Email: Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng thử nghiệm A / B11 min read

Tôi ghét làm cho bạn nghi ngờ, nhưng có ai đó trong nhóm của bạn mà bạn không nên luôn tin tưởng. Đừng hiểu sai điều này – họ giỏi trong công việc của họ, nhưng đôi khi, họ chỉ sai. Điều tồi tệ hơn: Họ thậm chí không nhận ra rằng họ đã sai.

Bạn có biết tôi đang nói về ai không?

Là ngươi. Là tôi. Đó thực sự là mọi người từ trước đến nay.

Vì vậy, đừng cảm thấy tồi tệ – đặc biệt là vì có một cách để nghiêng tỷ lệ cược có lợi cho bạn để bạn đúng thường xuyên hơn không.

Thế nào? Với một thứ cũ gọi là thử nghiệm A / B. Về cơ bản, đó là một cách kiểm tra tiếp thị của bạn để tìm ra những gì hoạt động và những gì không – và nó đặc biệt tiện dụng trong các tình huống khi bạn không có chỗ cho việc làm, như tiếp thị qua email.

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu cách đưa ra quyết định qua email tốt hơn, hãy xem video hoặc đọc bảng điểm bên dưới. Đó là lần cuối cùng trong một loạt video tiếp thị qua email mà chúng tôi đã thực hiện với Bryan Harris. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều cơ bản về thử nghiệm A / B và cung cấp cho bạn một vài ý tưởng về cách bạn có thể sử dụng nó để làm cho email của mình trở nên tuyệt vời hơn nữa.

Cách kiểm tra A / B email của bạn [Phiên âm]

Lần cuối cùng bạn có nhiều khách hàng tiềm năng đến mức sếp bảo bạn về nhà và nghỉ một ngày là khi nào?

Có… Có lẽ là không bao giờ.

Theo một báo cáo gần đây của Econsultancy, 72% các nhà tiếp thị KHÔNG hài lòng với tỷ lệ chuyển đổi của họ.

Một trong những cách tốt nhất để khắc phục sự cố này là chạy thử nghiệm A / B. Còn được gọi là thử nghiệm phân tách, thử nghiệm A / B chỉ đơn giản là một thử nghiệm cho phép bạn hiển thị hai phiên bản khác nhau của cùng một phần nội dung (như trang đích, email hoặc lời kêu gọi hành động) cho hai đối tượng có kích thước tương tự cùng một lúc để xem đối tượng nào hoạt động tốt hơn.

Ví dụ: chúngtôi đã chạy thử nghiệm trên các trang đích này và nhận thấy rằng phiên bản B đã tăng khách hàng tiềm năng lên 24%.

hubspot_Ab_test

Và bạn có thể thực hiện cùng một loại thử nghiệm với email của mình để tăng tỷ lệ chuyển đổi và nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn qua ba bước cơ bản của thử nghiệm phân tách và sau đó cung cấp cho bạn bốn cách cụ thể để giúp bạn bắt đầu thử nghiệm phân tách email của mình ngay hôm nay.

Khái niệm cơ bản về Split Testing

Bước # 1: Chọn thử nghiệm của bạn

Trước khi bắt đầu, bạn phải biết những gì bạn sẽ kiểm tra. Bạn có thể kiểm tra một cái gì đó nhỏ như màu của lời kêu gọi hành động hoặc một cái gì đó lớn như mẫu email đã được thiết kế lại hoàn toàn.

Tuy nhiên, giả sử bạn đang thử nghiệm hai phiên bản của một email với nhau. Bạn đã thay đổi bản sao CTA, dòng chủ đề, hình ảnh văn bản xem trước trên một trong các email. Bạn không thể gán thành công email đó cho dòng chủ đề một mình – bạn phải gán thành công cho cả bốn yếu tố đó. Nếu bạn muốn thực sự xác định xem dòng chủ đề có ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi tổng thể của bạn hay không, chỉ cần kiểm tra dòng chủ đề và không có gì khác.

Bước # 2: Quyết định mục đích của bạn

Để chạy thử nghiệm A / B thành công, bạn phải xác định chính xác những gì bạn muốn tìm hiểu khi kết thúc thử nghiệm A / B.

Bạn có muốn kiểm tra dòng chủ đề nào được mở nhiều hơn không? Bạn có muốn kiểm tra bản sao kêu gọi hành động nào tạo ra nhiều nhấp chuột hơn không?

Trước khi bạn bắt đầu, hãy ghi nhớ mục tiêu cụ thể đó.

Bước # 3: Đặt kiểm soát và điều trị của bạn

Điều khiển chỉ đơn giản là “Phiên bản A” của thử nghiệm của bạn – đó là những gì bạn thường sử dụng cho dòng chủ đề, tên người gửi hoặc mẫu email của mình. Phương pháp điều trị là “Phiên bản B” của xét nghiệm của bạn – nó có tất cả những thay đổi bạn đang cố gắng kiểm tra.

Hãy tóm tắt lại: Bước một là chọn yếu tố bạn đang cố gắng kiểm tra, bước hai là xác định mục đích của thử nghiệm và bước ba là chọn nội dung để kiểm soát và điều trị của bạn. Bây giờ, hãy đi vào bốn cách cụ thể mà bạn có thể kiểm tra email của mình.

4 ý tưởng thử nghiệm A / B qua email

1) PS so với Không PS

Bao gồm CTA phụ dưới dạng P.S. ở cuối email. Xem liệu nó có phù hợp với bạn hay không hoặc liệu nó có làm giảm tỷ lệ nhấp của lời kêu gọi hành động chính của bạn khi bạn bao gồm lời kêu gọi hành động phụ hay không.

2) Thời gian trong ngày

Thời gian trong ngày mà bạn gửi email của bạn rất quan trọng. Kiểm tra xem ngày nào trong tuần và thời gian trong ngày dẫn đến nhiều lần mở và nhấp chuột nhất cho email của bạn. Khi bạn kết hợp cả hai phần thông tin, bạn sẽ tìm thấy thời gian tối ưu để gửi email cho khán giả của mình.

3) Tên so với Không có tên trong email

Bạn có thể kiểm tra cá nhân hóa tên trong nội dung email của mình. Một lần nữa, một số người có thể không thích nó, một số có thể thích nó, và một số có thể rơi vào đâu đó ở giữa. Xem khán giả của bạn ngồi ở đâu trên quang phổ đó.

4) CTA hình ảnh so với CTA văn bản

Lời kêu gọi hành động trong email của bạn là một trong những phần quan trọng nhất trong email của bạn để kiểm tra vì đó là thứ tạo ra khách hàng tiềm năng và chuyển đổi. Bắt đầu bằng cách kiểm tra xem bạn có thấy tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn từ CTA hình ảnh hoặc văn bản hay không.

Kết thúc

Vì vậy, hãy nhớ rằng, một khi bạn đã chọn một yếu tố để kiểm tra và bạn có một mục tiêu cụ thể trong đầu, đã đến lúc phát triển nội dung để kiểm soát điều trị. Sau đó, đã đến lúc chạy thử nghiệm. Khi bạn đã chạy vòng dữ liệu ban đầu của mình, hãy loại bỏ những thứ không hoạt động và giữ lại những thứ đã làm.

Phát triển văn hóa thử nghiệm sẽ dần dần cải thiện chuyển đổi của bạn theo thời gian và sẽ giúp bạn tìm thấy các tối ưu hóa mà bạn chưa từng biết tồn tại.

Cho đến lần sau, tiếp thị vui vẻ!

Tham Khảo Thêm

Excel: Hướng Dẫn Cách Tính Toán Mối Tương Quan

Quảng Cáo Facebook: Cách Viết Tiêu đề Tốt Hơn

Nội Dung: 7 Bước để Viết ít Hơn Và Nói Nhiều Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *