Tiếp thị: Phân tích cách để nhận quảng cáo với 10 chỉ số20 min read

Sự thật đáng buồn là: Bạn có thể làm việc thực sự chăm chỉ, kiểm tra tất cả các hộp, đến sớm và ở lại muộn, và vẫn không kiếm được sự thăng tiến mà bạn muốn. Còn thiếu cái gì? Bạn cần làm gì để thực sự cho sếp thấy bạn đã kiếm được nó?

Một phần quan trọng của việc biện minh cho một chương trình khuyến mãi là hiển thị giá trị của bạn thông qua các số liệu. Nếu bạn có thể kể một câu chuyện cho sếp của mình bằng cách sử dụng dữ liệu – giá trị của bạn trong khách hàng tiềm năng hoặc doanh thu được tạo ra cho công ty – thì bạn sẽ đưa ra một trường hợp thuyết phục hơn nhiều về lý do tại sao bạn xứng đáng được thăng chức.

Hãy xem số liệu nào có thể giúp bạn hiển thị công việc của mình trong một số lĩnh vực nhất định.

1) Theo dõi nguồn khách hàng tiềm năng

Khi một nhà tiếp thị tạo ra một phần nội dung, công việc của họ sẽ không được thực hiện. Bước tiếp theo là quảng bá phần nội dung đó trên các kênh khác nhau để thúc đẩy khách hàng tiềm năng cho nhóm bán hàng của họ. Câu hỏi nhức nhối là: Đâu là nơi tốt nhất hoặc nơi tốt nhất để quảng bá nội dung?

Theo dõi nguồn gốc mà khách hàng tiềm năng của bạn đến từ là chìa khóa trong việc tìm ra các kênh quảng cáo hiệu quả nhất của bạn – cho dù đó là phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị qua email, tìm kiếm không phải trả tiền hay thứ gì khác.

Là một tiếp thị, để cho thấy bạn đã được thăng chức, bạn cần cho sếp thấy rằng bạn đang đạt được mục tiêu tạo khách hàng tiềm năng của mình. Những mục tiêu này là những gì thúc đẩy doanh nghiệp của bạn. Sau khi bạn tạo khách hàng tiềm năng, họ sẽ chuyển đến nhóm bán hàng và cuối cùng chuyển thành doanh thu. Cho thấy bạn luôn đạt được mục tiêu khách hàng tiềm năng của mình sẽ rất quan trọng khi bạn đưa ra trường hợp của mình.

2) Sử dụng URL theo dõi

Tùy thuộc vào phần mềm bạn sử dụng, không phải lúc nào bạn cũng có tính năng theo dõi tích hợp cho nội dung của mình. Ngay cả khi bạn làm như vậy, đôi khi bạn cần phải làm việc trên một chiến dịch ngoại tuyến – như một triển lãm thương mại – nơi không dễ dàng theo dõi các liên hệ bạn đã gặp, những người sau đó đã truy cập trang web của bạn.

Đây là lúc URL theo dõi xuất hiện. URL theo dõi cho phép bạn phân biệt cách mọi người tìm thấy trang web của bạn dựa trên các thông số UTM trong URL. Các thông số này có thể cho biết người liên hệ đến từ kênh nào cũng như họ tham gia chiến dịch nào. (Tìm hiểu thêm về chúng trong bài đăng trên blog này.)

Một tiếp thị có kinh nghiệm hiểu tác động của các chiến dịch ngoại tuyến và trực tuyến đối với mục tiêu của họ. Không phải lúc nào cũng dễ dàng theo dõi mọi thứ xảy ra ngoại tuyến, nhưng điều đó là có thể. Nếu bạn có thể cho thấy tác động của các chiến dịch trực tuyến và ngoại tuyến của mình – và lý do tại sao bạn đầu tư thời gian và nguồn lực vào từng chiến dịch – nó sẽ thể hiện khả năng sử dụng thời gian và nguồn lực của bạn đúng cách.

3) Ghi điểm khách hàng tiềm năng của bạn

Không phải tất cả các khách hàng tiềm năng đều được đối xử bình đẳng. Một số có nhiều khả năng đóng cửa hơn những người khác. Bạn có thể đánh giá khách hàng tiềm năng của mình dựa trên việc họ có chia sẻ điểm tương đồng với các khách hàng tiềm năng khác đã đóng cửa thành khách hàng hay không — một quá trình mà chúng tôi gọi là chấm điểm khách hàng tiềm năng.

Chấm điểm khách hàng tiềm năng cho phép bạn cho mỗi khách hàng tiềm năng trong cơ sở dữ liệu của mình một điểm số dựa trên các đặc điểm nhất định. Ví dụ: nếu bạn biết một tiêu đề hoặc ngành nhất định có nhiều khả năng đóng cửa, bạn có thể cho khách hàng tiềm năng của mình năm điểm. Nếu bạn biết rằng các liên hệ có địa chỉ email .edu ít có khả năng đóng hơn, bạn có thể trừ điểm từ điểm khách hàng tiềm năng của mình cho các liên hệ đó.

Điều tốt nhất về chấm điểm khách hàng tiềm năng? Bạn có thể chuyển thông tin đó cho nhóm bán hàng của mình để giúp họ ưu tiên thời gian và liên lạc với những khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng chốt giao dịch hơn. Điều này không chỉ thúc đẩy doanh thu cao hơn cho công ty của bạn mà còn thúc đẩy sự liên kết bán hàng và tiếp thị. Thúc đẩy doanh thu và sự liên kết giữa các phòng ban là một lý do tuyệt vời để thăng chức.

4) Báo cáo về doanh thu của bạn

Các nhà tiếp thị chịu trách nhiệm tạo khách hàng tiềm năng cho nhóm bán hàng của họ. Nhưng để tìm hiểu xem đây có phải là những khách hàng tiềm năng chất lượng hay không, một nhà tiếp thị cần hiểu cách khách hàng tiềm năng đang tác động đến lợi nhuận của công ty. Rốt cuộc, bạn có thể tạo ra hàng ngàn và hàng ngàn khách hàng tiềm năng, nhưng nếu phần lớn trong số họ không đóng, một cái gì đó cần phải thay đổi trong tiếp thị của bạn.

Đó là nơi báo cáo doanh thu xuất hiện. Báo cáo doanh thu cho phép bạn liên kết số doanh thu trở lại các kênh quảng cáo hoặc hoạt động tiếp thị mà bạn đang thực hiện. Ví dụ: bạn có thể gắn doanh thu trở lại với một phần nội dung hoặc kênh tiếp thị.

Các nhà tiếp thị thường được đo lường dựa trên việc tạo khách hàng tiềm năng. Nhưng, cuối cùng, những khách hàng tiềm năng đó biến thành doanh thu cho một doanh nghiệp. Thực hiện thêm bước đó bằng cách cho sếp của bạn thấy công việc của bạn ảnh hưởng đến doanh thu cho công ty như thế nào.

5) Xác định nội dung thúc đẩy chuyển đổi

Khi quyết định nội dung nào cần ưu tiên, điều quan trọng là phải xem xét nhiều hơn là chỉ quan điểm của nội dung. Bạn cần tìm ra nội dung nào thúc đẩy chuyển đổi của mình — và bạn có thể làm điều đó bằng cách xem báo cáo phân bổ của mình.

Báo cáo phân bổ cho bạn biết nội dung hoặc kênh tiếp thị nào thúc đẩy chuyển đổi trong toàn bộ kênh của bạn. Nếu bạn muốn xem nội dung thúc đẩy chuyển đổi khách hàng tiềm năng, bạn có thể làm điều đó. Nếu bạn muốn xem nội dung thúc đẩy chuyển đổi MQL, bạn cũng có thể làm điều đó.

Hiển thị báo cáo phân bổ cho sếp của bạn để cho cô ấy thấy rằng bạn biết cách ưu tiên những gì bạn và nhóm của bạn tập trung vào.

6) Đừng đối xử bình đẳng với tất cả khách hàng tiềm năng

Chấm điểm khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn xem khách hàng tiềm năng nào đủ điều kiện nhất. Nhưng một khi bạn có tập hợp con khách hàng tiềm năng so với khách hàng tiềm năng đủ điều kiện tiếp thị so với khách hàng tiềm năng không đủ điều kiện, bạn cần suy nghĩ chiến lược về cách nuôi dưỡng họ khác nhau. Hầu hết các khách hàng tiềm năng của bạn vẫn sẽ cần được nuôi dưỡng thành một giai đoạn đủ điều kiện hơn trong khi các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện tiếp thị của bạn cần được nuôi dưỡng với nhiều thông tin tập trung vào sản phẩm hơn.

Tìm ra cách để mở rộng quy mô cách bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và tiếp thị khách hàng tiềm năng đủ điều kiện là một cách tuyệt vời để cho thấy bạn xứng đáng được thăng chức. Nếu bạn định thăng tiến trong sự nghiệp, bạn cần hiểu cách mở rộng quy mô công việc bạn đang làm.

Điều đó có thể có nghĩa là thiết lập một quy trình hoặc quy trình làm việc tự động để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hoặc tiếp thị khách hàng tiềm năng đủ điều kiện của bạn. Hoặc, nó có thể có nghĩa là một cách khác mà bạn đang đạt được kết quả tương tự hoặc tốt hơn với ít thời gian và công sức hơn dành cho nó. Hãy suy nghĩ về những cách mà bạn có thể mở rộng quy mô công việc của mình để kiếm được sự thăng tiến tiếp theo đó.

7) Xem cách người đăng ký blog của bạn tăng theo thời gian

Khi chúng tôi nghĩ về các số liệu blog quan trọng, chúng tôi thường nghĩ về số lượt truy cập vào các bài đăng trên blog của chúng tôi và số lượng khách hàng tiềm năng được tạo. Tuy nhiên, người đăng ký blog là một số liệu quan trọng không nên bỏ qua. Không có người đăng ký blog, rất nhiều thứ bị thiếu: Bạn có ít lượt truy cập vào nội dung của mình; bạn có ít cơ hội hơn để độc giả thường xuyên quảng bá nội dung của bạn trên các kênh xã hội; Và cuối cùng nó khó hơn để phát triển blog của bạn.

Tập trung vào việc phát triển người đăng ký blog của bạn là một cách tuyệt vời để cho thấy bạn đang suy nghĩ lâu dài về sự thành công của blog của mình như thế nào. Mặc dù bạn rất có thể đang làm việc trên các dự án để tác động đến blog ngắn hạn, nhưng có tầm nhìn xa để biết những gì cần phải làm để làm cho blog của bạn thành công trong tương lai là chìa khóa và xứng đáng được quảng bá.

8) Hiểu nội dung bên ngoài nào thúc đẩy chuyển đổi

Một số báo cáo phân bổ sẽ giúp bạn phân tích phần nội dung nào trên trang web của bạn đang thúc đẩy chuyển đổi. Với những người khác, bạn có thể thấy những kênh tiếp thị nào đang thúc đẩy chuyển đổi đến trang web của mình. Nhưng cũng có một tùy chọn thứ ba: hiểu nội dung bên ngoài nào thúc đẩy chuyển đổi đến trang web của bạn. Đây là chìa khóa để xem những mối quan hệ bên ngoài nào nên được nuôi dưỡng và những trang web nào có thể liên kết đến nội dung của bạn.

Hiểu được tầm quan trọng của nội dung bên ngoài và các mối quan hệ ngoài nội dung trên trang web của riêng bạn có thể giúp bạn củng cố trường hợp của mình để được thăng chức. Nó thể hiện kiến thức sâu sắc về ngành và bạn nên kết nối với ai. Nó cũng cho thấy những mối quan hệ bạn có thể muốn nhóm PR của bạn tập trung vào. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn giữa một nhà tiếp thị giỏi và một nhà tiếp thị tuyệt vời.

9) Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng

Một trong những số liệu quan trọng nhất đối với bất kỳ nhà tiếp thị nào là tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Con số này cho biết liệu bạn có đang tạo đúng lượng khách hàng tiềm năng so với số lượng khách hàng bạn đang chốt hay không. Nếu tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng của bạn cực kỳ thấp, đó là dấu hiệu tốt cho thấy bạn không tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng cao và có thể cần điều chỉnh chiến lược của mình. Bạn nên xem xét toàn bộ số liệu này nhưng cũng được chia nhỏ theo kênh và các phần nội dung cụ thể.

Tại sao điều này lại quan trọng để cho thấy bạn xứng đáng được thăng chức? Nó giúp sếp của bạn hiểu cách bạn tiếp cận chiến lược tiếp thị của mình – cụ thể, bằng cách hiển thị kênh và phần nội dung nào có tỷ lệ chuyển đổi dẫn đến khách hàng cao.

10) Theo dõi hành vi trên trang web của bạn

Khi khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn, bạn có thể xem họ truy cập trang nào và họ điền vào biểu mẫu nào. Nhưng những gì về những liên kết họ nhấp vào? Và làm thế nào họ đi từ trang này sang trang khác?

Ngoài thông tin khách hàng tiềm năng của bạn cung cấp cho bạn trên các biểu mẫu, bạn cũng muốn tính đến các hành động hành vi mà họ thực hiện trên trang web của bạn. Mặc dù họ không cung cấp cho bạn thông tin này, điều này rất quan trọng để hiểu cách họ tương tác với trang web của bạn.

Phân đoạn dựa trên hành vi trên trang web của bạn, không chỉ thông tin trên biểu mẫu cho thấy bạn tiếp cận tiếp thị của mình theo một cách độc đáo. Trong khi hầu hết các nhà tiếp thị dựa vào thông tin được cung cấp cho họ trong các biểu mẫu, bạn cho thấy bạn có thể đưa nó lên cấp độ tiếp theo bằng cách kết hợp với các loại dữ liệu khác. Sếp của bạn sẽ nhận ra khả năng suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ, thử nghiệm và phân tích dữ liệu của bạn.

Những số liệu nào khác mà bạn nghĩ là một dấu hiệu tốt để có được chương trình khuyến mãi tiếp theo?

Tham Khảo Thêm

Tiếp thị vòng đời: Hướng dẫn đầy đủ

Trang web: Danh sách kiểm tra thiết kế trang với 8 bước

Cuộc gọi bán hàng: Xử lý khó khăn chuyên nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *