LinkedIn: Cấu trúc của một yêu cầu bán hàng tuyệt vời [Mẫu]7 min read

Đối với chuyên gia bán hàng xã hội Jill Rowley, ABC không có nghĩa là “luôn đóng cửa”. Nó có nghĩa là “luôn luôn kết nối.” Cô tin rằng vì mạng lưới đại diện bán hàng là giá trị ròng của họ, nhân viên bán hàng nên sống trên LinkedIn, nghiên cứu và yêu cầu các nhà lãnh đạo tư tưởng, những người có ảnh hưởng trong ngành và triển vọng tiềm năng.

Kết quả cuối cùng của câu thần chú này là các đại diện bán hàng nên kết nối với những người họ biết trực tuyến, nhưng chưa bao giờ gặp trực tiếp. Và sự khác biệt giữa việc được coi là một liên hệ có giá trị hơn là một người lạ rình rập trong những tình huống này phụ thuộc vào yêu cầu LinkedIn của bạn. “Tôi muốn thêm bạn vào mạng lưới chuyên nghiệp của tôi” sẽ không cắt nó.

LinkedIn cho phép bạn viết lời mời được cá nhân hóa có chứa tối đa 300 ký tự – tận dụng lợi thế của bất động sản này để tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ. Bối rối không biết phải viết gì? Hãy để mẫu sau đây là hướng dẫn của bạn.

jill_smith_LI_invite

Hãy đi sâu vào các thành phần.

1) LinkedIn: Bắt đầu với tên của họ.

Điều này làm rõ ngay từ đầu rằng yêu cầu này dành riêng cho họ và bạn không gửi hàng loạt nó đến toàn bộ danh sách liên hệ email của mình.

2) Đề cập đến cách bạn biết họ.

Bạn có thể yêu cầu những người bạn chưa gặp trực tiếp miễn là bạn đã thực hiện nghiên cứu và làm quen với họ qua mạng. Bạn có thể đã xem qua hồ sơ của họ do một cái gì đó họ đã viết, chia sẻ hoặc được trích dẫn. Đảm bảo gọi ra phần nội dung cụ thể thu hút sự quan tâm của bạn.

3) Nhận xét về nội dung.

Thêm phản ứng chân thực và cụ thể vào bài viết, bài đăng trên blog hoặc thảo luận của họ. Chỉ cần chắc chắn làm cho nó ngắn gọn – bạn chỉ có 300 ký tự để làm việc, sau tất cả.

4) Tiếp tục cuộc trò chuyện.

Nhân viên bán hàng nên luôn cố gắng giúp đỡ người khác – cho dù người họ đang giúp đỡ có phải là khách hàng tiềm năng hay không. Sau khi bạn nhận xét về nội dung của người đó, hãy tiếp tục cuộc trò chuyện bằng cách chia sẻ bài đăng hoặc bài viết của riêng bạn hoặc đưa ra đề xuất sách, nhóm hoặc blog. Điều này không chỉ cho người mà bạn có cùng sở thích, nó còn thể hiện khả năng gia tăng giá trị của bạn.

5) Yêu cầu tham gia vòng kết nối của họ.

Hãy nói rõ rằng bạn hiểu rằng được chấp nhận vào mạng lưới của họ là một đặc ân, không phải là một đặc quyền nhất định.

6) Ký tên của bạn.

Nó làm cho yêu cầu trở nên cá nhân và thân thiện hơn.

Sáu yếu tố này sẽ giúp bạn viết một yêu cầu LinkedIn bán hàng vững chắc mọi lúc. Nhưng bạn có nhận thấy những gì không có trong danh sách không? Quảng cáo chiêu hàng của bạn.

Điều này có vẻ phản trực giác – công việc của một nhân viên bán hàng là bán hàng sau tất cả – nhưng điều quan trọng là bạn phải loại bỏ những thứ bán hàng khó khăn ra khỏi liên hệ xã hội đầu tiên của bạn.

“Đưa họ vào mạng lưới của bạn, xây dựng mối quan hệ, và sau đó bạn có thể giải quyết các mục đích khác – nhưng điều đó còn xa hơn nhiều”, Jill Rowley viết. “Hãy nghĩ “jab, jab, jab, right hook” là “cho, cho, cho, yêu cầu”. Thiết lập uy tín và xây dựng niềm tin trước bất cứ điều gì khác”.

Tham Khảo Thêm

LinkedIn: Nhận đề Xuất Chất Lượng Cao [ + Mẫu Email]

Thiết Kế đồ Họa Thông Tin Quy Trình (và Nơi Tìm Mẫu)

Viết Email Tiếp Theo Sau Cuộc Phỏng Vấn [Mẫu + Mẹo]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *