Tiêu đề phụ: Định nghĩa và làm thế nào để tạo ra tuyệt vời21 min read

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực tiếp thị, bạn biết rằng các tiêu đề rất quan trọng. Nhưng bạn có biết rằng các tiêu đề phụ cũng quan trọng không kém?

Chắc chắn, tiêu đề chịu trách nhiệm thu hút sự chú ý của khách truy cập. Nhưng sau đó thì sao?

Để cung cấp cho bạn cảm giác tốt hơn về cách tất cả hoạt động, tôi sẽ không chỉ giải thích tiêu đề phụ là gì mà tôi còn trình bày chi tiết một quy trình mà bạn có thể làm theo để sử dụng chúng để truyền cảm hứng cho hành động.

Khi bạn đã đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết chính xác cách giải phóng tiêu đề, tiêu đề phụ và kết hợp CTA sát thủ sẽ khiến mọi người xem, muốn và nhấp vào trang web của bạn.

Tiêu đề phụ là gì?

Trước hết, hãy để tôi giải thích những gì tôi muốn nói về tiêu đề phụ, cũng thường được gọi là tiêu đề phụ. Tiêu đề phụ là văn bản được đặt dưới dòng tiêu đề, thường có phông chữ nhỏ hơn, mở rộng theo những gì dòng tiêu đề nói.

Ví dụ: dòng tiêu đề có thể thông báo về việc ra mắt sản phẩm mới và tiêu đề phụ có thể cung cấp chi tiết cụ thể hơn về các tính năng của sản phẩm.

Đây là một định nghĩa tốt từ Wiktionary:

Một tiêu đề phụ nhỏ hơn thường được xây dựng trên tiêu đề chính phía trên nó.

Tương tự, Merriam-Webster định nghĩa thuật ngữ này là:

Dòng tiêu đề hoặc tiêu đề bổ sung xuất hiện ngay sau dòng tiêu đề hoặc tiêu đề chính.

Nhưng thay vì chỉ cho bạn biết tiêu đề phụ là gì, hãy để tôi chỉ cho bạn. Đây là một ví dụ từ Đề cập. Họ sử dụng một tiêu đề lớn, mạnh mẽ, và sau đó là một tiêu đề phụ nhỏ:

subheadings_7

Đó là một dòng văn bản phụ mở rộng, nâng cao và thông báo cho người dùng ngoài tiêu đề tiêu chuẩn.

Đây là một ví dụ khác từ Kissmetrics:

subheadings_12

Đã nhận được? Bây giờ, hãy nói về lý do tại sao chúng lại cần thiết …

Tại sao các tiêu đề phụ lại quan trọng?

Tiêu đề phụ rất quan trọng vì bạn không thể nói mọi thứ bạn cần nói chỉ trong một tiêu đề.

Tiêu đề của bạn nên thu hút sự chú ý của người đọc. Nhưng tiếp theo là gì?

Tiêu đề phụ có sức mạnh để thu hút người đọc. Mặc dù tiêu đề có thể thu hút sự chú ý của người dùng, bạn cần phải làm nhiều hơn thế để người dùng ở lại. Bạn muốn buộc người đọc nhìn, nhấp, lấy mẫu, cuộn hoặc làm bất cứ điều gì bạn muốn họ làm. Điều đó thường mất nhiều hơn chỉ 10-20 từ

Tiêu đề phụ cũng cung cấp cho người đọc thêm cú huých. Hoặc, để đặt nó trong lời của Gary Korisko, “tiêu đề phụ thường bị bỏ qua thực sự là một vũ khí viết ninja lén lút và gây chết người chỉ ngồi đó lặng lẽ chờ đợi để được sử dụng tốt.”

Dòng tiêu đề, tiêu đề phụ và kết hợp CTA chiến thắng.

Bây giờ, chúng ta hãy đi vào những thứ tốt: cách chắc chắn, an toàn, hoàn toàn đáng tin cậy để làm cho tiêu đề phụ của bạn mạnh mẽ về mặt nguyên tử nhất có thể.

Tôi muốn giải thích làm thế nào bạn có thể tạo một tiêu đề phụ sẽ làm những gì bạn muốn nó làm. Để làm như vậy, bạn phải sử dụng tiêu đề phụ của mình một cách chiến lược với hai yếu tố khác: tiêu đề và lời kêu gọi hành động. Cùng với nhau, ba yếu tố này hoạt động giống như sự bùng nổ nhanh chóng, liên tiếp của thông tin và cơ hội.

Nó giống như một đội bóng rổ ba người: một người rê bóng vào và chuyền nó cho anh chàng thứ hai, anh chàng thứ hai ném bóng và anh chàng thứ ba dunks nó.

Đây là một cách khác để xem xét công thức:

 • Tiêu đề. Thu hút sự chú ý của họ.
 • Phân nhóm. Vẽ chúng sâu hơn.
 • Kêu gọi hành động. Nói cho họ biết phải làm gì.

Bây giờ, chúng ta hãy đi qua những gì mỗi yếu tố làm.

1. Tiêu đề

Lý do tại sao tiêu đề là một vấn đề lớn như vậy là bởi vì chúng là thứ đầu tiên mà người dùng nhìn vào khi họ nhìn thấy một trang web. (Rõ ràng, bạn muốn làm cho dòng đầu tiên đó thực sự nổi bật.)

Dưới đây là một nghiên cứu theo dõi mắt mẫu chứng minh sức mạnh của tiêu đề. Theo bản đồ, nhiều mắt dành nhiều thời gian cho các tiêu đề hơn bất kỳ phần nào khác của trang.

subheadings_15

Tín dụng hình ảnh: Wholegrain Digital

Với tiêu đề của bạn, bạn nên nói điều gì đó thu hút sự chú ý của họ, tăng tốc động cơ của họ hoặc khiến họ phấn khích. Nếu bạn không cung cấp cho họ một lý do mạnh mẽ để nán lại trên tiêu đề của bạn, thì tiêu đề phụ của bạn sẽ không được đọc. Kết thúc câu chuyện.

2. Phân nhóm

Tiêu đề bùng nổ sẽ kéo người đọc xuống nội dung, khiến họ muốn bất cứ điều gì bạn đang giới thiệu hoặc nói về.

Dưới đây là ba điều bạn có thể làm với dòng tiêu đề phụ của mình:

 • Giải thích thêm. Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cần giải thích thêm một chút, thì hãy thử mở rộng nó với tiêu đề phụ của bạn.
 • Nói về lợi ích. Tiêu đề tập trung vào lợi ích là tuyệt vời. Bằng cách nhấn mạnh cách một sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ cải thiện cuộc sống của người dùng, bạn có thể nâng cao đáng kể sức mạnh của trang.
 • Khuyến khích hành động. Tiêu đề phụ cũng là một cách tuyệt vời để khiến người dùng làm điều gì đó. Nếu bạn khuyến khích hành động thành công, chỉ cần một bước nhảy ngắn để họ nhấp vào nút kêu gọi hành động bên dưới.

Bản chất của dòng tiêu đề phụ phụ thuộc vào dòng tiêu đề của bạn. Bạn có thể chọn một trong các kỹ thuật ở trên hoặc thử nghiệm phân tách các giống khác nhau để xem loại nào tốt nhất cho người dùng của bạn.

3. Kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động của bạn sẽ kết thúc giao dịch. Tiêu đề và tiêu đề phụ của bạn nên đưa người đọc đến cao trào hợp lý của hành động theo những gì họ biết.

Không có call-to-action, người đọc sẽ tự hỏi “Làm sao bây giờ?” Đừng để điều đó xảy ra. Thay vào đó, hãy làm cho người dùng trả lời tin nhắn mà họ vừa đọc.

Hãy để tôi xem xét mô hình một lần nữa:

 • Tiêu đề. Thu hút sự chú ý hoặc khơi dậy sự tò mò.
 • Phân nhóm. Giải thích, thể hiện lợi ích hoặc khuyến khích hành động.
 • Kêu gọi hành động. Hãy cho họ một cơ hội để làm điều đó.

Tác động của quy trình ba bước này đối với người đọc là gì?

 • Tiêu đề. “Đây là cái gì?”
 • Phân nhóm. “Ta muốn!”
 • Kêu gọi hành động. “Ta sẽ làm!”

Chúng ta hãy đi sâu hơn vào năm điều sẽ tạo ra các tiêu đề phụ nổi bật.

5 yếu tố sẽ làm cho phân nhóm của bạn không thể cưỡng lại

Dưới đây là các yếu tố chính sẽ làm cho tiêu đề phụ của bạn tỏa sáng.

Những từ đúng. Chọn từ ngữ của bạn một cách cẩn thận bởi vì bạn không thể sử dụng rất nhiều. Dưới đây là một số tùy chọn, được lấy từ “Danh sách lớn 189 từ chuyển đổi” của Buffer: mới, giật gân, đáng chú ý, bí mật, lấy, bạn, giới thiệu, cải tiến, tuyệt vời, miễn phí, bởi vì, đột nhiên, quảng bá, tăng lên, v.v.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn thu hẹp trọng tâm:

 • Chọn độ dài phù hợp. Một tiêu đề phụ tốt sẽ chỉ mất vài giây để đọc. Tôi khuyên bạn nên giữ tiêu đề phụ của bạn từ 10 đến 30 từ. Nhân đôi độ dài của dòng tiêu đề của bạn là một độ dài tốt.
 • Nhắm đến lượng thông tin phù hợp. Nói với người dùng vừa đủ. Bạn không muốn giải thích mọi thứ. Bạn muốn một số sự tò mò đó ở lại với họ để họ sẽ nhấp vào CTA bên dưới.
 • Bao gồm số lượng thuyết phục phù hợp. Điều quan trọng là sử dụng tiêu đề phụ của bạn cho mục đích dự định của nó – để dỗ dành người dùng chuyển đổi. Hãy tiếp tục và kéo ra những điểm dừng thuyết phục.

Ví dụ về tiêu đề phụ

Xem các ví dụ hữu ích về tiêu đề và tiêu đề phụ là một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu điều kỳ diệu. Kiểm tra những điều này.

1. Spotify

Xem cách Spotify sử dụng dòng tiêu đề hàng đầu để thu hút sự chú ý của bạn. Đó là một tuyên bố ngắn gọn, mạnh mẽ với sự hấp dẫn nội tạng. Tiêu đề phụ giải thích và khuyến khích hành động.

subheadings_1

2. Scratch Wireless

Scratch Wireless thực sự sử dụng hai tiêu đề phụ. Tôi đoán họ cần thêm một vài lợi ích bổ sung. Tiêu đề chính là một lệnh giật đầu và tiêu đề phụ dỗ dành người dùng bằng từ “miễn phí” và một vài lợi ích khác.

subheadings_17

3. GitHub

Tiêu đề phụ của GitHub hơi dài, nhưng nó thực hiện một công việc toàn diện là khuyến khích hành động. Nếu bạn đã sẵn sàng đăng ký, tiêu đề phụ cho bạn biết những gì bạn cần biết — khả năng, phạm vi và giá cả của sản phẩm.

4. Oscar

Bảo hiểm y tế Oscar sử dụng một giao diện sạch sẽ và đơn giản để thúc đẩy ý tưởng của họ về bảo hiểm y tế – thông minh và đơn giản. Họ đang phân nhóm (màu đen) giải thích Oscar là gì.

subheadings_6

5. Bellroy

Cửa hàng Bellroy có một tiêu đề ba từ in đậm. Đôi mắt của bạn tự nhiên tìm kiếm một lời giải thích, và tiêu đề phụ cung cấp nó. Tiêu đề phụ giải thích sản phẩm là gì và tại sao bạn nên cân nhắc mua nó.

subheadings_2

6. Avocode

Avocode sử dụng tiêu đề của họ để giải thích sản phẩm và tiêu đề phụ của họ thúc đẩy lời giải thích này với nhiều thông tin hơn và lợi ích.

subheadings_11

7. Kalexiko

Trang web tuyệt vời của Kalexiko có một tiêu đề đơn giản và tiêu đề phụ đơn giản. Tiêu đề phụ giải thích chúng là gì: một “cơ quan thiết kế và phát triển kỹ thuật số”.

subheadings_19

8. Apple

Apple là bậc thầy của các tiêu đề phụ hấp dẫn. Sản phẩm của họ cần ít lời giải thích hoặc giới thiệu, vì vậy họ thu hút người dùng bằng các chiến thuật thuyết phục.

subheadings_10

9. Fitbit

Fitbit sản xuất các thiết bị thể dục đeo được. Tiêu đề phụ của họ thực hiện một công việc hữu ích là giải thích hình ảnh bên dưới bằng các thuật ngữ ngắn gọn để người dùng sẽ muốn xem lựa chọn sản phẩm.

subheadings_8

10. Chrome

Chrome thực hiện cách tiếp cận tập trung vào lợi ích với dòng tiêu đề phụ của họ.

Chrome subheading explains that Chrome can be used on multiple devices.

11. Keap 

Trang chính của Keap, trước đây là Infusionsoft, cung cấp một tiêu đề phụ giải thích rõ ràng những gì phần mềm của họ làm.

subheadings_14

12. Medium

Hai tiêu đề phụ của Medium giải thích và khuyến khích hành động.

subheadings_0

13. Crazy Egg

Crazy Egg là một công cụ hiển thị hành vi người dùng trên trang web của bạn. Tiêu đề phụ giúp thúc đẩy khái niệm này hơn nữa bằng cách giải thích những gì sản phẩm làm.

subheadings_9

14. Samsung

Thay vì sử dụng định dạng thông thường của tiêu đề tên sản phẩm, theo sau là tiêu đề phụ liệt kê các tính năng của nó, Samsung đã thay đổi mọi thứ vào ngày sinh nhật của Galaxy. Tiêu đề “Happy Galaxy Day” thu hút sự chú ý vì nó cảm thấy khác biệt và tiêu đề phụ được sử dụng để giải thích rằng dòng điện thoại Galaxy đã tròn 10 tuổi.

subheadings_16

15. HubSpot

Tiêu đề phụ của HubSpot giải thích các sản phẩm mà nó cung cấp cũng như lý do tại sao một công ty nên sử dụng chúng để thu hút và nuôi dưỡng khách hàng của họ. Đây là một sự tiếp nối tốt cho tiêu đề của nó, phát ra từ khẩu hiệu của nó, “Phát triển tốt hơn.”

Các tiêu đề phụ mạnh mẽ nhất là những tiêu đề nói chuyện trực tiếp với người dùng và giúp họ thực hiện bước tiếp theo. Bằng cách sử dụng kết hợp, làm theo các mẹo này và viết rõ ràng, bạn có thể xem hiệu quả trang web của mình tăng lên.

Tham Khảo Thêm

Cách Tạo Bảng Tổng Hợp Excel Với Giá Trị Trung Vị

Nội Dung: 7 Bước để Viết ít Hơn Và Nói Nhiều Hơn

Làm Thế Nào để Hồi Sinh Một Bài Viết Blog Cũ Cho SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *