Tiếp thị vòng đời: Hướng dẫn đầy đủ37 min read

Các nhà tiếp thị hiểu biết biết rằng rất hiếm khi thu hút khách hàng trong lần gặp gỡ đầu tiên với một thương hiệu. Từ kinh nghiệm của riêng tôi, việc chinh phục mọi người cần có thời gian, các điểm tiếp xúc chu đáo và rất nhiều sự tin tưởng – đó là điều làm cho tiếp thị vòng đời trở nên rất quan trọng.

Tất cả các doanh nghiệp đều tạo ra chiến lược tiếp thị vòng đời độc đáo của riêng họ, nhưng mục đích là như nhau: thu hút khách hàng, tăng doanh thu và phát triển thương hiệu.

Khác với hành trình của người mua hoặc kênh chuyển đổi, tiếp thị vòng đời xem xét khách hàng rất lâu sau khi họ mua hàng. Trọng tâm là thu hút người mua và biến họ thành những người ủng hộ thương hiệu trung thành.

Nhưng Tiếp thị vòng đời trông như thế nào đối với công ty của bạn? Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến:

Tiếp thị vòng đời là gì?

Tiếp thị vòng đời là sự kết hợp của các chiến lược mà một công ty sử dụng để ảnh hưởng tích cực đến hành vi của khách hàng khi họ di chuyển qua từng điểm tiếp xúc của chu kỳ tiếp thị, từ sự thu hút ban đầu đến trở thành người ủng hộ thương hiệu.

Vòng đời có thể ngắn hoặc dài. Các công ty như Nespresso hoặc Whole Foods Market có chu kỳ ngắn hơn và cần thu hút mọi người trở lại gần như ngay lập tức sau khi họ mua.

Nhưng các công ty có vòng đời như Mercedes hoặc Avocado Mattress chơi trò chơi lâu dài là giữ chân khách hàng và vận động để mang lại nhiều doanh nghiệp hơn. Mục tiêu cuối cùng là luôn có được khách hàng và giữ họ quay trở lại.

Bất kể độ dài chu kỳ, có nhiều giai đoạn khác nhau tạo nên bất kỳ kế hoạch tiếp thị vòng đời nào. Hiểu những điều này sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu nhu cầu cụ thể của đối tượng ở từng giai đoạn, cho dù họ đang đến với tư cách là khách hàng tiềm năng, người mua lần đầu, khách hàng lặp lại hay khách hàng đã mất hiệu lực.

Các giai đoạn của tiếp thị vòng đời

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về các giai đoạn vòng đời chính:

Các giai đoạn tiếp thị vòng đời

1. Nhận thức

Đây là khi khách hàng tiềm năng lần đầu tiên tìm hiểu về công ty của bạn. Là đầu phễu chuyển đổi của bạn, đó là cơ hội để bạn thu hút sự chú ý của mọi người và đưa họ vào kênh của bạn.

2. Tương tác

Mọi người bắt đầu tương tác với thương hiệu của bạn trong chu kỳ tương tác. Họ quan tâm và muốn tìm hiểu về các dịch vụ của bạn, cho dù bằng cách đăng ký vào danh sách email của bạn, theo dõi bạn trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc cuộn trang web của bạn.

3. Đánh giá

Giai đoạn đánh giá là tất cả về các quyết định. Đây là thời gian để giúp mọi người dễ dàng chọn thương hiệu của bạn bằng cách cung cấp cho họ thông tin phù hợp để so sánh các tính năng, giá cả và giá trị.

4. Mua hàng

Chúc mừng! Bất cứ ai vượt qua giai đoạn này đều là khách hàng. Tôi sử dụng bước này không phải để quảng bá thương hiệu của mình, mà để mua hàng liền mạch nhất có thể, giúp mọi người dễ dàng nhấp vào “Mua”.

5. Hỗ trợ

Từ kinh nghiệm của tôi, mọi người có xu hướng bỏ đi sau lần mua đầu tiên – đó là lý do tại sao điều quan trọng là đảm bảo bạn đáp ứng nhu cầu của khách hàng sau khi mua hàng. Trong giai đoạn hỗ trợ, mục tiêu của bạn là theo dõi khách hàng và đảm bảo họ hài lòng với việc mua hàng của mình.

6. Lòng trung thành

Khách hàng đạt đến giai đoạn này khi họ rất hài lòng, họ cho mọi người biết về thương hiệu của bạn. Bạn muốn nuôi dưỡng sự vận động đó để duy trì hoạt động kinh doanh của họ và giúp mang lại người mua mới.

Kinh nghiệm của tôi với các giai đoạn vòng đời đã dạy tôi rằng mặc dù nó có vẻ giống như một hành trình của người mua tuyến tính – nơi khách hàng di chuyển từ bước này sang bước khác cho đến khi họ đi đến cuối – đó là một chu kỳ nên tiếp tục lặp lại.

Nói cách khác, bạn không thể đơn giản quên khách hàng một khi họ đã mua hàng. Nếu bạn nỗ lực phát triển một kế hoạch chu đáo, việc đáp ứng và vượt quá các mục tiêu tiếp thị, bán hàng và công ty của bạn có thể dễ dàng hơn nhiều.

Chiến lược tiếp thị vòng đời

Chiến lược là cốt lõi của tiếp thị vòng đời thành công. Nếu không có nó, bạn có thể sẽ mang lại những khách hàng tiềm năng sai và sẽ lãng phí ngân sách của mình cho những người sẽ không trở thành người ủng hộ thương hiệu. Với nó, bạn có thể:

 • Phát triển cơ sở khách hàng của bạn bằng cách cung cấp trải nghiệm mua hàng tốt hơn.
 • Cải thiện doanh số bán hàng bằng cách biến người mua một lần thành khách hàng lặp lại.
 • Biến người mua thành những người ủng hộ thương hiệu, những người say sưa về công ty của bạn.
 • Cải thiện ROI tiếp thị và giá trị khách hàng trọn đời của bạn.

Các chiến lược tốt nhất giải thích cách mọi người tương tác với thương hiệu của bạn ở các giai đoạn cụ thể trong tiếp thị vòng đời.

Công ty của bạn có thể làm tốt với một chiến lược đơn giản hoặc bạn có thể cần bao gồm nhiều điểm tiếp xúc và kênh hơn trong mỗi giai đoạn. Ví dụ: một phòng trưng bày nghệ thuật nhỏ có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, email, trang web và các sự kiện để thu hút các nghệ sĩ và người mua tiềm năng.

Nhưng một bảo tàng nghệ thuật lớn như Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan sẽ cần một chiến lược tiếp thị phức tạp hơn để tiếp cận hàng ngàn du khách, thu hút các nhà tài trợ, bán và giữ chân thành viên, thu hút các nghệ sĩ và triển lãm, bán sản phẩm bán lẻ và tổ chức các sự kiện.

Bất kể quy mô, tất cả các chiến lược tiếp thị vòng đời đều được thúc đẩy bởi nội dung. Và với 70% các nhà tiếp thị tích cực đầu tư vào tiếp thị nội dung, bạn có thể bỏ lỡ người mua tiềm năng (và lợi nhuận) nếu bạn không tạo nội dung có liên quan cho mọi giai đoạn.

Thay vì mù quáng tiếp thị cho công chúng, bạn phải có chiến lược và gắn doanh số bán hàng trực tiếp với các nỗ lực quảng bá của bạn. Hãy xem qua các chiến lược bạn có thể sử dụng ở từng giai đoạn của tiếp thị vòng đời.

1. Nhận thức

Bạn muốn thu hút càng nhiều người trong đối tượng mục tiêu của mình càng tốt, vì vậy đã đến lúc tạo nội dung có khả năng chia sẻ cao, khả năng hiển thị cao. Các chiến lược nâng cao nhận thức bao gồm:

 • Tạo đối tượng được nhắm mục tiêu cho từng tính cách người mua, để bạn biết những người bạn đưa vào phù hợp với hồ sơ người mua của bạn.
 • Nghiên cứu và sử dụng các từ khóa có thể giúp mọi người khám phá thương hiệu của bạn khi tìm kiếm trực tuyến.
 • Viết các bài đăng trên blog trả lời các câu hỏi chính mà khán giả của bạn có thể có về các vấn đề phổ biến.
 • Chia sẻ các dịch vụ của bạn trong một quảng cáo xã hội trả tiền hoặc không phải trả tiền bắt mắt.
 • Đặt bảng quảng cáo hoặc biểu ngữ ở những nơi đối tượng của bạn ghé thăm.
 • Tạo một quảng cáo hấp dẫn trên podcast mà bạn biết người mua tiềm năng nghe.
 • Cộng tác với khách hoặc những người có ảnh hưởng mà khán giả của bạn theo dõi để quảng cáo chéo nội dung.

Điều quan trọng là thu hút mọi người, nhưng hãy nhớ đừng tập trung tất cả nỗ lực của bạn vào việc có được khách hàng tiềm năng. Mặc dù 67% các công ty sử dụng thế hệ khách hàng tiềm năng làm thước đo duy nhất để xác định thành công nội dung, khách hàng quay lại chi tiêu trung bình nhiều hơn 67% so với người mua mới.

2. Tương tác

Chiến lược của bạn cho giai đoạn tương tác là chia sẻ thông tin về các dịch vụ của bạn để mọi người có thể thấy lý do tại sao thương hiệu của bạn là tốt nhất. Đưa mọi người đến trang web hoặc kênh của bạn và giữ họ ở đó.

Những khách hàng tiềm năng này vẫn còn tương đối cao trong kênh bán hàng, vì vậy bạn phải trả lời câu hỏi của họ bằng nội dung ngắn gọn dễ hiểu. Một số chiến lược tương tác bao gồm:

 • Thiết kế các trang đích hấp dẫn, đơn giản để điều hướng.
 • Bản demo video để giới thiệu các tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Bài đăng trên blog, hướng dẫn hoặc mẫu cung cấp giải pháp cho các sự cố thường gặp của khách hàng.
 • Sách trắng bao gồm các nghiên cứu sâu sắc hoặc xu hướng ngành.
 • Các nghiên cứu điển hình làm nổi bật những mặt tích cực của việc kinh doanh với thương hiệu của bạn.
 • Các chiến dịch email để giải quyết các điểm gắn bó trước khi chúng xảy ra.

Tương tác với khách hàng ngày càng hướng đến cá nhân hóa và sự hài lòng tức thì. Trên thực tế, 83% khách hàng liên hệ với một công ty mong đợi sự tham gia ngay lập tức.

Điều đó có nghĩa là bạn cần quay số các kênh của mình và sẵn sàng phản hồi, có thể với sự trợ giúp từ công nghệ tự động hóa. Nếu bạn làm như vậy, khách hàng tiềm năng sẽ chuyển sang giai đoạn lối sống tiếp theo.

3. Chuyển đổi

Bạn đã gây ấn tượng với một người mua tiềm năng và đã đến lúc chuyển họ từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Để làm điều đó, hãy làm cho nó đơn giản nhất có thể để họ chuyển đổi (hay còn gọi là mua). Tôi thích suy nghĩ về những gì mọi người sẽ cần thấy khi so sánh thương hiệu của tôi với đối thủ cạnh tranh.

Dưới đây là các chiến lược để đảm bảo họ tự tin vào quyết định của mình:

 • Cung cấp thông tin tính năng và giá cả rõ ràng trên trang web của bạn để họ có thể so sánh các tùy chọn.
 • Chia sẻ lời chứng thực của khách hàng để xây dựng niềm tin vào trải nghiệm sau khi mua hàng.
 • Tạo bản demo hoặc bản dùng thử miễn phí để tăng sự tự tin trong toàn bộ khoản đầu tư.
 • Gửi email trả lời các câu hỏi mà các nhà lãnh đạo cấp cao có thể phải làm cho việc quảng cáo chiêu hàng dễ dàng hơn.
 • Xem qua trải nghiệm dịch vụ khách hàng của bạn để được hỗ trợ sau khi mua hàng.

Cũng giống như giai đoạn tương tác, cá nhân hóa là chìa khóa để chuyển đổi. Nghiên cứu cho thấy các nhà bán lẻ trực tuyến cải thiện tỷ lệ chuyển đổi khoảng 8% khi cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng. Vì vậy, hãy cố gắng làm cho một khách hàng tiềm năng cảm thấy độc đáo, thay vì là một con số khác giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu doanh thu của mình.

4. Lưu giữ

Thật không may, không đủ tiền tiếp thị được chi cho việc giữ chân khách hàng. Tạo khách hàng tiềm năng có vẻ quyến rũ hơn, nhưng 93% khách hàng có khả năng mua hàng lặp lại với các công ty cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Nếu bạn có thể tạo ra trải nghiệm tốt và cung cấp dịch vụ đặc biệt ngay sau khi mọi người mua hàng, bạn có thể thu hút người mua và tăng lợi nhuận.

 • Thiết lập các tùy chọn hỗ trợ dễ sử dụng như trò chuyện trực tiếp, nhắn tin, trang Câu hỏi thường gặp hoặc diễn đàn khắc phục sự cố. Đối với các vấn đề dịch vụ đơn giản, 65% khách hàng thích tự giúp mình.
 • Tài liệu giới thiệu giúp thiết lập và sử dụng đơn giản và không căng thẳng.
 • Cung cấp mã giảm giá hoặc đặc quyền cho giao dịch mua trong tương lai.
 • Thông báo một sản phẩm hoặc ưu đãi mới với một chiến dịch hấp dẫn – bạn thậm chí có thể cung cấp quyền truy cập đầu tiên độc quyền cho khách hàng hiện tại.
 • Quảng cáo được nhắm mục tiêu với các dịch vụ bổ sung bổ sung cho lần mua hàng đầu tiên (ví dụ: túi ngủ và thảm cho người mua lều).
 • Email để thông báo cho khách hàng về các bản cập nhật hoặc cách để cải thiện giao dịch mua hiện tại của họ.

Đừng để khách hàng của bạn tự bảo vệ mình trong giai đoạn này của tiếp thị vòng đời. Mài giũa các chiến lược tiếp thị duy trì của bạn có nghĩa là tăng doanh thu và cải thiện trải nghiệm khách hàng tổng thể của bạn.

5. Lòng trung thành

Giai đoạn cuối cùng trong tiếp thị vòng đời là tất cả về lòng trung thành. Khi khách hàng trở thành người ủng hộ, họ không thể ngừng nói về thương hiệu của bạn với bất kỳ ai sẽ lắng nghe. Họ nhận ra logo của bạn và sẽ chọn nó hơn những người khác mà không cần suy nghĩ thứ hai. Họ thúc đẩy khách hàng tiềm năng và bán hàng và là người mua lặp lại. Các chiến lược để nuôi dưỡng loại lòng trung thành này bao gồm:

 • Các tính năng độc quyền trong ứng dụng hoặc tư cách thành viên câu lạc bộ khách hàng thân thiết.
 • Khuyến khích chia sẻ lời chứng thực (ví dụ: mã giảm giá hoặc sản phẩm miễn phí).
 • Các sự kiện hoặc hội thảo trên web với các thành viên trong nhóm hoặc các chuyên gia trong ngành.
 • Chương trình giới thiệu cho những người mang lại khách hàng mới.
 • Các tính năng truyền thông xã hội để nâng cao nhận thức về thương hiệu cho cả hai công ty.
 • Chiến dịch kích hoạt lại cho khách hàng đã hết hiệu lực.

Khách hàng tin tưởng một thương hiệu có nhiều khả năng trung thành với nó hơn 95%, vì vậy công việc của bạn là duy trì kỳ vọng của mọi người và cho họ thấy lý do tại sao phản hồi của họ có giá trị. Một chiến lược mạnh mẽ ở đây khuyến khích khách hàng lặp lại chu kỳ và đưa khách hàng tiềm năng mới vào giai đoạn nhận thức.

Chiến dịch tiếp thị vòng đời

Thiết kế chiến dịch cho từng giai đoạn tiếp thị vòng đời có vẻ quá sức. Nhưng, từ kinh nghiệm của riêng tôi, một chiến dịch không cần phải phức tạp để có hiệu quả.

Bắt đầu bằng cách xác định mục đích của chiến dịch của bạn – cho dù đó là để thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng hiện tại, xây dựng lòng trung thành, thu hút khách hàng đã mất hiệu lực hay tăng giá trị trọn đời của khách hàng.

Với mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn để tập trung vào một giai đoạn cụ thể hoặc nhìn qua toàn bộ chu kỳ để xem bạn có thể cải thiện nỗ lực ở từng giai đoạn như thế nào.

Kiểm tra cách REI, một công ty bán lẻ ngoài trời, sử dụng tiếp thị vòng đời để thu hút mọi người ở các giai đoạn khác nhau trên nhiều kênh khác nhau.

1. Chiến dịch nâng cao nhận thức

Khi tôi tìm kiếm “lều cắm trại nhẹ tốt nhất” trên Google, REI xuất hiện trên trang kết quả đầu tiên. Bài đăng trên blog là một phần của cột “Lời khuyên của chuyên gia”, mời mọi người tìm hiểu thêm về các tính năng sản phẩm, quy trình thử nghiệm và xếp hạng của họ. Tất nhiên, bạn có thể mua từng lều đặc trưng từ REI trong một vài cú nhấp chuột.

Lifecycle Marketing Awareness Campaign Example

Nguồn hình ảnh

2. Chiến dịch tương tác

Giả sử tôi đã đọc một vài bài đăng trên blog từ REI và quan tâm đến thiết bị họ bán. Một trang web bật lên mời tôi đăng ký danh sách email của họ, điều mà tôi không thể cưỡng lại. Dòng tiêu đề của một email tôi nhận được là “Chúng tôi thấy các chuyến đi ba lô trong tương lai của bạn.”

Họ biết những gì tôi quan tâm và cung cấp một email đầy đủ các mẹo để lên kế hoạch cho một chuyến đi, bao gồm một danh sách thiết bị tôi sẽ cần trước khi đi. Xuống phễu tôi đi.

Engagement campaign example from REI

Nguồn hình ảnh

3. Chiến dịch chuyển đổi

Tôi lùng sục danh sách thiết bị để xem những gì tôi cần cho chuyến đi của mình và phát hiện ra rằng tôi không có cách nào để pha cà phê buổi sáng thiết yếu của mình. Vì vậy, tôi đã đọc một bài đánh giá và quyết định mua một chiếc AeroPress nhẹ. Một cú nhấp chuột duy nhất sẽ đưa tôi đến trang sản phẩm và tôi thêm máy pha cà phê vào giỏ hàng của mình.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình, tôi sẽ được đưa đến trang thanh toán đã lưu ID thành viên, thông tin thanh toán và giao hàng của tôi. Mất vài giây để xem xét và nhấn “Gửi đơn đặt hàng”.

Lifecycle marketing conversion example

Nguồn hình ảnh

4. Chiến dịch duy trì

Đá caffeine của tôi được chăm sóc và tôi nhận được biên lai email xác nhận cho việc mua hàng của mình. Nó tóm tắt đơn đặt hàng, phác thảo chính sách hoàn trả và chia sẻ thông tin về cách tôi có thể tặng thiết bị đã qua sử dụng mà tôi có thể đặt xung quanh.

Tôi là một khách hàng hài lòng. Vài ngày sau, tôi nhận được email về dòng bánh răng mới REI được thiết kế dành riêng cho các thành viên co-op. Nó có một không hai và có sẵn với số lượng hạn chế. Là một người tích trữ ba lô, tôi bị cám dỗ.

Lifecycle marketing retention example

Nguồn hình ảnh

5. Chiến dịch khách hàng thân thiết

Là thành viên REI Co-op trong bảy năm, tôi đang trên con đường trở thành khách hàng trọn đời. Đó là một trong những điểm dừng chân đầu tiên của tôi khi tôi đang tìm mua bất cứ thứ gì cho những cuộc phiêu lưu ngoài trời của mình. Và tôi thậm chí còn khuyến khích một số bạn bè trở thành thành viên.

REI biết điều gì quan trọng với tôi và khuyến khích tôi tham gia vào các chiến dịch bảo vệ các khu vực hoang dã, vì vậy họ mời tôi hỗ trợ Đạo luật REPLANT trong một chiến dịch email.

Bằng cách khai thác các giá trị của mình, tôi được kết nối với thương hiệu. Và khách hàng kết nối cảm xúc chi khoảng 699 đô la mỗi năm cho một công ty so với khách hàng thông thường chi khoảng 275 đô la.

Lifecycle marketing example for loyalty

Nguồn hình ảnh

Tiếp thị vòng đời qua email

Các ví dụ trên nêu bật một số cách để sử dụng tiếp thị vòng đời qua email để thu hút khách hàng. Nhưng gửi email cẩu thả là không đủ. Họ cần đến đúng lúc, để họ không bị chôn vùi trong hộp thư đến của ai đó. Và họ phải đủ hấp dẫn để mở. Tỷ lệ nhấp qua email (CTR) trung bình là 18%, có nghĩa là rất nhiều thư không được mở và bị bỏ qua.

CTR thay đổi theo ngành, vì vậy hãy xem bảng phân tích này để có ý tưởng về điểm chuẩn của bạn.

Benchmarks for lifecycle email marketing

Nguồn hình ảnh

Đừng thất vọng nếu tỷ lệ của bạn thấp lúc đầu. Có nhiều cách để thêm gia vị cho các chiến dịch của bạn và thu hút mọi người đủ quan tâm để nhấp vào. Bạn có thể:

 • A / B kiểm tra các dòng chủ đề của bạn về độ dài, thông điệp và ngữ cảnh.
 • Tối ưu hóa văn bản tiêu đề trước để mọi người có được bản xem trước tốt.
 • Kiểm tra nhịp, ngày và thời gian trong ngày (tức là tối thứ Hai so với sáng thứ Ba).
 • Hãy thử cá nhân hóa email với tên của người nhận.
 • Gửi email từ một người tại công ty của bạn thay vì tên công ty.
 • Phân đoạn các chiến dịch email của bạn dựa trên các phân khúc đối tượng của bạn (ví dụ: email bản tin so với email sản phẩm).
 • Xem xét tiếng nói và giọng điệu thương hiệu của bạn cho thông điệp gắn kết.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn có CTA rõ ràng.
 • Thêm thiết kế bắt mắt, cùng với hình ảnh, video hoặc đồ họa anh hùng.

Trước khi bạn kiểm tra email, bạn cần thiết kế một chiến dịch dự đoán các điểm tiếp xúc khác nhau mà khách hàng của bạn yêu cầu để chuyển từ giai đoạn nhận thức sang giai đoạn khách hàng thân thiết. Chúng ta hãy xem cách các công ty sử dụng email cho các chiến dịch tiếp thị vòng đời.

1. Danh hiệu Hilton

Email chào mừng được mong đợi khi bạn đăng ký danh sách email hoặc chương trình khách hàng thân thiết của công ty. Tôi thực sự lo lắng rằng yêu cầu của tôi đã không được thực hiện nếu tôi không nhận được email Chào mừng.

Tại đây, Hilton gửi một email đơn giản để tham gia Hilton Honors và chia sẻ các mẹo để tận dụng tối đa tư cách thành viên. Thật dễ dàng để quét và cung cấp nội dung thông tin để tìm hiểu thêm về công ty hoặc chương trình.

Giai đoạn vòng đời: Nhận thức

Lifecycle marketing example from Hilton Honors

Nguồn hình ảnh

2. Tạp chí bên ngoài

Sau khi đăng ký nhận bản tin hàng ngày của Tạp chí Bên ngoài, tôi có thể xem qua email để đọc những câu chuyện gần đây khơi gợi sự quan tâm của tôi. Ấn phẩm chia sẻ các bài báo và quảng cáo thiết bị thông qua các liên kết nhúng, giúp bạn dễ dàng nhấp vào trang web của họ và đọc toàn bộ tác phẩm.

Email thông tin giúp đưa mọi người đến trang web của bạn, nơi họ có thể sẽ tiếp tục cuộn lâu qua bài viết ban đầu.

Giai đoạn vòng đời: Tương tác

Lifecycle marketing example from Outside Magazine

Nguồn hình ảnh

3. Backcountry

Hãy tiếp tục chủ đề ngoài trời này với một email quảng cáo từ Backcountry. Với dòng tiêu đề “Giờ cuối cùng: Giảm giá 20% cho một mặt hàng đầy đủ giá”, nó có nghĩa là thu hút sự chú ý của mọi người và khiến họ mua hàng ngay lập tức.

Bạn có thể sử dụng loại email này cho những khách hàng đã tương tác, những người đã có nhiều điểm tiếp xúc với thương hiệu của bạn. Có thể họ đã đăng ký nhận bản tin của bạn hoặc có các mặt hàng nằm trong giỏ hàng của họ.

Giai đoạn vòng đời: Chuyển đổi

Lifecycle marketing example from Backcountry

Nguồn hình ảnh

4. Câu lạc bộ Sierra

Để nhắc nhở các nhà tài trợ về Ngày Trái đất và các cách khác nhau để đền đáp, Câu lạc bộ Sierra đã gửi email tái tham gia này. Nó chia sẻ ý tưởng để kỷ niệm ngày lễ, giải thích cách gây quỹ cho tổ chức cơ sở và mời các nhà tài trợ tham gia hội thảo trên web miễn phí từ các nhà hoạt động khí hậu.

Sự kết hợp thương hiệu giữa giáo dục và hoạt động là một cách tốt để nhắc nhở những người ủng hộ về các giá trị chung của họ và khuyến khích quyên góp.

Giai đoạn vòng đời: Lưu giữ

Lifecycle marketing example from Sierra

Nguồn hình ảnh

5. Tình yêu thứ ba

Chúng tôi đã đề cập đến cá nhân hóa nhiều lần trong bài đăng này, nhưng có rất nhiều đặc quyền của email tùy chỉnh. Lấy ví dụ này từ Thirdlove.

Nhóm tiếp thị của họ không chỉ gửi email từ nhiều tài khoản khác nhau, như tên thành viên nhóm cá nhân mà còn cá nhân hóa email bằng cách gửi bộ sưu tập dựa trên thói quen mua hàng. Thật thú vị khi nhìn thấy tên của bạn theo cách này và nhấp vào khiến bạn cảm thấy đặc biệt – ngay cả khi hàng trăm người khác nhận được các tùy chọn sản phẩm tương tự.

Giai đoạn vòng đời: Lòng trung thành

Lifecycle marketing example from Thirdlove

Nguồn hình ảnh

Kết hợp tiếp thị vòng đời vào chiến lược của bạn

Bạn biết những lợi ích, giai đoạn và cách để kết hợp tiếp thị vòng đời vào chiến lược của công ty bạn. Tất cả những gì còn lại là bắt đầu lập bản đồ chu kỳ cho các phân khúc khách hàng của bạn và quản lý những người bạn đưa vào.

Khi bạn đã thực hiện công việc khó khăn, bạn có thể tiết kiệm thời gian với phần mềm tự động hóa tiếp thị giúp đơn giản hóa các tác vụ như thiết lập chiến dịch email, theo dõi phân tích, lập kế hoạch chiến lược SEO của bạn và hơn thế nữa.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách quản lý khách hàng khi họ đang trong chu kỳ, bạn có thể tìm hiểu về quản lý vòng đời khách hàng hoặc xem cách làm việc với vòng đời.

Tham Khảo Thêm

Email: Cách Viết Bản Tin Mà Mọi Người Thực Sự Muốn đọc

Trang Web: Danh Sách Kiểm Tra Thiết Kế Trang Với 8 Bước

Thư Giãn Tâm Trí Và Cơ Thể Trong 4 Phút Hoặc ít Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *