LinkedIn: Nhận đề xuất chất lượng cao [ + Mẫu email]12 min read

LinkedIn: Nhận đề xuất chất lượng cao [ + Mẫu email]

 • Truy cập hồ sơ LinkedIn của người mà bạn đang yêu cầu đề xuất.
 • Nhấp vào “Thêm …” bên dưới ảnh hồ sơ của họ và chọn “Yêu cầu đề xuất” từ menu thả xuống.
 • Chọn mối quan hệ của bạn với người giới thiệu và vị trí của bạn tại thời điểm bạn làm việc cùng nhau.
 • Viết một ghi chú ngắn gọn về những gì bạn muốn người giới thiệu nói và nhấp vào nút “Gửi”.

Các khuyến nghị rất quan trọng đối với uy tín của nhân viên bán hàng. Một đề xuất rực rỡ từ khách hàng cung cấp bằng chứng xã hội có thể khiến tâm trí của khách hàng tiềm năng mới thoải mái.

Bởi vì chúng rất quan trọng, các đại diện không nên chỉ chờ đợi các đánh giá đến một cách tự nhiên – họ nên chủ động tìm kiếm chúng.

Sử dụng các mẹo này để tìm nguồn đề xuất LinkedIn được cá nhân hóa, thuyết phục sẽ làm cho hồ sơ của bạn nổi bật so với một biển đối thủ cạnh tranh.

Cách yêu cầu đề xuất trên LinkedIn

1. Suy nghĩ về những gì bạn muốn giao tiếp

Không phải mọi khuyến nghị đều phục vụ cùng một mục đích. Bạn đang tìm kiếm một công việc mới? Cố gắng thu hút khách hàng mới? Cố gắng thực hiện một sự thay đổi nghề nghiệp mạnh mẽ?

Trước khi bạn yêu cầu một đề xuất, hãy suy nghĩ về những gì bạn đang cố gắng hoàn thành, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến người bạn sẽ hỏi và cách bạn hướng dẫn người này.

Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới, một lời giới thiệu từ người quản lý hoặc đồng nghiệp về hiệu suất công việc gương mẫu sẽ giúp bạn nổi bật với các nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng.

Nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm khách hàng mới, một đề xuất từ khách hàng nêu chi tiết kết quả bạn đã giúp họ đạt được sẽ có ý nghĩa nhất đối với khách hàng tiềm năng.

2. Xác định người bạn muốn giới thiệu

Tiếp theo, tập trung vào người bạn muốn viết đề xuất. Hãy nhớ rằng người tốt nhất để viết đề xuất không phải lúc nào cũng là người bạn thân nhất hoặc người có tiêu đề ấn tượng nhất.

Dưới đây là một số hướng dẫn để giúp bạn tìm được người hoàn hảo để giới thiệu bạn. Chọn ai đó:

 • Bạn đã làm việc cùng từ sáu tháng trở lên
 • Có kinh nghiệm với các chuyên gia khác như bạn
 • Đã được hưởng lợi một cách vật chất từ công việc của bạn
 • Đang ở trong một ngành tương tự hoặc giữ một công việc tương tự như đối tượng mục tiêu mà bạn muốn thu hút (khách hàng, nhà tuyển dụng, giám đốc điều hành, v.v.)
 • Là một nhà văn mạnh mẽ
 • Coi bạn trong một ánh sáng tích cực (rõ ràng, nhưng quan trọng!)

3. Xác định ba chủ đề bạn muốn người đó tập trung vào

Các khuyến nghị chung chung như dưới đây không phải là tất cả những gì hiệu quả:

 • “Steve thật tuyệt! Anh ấy là một chàng trai thực sự tốt”.
 • “Jill là một người làm việc chăm chỉ và một người làm việc thông minh.”
 • “Hợp tác với Stephanie thật tuyệt vời.”

Chắc chắn, những tuyên bố này là tốt đẹp. Nhưng họ thực sự nói gì về bạn nói riêng? Những giải thưởng này có thể được áp dụng cho hầu hết mọi người.

Điều kỳ lạ là, bạn đang hy vọng một đề xuất sẽ giúp bạn được chọn cho một cái gì đó – một công việc, một thỏa thuận, một tổ chức. Với suy nghĩ này, các khuyến nghị cần phải đủ cụ thể để thuyết phục người ra quyết định chọn bạn một cách cụ thể, chứ không chỉ một người như bạn.

Để đảm bảo bạn nhận được đề xuất tùy chỉnh, hãy nhắc người bạn hỏi với một vài chủ đề hoặc câu hỏi. Chỉ cần đảm bảo làm điều đó một cách nhẹ nhàng và lịch sự. Rốt cuộc, người này đang giúp đỡ bạn – bạn không muốn có vẻ đòi hỏi.

Dưới đây là ví dụ về cách bạn có thể diễn đạt lời nhắc của mình:

“Tôi thực sự tự hào về công việc chúng tôi đã làm trong dự án Corp Inc. Bạn có thể viết một chút về sáng kiến đó và sự hợp tác và kết quả của chúng tôi như thế nào không?”

Ngoài ra, hãy xem xét thêm một hướng dẫn độ dài. Điều này phục vụ hai mục đích. Đầu tiên, nó cung cấp cho mọi người ý tưởng về nhiệm vụ này sẽ mất bao lâu. Thứ hai, nó làm giảm căng thẳng khi tự hỏi liệu họ viết quá nhiều hay quá ít.

4. Giá trị ưu đãi

Không bao giờ yêu cầu một cái gì đó mà không cung cấp giá trị đầu tiên. Trước khi gửi yêu cầu đề xuất của bạn, hãy tìm thứ gì đó để gửi cho liên hệ của bạn, chẳng hạn như một bài đăng blog thú vị, lời mời hội thảo trên web, báo cáo nghiên cứu hoặc thậm chí là giới thiệu.

Thay vì suy nghĩ về những gì bạn thấy thú vị nhất, hãy nghĩ về những gì sẽ hữu ích nhất cho liên hệ của bạn.

5. Gửi yêu cầu

Tất cả những gì còn lại bây giờ là gửi yêu cầu. Bạn có thể làm điều này thông qua email hoặc trực tiếp thông qua LinkedIn.

Để yêu cầu đề xuất qua LinkedIn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập hồ sơ LinkedIn của người mà bạn đang yêu cầu đề xuất.

Ảnh chụp màn hình-2018-01-15-tại-1.45.02-PM-máy nén.png

Bước 2: Nhấp vào “Thêm …” bên dưới ảnh hồ sơ của họ và chọn “Yêu cầu đề xuất” từ menu thả xuống.

Ảnh chụp màn hình-2018-01-15-tại-1.10.49-PM-máy nén.png

Bước 3: Một menu thả xuống khác sẽ xuất hiện. Chọn mối quan hệ của bạn với người giới thiệu và vị trí của bạn tại thời điểm bạn làm việc cùng nhau.

Ảnh chụp màn hình-2018-01-15-tại-1.11.56-PM-máy nén.png

Bước 4: Sử dụng các hướng dẫn trong bài đăng này, viết một ghi chú ngắn gọn cho người giới thiệu của bạn và nhấn nút “Gửi” để gửi yêu cầu của bạn.

Ảnh chụp màn hình-2018-01-15-tại-1.25.07-PM-máy nén.png

Mẫu email để yêu cầu đề xuất LinkedIn

Để yêu cầu đề xuất LinkedIn qua email, hãy sử dụng mẫu sau:

Xin chào [tên],

Tôi hy vọng tất cả đều tốt với bạn. Gần đây tôi đã xem qua ebook này về [chủ đề họ quan tâm] mà tôi nghĩ sẽ khiến bạn quan tâm:

[liên kết đến tài sản nội dung]

Bạn sẽ thấy phần X đặc biệt có giá trị.

Tôi thực sự rất thích làm việc với bạn trên / tại [dự án / công ty] và tôi đã tự hỏi liệu bạn có viết một đề xuất LinkedIn ngắn gọn về công việc của tôi không. Tôi rất thích nếu bạn có thể chạm vào sáng kiến Y và sự hợp tác của chúng tôi trên Z. Chỉ cần ba đến năm câu là tất cả những gì tôi theo đuổi.

Tôi biết một đề xuất từ bạn sẽ nâng cao đáng kể hồ sơ của tôi. Tôi đánh giá rất cao thời gian của bạn, và hy vọng sẽ sớm nghe từ bạn.

Cảm ơn bạn

[tên của bạn]

send-now-hubspot-sales-bar

Các đề xuất của LinkedIn có thể khiến bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh và giúp sự nghiệp của bạn theo nhiều cách. Thêm một vài vào hồ sơ của bạn và xem những gì họ làm cho bạn.

Tham Khảo Thêm

Thiết Kế đồ Họa Thông Tin Quy Trình (và Nơi Tìm Mẫu)

Viết Email Tiếp Theo Sau Cuộc Phỏng Vấn [Mẫu + Mẹo]

Email Xác Nhận đơn Hàng Hiệu Quả [Ví Dụ + Mẫu]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *