Email xác nhận đơn hàng hiệu quả [Ví dụ + Mẫu]33 min read

Email xác nhận đơn hàng có tỷ lệ mở 65%, tỷ lệ mở trung bình cao nhất trong tất cả các email. Tối ưu hóa những email này là một cách chắc chắn để có được nhiều con mắt hơn về thương hiệu của bạn.

Ngoài việc xây dựng thương hiệu, xác nhận qua email mang lại sự an tâm cho khách hàng thân thiết của bạn bằng cách xác minh rằng giao dịch trên trang web của bạn đã thành công. Nếu không có xác nhận này, khách hàng của bạn có thể cảm thấy bối rối. Hậu quả là trải nghiệm thương hiệu bị lung lay và có khả năng tăng yêu cầu cho nhóm dịch vụ khách hàng của bạn.

Hãy cùng khám phá cách bạn có thể tối ưu hóa email xác nhận của mình bằng các ví dụ và mẫu hữu ích. Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá:

Email xác nhận là gì?

Email xác nhận hoạt động như một biên lai kỹ thuật số mà khách hàng nhận được sau khi họ mua thứ gì đó trực tuyến. Email này bao gồm số xác nhận đơn hàng, những gì họ đã mua, số tiền họ đã chi tiêu và thông tin liên quan đến vận chuyển và giao hàng.

Các phương pháp hay nhất về gửi email xác nhận

Nhiều email xác nhận là một phần của quy trình làm việc. Khi khách hàng hoàn tất giao dịch, một email sẽ tự động xuất hiện để tóm tắt lại những gì họ đã mua. Mặc dù email này tuân theo một cấu trúc chính thức, vẫn có những thực tiễn tốt nhất mà thương hiệu của bạn nên thực hiện.

Ví dụ: điều quan trọng là email xác nhận đơn hàng của bạn là:

 • Thân thiện với thiết bị di động. Nhiều người nhận sẽ kiểm tra email của họ trên điện thoại của họ để xem đơn đặt hàng đã được xử lý hay chưa.
 • Có thể lướt qua. Nhiều khách hàng đang di chuyển và không có thời gian để đọc văn bản dày đặc. Nếu bạn có thông tin phân phối quan trọng mà bạn muốn đưa vào, hãy cân nhắc liên kết đến thông tin đó thay vì đưa thông tin đó vào văn bản nội dung.
 • Cung cấp email và số điện thoại của bộ phận hỗ trợ khách hàng của bạn, trong trường hợp đơn đặt hàng của người nhận không chính xác.
 • Phác thảo các bước tiếp theo. Điều đó bao gồm khi khách hàng có thể mong đợi một đơn đặt hàng được giao hoặc cách khách hàng có thể theo dõi đơn đặt hàng của họ.
 • Bao gồm địa chỉ giao hàng, phương thức thanh toán và số đơn đặt hàng.
 • Cung cấp các cơ hội bán thêm, như các sản phẩm bổ sung cho kế hoạch mua hàng hoặc nâng cấp của họ để xem xét trong tương lai.

Ngoài ra, hãy xem xét cách bạn có thể đưa tiếng nói thương hiệu vào văn bản của mình để nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng, đặc biệt là với khách hàng lần đầu. Bạn cũng có thể thêm liên kết đến các tài khoản truyền thông xã hội hoặc blog của mình để khách hàng mới có thể tìm thấy những cách khác để tương tác với thương hiệu của bạn.

10 ví dụ về email xác nhận đơn hàng

Trước khi bạn bắt đầu với email xác nhận của mình, hãy lấy cảm hứng từ tổng hợp các ví dụ gửi email tốt nhất của chúng tôi. Sau đó, đọc tiếp để biết một số mẫu mà nhóm của bạn có thể sử dụng.

1. Đưa ra bước tiếp theo.

Ví dụ xác nhận email từ Uber.

Email xác nhận đơn hàng của Uber có kiểu dáng đẹp, sạch sẽ và mang tính thẩm mỹ. Thiết kế của họ sử dụng văn bản lớn, nhiều khoảng trắng và lời kêu gọi hành động màu xanh lam để khuyến khích người lái “đánh giá hoặc boa” cho người lái.

Những gì chúng tôi yêu thích: Email được tổ chức để người lái thấy thông tin quan trọng nhất trong màn hình đầu tiên – “cảm ơn” theo sau là giá cả. Người nhận chỉ cần cuộn nếu họ muốn.

2. Xác nhận mua hàng.

Ví dụ xác nhận email từ JetBlue.

Email xác nhận đơn hàng của JetBlue mở đầu bằng khẩu hiệu vui nhộn và thông minh của họ, “Bạn đã sẵn sàng để bay.” Cụm từ này ngay lập tức trấn an người nhận rằng đơn đặt hàng của họ đã được xử lý thành công.

Ngoài ra, văn bản bên dưới khẩu hiệu ban đầu hứa hẹn với người nhận “chỗ để chân rộng nhất trong xe khách, wi-fi & giải trí miễn phí, và đồ ăn nhẹ và đồ uống miễn phí.” Mặc dù người nhận đã thanh toán, JetBlue sử dụng email xác nhận đơn hàng như một cơ hội khác để nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng mạnh mẽ hơn.

Những gì chúng tôi yêu thích: Bên dưới xác nhận, JetBlue cung cấp CTA “Quản lý chuyến đi” đơn giản, vì vậy khách hàng có thể dễ dàng cập nhật chỉ định chỗ ngồi, thêm dịch vụ bổ sung hoặc chuyển đổi chuyến bay. Hơn hết, họ đã bao gồm một liên kết đến ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ. Khách hàng nhận được xác nhận đơn hàng từ JetBlue sẽ cần ứng dụng của họ để truy cập vé di động của họ, vì vậy đó là một chiến lược thông minh để JetBlue bao gồm liên kết ứng dụng.

3. Tạo một thiết kế kiểu dáng đẹp.

Ví dụ xác nhận email từ Hausera.

Hausera, một trang web thương mại điện tử bán đồ đạc nhà bếp và phòng tắm, thực hiện một công việc tuyệt vời để đảm bảo email xác nhận đơn hàng của họ có kiểu dáng đẹp, đồng thời cung cấp cho người nhận bất kỳ thông tin nào họ có thể cần. Họ bắt đầu với những thông điệp tích cực như “tiến độ là một điều tuyệt vời” và “chúc mừng” để cảm ơn khách hàng vì đơn đặt hàng của họ.

Ví dụ xác nhận email từ Hausera.

Những gì chúng tôi yêu thích: Bên dưới tóm tắt đơn hàng, chúng bao gồm các CTA hữu ích như “Tiếp tục mua sắm”, cũng như các tùy chọn để gửi email, gọi điện hoặc trò chuyện trực tiếp với đại diện hỗ trợ. Cho dù khách hàng có vấn đề với đơn đặt hàng của họ hay chỉ đơn giản là muốn tiếp tục đọc Hausera, trang web thương mại điện tử đảm bảo khách hàng có thể tìm thấy các bước tiếp theo từ chính xác nhận đơn hàng.

4. Đặt các chi tiết quan trọng nhất lên hàng đầu.

Ví dụ xác nhận email từ Tobi

Email xác nhận đơn hàng của Tobi rất đơn giản và dễ hiểu. Trang web thương mại điện tử cung cấp hai CTA quan trọng – “xem xét đơn đặt hàng của tôi” và “liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng” – trong chính email. Người nhận có thể ngay lập tức kiểm tra và sửa bất kỳ thông tin nào nếu đơn đặt hàng của họ không đúng.

Những gì chúng tôi yêu thích: Tobi cũng phác thảo hiệu quả quy trình đặt hàng của họ trong nội dung email của họ. Họ nói với khách hàng “cho phép tối đa 2 ngày làm việc để xử lý và giao đơn đặt hàng của bạn.” Bằng cách bao gồm thông tin này trong email của họ, Tobi đảm bảo tiếp cận tối thiểu từ những khách hàng đang tự hỏi khi nào đơn đặt hàng của họ sẽ được giao hoặc tại sao họ chưa nhận được thông tin giao hàng.

5. Nói, Cảm ơn!

Ví dụ xác nhận email từ BigStub

Email xác nhận đơn hàng của BigStub, mặc dù được thừa nhận là nặng về văn bản, nhưng thực hiện tốt công việc cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin quan trọng trong suốt email của họ, bao gồm CTA để kiểm tra trạng thái đơn hàng, số điện thoại để liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng và ghi chú về chi tiết giao hàng cho vé của người nhận.

Những gì chúng tôi yêu thích: BigStub cung cấp giảm giá $ 25 trong email xác nhận đơn đặt hàng khi đăng ký vào Great Fun. Ngay cả khi khách hàng không áp dụng giảm giá, việc đưa vào vẫn là một phương pháp hiệu quả cho phép BigStub có khả năng thúc đẩy nhận thức về thương hiệu tích cực.

6. Make nó có thể mua được.

Ví dụ xác nhận email từ JustBats

JustBats, một trang web thương mại điện tử bán thiết bị bóng chày và bóng mềm, thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc bán chéo các sản phẩm khác trong email xác nhận đơn đặt hàng của họ. Ví dụ: nếu bạn mua găng tay trên trang web của họ, bạn sẽ nhận được email với thông báo sau – “Bạn có găng tay, bây giờ hãy lấy gậy.”

Phần còn lại của email được thiết kế để giúp người dùng chọn một con dơi, với CTA như “Mua sắm tất cả dơi” và “Đóng cửa cửa hàng”. Email cũng có các tài nguyên hữu ích để đảm bảo người nhận có thể tìm thấy con dơi phù hợp với nhu cầu của mình.

Những gì chúng tôi yêu thích: JustBats chứng minh gửi email xác nhận đơn hàng có thể là cơ hội hiệu quả để đề xuất các sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan khác, đặc biệt là vì đơn hàng có thể giúp bạn hiểu nhu cầu của khách hàng. Trong ví dụ trên, găng tay là bước tiếp theo hợp lý cho người vừa mua dơi và ngược lại.

7. Hãy hữu ích.

Ví dụ xác nhận email từ SoulCycle.

Email xác nhận đơn hàng của SoulCycle cung cấp hiệu quả tất cả các thông tin liên quan và thể hiện khả năng của SoulCycle vượt lên trên trong dịch vụ khách hàng. Khi họ đã phác thảo khi nào, ở đâu và trên chiếc xe đạp nào khách hàng sẽ đi, SoulCycle bao gồm các thông tin hữu ích khác bao gồm địa chỉ studio và lưu ý rằng giày và nước sẽ được cung cấp.

Ở cuối email, họ gửi một lời mời vui vẻ có nội dung “Câu hỏi, mối quan tâm hay chỉ muốn nói xin chào?” với cả số điện thoại và email nếu người nhận cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Những gì chúng tôi yêu thích: SoulCycle chú ý đến ngôn ngữ trong email xác nhận đơn hàng của họ và tìm kiếm các khu vực mà họ có thể thêm tiếng nói thương hiệu.

8. Củng cố các hành động có ý nghĩa.

Hãy xem xác nhận đơn đặt hàng nhận được từ Sở thú Franklin Park của Massachusetts khi mua hàng gần đây:

Ví dụ xác nhận qua email từ Sở thú Franklin Park.

Email này cung cấp tất cả các thông tin cần thiết, nhưng nó cũng làm cho người nhận cảm thấy tốt về việc mua hàng bằng cách cho họ biết rằng tiền của họ đã giúp hỗ trợ các nỗ lực bảo tồn.

9. Dạy người dùng về công nghệ mới.

Ảnh chụp màn hình xác nhận email của Zoom cho thấy 3 yếu tố cốt lõi: chi tiết thanh toán, bắt đầu và hỗ trợ.

Email xác nhận của Zoom bao gồm ba phần:

 • Nó xác nhận việc mua hàng.
 • Nó khuyến khích người nhận sử dụng dịch vụ bằng cách nhảy với “lên lịch cuộc họp”.
 • Đối với những người nhận có thể ít hiểu biết hơn, Zoom cung cấp các bản demo, hội thảo trên web và hỗ trợ.

Những gì chúng tôi yêu thích: Thiết kế kiểu dáng đẹp và tối giản củng cố sự dễ sử dụng của phần mềm họp của Zoom. Email được thiết kế tốt với nhiều khoảng trắng. Điều này làm cho nó dễ đọc và thu hút sự chú ý đến các yếu tố quan trọng nhất như biểu tượng đại diện cho các cơ hội hỗ trợ và đào tạo.

10. Giữ vững thương hiệu.

Ảnh chụp màn hình xác nhận email của một thương hiệu thương mại điện tử cho thấy việc sử dụng tốt ngôn ngữ thương hiệu như: 'hạnh phúc, làn da khỏe mạnh' và 'chúng tôi hy vọng bạn yêu thích sản phẩm chăm sóc da mới của mình'

SKINICIAN sử dụng một giọng điệu nhất quán trong suốt email xác nhận của mình. Văn bản ở trên cùng là thân thiện và cá tính. Nó khẳng định việc mua hàng của người mua với “Happy Healthy Skin đang đến gần”. Phần giới thiệu kết thúc với một câu thân thiện “chúng tôi hy vọng bạn yêu thích cách chăm sóc da mới của mình.”

Những gì chúng tôi yêu thích: Ở đầu email, người nhận có thể thực hiện hai hành động: “Xem đơn đặt hàng của bạn” hoặc “Tiếp tục mua sắm”. Một bổ sung hiệu quả cho email này là “Bạn đã tiết kiệm được £ 5.00”, nhắc nhở người dùng về giá trị của việc mua sắm tại trang web của họ.

11 mẫu email xác nhận đơn hàng

Bạn đang tìm cách tạo email xác nhận hoàn hảo? Hãy thử các mẫu email này để tạo trình tự xác nhận phục vụ khách hàng và hỗ trợ thương hiệu của bạn.

1. Giáo dục khách hàng

mẫu xác nhận đơn hàng, Cảm ơn bạn đã đặt hàng. Vui lòng dành một chút thời gian để xem lại các chi tiết bên dưới. Số đơn đặt hàng: [số đơn đặt hàng] Ngày đặt hàng: [ngày đặt hàng] Ngày thanh toán: [thanh toán đơn hàng] Bây giờ, hãy bắt đầu với [sản phẩm]. [Thông tin về cách sử dụng sản phẩm.] Tìm hiểu một số hướng dẫn, hội thảo trên web và tài liệu đào tạo, bên dưới. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Những gì chúng tôi yêu thích: Mẫu này cung cấp cho người nhận mọi thứ họ cần để xác nhận việc mua hàng của họ, sau đó, nó ngăn chặn nhu cầu tiếp theo của họ bằng cách cung cấp tài liệu giáo dục.

Người nhận sẽ biết họ cần làm gì tiếp theo hoặc họ có thể đánh giá cao hướng dẫn để tận dụng tối đa giao dịch mua mới của họ.

Mẫu này cũng kết nối thương hiệu với người tiêu dùng. Việc bổ sung “Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng” cho thấy thương hiệu quan tâm đến người dùng bằng cách dễ dàng truy cập vào bộ phận hỗ trợ.

2. Hỗ trợ kênh bán hàng của bạn

mẫu email xác nhận, Bạn đã mua [item]. Cảm ơn bạn đã chọn chúng tôi! Ngày mua: [ngày mua] Số đơn đặt hàng: [số đơn đặt hàng] Số tiền: [chi phí đặt hàng] [Trạng thái đơn hàng] [Thêm các phần có các mặt hàng liên quan để đưa người mua trở lại cửa hàng.]

Những gì chúng tôi yêu thích: Xác nhận email có thể mua được có khả năng đưa người dùng của bạn trở lại trang web. Thêm vào đó, nó chia sẻ các sản phẩm mà bạn biết khách hàng có thể quan tâm.

3. Chia sẻ giá trị thương hiệu.

Cảm ơn bạn đã mua sắm với chúng tôi ngày hôm nay! Dưới đây là chi tiết về giao dịch mua mới nhất của bạn: Ngày mua: [ngày mua] Số đơn đặt hàng: [số đơn đặt hàng] Số tiền: [chi phí mua hàng] [Theo dõi đơn đặt hàng của tôi] [Thêm phần "Bạn có biết?" đưa người dùng đến các trang có liên quan trên trang web.]

Điều chúng tôi yêu thích: Hãy nhớ rằng, 65% mọi người mở email xác nhận và người mua của bạn có thể chưa biết mọi thứ về thương hiệu của bạn. Thông báo cho người mua của bạn về những gì khiến bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh có thể giúp biến họ thành khách hàng trung thành và những người ủng hộ thương hiệu.

4. Làm cho người mua cảm thấy tốt

Xin chào [tên], Hôm nay bạn đã làm được điều gì đó đáng kinh ngạc bằng cách quyên góp [số tiền]. Nhờ sự hào phóng của bạn, chúng tôi sẽ có thể [những gì tiền quyên góp đạt được]. Chính những người như bạn đã tạo ra sự khác biệt và chúng tôi thực sự đánh giá cao điều đó.

Những gì chúng tôi yêu thích: Không có gì giống như sự khẳng định rằng bạn đã làm một điều tốt. Với một cái gì đó như quyên góp, bạn có thể mong đợi nhà tài trợ cảm thấy tốt, nhưng họ có thể không đánh giá cao quy mô đóng góp của họ. Mẫu email này giúp thực hiện điều đó và nó lặng lẽ củng cố chính xác những gì tổ chức phi lợi nhuận đang đạt được.

5. Chào đón người mua vào cộng đồng

mẫu xác nhận email, Ok [name], Bạn đã đăng ký [subscription]. Thật tuyệt khi có bạn! Dưới đây là chi tiết. Ngày bắt đầu đăng ký: 2024 Thời lượng đăng ký: [khoảng thời gian] Số tiền: [cost] Ngày thanh toán: [ngày thanh toán] Đăng ký của bạn đang hoạt động cho đến [ngày] và sẽ tự động gia hạn. Bây giờ bạn là một phần của cộng đồng [quy mô] và tất cả chúng ta đều ở đây để [sứ mệnh]. Tại sao không đi qua và giới thiệu bản thân với cộng đồng? Bạn sẽ tìm thấy các chủ đề và kênh dành riêng cho phần giới thiệu và người kiểm duyệt của chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón bạn. Tìm chúng tôi trên [Liên kết Slack], [Liên kết Nhóm Facebook] và [Liên kết LinkedIn].

Những gì chúng tôi yêu thích: Email bao gồm các chi tiết về việc mua hàng và đăng ký ở trên cùng. Nó loại bỏ các câu hỏi về gia hạn tự động và khẳng định rằng quyết định này là một quyết định tốt bằng cách nói với người nhận rằng những người khác cũng đã đăng ký. Cuối cùng, email nhằm mục đích làm cho quá trình chuyển đổi vào cộng đồng trở nên dễ dàng bằng cách khuyến khích họ giới thiệu bản thân và nơi thực hiện.

6. Xác nhận lại giao dịch mua

Xin chào [tên]! Bạn đã hành động ngay hôm nay! Dưới đây là thông tin thêm về đơn đặt hàng của bạn. Số tiền đã lập hóa đơn: [cost] Trạng thái: [đã thanh toán hoặc đang chờ xử lý] Ngày thanh toán: [ngày thanh toán] [Chi tiết đơn hàng] Bạn nên tự hào về công việc tốt mà bạn đã làm ngày hôm nay. Bằng cách mua [dịch vụ], bạn có thể mong đợi. Bạn có thắc mắc? Liên hệ với dịch vụ khách hàng.

Những gì chúng tôi yêu thích: Không có gì giống như một sự khẳng định nhanh chóng về một quyết định tốt. Email này làm điều đó, nhưng nó cũng đưa ra lý do tại sao người nhận có thể hài lòng về quyết định bằng cách phác thảo những kỳ vọng. Các chi tiết dịch vụ khách hàng ở cuối là một bổ sung tốt đẹp, chỉ trong trường hợp có bất kỳ lo lắng dai dẳng nào.

7. Xác nhận đặt chỗ

Kính gửi [tên], Cảm ơn bạn đã chọn chúng tôi cho chuyến thăm sắp tới của bạn. Chúng tôi rất nóng lòng được gặp bạn. Dưới đây là xác nhận đặt phòng của bạn: Số đặt chỗ: [số thứ tự] Ngày đến: [ngày] Đêm: [số đêm] Phòng: [số phòng nếu có] Tổng giá: [giá hàng đêm nếu có] Số tiền đã thanh toán: [chi phí] Số dư chưa thanh toán: [số dư còn lại nếu có] Trước khi bạn đến, có một số điều cần lưu ý: [Cung cấp hướng dẫn cụ thể.] Đây là cách tìm chúng tôi. [Hướng dẫn chi tiết.] Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi theo [số].

Những gì chúng tôi yêu thích: Mẫu xác nhận này cung cấp tất cả các bước tiếp theo mà người nhận cần để thấy đặt phòng khách sạn hoặc phòng của họ thành công. Ngoài ra, email đang tư vấn cho người nhận về những gì họ có thể làm tiếp theo. Điều đó bao gồm bao gồm vị trí và bất kỳ hướng dẫn cụ thể nào mà người mua có thể cần biết.

8. Chọn sự đơn giản

Xin chào [tên], Cảm ơn bạn đã chọn chúng tôi. Đơn đặt hàng [sản phẩm/dịch vụ] của bạn đã thành công. Bạn có thể mong đợi giao hàng trong [số] ngày làm việc. Số đơn đặt hàng: [số đơn đặt hàng] Thanh toán đã nhận: [cost] [Theo dõi trạng thái đơn hàng]

Những gì chúng tôi yêu thích: Mặc dù đơn giản, email xác nhận này thực hiện mọi thứ mà nó cần. Nó phù hợp cho các thương hiệu muốn đi vào vấn đề và cung cấp tất cả các thông tin cốt lõi.

9. Khuyến khích giới thiệu

mẫu email xác nhận: Xin chào [tên], Đã đến lúc ăn mừng! Đơn đặt hàng của bạn đang được xử lý và sẽ ở bên bạn trong [số] ngày làm việc. Chi tiết đơn đặt hàng của bạn: Số đơn đặt hàng: [number] Ngày đặt hàng: [ngày] Số tiền đã thanh toán: [cost] Đừng quên! Chúng tôi giảm giá 10% cho đơn hàng tiếp theo của bạn nếu bạn giới thiệu bạn bè. Chỉ cần chia sẻ mã [mã] giới thiệu của bạn với bạn bè và chúng tôi sẽ sắp xếp phần còn lại!

Những gì chúng tôi yêu thích: Giọng điệu của mẫu email này rất thân thiện và nhiều thông tin. Cuối cùng, thương hiệu nhắc khách hàng chia sẻ với bạn bè để được giảm giá 10% cho đơn hàng tiếp theo của họ. Bạn cũng có thể củng cố thông điệp này trong các email sau, điều này đặc biệt hữu ích khi đơn đặt hàng đến.

10. Bán thêm

Xin chào [tên], Vui lòng tìm chi tiết đơn đặt hàng của bạn bên dưới. Bạn sẽ nhận được thông báo vận chuyển sau 1-2 ngày. Chi tiết đơn đặt hàng của bạn: Số đơn đặt hàng: [number] Ngày đặt hàng: [ngày] Số tiền đã thanh toán: [cost] Các mặt hàng của bạn sẽ trông tuyệt vời với những phụ kiện này! [Các mặt hàng liên quan] [Sửa đổi đơn đặt hàng của bạn]

Những gì chúng tôi yêu thích: Tương tự như các ví dụ về JustBats và SKINICIAN ở trên, mẫu này đang mang đến cho người dùng cơ hội quay lại trang web. Các mục liên quan bên cạnh nút “sửa đổi đơn đặt hàng của bạn” có hiệu lực. CTA này có thể truyền cảm hứng cho việc bán thêm trước khi đơn đặt hàng được xử lý đầy đủ.

11. Khuyến khích hành động

mẫu email xác nhận, Hey [name]! Đơn đặt hàng của bạn đã được xử lý. Kiểm tra chi tiết đơn đặt hàng bên dưới. Số đơn đặt hàng: [number] Ngày đặt hàng: [ngày] Số tiền đã thanh toán: [cost] [Xem lại đơn hàng] Trước khi đi, bạn đã xem chương trình giảm giá của chúng tôi kết thúc sau [giờ/ngày] chưa? Không quá muộn, bạn có thể nhận [mặt hàng] với mức giảm giá lên đến 50%. [Cửa hàng]

Những gì chúng tôi yêu thích: Khái niệm về việc bán hàng sắp kết thúc khuyến khích người dùng hành động. Nút cửa hàng giúp xem các mặt hàng giảm giá dễ dàng.

Mẫu dòng chủ đề

Tìm kiếm một số cảm hứng nhanh chóng cho các dòng chủ đề? Dưới đây là một vài tùy chọn phổ biến mà bạn có thể sử dụng trong email xác nhận của mình.

Ghi: Dòng chủ đề khác nhau dựa trên loại mặt hàng được bán và hành động đã được hoàn thành.

Mua hàng thương mại điện tử

 • 🙌🏻 Bạn đã làm được!
 • Giao dịch mua của bạn đang được tiến hành.
 • Chúng tôi đã có đơn đặt hàng của bạn!

Đăng ký email

 • Xác nhận qua email! Bạn chỉ cần một cú nhấp chuột.
 • Bạn sắp đến nơi rồi! Xác nhận email của bạn.
 • Nhấp vào đây để xác nhận email của bạn.
 • Nhấp để tham gia 10.110 người đăng ký.

Đóng góp

 • Xác nhận email của bạn để truy cập.
 • Bạn đang tạo ra sự khác biệt.
 • Bạn đã thay đổi một cuộc sống ngày hôm nay.
 • Bạn thật tuyệt vời! 💙 Cảm ơn sự đóng góp của bạn.

Cách tạo và gửi email xác nhận đơn hàng

Có rất nhiều trang web trực tuyến với các mẫu email có thể giúp bạn tạo email xác nhận.

Ví dụ: bạn có thể tạo email xác nhận đơn hàng trong công cụ Tiếp thị qua email HubSpot miễn phí. Bạn có thể chọn một mẫu được tạo sẵn và tùy chỉnh văn bản, hình ảnh và thiết kế tổng thể. Hoặc, bạn có thể tạo một email từ đầu.

Dưới đây là ví dụ về email xác nhận đơn hàng được thực hiện bằng công cụ email của HubSpot.

Email xác nhận email được tạo bằng công cụ tiếp thị qua email của HubSpot.

Có rất nhiều mẫu email xác nhận đơn hàng khác có sẵn thông qua các công cụ như StripoSquarespace.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng trình tạo trang web thương mại điện tử như X-Cart, bạn có thể sử dụng một trong các tiện ích bổ sung công cụ email của họ để tạo email xác nhận đơn hàng của riêng mình.

Trang xác nhận đơn hàng

Thông thường, khi khách hàng đặt hàng, họ sẽ thấy trang xác nhận trước khi nhận được email xác nhận.

Ví dụ: đây là những gì bạn sẽ thấy khi đặt hàng trên Amazon.

Trang xác nhận đơn hàng Amazon

Nguồn hình ảnh

Trang này là nơi bạn được chuyển hướng khi bạn nhấp vào nút “Mua” hoặc “Mua” và biểu thị rằng một email sẽ được gửi đến. Trang xác nhận trực tuyến là một thông báo tạm thời cho khách hàng của bạn biết rằng giao dịch của họ đã được thực hiện chính xác. Nếu khách hàng không thấy trang này, họ có thể sẽ cho rằng giao dịch của họ không hoạt động.

Khi bạn tạo trang xác nhận trực tuyến, dưới đây là một vài điều bạn nên bao gồm:

 • Thông điệp như “Thành công! Đơn đặt hàng của bạn đã được xác nhận”, cũng như lưu ý rằng khách hàng sẽ sớm mong đợi một email trong hộp thư đến của họ.
 • Số đơn đặt hàng, chi tiết giao hàng và tóm tắt đơn hàng (bao gồm tổng chi phí).
 • Hình ảnh của các sản phẩm hoặc dịch vụ đã mua.

Ngoài ra, bạn có thể bao gồm các giao dịch mua có liên quan khác trên trang xác nhận đơn đặt hàng của khách hàng. Ví dụ: nếu họ đã mua máy xay sinh tố trên trang web của bạn, có lẽ bạn muốn cho họ xem một cuốn sách công thức sinh tố trên trang xác nhận đơn hàng của họ.

Cuối cùng, điều quan trọng là tạo các trang và email xác nhận đơn hàng. Những chi tiết này đảm bảo khách hàng của bạn cảm thấy được hỗ trợ trong toàn bộ hành trình của người mua.

Tham Khảo Thêm

Mẫu Bài đăng: Dành Cho Instagram Miễn Phí

Social Media: Hướng Dẫn Hữu ích để Tối ưu Hóa Các Kênh

Lịch Google: Cách Chèn Lời Mời Vào Email Tiếp Thị Của Bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *