Nội dung: 7 bước để viết ít hơn và nói nhiều hơn8 min read

Bạn và khán giả của bạn có một điểm chung: Bạn muốn viết ít hơn và họ muốn đọc ít hơn.

Không phải là nội dung của bạn nhàm chán – đó là chúng tôi thậm chí không dành thời gian để đọc những thứ chúng tôi muốn đọc. Tôi lướt qua các bài viết mà tôi tự nguyện nhấp vào vì tôi có 20 tab khác đang mở (và những thứ khác tôi nên làm).

Làm cho giấc mơ viết blog của bạn ít trở thành hiện thực bằng cách cắt giảm một nửa độ dài nội dung của bạn. Đây là cách thực hiện.

Làm cho nội dung phần giới thiệu của bạn ngắn hơn.

Tôi sẽ mạo hiểm đoán hầu hết mọi người đã không đọc phần giới thiệu mà tôi vừa viết và cuộn đến tiêu đề in đậm đầu tiên mà họ nhìn thấy.

Đừng lo lắng, tôi cũng làm điều đó.

Viết phần giới thiệu, nhưng đừng đi thẳng vào vấn đề. Tạo ra một số sự đồng cảm, kể một câu chuyện nhanh, trích dẫn một số liệu thống kê, bất cứ điều gì – sau đó tiếp tục với nó.

Nếu bạn cần trợ giúp viết phần giới thiệu, hãy đọc bài đăng này, “Cách viết phần giới thiệu.

Cắt vòng loại.

Tất cả chúng ta đều rất quan tâm đến việc không xúc phạm bất cứ ai, bỏ rơi mọi người hoặc tự phụ đến mức chúng ta đã mặc định ở một thái cực lố bịch – thêm tất cả các vòng loại chúng ta có thể để đảm bảo chúng ta không bị độc giả gọi ra.

Hãy sử dụng nội dung phần giới thiệu của tôi trong bài đăng này làm ví dụ. Tôi đã đưa ra một giả định – rằng bạn không thích viết blog. Tôi cũng có thể đã xúc phạm một số người bằng cách nói rằng mọi người không thích đọc những gì họ viết. Tôi có thể đã thêm mọi vòng loại trên trái đất để cố gắng đảm bảo rằng tôi không xúc phạm hoặc cho rằng … Nhưng đây là những cổ phần thấp ở đây, và thẳng thắn mà nói, vòng loại trở nên mệt mỏi. Chúng ta đang nói về việc viết vì lợi ích của pete.

Nếu đó là cổ phần thấp, hãy cắt các vòng loại để có bản sao ngắn gọn hơn.

Đừng giả định mẫu số chung thấp nhất.

“Giải thích cho tôi như thể tôi là một đứa trẻ ba tuổi.”

Đó là một cách tiếp cận thực sự hữu ích để thực hiện với nội dung hướng dẫn đòi hỏi nhiều sự chú ý đến chi tiết. Nhưng nó không bắt buộc đối với mọi bài đăng bạn viết. Giả sử độc giả của bạn không cần bạn giải thích quá nhiều về các khái niệm. Ngay cả khi một vài người trong số họ làm, bạn sẽ thấy hầu hết sẽ tăng lên dịp này và đánh giá cao cơ hội để đọc một cái gì đó yêu cầu họ sử dụng các tế bào não của họ.

Và nếu họ không, này, ít nhất bạn đang nâng cao cuộc trò chuyện cho những người khác.

Viết như bạn nói.

Câu cuối cùng tôi viết lên đó ban đầu có một số lảm nhảm kinh doanh len lỏi vào. Nó nói, “ít nhất bạn đang nâng cao cuộc trò chuyện cho phần còn lại của khán giả.”

Phần còn lại của khán giả của bạn? Tôi thực sự đang cố gắng nói gì? Phần còn lại của khán giả = mọi người khác. Chỉ cần nói rằng.

Vì vậy, tôi đã làm. Tiếng lảm nhảm làm cho câu nói của tôi dài hơn, vì vậy tôi cắt nó.

Hãy suy nghĩ về sự lựa chọn từ ngữ.

“Sự khác biệt giữa từ đúng và từ gần như đúng là sự khác biệt giữa sét và bọ sét.” – Mark Twain

Tìm từ thích hợp cho một cái gì đó có thể loại bỏ toàn bộ mệnh đề khỏi câu, câu từ đoạn văn, đoạn văn từ văn xuôi. Nó thể hiện rõ ràng quan điểm của bạn đến mức bạn không cần phải giải thích quá mức.

Sử dụng hình ảnh đẹp và dữ liệu tốt chết tiệt.

Một bức tranh đáng giá ngàn lời nói. Một điểm dữ liệu tốt có giá trị ít nhất mười. Hình ảnh và dữ liệu giúp bạn có được một điểm trong ít hơn (hoặc không) từ. Dựa vào trực quan hóa để giải thích các khái niệm và dữ liệu phức tạp để giúp củng cố lập luận của bạn.

Hãy từ bỏ ý tưởng rằng có một số lượng từ hoàn hảo.

Bài đăng này sẽ giải thích lý do tại sao chi tiết hơn. Đây là phiên bản cô đọng: Viết nhiều như bạn cần để đưa ra quan điểm của bạn. Và khi bạn đã đưa ra quan điểm, hãy dừng lại.

Tham Khảo Thêm

Tiếp Thị: Phân Tích Cách để Nhận Quảng Cáo Với 10 Chỉ Số

Tiếp Thị Vòng đời: Hướng Dẫn đầy đủ

Email: Cách Viết Bản Tin Mà Mọi Người Thực Sự Muốn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *