Thiết kế đồ họa thông tin quy trình (và nơi tìm mẫu)16 min read

Bạn đã bao giờ ước mình có thể sử dụng một bức tranh để giải thích một quá trình thay vì lời nói (hoặc bàn tay của bạn)?

Thiết kế đồ họa thông tin quy trình có thể chỉ là những gì bạn cần để cho khán giả thấy cách thực hiện một cái gì đó hoặc cách một quy trình hoạt động. Một thiết kế tốt có thể thiết lập bạn như một người có thẩm quyền về bất kỳ chủ đề nào bạn chọn để đề cập – cho dù bạn đang cố gắng cho thấy cà phê của doanh nghiệp bạn có nguồn gốc như thế nào hoặc đào tạo nhân viên mới từ xa.

Thậm chí tốt hơn, chúng dễ dàng tạo bằng cách sử dụng mẫu hoặc từ đầu, có nghĩa là bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay.

Thiết kế đồ họa thông tin quy trình là gì?

Một infographic quy trình đơn giản hóa và giải thích các bước của một quy trình chủ yếu bằng các thuật ngữ trực quan. Nói chung, nó minh họa những gì xảy ra trong mỗi bước hoặc giai đoạn với bố cục trực quan giúp người xem dễ dàng theo dõi từ đầu đến cuối. Một infographic quy trình được thiết kế tốt làm cho khái niệm bạn muốn chia sẻ dễ tiếp cận hơn và tiết kiệm thời gian cho bạn và khán giả.

Rất có thể, bạn gặp phải infographics quá trình dưới một số hình thức khá thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Chỉ cần tưởng tượng sẽ phức tạp như thế nào để xây dựng bàn Ikea mới của bạn nếu các hướng dẫn chỉ bao gồm các từ và không có hình ảnh. Khá khó khăn hả?

Đồ họa thông tin quy trình cho phép chúng tôi hình dung cách một quy trình hoạt động nhanh hơn và rõ ràng hơn. Điều này làm cho họ trở thành công cụ đào tạo và giáo dục tuyệt vời – nhưng cũng là một chiến lược tiếp thị thông minh.

Dưới đây là ví dụ về đồ họa thông tin quy trình giải thích việc tái chế cơ học:

infographic_4 quy trình

Nguồn hình ảnh: bluevision

Đối với các nhà tiếp thị – đặc biệt là những người trong chúng ta đang cố gắng tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ đòi hỏi một chút giải thích – infographics quy trình cực kỳ hữu ích để kết nối với khách hàng tiềm năng và truyền đạt giá trị của công ty bạn. Giải thích cách các dịch vụ của công ty bạn có thể cung cấp giá trị cho khách hàng bằng hình ảnh có thể làm cho tài liệu tiếp thị của bạn đáng nhớ và có tác động hơn so với việc chỉ sử dụng bản sao.

Nơi tìm mẫu đồ họa thông tin quy trình

Nếu bạn muốn tạo đồ họa thông tin quy trình của riêng mình với một mẫu, đây là một vài dịch vụ cho mọi ngân sách.

Venngage

Venngage có rất nhiều mẫu infographic quy trình cụ thể cho một số mục đích khác nhau. Nếu bạn đang tìm cách kết nối quy trình của mình vào một thiết kế hoàn chỉnh và đi, bạn có thể sẽ tìm thấy những gì bạn muốn trên Venngage. Đăng ký hàng tháng và hàng năm có sẵn cung cấp cho bạn quyền truy cập đầy đủ vào thư viện mẫu của họ và khả năng tạo và tải xuống đồ họa thông tin quy trình của riêng bạn.

infographic_5 quy trình

Mẫu có sẵn trên Venngage

Canva

Canva có các mẫu quy trình đồ họa thông tin được tạo sẵn lý tưởng cho các hoạt động vui chơi, công thức nấu ăn và thỉnh thoảng hack cuộc sống. Bạn cũng có thể tạo một mẫu quy trình đồ họa thông tin trống trên site nếu bạn không thể tìm thấy mẫu phù hợp với dự án của mình. Canva có phiên bản miễn phí và trả phí tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

infographic_3 quy trình

Mẫu có sẵn trên Canva

Visme

Thư viện các mẫu quy trình cụ thể của Visme bao gồm nhiều tùy chọn khác nhau, bao gồm nhiều mẫu quy trình kiểu lưu đồ hơn các trang web xây dựng đồ họa thông tin khác. Nếu bạn đang tìm cách dịch một quy trình đặc biệt phức tạp thành một phương tiện trực quan, Visme là một nơi thông minh để bắt đầu tìm kiếm mẫu hoàn hảo. Bạn có thể thiết lập một tài khoản miễn phí hoặc có quyền truy cập vào thư viện đầy đủ với tư cách là thành viên cao cấp.

infographic_7 quy trình

Mẫu có sẵn trên Visme

HubSpot

Chúng tôi sẽ hối hận nếu chúng tôi không đề cập rằng HubSpot cung cấp các mẫu đồ họa thông tin miễn phí, bao gồm một số mẫu quy trình cụ thể dễ tùy chỉnh. Tất cả các mẫu đều được sử dụng miễn phí và tương thích với PowerPoint, vì vậy bạn không cần tải xuống bất kỳ chương trình hoặc ứng dụng mới nào để sử dụng chúng.

infographic_6 quy trình

Mẫu có sẵn từ HubSpot

DesignCap

DesignCap là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến với lựa chọn các mẫu infographic quy trình được tuyển chọn có sẵn để tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn. Mặc dù lựa chọn của họ về mặt kỹ thuật nhỏ hơn các công cụ mẫu khác trong danh sách này, nhưng mọi mẫu đều được tạo bởi một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Họ cung cấp nhiều mẫu miễn phí và có các gói trả phí bắt đầu từ $ 4.99 / tháng.

infographic_2 quy trình

Mẫu có sẵn trên DesignCap

Cách tạo đồ họa thông tin quy trình mà không cần mẫu

Nếu bạn không thể tìm thấy mẫu đồ họa thông tin quy trình phù hợp với quy trình bạn muốn trực quan hóa, bạn luôn có thể tạo mẫu đồ họa thông tin của riêng mình từ đầu.

Đối với cơ chế khái niệm, cấu trúc và tạo ra một thiết kế gắn kết cho infographic của bạn, bạn có thể xem bài đăng blog từng bước của chúng tôi tại đây để phát triển thiết kế đồ họa thông tin của riêng bạn trong PowerPoint. Dưới đây, chúng tôi sẽ trò chuyện qua một vài mẹo cụ thể để xử lý infographics mà bạn có thể áp dụng cho bất kỳ thiết kế nào.

Chọn một quy trình để giải thích.

Infographics quy trình rất tốt trong việc chia nhỏ các chủ đề phức tạp, nhưng bạn vẫn muốn giới hạn phạm vi thiết kế của mình trong một chủ đề duy nhất có thể được giải thích theo cách tuyến tính – tức là những thứ có điểm bắt đầu và kết thúc. Cố gắng giải thích quá nhiều trong một hình ảnh có thể làm cho thiết kế của bạn khó hiểu. Bám sát một ý tưởng trung tâm cho mỗi infographic.

Nói chuyện với khán giả của bạn, không phải chính bạn.

Điều này áp dụng cho hầu hết các chiến lược tiếp thị, nhưng điều quan trọng cần nhớ là bạn – thường xuyên hơn không – không phải là đối tượng mục tiêu của bạn. Rất có thể, bạn biết nhiều hơn về chủ đề infographic của bạn hơn khán giả của bạn, vì vậy thật dễ dàng để quay trở lại kiến thức đó khi bạn lên kế hoạch thiết kế của mình.

Bởi vì khán giả của bạn biết ít hơn bạn về chủ đề này, điều quan trọng là phải tiếp cận bất kỳ sự phức tạp nào từ quan điểm của họ, dành thời gian để giải thích nhiều yếu tố hơn bạn cần.

Vạch ra từng bước với sự bắt đầu và kết thúc rõ ràng.

Khi bạn bắt đầu phác thảo infographic của mình, hãy xác định nơi khán giả của bạn sẽ bắt đầu (những gì họ có thể biết về quy trình trước khi đọc infographic) và nơi bạn muốn họ kết thúc (những gì bạn muốn họ biết vào cuối). Với những chi tiết cụ thể đó, hãy vạch ra các bước của

Thử nghiệm với bố cục.

Cách tốt nhất để cấu trúc thông tin của infographic quy trình của bạn là gì? Điều này cuối cùng sẽ phụ thuộc vào “hình dạng” thông tin của bạn.

Ví dụ: đồ họa thông tin chuỗi cung ứng có thể sẽ được hưởng lợi từ cách hiển thị thông tin đơn giản, tuyến tính, nhưng một quy trình như cách công ty của bạn đề xuất các sản phẩm cụ thể cho các nhu cầu khác nhau sẽ cần nhiều thiết kế kiểu sơ đồ hơn. Thử nghiệm với các cách khác nhau để bố trí từng bước của quy trình bạn đang mô tả cho đến khi bạn tìm thấy một cách có ý nghĩa.

Chỉnh sửa cho rõ ràng.

Khi bạn đã hoàn thành bản nháp đồ họa thông tin quy trình của mình, hãy đọc lại và kiểm tra các khu vực có thể không rõ ràng hoặc khó hiểu. Hoặc thậm chí tốt hơn, yêu cầu người khác xem xét công việc của bạn với một đôi mắt mới.

Đừng bỏ qua bài đánh giá cuối cùng này – mục tiêu của infographic của bạn là làm cho một cái gì đó phức tạp dễ tiếp cận hơn và không phải ai cũng học thông tin mới theo cùng một cách. Nhờ người khác xem nhanh có thể giúp bạn tinh chỉnh infographic của mình để nó phù hợp với nhiều đối tượng hơn.

Hình ảnh thành công khi lời nói có thể thất bại.

Chúng tôi đã tránh sử dụng lời sáo rỗng đặc biệt có liên quan này cho toàn bộ bài viết này, nhưng ở đây nó đến: một bức tranh thực sự đáng giá một ngàn từ. Sử dụng hình ảnh để hỗ trợ giải thích của bạn về các chủ đề hoặc quy trình phức tạp có thể giúp làm cho các tài liệu tiếp thị của bạn dễ tiếp cận và nhân văn hơn.

Lần tới khi bạn được giao nhiệm vụ chia nhỏ một chủ đề dường như chống lại những lời giải thích rõ ràng, hãy xem xét việc tạo một infographic quy trình thay thế.

Tham Khảo Thêm

Email Xác Nhận đơn Hàng Hiệu Quả [Ví Dụ + Mẫu]

Viết Email Tiếp Theo Sau Cuộc Phỏng Vấn [Mẫu + Mẹo]

Mẫu Bài đăng: Dành Cho Instagram Miễn Phí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *