Quảng cáo Facebook: Cách viết tiêu đề tốt hơn23 min read

Với 1,13 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày tham gia vào nền tảng này, Facebook đã trở thành một lựa chọn rõ ràng cho các nhà tiếp thị muốn khám phá những lợi ích của việc tạo quảng cáo được nhắm mục tiêu. 

Và mặc dù các tùy chọn nhắm mục tiêu của Facebook giúp bạn dễ dàng hiển thị quảng cáo của mình trước những người bạn thực sự quan tâm, nhưng cuối cùng bạn phải thuyết phục. Để làm điều đó, bạn sẽ cần phải chú ý đến các chi tiết.

Nếu bạn nhìn vào giải phẫu sơ đồ Quảng cáo Facebook của AdEspresso, tiêu đề có vẻ như là một mảnh nhỏ của câu đố, nhưng điều đó không thể xa hơn sự thật: Quyết định của người dùng thực hiện hành động trên Quảng cáo Facebook của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của tiêu đề của bạn. Rốt cuộc, nó đặt ra giai điệu và kỳ vọng cho mọi thứ sắp tới.

Điều đó nói rằng, bạn muốn nó đáng nhớ, bắt mắt và trên hết là rõ ràng. Để giúp bạn tập hợp tiêu đề Quảng cáo trên Facebook hoàn thành tất cả những điều trên, chúng tôi đã biên soạn một số tiêu chí và mẹo để hướng dẫn nỗ lực của bạn. (Để biết thêm về khoa học của Quảng cáo Facebook thành công, hãy xem hướng dẫn miễn phí này.)

Cơ sở của dòng tiêu đề quảng cáo Facebook có thể nhấp: 3 nguyên tắc cần tuân theo

1) Tùy chỉnh

Nếu bạn muốn làm cho Quảng cáo của mình trở nên cá nhân và hấp dẫn hơn, hãy tùy chỉnh dòng tiêu đề.

Nằm ngay bên dưới hình ảnh nổi bật của bạn, tiêu đề thường có thể là điều cuối cùng người dùng Facebook đọc để hiểu chính xác những gì bạn đang cung cấp. Nói cách khác, việc thiếu tiêu đề góp phần vào sự thiếu rõ ràng tổng thể (mà chúng ta sẽ thảo luận tiếp theo).

Dưới đây là một ví dụ từ The New Yorker để giúp minh họa những gì chúng tôi muốn nói ở đây:

Tiêu đề quảng cáo của New Yorker.

Dòng tiêu đề Quảng cáo được tùy chỉnh, nhưng không đưa ra lý do thuyết phục hoặc nêu bật lợi ích cụ thể khi đăng ký. Ví dụ: một tiêu đề thú vị hơn có thể đọc, “Đăng ký với $ 1 một tuần” hoặc “Đọc sách từng đoạt giải thưởng chỉ với $ 1 một tuần.”

2) Xóa

Với người dùng Facebook xuất bản hơn 3 triệu bài đăng mỗi phút, bạn phải phấn đấu cho một mức độ rõ ràng tiêu đề mà không dễ dàng che đậy.

Ví dụ: hãy xem tiêu đề sau đây từ Blue Apron, làm cho “cái gì” (Blue Apron) và “tại sao” ($ 40 giảm giá) rõ ràng:

tạp dề màu xanh

Và đây là một ví dụ tiêu đề khác từ Ceros xác định rõ ràng những gì người dùng đang được yêu cầu đăng ký:

Ceros.

Nếu bạn cần trợ giúp thu hẹp sự tập trung của mình, hãy xem những gợi ý này để viết rõ ràng hơn.

3) Súc tích

Để lặp lại hướng dẫn trước đó, bạn nên đặt mục tiêu giữ cho tiêu đề Quảng cáo Facebook của mình ngắn gọn, ngọt ngào và đi vào trọng tâm. Facebook khuyến nghị rằng các dòng tiêu đề quảng cáo có độ dài từ 25-40 ký tự để tối đa hóa mức độ tương tác, vì vậy bạn nên tập trung vào việc tạo ra thứ gì đó dễ hiểu và định hướng giá trị.

Tiêu đề ngắn này từ Maven là một ví dụ tuyệt vời về “ít hơn là nhiều hơn”:

Maven.

Trong ví dụ này, họ đã đưa ra lời đề nghị rất rõ ràng để đảm bảo rằng người dùng Facebook hiểu đầy đủ rằng họ sẽ có quyền truy cập vào các chuyên gia dinh dưỡng nếu họ nhấp vào Quảng cáo.

Ví dụ này từ Frontier cũng làm nổi bật sức mạnh của các tiêu đề Quảng cáo Facebook ngắn và ngọt ngào:

Biên giới

Cụ thể hơn, ví dụ cụ thể này cho thấy làm thế nào để đi đến điểm trong tiêu đề, trong khi tận dụng hình ảnh để thực hiện phần còn lại của cuộc nói chuyện.

Cần trợ giúp viết nội dung ngắn gọn hơn? Thực hành viết ở dạng ngắn – haiku, tweet, hồi ký sáu từ, v.v. – để đi vào khu vực trước khi viết tiêu đề của bạn.

Cách viết tiêu đề tốt hơn cho quảng cáo Facebook của bạn: 5 công thức để thử

1) Đặt câu hỏi.

Tiêu đề dưới dạng câu hỏi là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người dùng Facebook và thu hút họ để có câu trả lời.

Trên thực tế, nghiên cứu từ Ảnh hưởng xã hội về tiêu đề tuyên bố khai báo cho thấy các tiêu đề dưới dạng câu hỏi nhận được nhiều nhấp chuột hơn 150% so với tiêu đề tuyên bố. Chưa kể, các tiêu đề đặt câu hỏi này nhận được nhiều nhấp chuột hơn 175% nếu câu hỏi bao gồm từ “bạn”.

Đạo đức của câu chuyện? Nếu bạn biết đối tượng mục tiêu của bạn đang hỏi những câu hỏi nào, hãy sử dụng những câu hỏi đó để khuyến khích sự tham gia với Quảng cáo Facebook của bạn. Ví dụ, Brilliant Earth đã đặt một câu hỏi – “Mơ về chiếc nhẫn hoàn hảo?” – khiến đối tượng mục tiêu của họ (cô dâu và chú rể tương lai) muốn biết thêm:

Trái đất rực rỡ.

Bản sao ngắn nhanh chóng làm rõ lý do tại sao người dùng Facebook nên mua sắm với họ: Họ bán chiếc nhẫn “hoàn hảo”. Họ cũng sử dụng so sánh tích cực “hoàn hảo”, mà CoSchedule đề xuất sử dụng như một cách để thúc đẩy sự khẩn cấp trong thông điệp tiêu đề của bạn.

Dưới đây là một ví dụ khác từ Harper’s Bazaar:

Harper

Trong quảng cáo này, họ đã sử dụng một câu hỏi và một so sánh nhất để trêu chọc bộ sưu tập ảnh của họ về các ngôi sao điện ảnh và khơi gợi sự quan tâm của người dùng. Như một phần thưởng bổ sung, câu hỏi cũng tận dụng một khái niệm được gọi là tiếp thị hoài cổ. Bằng cách định vị câu hỏi xung quanh năm mà người đọc được sinh ra, họ đang kích hoạt hiệu quả những ký ức hoài cổ – có xu hướng là những ký ức hạnh phúc.

2) Đưa ra lệnh.

Giảng viên Truyền thông Hình ảnh Frances Ylana của Đại học Texas khuyên bạn nên sử dụng các lệnh trong tiêu đề khi bạn có một động từ mạnh để sử dụng để truyền cảm hứng cho sự quan tâm.

Khi tạo tiêu đề Quảng cáo Facebook hiệu quả, hãy bắt đầu bằng cách truyền đạt lệnh hoặc hành động bạn muốn mọi người thực hiện trước. Sau đó, dựa vào các yếu tố Quảng cáo bổ sung — hình ảnh, mô tả, v.v. — để vẽ phần còn lại của bức tranh. Điều này sẽ giúp bạn giữ mọi thứ rõ ràng, ngắn gọn và có thể hành động, trong khi vẫn hấp dẫn.

Dưới đây là một ví dụ từ ModCloth thể hiện ý tưởng này:

Vải mod

Bạn sẽ nhận thấy rằng dòng tiêu đề ra lệnh hành động – “Truy cập ModCloth IRL in CO” – trong khi các yếu tố khác của Quảng cáo hỗ trợ quảng cáo chiêu hàng đó: những người yêu thích “thời trang khốc liệt” nên làm theo hướng dẫn và tận dụng ưu đãi trong thời gian giới hạn của họ.

Dưới đây là một ví dụ khác về tiêu đề rõ ràng và súc tích dưới dạng lệnh:

Casper

Casper đã làm rất tốt trong việc giữ cho tiêu đề này ngắn gọn và ngọt ngào, đồng thời sử dụng một câu hỏi trực tiếp và so sánh tích cực để làm cho Quảng cáo này có khả năng nhấp cao.

3) Liệt kê một lợi ích.

Một kỹ thuật mạnh mẽ khác cho các tiêu đề Quảng cáo trên Facebook là cho người dùng thấy ưu đãi mang lại lợi ích cho họ như thế nào.

Nếu bạn đã đọc blog của chúng tôi một thời gian, bạn sẽ biết rằng kỷ nguyên bán hàng “luôn đóng cửa” đã nhường chỗ cho “luôn luôn giúp đỡ“. Nói cách khác, mọi người không muốn bị bán cho mạnh mẽ nữa và theo Entrepreneur, một tiêu đề nêu rõ ưu đãi của bạn sẽ mang lại lợi ích cho khán giả như thế nào là cách tốt hơn để thúc đẩy nhấp chuột và chuyển đổi hơn là liệt kê các tính năng.

Tiêu đề quảng cáo của Galvanize thực hiện rất tốt việc liệt kê lợi ích của việc làm việc với họ:

mạ kẽm

Nếu tiêu đề là “Take Our Coding Class”, nó sẽ nhận được một thông điệp tương tự, nhưng với giọng điệu ít hữu ích hơn.

Quảng cáo Facebook của Slack là một ví dụ tuyệt vời khác về việc giới thiệu lợi ích so với các tính năng:

Quảng cáo Slack Facebook.

Slack là một sản phẩm nhắn tin tức thời, nhưng thay vì đề cập đến bất kỳ chi tiết cụ thể nào về công nghệ, tiêu đề Quảng cáo tập trung vào cách Slack có thể giúp người dùng.

4) Truyền cảm hứng cho sự tò mò.

Các nền tảng truyền thông xã hội và báo in cũng có đầy đủ các tiêu đề khiến bạn muốn tìm hiểu thêm và những tiêu đề này tận dụng khoảng cách tò mò.

Đó là cái gì? Theo George Loewenstein của Đại học Carnegie Mellon, khái niệm này đề cập đến khoảng cách giữa “những gì chúng ta biết và những gì chúng ta không biết”.

Lý thuyết của ông là khi chúng ta tiếp xúc với một lỗ hổng trong kiến thức của mình, chúng ta cảm thấy thôi thúc lấp đầy khoảng trống đó bằng thông tin mới.

Một thí nghiệm khác kiểm tra lý thuyết của ông cho thấy sự tò mò kích hoạt các phần tìm kiếm phần thưởng trong não của chúng ta, làm cho nó trở thành một chiến lược hiệu quả để áp dụng cho các tiêu đề Quảng cáo trên Facebook. Tại sao? Bởi vì nó gần như đau đớn cho chúng ta khi biết rằng có một cái gì đó chúng ta không biết cho đến khi chúng ta giải quyết nó bằng cách học thông tin mới.

Bài học? Chọn dòng Tiêu đề quảng cáo trêu chọc nội dung bạn đang liên kết đến trên trang web của mình. Cách tiếp cận này có thể giúp bạn truyền cảm hứng cho sự tò mò và kiếm được số lần nhấp vào chiến dịch của mình. Ví dụ: tiêu đề của BuzzFeed thực hiện rất tốt việc tạo ra sự quan tâm đến một chủ đề mà nhiều khán giả của họ có thể quan tâm mà không cần đọc như “clickbait”:

Tiêu đề BuzzFeed.

Và đây là một ví dụ về cách nhóm của tôi tại HubSpot sử dụng sự tò mò để quảng bá sản phẩm mới bằng Quảng cáo trên Facebook:

Hubspot

Bằng cách trêu chọc người dùng thông tin về cách chuyển đổi bán hàng mà không cho đi trong chính tiêu đề, người dùng có nhiều khả năng nhấp để tìm hiểu thêm.

Lưu ý: Mặc dù truyền cảm hứng cho sự tò mò là một chiến lược tuyệt vời để áp dụng cho các dòng tiêu đề Quảng cáo của bạn, nhưng đừng lạm dụng nó. Tiêu đề clickbait rất tệ và dựa vào chúng có thể cản trở nỗ lực của bạn: Đầu tháng này, Facebook đã công bố những nỗ lực tiếp tục của họ để giảm clickbait trong News Feed dưới dạng cập nhật thuật toán.

“Với bản cập nhật này, mọi người sẽ thấy ít câu chuyện clickbait hơn và nhiều câu chuyện họ muốn xem cao hơn trong nguồn cấp dữ liệu của họ”, Alex Peysakhovich và Kristin Hendrix của Facebook giải thích. (Xem thông báo đầy đủ tại đây để biết thêm thông tin.)

5) Danh sách đòn bẩy.

Mọi người yêu thích danh sách. Theo Maria Konnikova, danh sách đã bùng nổ thành một phương tiện nội dung phổ biến như vậy do cách bộ não của chúng ta hoạt động: khi chúng ta nhìn thấy thông tin, bộ não của chúng ta ngay lập tức cố gắng xử lý nó và các con số giúp phá vỡ khối lượng nội dung bằng văn bản mà chúng ta thấy trên phương tiện truyền thông xã hội mỗi ngày.

Theo một nghiên cứu, danh sách được đánh số giúp chúng ta dễ dàng phân loại và rút ra sự khác biệt giữa dữ liệu, điều này cuối cùng giúp chúng ta xử lý dữ liệu nhanh hơn.

Dưới đây là một ví dụ về danh sách đang hoạt động từ những người ở Lost Waldo:

Mất Waldo.

Tiêu đề danh sách thực hiện một công việc tuyệt vời là trêu chọc một phần nội dung rất hữu ích cho bất kỳ ai lên kế hoạch du lịch, đồng thời sử dụng một so sánh tích cực để thúc đẩy sự quan tâm (như chúng tôi đã đề cập trước đó).

Bây giờ, nếu bạn đã đọc tiểu sử của tôi, ví dụ tiếp theo này có vẻ hơi thiên vị (cảnh báo spoiler: Tôi yêu Harry Potter)… Nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến nó được giới thiệu…

nuôi dạy con tự nhiên.

Tiêu đề danh sách cho người dùng thấy rằng các tên được đánh dấu khác biệt với các tên khác vì chúng kỳ diệu và lựa chọn từ tiêu đề là “đánh vần”. Nếu điều đó không thể nhấp được, tôi không biết đó là gì.

Sẵn sàng để tạo tiêu đề của riêng bạn?

John Caples, người viết quảng cáo thời Mad Men nổi tiếng với khẩu hiệu thư trực tiếp của mình, đã từng nói: “Nếu bạn sử dụng một tiêu đề kém, không quan trọng bạn phải lao động chăm chỉ như thế nào vì bản sao của bạn sẽ không được đọc.”

Tôi thích trích dẫn này bởi vì trong bất kỳ loại quảng cáo nào bạn theo đuổi – cho dù đó là bài báo hay Quảng cáo trên Facebook – tiêu đề sẽ đóng một vai trò rất lớn trong việc khiến mọi người đọc nội dung của bạn.

Khi bạn cảm thấy như bạn đã thành thạo nghệ thuật của tiêu đề, hãy xem ebook này để tìm hiểu cách chọn mô tả, chú thích và hình ảnh phù hợp để làm cho Quảng cáo Facebook của bạn thành công hoặc hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về tiếp thị trên Facebook để đánh giá toàn diện chiến lược của bạn.

Bí quyết của bạn cho tiêu đề Quảng cáo Facebook hoàn hảo là gì? Chia sẻ nó với chúng tôi trong các ý kiến dưới đây.

Tham Khảo Thêm

Nội Dung: 7 Bước để Viết ít Hơn Và Nói Nhiều Hơn

Trang Web: Danh Sách Kiểm Tra Thiết Kế Trang Với 8 Bước

Tiếp Thị: Phân Tích Cách để Nhận Quảng Cáo Với 10 Chỉ Số

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *