Thu hút khách hàng tiềm năng hơn bằng các câu đố vui23 min read

Bạn có nhận thấy rằng rất nhiều bài viết mở ra với một câu đố hay một câu hỏi? Chà, đó không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Ngay lập tức hướng một câu hỏi vào người đọc là một cách đã được thử nghiệm và thử nghiệm để thu hút họ. Nó thiết lập một kết nối giữa người viết và người đọc ngay lập tức — mặc dù người đọc không thể trả lời bằng câu trả lời.

Nhưng nếu họ có thể đáp ứng thì sao? Sau đó, họ sẽ thực sự tham gia vào những gì bạn nói.

Đó là lý do tại sao khi nói đến việc nắm bắt khách hàng tiềm năng, các câu đố đang nhanh chóng trở thành vũ khí bí mật của nhà tiếp thị.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng HubSpot và Typeform để tạo khách hàng tiềm năng bằng một bài kiểm tra trên mạng xã hội.

Câu đố vui có thực sự là câu trả lời?

Nếu công ty của bạn đang đấu tranh để thu hút mọi người trên phương tiện truyền thông xã hội bằng quảng cáo và nội dung thông thường, bạn không đơn độc. Trong sáu tháng đầu năm 2017, mức độ tương tác trên Facebook đối với các thương hiệu đã giảm 20%. Mọi người cảm thấy mệt mỏi với quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội vì chúng không mang lại giá trị cho chúng.

Đó là nơi các câu đố xuất hiện. Họ lấp đầy khoảng trống giá trị đó. Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn làm bài kiểm tra. Có thể đó là trong một quán bar với bạn bè hoặc cuộn qua BuzzFeed. Có lẽ đó là trên ứng dụng HQ, có tới hai triệu người chơi cùng một câu đố. Dù nó ở đâu, có một điều chắc chắn: Khi nói đến các câu đố, mọi người không thể có đủ.

cupcake-quiz

Trang Facebook BuzzFeed Quiz có hơn 1,5 triệu lượt thích.

Chúng tôi đưa điều này vào thử nghiệm ở đây tại Typeform bằng cách tung ra một số câu đố lan truyền trên Facebook vào năm ngoái, hoàn toàn là một bài tập nhận thức về thương hiệu.

Thành thật mà nói, chúng tôi không thể dự đoán họ sẽ thành công như thế nào. Các câu đố đã được hoàn thành 468.392 lần và tiếp cận hơn 5 triệu người. Họ thậm chí đã giành được cho chúng tôi một số khách hàng, mặc dù không được lên kế hoạch như một chiến dịch mua lại.

Chúng tôi rất ấn tượng đến nỗi chúng tôi đã bắt tay vào một chiến dịch gen dẫn đầu chính thức với các câu đố xã hội là phương pháp lựa chọn của chúng tôi.

Dưới đây là bốn bước của chúng tôi để biến câu hỏi thành khách hàng tiềm năng đủ điều kiện:  

Bước 1: Chọn chủ đề và đối tượng mục tiêu

Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là tìm ra bạn sẽ đố ai và bạn sẽ đố họ về điều gì.

Đối với một số công ty, đây là điều không cần bàn cãi. Naked Wines đã thực hiện một bài kiểm tra về việc mua rượu vang từ siêu thị, điều này thu hút cả nhân khẩu học ‘người uống rượu thông thường’ và ‘người mua quà tặng không chuyên sâu’. Hay nói cách khác, bất cứ ai đủ tuổi để mua rượu.

Nhưng giống như hầu hết các công ty, bạn có thể sẽ có đối tượng mục tiêu cụ thể hơn và các câu đố của bạn nên làm theo. Chúng nên được điều chỉnh cho phù hợp với tính cách khách hàng chính của bạn, vì mọi người thích được hỏi về các chủ đề chuyên môn của họ — điều đó khiến họ cảm thấy như một chuyên gia.

Bạn muốn thu hút các nhà thiết kế? Hãy đến với một bài kiểm tra thiết kế thực sự khó. Họ sẽ bị hấp dẫn để kiểm tra thông tin đăng nhập sáng tạo của mình và sẽ thách thức mạng lưới của họ làm điều tương tự.

Một cách tuyệt vời để phân khúc đối tượng của bạn là gửi nhiều câu đố nhắm vào các loại người khác nhau. Đối với loạt câu đố tiếp thị mới nhất của chúng tôi, chúng tôi đã nhắm mục tiêu đến những người đam mê SEO, mọt sách Google Analytics và vua nội dung.

SEO-fan-image

Bài kiểm tra SEO của Typeform — tin hay không, mọi người thích tham gia nó.

Điều này cho phép chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận độc đáo khi theo dõi từng nhóm người làm bài kiểm tra, với giả định rằng bất kỳ ai hoàn thành các câu đố này đều biết về chủ đề cho công việc của họ — trừ khi họ thực sự, thực sự thích làm các câu đố.  

Bước 2: Đưa ra các câu hỏi

Phần này khá tự giải thích. Khi bạn đã xác định chủ đề của mình, hãy viết một số câu hỏi thú vị, đầy thử thách. Nhưng có một vài điều cần lưu ý.

Đầu tiên, tại sao phải tự làm bài kiểm tra nếu bạn có thể nhờ ai đó làm điều đó cho bạn? Mọi người đều thích một chút ủy quyền. Nhưng nghiêm túc mà nói, nếu có một chuyên gia về chủ đề bạn chọn xung quanh văn phòng, hãy yêu cầu họ làm điều đó — đối tượng mục tiêu của bạn sẽ đánh giá cao nếu người làm bài kiểm tra thực sự biết công cụ của họ.

Tiếp theo, hãy cân nhắc phân đoạn khách hàng tiềm năng làm bài kiểm tra của bạn bằng cách hỏi về sở thích và hành vi của họ. Bạn muốn biết ai đó có mèo hay chó? Hãy hỏi họ. Làm thế nào về khi họ thường xuyên kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội? Chỉ có một cách để tìm hiểu. Mọi người thích trả lời các câu hỏi về bản thân, vì vậy bạn có thể tìm ra khá nhiều thứ bạn muốn với những câu hỏi phù hợp.

Cuối cùng, đừng né tránh việc có một chút vui vẻ. Sử dụng hình ảnh nếu có thể, và giữ cho giọng điệu nhẹ nhàng và trò chuyện xuyên suốt. Càng ít cảm thấy giống như một bài tập tiếp thị, bạn càng nhận được nhiều phản hồi. Rốt cuộc, đây là một bài kiểm tra — không phải là một kỳ thi hay tòa án dị giáo. Không ai mong đợi một kỳ thi hoặc tòa án dị giáo.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy gửi bài kiểm tra cho đồng nghiệp của bạn để đảm bảo rằng nó thú vị, có độ dài phù hợp và tất cả đều hoạt động bình thường.

Bước 3: Quyết định CTA cuối cùng

Điều này rất quan trọng, vì vậy nó đáng để thử nghiệm.

Khách hàng tiềm năng lý tưởng của bạn đã bắt gặp bài kiểm tra của bạn, uốn cong cơ bắp tinh thần của họ và thực hiện đến cùng. Bây giờ thì sao?

Dù bài kiểm tra là gì, có một tùy chọn mà bạn chắc chắn sẽ muốn đưa vào cuối — các nút chia sẻ xã hội. Nó sẽ là một làn gió để mọi người gửi nó cho bạn bè của họ và khoe khoang về điểm số của họ trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Ngoài ra, bạn có khá nhiều tự do để thử bất kỳ chiến thuật tiếp thị nào bạn muốn. Hãy nhớ rằng, bạn đã có sự chú ý đầy đủ của ai đó vào thời điểm này. Dưới đây là một vài ý tưởng:

  • Bạn đang tìm cách thu thập địa chỉ email? Yêu cầu mọi người cho họ ở cuối bài kiểm tra để lấy điểm của họ. Điều này hoạt động, nhưng có một câu hỏi email bắt buộc để hoàn thành bài kiểm tra là một chút khó bán và nó có thể ngăn cản một số người. Công ty cai nghiện kỹ thuật số Consciously Digital đề nghị gửi thêm thông tin và lời khuyên về thói quen công nghệ của bạn nếu bạn để lại email ở cuối bài kiểm tra của họ. Hãy thử đặt trường email thành tùy chọn để có cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn.
  • Quảng cáo ưu đãi đặc biệt? Ở đầu bài kiểm tra, hãy đề cập đến có một liên kết đặc biệt đến phiếu mua hàng trực tuyến cho cửa hàng của bạn đang chờ ở cuối.

Có thể bạn chỉ muốn đưa vào một liên kết ‘Đăng ký’ lớn ở cuối — tất cả phụ thuộc vào mục tiêu của bài kiểm tra của bạn.

Nguyên tắc chung: Bất cứ điều gì bạn yêu cầu, hãy để nó cho đến khi kết thúc và trung thực về lý do tại sao bạn yêu cầu nó. Bằng cách đó, khán giả của bạn sẽ tương tác nhiều hơn với yêu cầu của bạn và sẵn sàng chia sẻ hơn.

score-image

Có ý thức chiến thuật gen dẫn đầu của Digital ở cuối bài kiểm tra của họ.

Bước 4: Giải phóng nó trên phương tiện truyền thông xã hội

Đã có lúc bạn có thể ném một cái gì đó thú vị lên Facebook, sau đó chỉ cần ngồi lại và thư giãn khi các bình luận và chia sẻ xuất hiện.

Thật không may, những ngày vàng của phạm vi tiếp cận hữu cơ đã qua lâu — vì vậy bạn sẽ phải phân bổ một số ngân sách nếu bạn muốn bài kiểm tra của mình được nhìn thấy.

Dưới đây là một số mẹo:

  • Nhắm mục tiêu đối tượng: Bạn muốn tìm những người trông giống như khách hàng tốt nhất của bạn? Với tiện ích bổ sung quảng cáo HubSpot, bạn có thể tạo đối tượng tương tự cho quảng cáo trên Facebook của mình bằng danh sách liên hệ HubSpot hoặc đối tượng khách truy cập trang web. Đi qua đây để biết thêm chi tiết.
  • Mục tiêu chia sẻ: Điểm phù hợp của quảng cáo được tăng lên bằng lượt thích, nhận xét và lượt chia sẻ. Điểm càng cao, chi phí cho mỗi nhấp chuột càng thấp. Hãy nhớ không giới hạn độ tuổi khi nhắm mục tiêu nhân khẩu học. Ngay cả khi những người trẻ tuổi không phải là khách hàng tốt nhất của bạn, họ vẫn có nhiều khả năng chia sẻ hơn.
  • Tạo bản sao: Tiêu đề và mô tả bài kiểm tra của bạn là sự khác biệt giữa nhấp chuột và cuộn. Tránh nhìn hoặc nghe giống như quảng cáo. Khi viết bản sao quảng cáo câu đố, hãy nghĩ Bạn sẽ viết gì nếu bạn đang chia sẻ một bài kiểm tra với bạn bè của mình? Nếu bạn gặp khó khăn, bạn luôn có thể đi với cổ điển Bạn thực sự biết bao nhiêu về [chủ đề]?
  • Kiểm tra, kiểm tra, kiểm tra: Tập hợp năm đến mười quảng cáo khác nhau và thử nghiệm A / B chúng. Hãy thử các kết hợp khác nhau của hình ảnh bìa và sao chép cho đến khi bạn tìm thấy một hình ảnh phù hợp với mình. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng với một chương trình như Adespresso.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, các phản hồi sẽ bắt đầu trôi chảy ngay lập tức. Chỉ còn một điều cần xem xét: phải làm gì với khách hàng tiềm năng mới của bạn.  

Quản lý khách hàng tiềm năng của bạn với HubSpot và Typeform

Một giải pháp đơn giản là tạo bài kiểm tra của bạn bằng Typeform, sau đó sử dụng tích hợp với HubSpot để cung cấp kết quả trực tiếp vào HubSpot CRM của bạn. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Tạo bài kiểm tra của bạn trong Typeform

Đăng nhập vào Typeform, chọn mẫu bài kiểm tra hoặc làm bài kiểm tra từ đầu bằng Logic Jump and Calculator. Để biết thêm thông tin về cách thực hiện việc này, hãy xem bài viết này

Bước 2: Kết nối bài kiểm tra của bạn với HubSpot

Sau khi bạn đã thực hiện bài kiểm tra của mình, hãy chuyển đến khu vực Tích hợp của Typeform và nhấp vào Kết nối bên cạnh tích hợp HubSpot. 

Sau đó, chọn tài khoản HubSpot mà bạn muốn kết nối bài kiểm tra với:

Bước 3: Chọn câu trả lời bạn muốn gửi đến HubSpot

Tiếp theo, khớp các câu trả lời Typeform của bạn với các thuộc tính tương ứng của chúng trong Hubspot bằng cách sử dụng các menu thả xuống. Để kết hợp hoạt động, các trường câu trả lời trên biểu mẫu chữ của bạn phải được đánh dấu là Bắt buộc

Nếu câu hỏi của bạn yêu cầu một thuộc tính không tồn tại trong HubSpot, hãy truy cập trang danh bạ Hubspot của bạn để tạo nó theo cách thủ công.

Bấm vào Tác vụ ở góc trên cùng bên phải của trang Danh bạ, sau đó chọn Chỉnh sửa thuộc tính từ menu thả xuống.

Khi bạn đã ở trên trang Thuộc tính , hãy nhấp vào Tạo thuộc tính. Điền thông tin để khớp với câu trả lời bài kiểm tra bạn muốn gửi đến HubSpot, sau đó nhấp vào Tạo.

Giờ đây, khi ai đó gửi tên hoặc email của họ trong bài kiểm tra của bạn, họ sẽ tự động được thêm vào danh sách liên hệ HubSpot của bạn cùng với bất kỳ câu trả lời nào khác phù hợp với thuộc tính: 

Bước 4: Phân khúc khách hàng tiềm năng của bạn với HubSpot

Khi các câu trả lời bắt đầu xuất hiện, có một số cách bạn có thể phân đoạn danh sách những người làm bài kiểm tra của mình.

Bạn có thể thay đổi thứ tự liệt kê các liên hệ bằng cách chọn các thuộc tính khác nhau trong tiêu đề cột của danh sách liên hệ của bạn. Hoặc bạn có thể lọc đối tượng của mình theo thuộc tính để phóng to một nhóm người cụ thể. Ở bên trái danh sách liên hệ của bạn, hãy nhấp vào nút Thêm bộ lọc để thực hiện việc này.

Bạn muốn phân khúc theo nguồn khách hàng tiềm năng của mình? HubSpot thêm cookie theo dõi vào biểu mẫu chữ của bạn theo mặc định, vì vậy nếu ai đó truy cập vào bài kiểm tra của bạn qua Facebook, HubSpot sẽ ghi lại điều này. Sau đó, bạn có thể tăng gấp đôi kênh hiệu quả nhất của mình trong tương lai.

Để xem việc hoàn thành bài kiểm tra của bạn đến từ đâu, hãy bấm vào Tác vụ ở đầu trang Danh bạ của bạn, sau đó bấm vào Sửa cột.

Khi menu xuất hiện, hãy thêm Nguồn gốc và Nguồn gốc truy sâu xuống 1 vào các cột đã chọn của bạn.  

Bây giờ bạn sẽ có thể xem chính xác nơi ai đó đã hoàn thành bài kiểm tra của bạn và sắp xếp danh sách liên hệ của bạn cho phù hợp.

Đó chỉ là về tất cả mọi thứ bạn cần để bắt đầu. Với Typeform và HubSpot, bài kiểm tra của bạn sẽ trông tuyệt vời trên mọi thiết bị và bạn sẽ có rất nhiều tùy chọn để theo dõi khách hàng tiềm năng của mình. Chúng tôi hy vọng những bước này sẽ giúp bạn trên hành trình từ người mới hỏi đến bậc thầy đố vui. 

Tham Khảo Thêm

Xây Dựng Nhóm Thành Công Của Khách Hàng Dựa Trên Dữ Liệu

Khách Hàng Của Bạn Hạnh Phúc Khi ở Bên Bạn: Phương Pháp

Social Media: Hướng Dẫn Hữu ích để Tối ưu Hóa Các Kênh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *