Làm thế nào để xây dựng một tòa soạn bên trong công ty của bạn10 min read

Đây là một đoạn trích từ ebook mới, The CMO’s Guide to Brand Journalism. Tải xuống bản sao miễn phí nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách xây dựng một tòa soạn, dù lớn hay nhỏ, bên trong công ty của bạn.

Gọi nó là những gì bạn muốn: tòa soạn, báo chí thương hiệu, báo chí doanh nghiệp, truyền thông doanh nghiệp. Ngày càng có nhiều công ty tạo ra nội dung “báo chí”. Một số thậm chí còn thuê các nhà báo và đội quay phim, xây dựng studio và ra mắt các trang web tin tức chuyên dụng để đưa tin về bản thân và ngành công nghiệp của họ.

Sách “The CMO’s Guide to Brand Journalism”

Cisco, Intel, Microsoft và Oracle đều vận hành các tòa soạn. Maersk, công ty vận chuyển, có một hoạt động tin tức. Nissan, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng vậy. LinkedIn có một trình soạn thảo quản lý. GE cũng vậy. Ba công ty đầu tư mạo hiểm lớn ở Thung lũng Silicon – Sequoia Capital, Andreessen Horowitz và Battery Ventures – đã thuê các nhà báo nội bộ từ Wall Street Journal, WiredForbes.

Nó không chỉ là các công ty lớn. Kapost, một công ty khởi nghiệp nhỏ ở Boulder, CO., đã thuê Jesse Noyes, một cựu phóng viên Boston Herald, để điều hành hoạt động tiếp thị nội dung của mình. Tôi là một ví dụ khác. Tôi là cựu biên tập viên công nghệ tại Newsweek, và bây giờ tôi là một blogger tại HubSpot.

Nếu bạn là CEO hoặc CMO của một thương hiệu vừa hoặc lớn, bạn có thể đã bắt đầu suy nghĩ về việc xây dựng một hoạt động tin tức nội bộ của riêng bạn. Để giúp bạn đạt được điều đó, chúng tôi đã tạo ra một ebook, The CMO’s Guide to Brand Journalism.

Cuốn sách sẽ giúp bạn cấu trúc một nhóm và tìm ra những trở ngại bạn nên gặp phải và làm thế nào để vượt qua chúng. Chúng tôi cũng giải thích cấu trúc của một tòa soạn và cách ánh xạ cấu trúc đó với môi trường doanh nghiệp.

Cũng được cung cấp là một lời giải thích về bốn mô hình kinh doanh được áp dụng bởi các công ty khác nhau. Bốn mô hình được giải thích thông qua các nghiên cứu điển hình được phát triển bằng cách phỏng vấn các nhà báo và giám đốc điều hành tại Microsoft, IBM, GE, Intel, Adobe và các công ty khác.

Chúng tôi cũng bao gồm một phần giải thích những thách thức độc đáo mà một công ty nhỏ phải đối mặt khi cố gắng xây dựng tòa soạn – một hoạt động tin tức hoặc xuất bản. Cuối cùng, có một tập hợp các “thực tiễn tốt nhất” áp dụng trong các phương tiện truyền thông chính thống và cũng có ý nghĩa đối với các hoạt động tin tức của công ty.

Xây dựng tòa soạn có 4 mô hình

Có rất nhiều cách để tạo ra tòa soạn bên trong một công ty. Chúng ta sẽ xem xét bốn mô hình đang được sử dụng ngày hôm nay. Họ đang:

Nhận thức về thương hiệu

Bạn đang xuất bản những câu chuyện vì bạn muốn mọi người biết về công ty của bạn. Bạn không cố gắng tạo ra doanh số bán hàng trực tiếp từ những bài viết đó. Ví dụ: GE và IBM.

Tin tức ngành

Bạn viết về công ty của riêng bạn và ngành công nghiệp của bạn, tạo ra phạm vi bảo hiểm bổ sung cho công việc của các phương tiện truyền thông chính thống. Ví dụ: Intel và Microsoft.

Tạo và tài trợ

Bạn muốn thiết lập công ty của mình như một nhà lãnh đạo tư tưởng, vì vậy bạn tạo một trang web độc lập. Ví dụ: CMO.com của Adobe.

Tạo khách hàng tiềm năng

Bạn sử dụng nội dung như một cách để tạo khách hàng tiềm năng có thể được chuyển đổi thành khách hàng. Ví dụ: HubSpot.

Các phương pháp hay nhất

Có một số cách mà báo chí doanh nghiệp và báo chí truyền thống nên chơi theo cùng một quy tắc. Dưới đây là một số thực tiễn tốt nhất từ thế giới truyền thông chính thống mà bạn có thể và nên áp dụng trong hoạt động xuất bản của công ty mình:

  • Hãy minh bạch. Hãy trung thực về bạn là ai và tại sao bạn xuất bản bài viết này. Đôi khi bạn không thể tránh khỏi xung đột lợi ích. Điều đó tốt, nhưng bạn nên tiết lộ nó.
  • Đừng viết bản sao quảng cáo. Bạn có thể (và nên) viết về công ty và sản phẩm của bạn. Nhưng có một cách để làm điều này cảm thấy trung thực và hợp pháp.
  • Nói sự thật. Đạo đức là nền tảng của những gì bạn đang làm. Cũng giống như một phóng viên báo chí, bạn nên tìm cách nói sự thật mọi lúc.
  • Có ý kiến. Mọi người phản hồi nội dung đi kèm với quan điểm. Quan điểm của bạn là những gì phân biệt bạn trên thị trường và xác định bạn với khách hàng.
  • Thừa nhận sai lầm. Nếu bạn đi lên, hãy thừa nhận nó. Bày tỏ sự hối tiếc của bạn, và xin lỗi. Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì xảy ra tiếp theo. Fessing lên làm cho mọi người tin tưởng bạn hơn. Nó cho mọi người thấy rằng bạn là con người – và trung thực.
  • Thu hút mọi người đóng góp cho blog của bạn. Tìm kiếm những người mà tôi gọi là “loa”, có nghĩa là họ có sự hiện diện rất lớn trên phương tiện truyền thông xã hội. Khi họ viết cho bạn, họ sẽ quảng bá bài viết của họ và thương hiệu của bạn sẽ đi cùng. Nếu bạn không thể khiến họ viết cho bạn, điều tốt nhất tiếp theo là viết về họ.
  • Hãy lăng nhăng. Lăng nhăng là một đức tính, ít nhất là trong thế giới xuất bản. LinkedIn, Huffington Post, Forbes và những người khác có lượng khán giả khổng lồ gồm những người hiểu biết về kinh doanh. Cố gắng viết cho họ, hoặc yêu cầu họ cung cấp các bài viết đã xuất hiện trên blog của bạn. Làm tương tự với các ấn phẩm công nghiệp từ không gian thị trường của bạn và báo địa phương. Mục tiêu của bạn là ở càng nhiều nơi càng tốt.

Tham Khảo Thêm

Làm Thế Nào để Giải Quyết 4 Phản đối Bán Hàng B2B Phổ Biến

Backlink: Hướng Dẫn đơn Giản Về Cách Tiến Hành Phân Tích

7 Mẹo để Chuyển đổi SlideShares Từ Tốt Sang Tuyệt Vời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *