thu hút và có nhiều khả năng tiếp tục cuộc trò chuyện.

Mẫu quảng cáo chiêu hàng Elevator Pitch

Bây giờ bạn đã biết cách viết quảng cáo chiêu hàng trong elevator pitch, hãy tải xuống tám mẫu quảng cáo chiêu hàng elevator pitch miễn phí của HubSpot để biến những bài học của bạn thành hành động. Các mẫu này có thể được sử dụng để bán hàng, bắt đầu kết nối mạng hoặc bắt đầu giao dịch để có vốn kinh doanh.

Tài nguyên nổi bật: 8 mẫu quảng cáo chiêu hàng thang máy miễn phí 

elevator pitch templates from hubspot

Tải xuống các mẫu E-Pitch miễn phí

Các mẫu của chúng tôi tuân theo các phương pháp hay nhất đã được thiết lập cho quảng cáo chiêu hàng trong elevator pitch. Mỗi cái bao gồm:

 • Lời chào cá nhân: Bắt đầu mọi quảng cáo chiêu hàng bằng cách thiết lập kết nối con người và làm cho khách hàng tiềm năng của bạn cảm thấy được nhìn thấy và lắng nghe.
 • Tuyên bố về sứ mệnh của công ty bạn: Nhiệm vụ của bạn có thể được pha trộn với đề xuất giá trị của bạn và ngược lại. Nhưng phần thông tin này rất cần thiết để có được sự ủng hộ của khách hàng tiềm năng của bạn một cách nhanh chóng.
 • Một cái móc để thu hút sự chú ý của khán giả: Hook có thể đơn giản như một câu hỏi thăm dò hoặc một tuyên bố được cá nhân hóa cao được điều chỉnh theo nhu cầu của khách hàng tiềm năng của bạn. Dù bằng cách nào, cái móc thường sẽ đóng dấu thỏa thuận.
 • Một ví dụ thực tế: Xem mẫu đang hoạt động bằng cách đọc một ví dụ đã điền, cho phép bạn hình dung quảng cáo chiêu hàng của bạn có thể trông như thế nào khi bạn tinh chỉnh và chỉnh sửa nó.

Sử dụng các mẫu này cho phép bạn tiết kiệm thời gian quý báu và tập trung vào bản chất của quảng cáo chiêu hàng thay vì các chi tiết nhỏ, chẳng hạn như cách bắt đầu hoặc cách tổ chức nó. Thời gian của khách hàng tiềm năng của bạn rất có giá trị, và bạn cũng vậy.

Cao độ Elevator pitch này có hiệu quả vì:

 • Nó thu hút sự chú ý của bạn bằng một câu hỏi.
 • Nó nhắc nhở bạn về một cơn đau khó chịu – và thường xuyên – .
 • Nó thể hiện sự đồng cảm với tình huống của bạn.
 • Nó đơn giản và không sử dụng biệt ngữ.

2. Tăng uy tín

Là một giám đốc điều hành tài khoản cho AnswerASAP, tôi nói chuyện với hàng trăm nhà tiếp thị mỗi tháng. Và 99% trong số họ ghét tạo báo cáo. Nó tốn thời gian, tẻ nhạt và thường không phải là ưu tiên cao nhất của bạn. Đó là nơi công cụ của chúng tôi xuất hiện — nó lấy từ tất cả dữ liệu của bạn để tạo bất kỳ báo cáo nào bạn muốn trong vòng chưa đầy thời gian cần thiết để rót một tách cà phê.

Cao độ elevator pitch này có hiệu quả vì:

 • Nó thể hiện thẩm quyền của người nói.
 • Nó củng cố mức độ bạn ghét làm báo cáo.
 • Nó sử dụng một phép ẩn dụ phổ biến để làm nổi bật tính dễ sử dụng của công cụ.

3. Kết thúc bất ngờ

Bạn muốn biết có bao nhiêu khách hàng tiềm năng từ chiến dịch hội thảo trên web của bạn đã trở thành khách hàng so với khách hàng tiềm năng từ gian hàng triển lãm thương mại của bạn. Nhưng chỉ những khách hàng đã mua hai sản phẩm – và chưa có trong cơ sở dữ liệu của bạn.

Bạn sẽ mất bao lâu để tạo báo cáo đó?

Nếu bạn có AnswerASAP, một công cụ báo cáo và dữ liệu, bạn đã biết. Nó tạo báo cáo trong vài giây.

Cao độ elevator pitch này có hiệu quả vì:

 • Nó có một “kết thúc bất ngờ”.
 • Nó minh họa giá trị của sản phẩm một cách sáng tạo.
 • Nó buộc bạn phải so sánh tình hình hiện tại của bạn với một thế giới tốt đẹp hơn.

4. Một chỉ số kỳ lạ

breaking down the statistic elevator pitch example: use a stat for the problem, ask them a question, provide social proof

Mỗi thành viên trong nhóm tiếp thị của bạn sẽ dành khoảng 8.730 phút trong năm làm việc của họ để tập hợp các báo cáo. Trong các nhóm và phòng ban của bạn, bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền nếu bạn loại bỏ công việc đó ra khỏi danh sách việc cần làm của họ với AnswerASAP, công cụ báo cáo tự động kéo dữ liệu của bạn vào bảng điều khiển dễ đọc (và gửi)? Chúng tôi đã tiết kiệm cho các công ty hàng ngàn đô la mỗi năm và họ đang hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết.

Cao độ elevator pitch này có hiệu quả vì:

 • Nó thu hút sự chú ý của bạn bằng những con số trong khi làm trầm trọng thêm cơn đau.
 • Nó làm cho bạn nhận ra chi phí năng suất thực sự của báo cáo.
 • Nó châm ngòi cho sự thất vọng của bạn.

5. Ngắn gọn và ngọt ngào

Những người sáng lập công ty của tôi ban đầu là những nhà tiếp thị. Phần tồi tệ nhất trong ngày của họ, cho đến nay, là… Bạn muốn đoán? Không, đó không phải là tranh cãi với Sales. Họ ghét làm báo cáo. Tôi không đổ lỗi cho họ. Bạn biết đó là một cơn đau ở cổ. Đó là lý do tại sao họ tạo ra AnswerASAP. Bạn có thể tạo bất kỳ báo cáo nào bạn muốn chỉ trong vài giây.

Cao độ elevator pitch này có hiệu quả vì:

6. Câu chuyện của khách hàng

Siena Rosen, một nhà tiếp thị tại Dunder Mifflin, từng dành 30 phút mỗi ngày để tạo báo cáo theo cách thủ công. Bây giờ cô ấy sử dụng AnswerASAP, điều đó đã giảm xuống còn bốn phút. Cô ấy đang thực hiện gấp đôi số báo cáo trong thời gian ngắn hơn. Công cụ của chúng tôi giúp các nhà tiếp thị như Siena trả lời bất kỳ câu hỏi nào trong tâm trí của họ (hoặc sếp của họ) gần như ngay lập tức. Nếu bạn tò mò, tôi có thể giải thích thêm.

Cao độ elevator pitch này có hiệu quả vì:

 • Nó sử dụng một ví dụ khách hàng để cung cấp cho sản phẩm uy tín.
 • Nó cho thấy một “trước và sau” rõ ràng và hấp dẫn.
 • Nó thể hiện giá trị.
 • Nó cho bạn một cơ hội để nói, “Chắc chắn, cho tôi biết thêm” hoặc “Tôi tốt, cảm ơn bạn.”

7. Kiểm tra thực tế

breaking down the reality check elevator pitch example: state the problem, aggravate it, tease solution, add value

Mỗi ngày, các nhà tiếp thị trung bình dành nửa giờ để tập hợp các báo cáo. Hầu hết thời gian, những báo cáo này hầu như không được xem qua – hoặc tệ hơn, bị bỏ qua hoàn toàn. AnswerASAP, nơi lưu trữ tất cả dữ liệu của bạn từ mọi công cụ mà doanh nghiệp của bạn sử dụng, là một công cụ thay đổi cuộc chơi ở đây. Chỉ cần nhập báo cáo bạn muốn: Ví dụ: “Biểu đồ thanh doanh thu từ mọi nguồn khách hàng tiềm năng trong tháng qua”. Bạn sẽ nhận được báo cáo sau 30 giây.

Cao độ elevator pitch này có hiệu quả vì:

 • Nó làm cho bạn nhận ra chi phí năng suất thực sự của báo cáo.
 • Nó châm ngòi cho sự thất vọng của bạn.
 • Nó giúp bạn hiểu chính xác cách sản phẩm hoạt động với một ví dụ đơn giản.

8. Trò đùa

Cần bao nhiêu nhà tiếp thị để thực hiện báo cáo hàng tháng? Không có nếu họ đã tự động hóa quy trình với AnswerASAP. Mỗi nhân viên sử dụng công cụ này tiết kiệm trung bình 30 phút mỗi ngày, đó là thời gian họ có thể dành cho các nhiệm vụ tiếp thị xứng đáng hơn với thời gian của họ như cải thiện hiệu suất trên các chiến dịch và tăng ROI trên bảng.

Cao độ elevator pitch này có hiệu quả vì:

 • Nó thu hút khán giả (ít nhất, nếu bạn sử dụng một trò đùa thực sự hài hước).
 • Nó cung cấp khả năng tương đối tức thì.
 • Nó dựa trên một sự thật đã biết về ngành công nghiệp và định vị một giải pháp bất ngờ.

9. Sự hấp dẫn cảm xúc

Khi tôi bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực tiếp thị, tôi nghĩ rằng tôi sẽ tạo ra sự khác biệt cho tổ chức của mình ngay lập tức, nhưng với tư cách là thành viên cấp dưới của nhóm, tất cả các nhiệm vụ báo cáo và hành chính đều được đẩy lên tôi. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để tạo báo cáo cho các bên liên quan chính có thể được chuyển hướng sang các hoạt động tạo doanh thu quan trọng hơn. Nếu bạn không sử dụng AnswerASAP, bạn đang dành quá nhiều thời gian, tiền bạc và tài năng của tổ chức cho thứ gì đó có thể được tạo ra bởi công cụ của chúng tôi theo yêu cầu trong 30 giây.

Cao độ elevator pitch này có hiệu quả vì:

 • Nó gợi lên cảm xúc và sự đồng cảm thông qua cách kể chuyện.
 • Nó thiết lập một nỗi đau hoặc vấn đề bạn có thể liên quan đến.
 • Nó rút ra một kết luận khó khăn như một “đạo đức tự nhiên của câu chuyện”.

10. Một lớp lót

breaking down the one-liner elevator pitch example: demonstrate value, explain the advantage, tell the feature

AnswerASAP tiết kiệm thời gian của các nhà tiếp thị bằng cách loại bỏ sự tẻ nhạt của việc thu thập và định dạng dữ liệu để tạo các báo cáo tiếp thị đẹp mắt trong vòng chưa đầy 30 giây.

Cao độ elevator pitch này có hiệu quả vì:

 • Nó thể hiện đề xuất giá trị của công ty.
 • Nó ngắn gọn và ngọt ngào nếu bạn cần đi vào vấn đề.

11. Kết nối lẫn nhau

Theo tôi hiểu, chúng tôi có một mối liên hệ lẫn nhau – Zachary Koch. Anh ấy thực sự là khách hàng của chúng tôi. Công ty của ông đã có thể cắt giảm một nửa vòng đời phát triển phần mềm của mình bằng cách tận dụng giải pháp của chúng tôi. Hai bạn là đối tác trong ngành có quy mô tương tự, vì vậy bạn có thể sẽ thấy kết quả tương tự. Bạn có muốn nghe thêm về những gì chúng tôi đã làm cho anh ấy và có thể làm cho bạn không?

Cao độ elevator pitch này có hiệu quả vì:

 • Nó ngay lập tức xây dựng niềm tin.
 • Nó tham khảo kết quả dễ dàng kiểm chứng.

12. Cố vấn

Khi làm việc với các công ty SaaS B2B vừa chớm nở khác, chúng tôi nhận thấy rằng một trong những vấn đề chính mà họ phải vật lộn là tiếp thị nội dung. Năm ngoái, chúng tôi đã giúp một số đồng nghiệp trong ngành của bạn tạo, xuất bản và quảng bá nội dung blog để hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị trong nước của họ, dẫn đến tăng trung bình 20% khách hàng tiềm năng được tạo ra. Bạn có muốn nghe thêm không?

Cao độ elevator pitch này có hiệu quả vì:

 • Nó thể hiện sự quen thuộc với công việc của khách hàng tiềm năng.
 • Nó cung cấp cái nhìn sâu sắc có thể hành động với kết quả cứng.

13. Người kết nối mạng

Xin chào, rất vui được gặp bạn! Tôi là Nathan với AnswerASAP. Chúng tôi đã có thể giúp khách hàng của mình cắt giảm thời gian họ dành để tạo báo cáo từ 30 phút xuống còn 30 giây, giúp họ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào công việc tạo doanh thu. Bạn có muốn biết thêm không?

Cao độ elevator pitch này có hiệu quả vì:

 • Nó ngắn gọn và đơn giản.
 • Nó cho thấy sản phẩm đã giúp đỡ các khách hàng khác như thế nào.

14. Nhân viên bán hàng

Hãy để tôi hỏi bạn điều gì đó: bạn có thực sự thích tạo báo cáo theo cách thủ công không? Chúng tôi cũng vậy. Trên thực tế, chúng tôi tại AnswerASAP ghét nó đến mức chúng tôi đã tạo ra một công cụ báo cáo tự động giữ tất cả dữ liệu của bạn ở một nơi, cho phép bạn tạo các báo cáo tùy chỉnh trong 30 giây hoặc ít hơn. Chúng tôi biết bạn là một công ty đang phát triển cần một cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo báo cáo mà không lấy đi thời gian từ các nhiệm vụ ưu tiên cao và AnswerASAP có thể giúp bạn điều đó. Đây có phải là điều bạn muốn tìm hiểu thêm không?

Cao độ elevator pitch này có hiệu quả vì:

 • Nó nói lên một điểm đau chung.
 • Nó đã chứng minh giá trị.

15. Chủ doanh nghiệp đến Chủ doanh nghiệp

Tôi bị ám ảnh bởi các sản phẩm của bạn tại ABC Inc. và tôi được truyền cảm hứng từ công việc mà bạn làm. Tuy nhiên, thành thật mà nói, tôi nhận thấy một số cơ hội lớn để cải thiện quy trình báo cáo và hiệu quả tổng thể của bạn. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chuyển sang một hệ thống báo cáo tự động chưa? Nó có thể giúp giảm thời gian tạo báo cáo của bạn xuống chỉ còn vài giây.

Cao độ elevator pitch này có hiệu quả vì:

 • Nó cho thấy rằng người nói thực sự đầu tư vào sự thành công của công ty bạn.
 • Nó cho thấy sản phẩm có thể tác động tích cực đến công ty của bạn như thế nào.

Bây giờ chúng ta đã thấy một số ví dụ tuyệt vời về quảng cáo chiêu hàng trong thang máy, hãy thảo luận về những gì bạn nên cố gắng tránh.

Những điều không nên làm trong Elevator Pitch

Bây giờ chúng ta đã xem xét một số ví dụ tốt, hãy xem những gì không nên làm.

1. Đừng lan man.

Tôi đã là đại diện tại Sales-R-Us được năm năm nay. Họ là công ty tốt nhất mà tôi từng làm việc. Tôi đã yêu thời gian của tôi ở đó. Tôi bắt đầu với tư cách là một BDR và đã làm việc theo cách của mình lên một vị trí cấp cao. Tôi chưa bao giờ nhìn lại. Tôi cũng thích các dịch vụ chúng tôi bán. Tôi không thể chờ đợi để nói với bạn về họ. Sales-R-Us giúp các công ty trở nên hiệu quả hơn với việc bán hàng của họ thông qua đào tạo, đánh giá, quản lý lãnh đạo, và đó chỉ là một vài cái tên. Chúng tôi có một cách tiếp cận độc đáo đã được mài giũa bởi rất nhiều chuyên gia bán hàng trong những năm qua và tôi đã thấy giải pháp của chúng tôi thực sự giúp ích cho rất nhiều công ty và nhóm. Tôi đã có nhiều khách hàng có doanh nghiệp đã được cứu nhờ giải pháp thiên tài của chúng tôi. Tôi biết chúng tôi có thể làm điều tương tự cho bạn. Bạn có muốn tìm hiểu thêm không?

Elevator pitch này không hiệu quả vì:

 • Nó quá dài.
 • Người đại diện dành quá nhiều thời gian để nói về bản thân.
 • Nó không bao giờ trở nên cụ thể hoặc có thể hành động.
 • Nó không bao giờ cung cấp các ví dụ thực tế hoặc sự thật thu hút sự chú ý.

2. Đừng sử dụng quá nhiều biệt ngữ.

Tại Stratosphere Solutions, ảo hóa cấp hệ điều hành của chúng tôi cung cấp phần mềm trong các thùng chứa, tất cả đều chia sẻ hệ thống của một nhân hệ điều hành đơn độc. Các container này bị cô lập nhưng có thể giao tiếp với nhau thông qua các kênh được xác định rõ. Cuối cùng, điều này cho phép bạn sử dụng ít tài nguyên hơn so với các máy ảo truyền thống.

Elevator pitch này không hiệu quả vì:

 • Người không có kiến thức kỹ thuật liên quan không thể tiếp cận được.
 • Nó có quá nhiều biệt ngữ.
 • Nó cố gắng cô đọng một chủ đề cực kỳ phức tạp thành 30 giây.
 • Đề xuất giá trị của nó không rõ ràng.

3. Không chèn thông tin cá nhân của khách hàng tiềm năng.

Tôi đã truy cập Instagram của bạn và nhận thấy rằng bạn có một con pitbull. Tôi cũng có một con pitbull! Tôi cá là đôi khi anh ấy làm bạn mất tập trung khi bạn làm việc ở nhà, đó là hố tuyệt đối khi bạn đang cố gắng tập hợp một báo cáo cho sếp của mình. của bạn – tên nó là gì? – có thể yêu cầu sự chú ý của bạn, nhưng tôi đảm bảo với bạn rằng bạn vẫn có thể tạo báo cáo dễ dàng như 1-2-3 với AnswerASAP. Trong khi vuốt ve con rối của bạn.

Elevator pitch này không hiệu quả vì:

 • Nó hy sinh cái móc để tạo ra một “kết nối cá nhân”.
 • Nó quá quen thuộc với khách hàng tiềm năng đến mức khó chịu.
 • Nó đưa ra các giả định về xu hướng làm việc tại nhà của khách hàng tiềm năng.
 • Nó sử dụng tiếng lóng không chính thức (“hố tuyệt đối”, “pupperino”) cho sự hài hước không cần thiết.

4. Đừng nhấn mạnh quá mức vấn đề bạn đang giải quyết.

Có thể bạn có thể gặp phải vấn đề khi tổng hợp các báo cáo cho sếp của mình. Ví dụ, mọi thứ có thể trở nên tồi tệ mỗi lần trong một thời gian, chẳng hạn như dữ liệu biến mất hoặc các nguồn không đồng ý. Với AnswerASAP, bạn có thể giải tỏa những lo lắng đó. Chúng tôi có một vài tính năng sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó nếu bạn gặp phải chúng.

Elevator pitch này không hiệu quả vì:

 • Nó coi một vấn đề của khách hàng là một khả năng và không phải là một thực tế khẩn cấp.
 • Nó mơ hồ (“mọi thứ có thể trở nên tồi tệ”) và không nhấn mạnh những vấn đề đó có thể làm tổn thương khách hàng tiềm năng như thế nào.
 • Nó không chỉ định các tính năng sản phẩm sẽ giải quyết các thách thức của khách hàng tiềm năng.
 • Bởi vì nó không bao giờ đi vào chi tiết, nó cho thấy ít nghiên cứu và chăm sóc.

Hãy nhớ rằng, một quảng cáo chiêu hàng trong elevator pitch chỉ nên đến theo sự thúc giục của người khác. Nếu bạn đang đọc nó một cách tự nhiên cho những người ngẫu nhiên, bạn không làm cho mình bất kỳ ân huệ nào. Nhưng nếu họ hỏi, bạn muốn chuẩn bị một màn chào sân thú vị, được chế tác tốt.

Các phương pháp hay nhất về giọng nói trong Elevator Pitch

elevator speech best practices

1. Giữ cho nó ngắn gọn.

Mục đích của bài phát biểu trong Elevator Pitch là càng ngắn gọn càng tốt trong khi thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Cố gắng ở dưới sáu mươi giây – bao gồm cả phần giới thiệu của bạn. Ngay cả khi bạn đang phát biểu trong elevator pitch trong một bài thuyết trình chính thức, nơi bạn có thời gian để xây dựng nếu cần, hãy giữ phần lớn quảng cáo chiêu hàng của bạn dưới sáu mươi giây.

Nếu không, bạn sẽ không thể sử dụng quảng cáo chiêu hàng của mình khi trò chuyện với khách hàng tiềm năng trong các tình huống hạn chế về thời gian hơn – chẳng hạn như triển lãm thương mại hoặc cuộc gặp gỡ tình cờ.

2. Thực hành nhiều lần trước đó.

Bạn có thể đã viết bài phát biểu elevator pitch đáng kinh ngạc nhất cho sản phẩm của mình, nhưng nếu bạn cản trở việc giao hàng bằng cách nhớ sai hoặc thậm chí quên các phần của quảng cáo chiêu hàng, nó sẽ không phải là một công cụ hiệu quả. Hãy chắc chắn để thực hành một mình, với người quản lý của bạn, và với các đồng nghiệp của bạn.

Mục tiêu không chỉ là ghi nhớ nó, mà còn để thực hành giọng điệu, tốc độ và phân phối tổng thể của bạn.

3. Chuẩn bị sẵn các vật liệu bổ sung.

Khi bạn đang trình bày quảng cáo chiêu hàng trong elevator pitch, hãy chuẩn bị để cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn những gì họ cần để tiếp tục cuộc trò chuyện. Cho dù đó là danh thiếp, tài liệu quảng cáo hay bản demo ngắn, hãy mang theo tất cả những gì bạn có thể cần bên mình.

Bài phát biểu trong elevator pitch là cơ hội để bạn bắt đầu một thỏa thuận bằng chân phải và đẩy nhanh quá trình nuôi dưỡng. Thông thường, bạn có thể mất vài tuần để gửi email cho khách hàng tiềm năng trước khi họ sẵn sàng lên lịch cuộc họp với bạn, nhưng tốc độ quảng cáo chiêu hàng trong elevator pitch sẽ tăng tốc độ hoạt động. Bạn muốn có các tài liệu bạn cần để tiếp tục cuộc trò chuyện.

4. Hãy tích cực và nhiệt tình.

Điều cần thiết là thể hiện cá tính của bạn trong quá trình chào hàng trong elevator pitch, nhưng cho dù bạn là một người hướng nội trầm tính, điềm tĩnh hay một người hướng ngoại quyến rũ, dễ bị kích động, bạn vẫn nên truyền đạt sự tích cực và nhiệt tình.

Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể và biểu hiện của mình để giữ mọi thứ tích cực, ngay cả khi giọng điệu của bạn yên tĩnh và bình tĩnh. Bạn có thể làm nổi bật những lợi ích tuyệt vời mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ được hưởng nếu họ đăng ký hoặc kể một câu chuyện tích cực từ một trong những khách hàng trước đây của bạn.

Quan trọng nhất, bạn nên làm rõ rằng bạn muốn giúp khách hàng tiềm năng của mình hơn bất cứ điều gì – điều này sẽ khiến bạn nghe có vẻ tích cực theo mặc định.

5. Thay đổi giọng nói của bạn.

Khi bạn trình bày cao độ, hãy thay đổi giọng điệu và cách điều chỉnh để thu hút người nghe. Điều này sẽ giúp bạn nhấn mạnh những phần quan trọng nhất trong bài phát biểu của bạn – chẳng hạn như lợi ích – trong khi vẫn giữ được sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Cao độ có thể ngắn, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về việc mọi người có thể điều chỉnh dễ dàng như thế nào chỉ dựa trên giai điệu của bạn. Chúng tôi không muốn mạo hiểm! Đặc biệt nếu đó là một khách hàng tiềm năng mà bạn chưa bao giờ nói chuyện.

Quay cuồng với khách hàng với một quảng cáo chiêu hàng Elevator Pitch hiệu quả

Mặc dù một bài phát biểu ngắn có vẻ không đáng kể, nhưng những cuộc trò chuyện đầu tiên đó có thể giữ một số trọng lượng. Với một quảng cáo chiêu hàng được xây dựng tốt, bạn có thể biến một cuộc trò chuyện duy nhất với khách hàng tiềm năng thành một khách hàng lâu dài hoặc thậm chí thành một đối tác kinh doanh. Chúng tôi hy vọng bạn thấy những ví dụ này hữu ích và được truyền cảm hứng để tạo ra quảng cáo chiêu hàng elevator pitch hiệu quả của riêng bạn.

Nhiều Hơn?

Comments

0 comments

Related Tag

Mạng lưới bán hàng

Các Bài Viết Liên Quan

Ngăn chặn sự hối tiếc từ khách hàng năm 2023

Cuộc Gọi Ấm Áp: 15 Mẹo Thực Hiện Để Tăng Cường Việc Tiếp Cận Bán Hàng Của Bạn

Cách Viết Bài Blog: Hướng Dẫn Bước Từng Bước [+ Mẫu Bài Blog Miễn Phí]

© 2009 – 2023 Jetsetter ™ All rights reserved.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *