Excel: Hướng dẫn cách tính toán mối tương quan16 min read

Microsoft Excel cho phép bạn làm nhiều hơn là chỉ đơn giản là tạo bảng tính – bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để tính toán các chức năng chính, chẳng hạn như mối quan hệ giữa hai biến. Được gọi là hệ số tương quan, số liệu này rất hữu ích để đo lường tác động của hoạt động này đối với hoạt động khác để thông báo cho hoạt động kinh doanh.

Không tự tin vào kỹ năng Excel của bạn? Không vấn đề gì. Dưới đây là cách tính toán – và hiểu – hệ số tương quan trong Excel.

Tương quan là gì?

Tương quan đo lường mối quan hệ giữa hai biến. Hệ số tương quan bằng 0 có nghĩa là các biến không có tác động đến nhau – tăng hoặc giảm trong một biến không có ảnh hưởng nhất quán đến biến kia.

Hệ số tương quan +1 cho thấy “tương quan dương hoàn hảo”, có nghĩa là khi biến X tăng, biến Y tăng với cùng tốc độ. Trong khi đó, giá trị tương quan -1 là “tương quan âm hoàn hảo”, có nghĩa là khi biến X tăng, biến Y giảm với cùng tốc độ. Phân tích tương quan cũng có thể trả về kết quả bất cứ nơi nào giữa -1 và +1, điều này chỉ ra rằng các biến thay đổi ở tốc độ tương tự nhưng không giống nhau.

Giá trị tương quan có thể giúp doanh nghiệp đánh giá tác động của các hành động cụ thể đối với các hành động khác. Ví dụ: các công ty có thể thấy rằng khi chi tiêu cho tiếp thị truyền thông xã hội tăng lên, sự tham gia của khách hàng cũng vậy, cho thấy rằng chi tiêu nhiều hơn có thể có ý nghĩa.

Hoặc họ có thể thấy rằng các chiến dịch quảng cáo cụ thể dẫn đến giảm tương quan mức độ tương tác của khách hàng, từ đó cho thấy sự cần thiết phải đánh giá lại các nỗ lực hiện tại. Việc phát hiện ra rằng các biến không tương quan cũng có thể có giá trị.

Mặc dù lẽ thường có thể gợi ý rằng một chức năng hoặc tính năng mới trong sản phẩm của bạn sẽ tương quan với mức độ tương tác tăng lên, nhưng nó có thể không có tác động có thể đo lường được. Phân tích tương quan cho phép các công ty xem mối quan hệ này (hoặc thiếu nó) và đưa ra quyết định chiến lược hợp lý.

Cách tính hệ số tương quan trong Excel

Vậy làm thế nào để bạn tính toán hệ số hiệu chỉnh trong Excel? Giản dị! Làm theo các bước sau:

1. Mở Excel.

Bước một: Mở Excel và bắt đầu một trang tính mới cho dữ liệu biến tương quan của bạn. Nhập các điểm dữ liệu của biến đầu tiên vào cột A và biến thứ hai vào cột B. Bạn cũng có thể thêm các biến bổ sung trong các cột C, D, E, v.v. – Excel sẽ cung cấp hệ số tương quan cho từng biến.

Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi đã nhập sáu hàng dữ liệu vào cột A và sáu hàng trong cột B.

Cách tính hệ số tương quan trong Excel: Mở Excel

2. Cài đặt Toolpak phân tích.

Tiếp theo? Nếu bạn chưa có, hãy cài đặt Excel Analysis Toolpak.

Chọn “File”, sau đó “Options” và bạn sẽ thấy màn hình này:

how to calculate correlation coefficient in excel: install toolpak

Chọn “Add-Ins” và sau đó nhấp vào “Go”.

how to calculate correlation coefficient in excel: analysis toolpak addin popup

Bây giờ, hãy chọn hộp có nội dung “Analysis ToolPak” và nhấp vào “Ok”.

3. Chọn “Dữ liệu” từ menu thanh trên cùng.

Khi bạn đã cài đặt ToolPak, hãy chọn “Dữ liệu” từ menu thanh Excel trên cùng. Điều này cung cấp cho bạn một menu con chứa nhiều tùy chọn phân tích cho dữ liệu của bạn.

4. Chọn “Phân tích dữ liệu” ở góc trên cùng bên phải.

Bây giờ, hãy tìm “Phân tích dữ liệu” ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào nó để có được màn hình này:

how to calculate correlation coefficient in excel: correlation option

5. Chọn Tương quan.

Chọn Tương quan từ menu và nhấp vào “OK”.

how to calculate correlation coefficient in excel: correlation popup

6. Xác định phạm vi dữ liệu và đầu ra của bạn.

Bây giờ hãy xác định phạm vi dữ liệu và đầu ra của bạn. Bạn có thể chỉ cần nhấp chuột trái và kéo con trỏ qua dữ liệu bạn muốn chọn và nó sẽ tự động điền vào hộp Tương quan. Cuối cùng, chọn một phạm vi đầu ra cho dữ liệu tương quan của bạn – chúng tôi đã chọn A8. Sau đó, nhấp vào “Ok”.

how to calculate correlation coefficient in excel: correlation popup options

7. Đánh giá hệ số tương quan của bạn.

Kết quả tương quan của bạn bây giờ sẽ được hiển thị. Trong ví dụ của chúng tôi, các giá trị trong cột 1 và cột 2 có mối tương quan nghịch hoàn hảo; Khi một cái đi lên, cái kia đi xuống với tốc độ tương tự.

how to calculate correlation coefficient in excel: result

Ma trận tương quan Excel

Kết quả tương quan Excel còn được gọi là ma trận tương quan Excel. Trong ví dụ trên, hai cột dữ liệu của chúng tôi đã tạo ra một ma trận hiệu chỉnh hoàn hảo là 1 và -1. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta tạo ra một ma trận tương quan với một tập dữ liệu kém lý tưởng hơn?

Đây là dữ liệu của chúng tôi:

excel correlation matrix: data

Và đây là ma trận:

excel correlation matrix: result

Ô C4 trong ma trận cho chúng ta mối tương quan giữa Cột 3 và Cột 2, là 0,01025 rất yếu, trong khi Cột 1 và Cột 3 mang lại mối tương quan nghịch mạnh hơn là -0,17851. Tuy nhiên, cho đến nay, mối tương quan mạnh nhất là giữa Cột 1 và Cột 2 ở mức -0,66891.

Vậy điều này có ý nghĩa gì trong thực tế? Giả sử chúng tôi đang kiểm tra tác động của các hành động cụ thể đối với hiệu quả của chiến dịch truyền thông xã hội, trong đó Cột 1 đại diện cho số lượng khách truy cập nhấp qua quảng cáo xã hội và Cột 2 và 3 đại diện cho hai khẩu hiệu tiếp thị khác nhau.

Ma trận tương quan cho thấy mối tương quan nghịch mạnh mẽ giữa Cột 1 và 2, điều này cho thấy phiên bản Cột 2 của khẩu hiệu làm giảm đáng kể mức độ tương tác tổng thể của người dùng, trong khi Cột 3 chỉ giảm nhẹ.

Thường xuyên tạo ma trận Excel có thể giúp các công ty hiểu rõ hơn về tác động của biến này đối với biến khác và xác định những tác động tiêu cực hoặc tích cực nào (nếu có) có thể tồn tại.

Công thức tương quan Excel

Nếu bạn muốn tự nhập công thức tương quan, đó cũng là một tùy chọn. Đây là những gì nó trông giống như:

excel correlation formula

X và Y là các phép đo của bạn, ∑ là tổng và X và Y với các thanh trên chúng cho biết giá trị trung bình của các phép đo. Bạn sẽ tính toán nó như sau:

  • Tính tổng của biến X trừ đi giá trị trung bình của X.
  • Tính tổng của biến Y trừ đi giá trị trung bình của Y.
  • Nhân hai kết quả đó và đặt con số đó sang một bên (đây là kết quả đầu tiên).
  • Bình phương tổng của X trừ đi giá trị trung bình của X. Bình phương tổng của Y trừ đi giá trị trung bình của Y. Nhân hai số đó.
  • Lấy căn bậc hai (đây là kết quả thứ hai).
  • Chia kết quả đầu tiên cho kết quả thứ hai.
  • Bạn nhận được hệ số tương quan.

Dễ dàng, phải không? Có và không. Mặc dù việc cắm các con số không phức tạp, nhưng nó thường gặp nhiều rắc rối hơn là đáng để tạo và quản lý công thức này. Excel Toolpak tích hợp sẵn thường là một cách đơn giản hơn (và nhanh hơn) để xác định các hệ số và khám phá các mối quan hệ chính.

Tương quan ≠ không phải quan hệ nhân quả

Không có bài viết nào về mối tương quan là hoàn chỉnh mà không đề cập rằng nó không bằng quan hệ nhân quả. Nói cách khác, chỉ vì hai biến tăng hoặc giảm cùng nhau không có nghĩa là một biến là nguyên nhân của sự tăng hoặc giảm của biến kia.

Hãy xem xét một vài ví dụ rất lạ.

excel correlation matrix: correlation not causation

Hình ảnh này cho thấy mối tương quan nghịch gần như hoàn hảo giữa số lượng cướp biển và nhiệt độ trung bình toàn cầu – khi cướp biển trở nên khan hiếm hơn, nhiệt độ trung bình tăng lên.

Vấn đề? Mặc dù hai biến này có tương quan với nhau, nhưng không có mối liên hệ nhân quả nào giữa hai biến này; Nhiệt độ cao hơn không làm giảm dân số cướp biển và ít cướp biển hơn không gây ra sự nóng lên toàn cầu.

Mặc dù tương quan là một công cụ mạnh mẽ, nhưng nó chỉ cho biết hướng tăng hoặc giảm giữa hai biến – không phải là nguyên nhân của sự tăng hoặc giảm này. Để khám phá các liên kết nhân quả, các công ty phải tăng hoặc giảm một biến số và quan sát tác động.

Ví dụ: nếu mối tương quan cho thấy mức độ tương tác của khách hàng tăng lên với chi tiêu truyền thông xã hội, thì đáng để chọn tăng chi tiêu nhẹ theo sau là đo lường kết quả. Nếu chi tiêu nhiều hơn dẫn trực tiếp đến tăng mức độ tương tác, liên kết là cả tương quan và nhân quả. Nếu không, có thể có một (hoặc nhiều) yếu tố làm nền tảng cho sự gia tăng của cả hai biến.

Theo kịp các mối tương quan

Tương quan Excel cung cấp một điểm khởi đầu vững chắc để phát triển chiến lược tiếp thị, bán hàng và chi tiêu, nhưng chúng không nói lên toàn bộ câu chuyện. Do đó, đáng để sử dụng các tùy chọn phân tích dữ liệu tích hợp sẵn của Excel để nhanh chóng đánh giá mối tương quan giữa hai biến và sử dụng dữ liệu này làm điểm khởi đầu để phân tích sâu hơn.

Tham Khảo Thêm

Quảng Cáo Facebook: Cách Viết Tiêu đề Tốt Hơn

Nội Dung: 7 Bước để Viết ít Hơn Và Nói Nhiều Hơn

Tiếp Thị Vòng đời: Hướng Dẫn đầy đủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *