Cách sử dụng bản thiết kế blog mới để viết nội dung13 min read

Cho dù bạn viết blog mỗi ngày hay một vài lần trong tháng, rất có thể bạn cảm thấy nỗi đau tương tự của các blogger trên khắp thế giới. Bạn muốn viết nội dung chất lượng sẽ tạo ra khách hàng tiềm năng và thu hút khách truy cập vào trang web của bạn, nhưng bạn cũng muốn viết nội dung càng nhanh càng tốt.

Viết nội dung blog của bạn bao gồm nhiều bước khác nhau. Bạn cần đưa ra chủ đề, tạo phác thảo, viết bài đăng của bạn, định dạng bài đăng và sau đó tối ưu hóa nó cho SEO. Đặt phần viết sang một bên, vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước khi bạn bắt đầu viết và sau khi bạn viết xong.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét cách người dùng blog HubSpot COS có thể sử dụng bản thiết kế viết blog để nhanh chóng viết nội dung. Nếu bạn đang ở trên blog cổ điển của HubSpot, hãy chuyển sang phần thứ hai để tìm hiểu cách bạn vẫn có thể tận dụng các tài nguyên này.

Trước khi bắt đầu, hãy nói về một thay đổi lớn khác đã xảy ra trong bảng điều khiển blog của bạn.

Giới thiệu Bảng điều khiển Blog COS mới để viết nội dung

Nếu bạn sử dụng blog COS, bạn có thể thấy điều gì đó khác biệt trong tài khoản của mình ngày hôm nay. Bảng điều khiển blog COS đã được trang điểm hoàn toàn! Bây giờ bạn sẽ thấy một màn hình mới có mọi thứ bạn cần để tạo bài đăng trên blog, quản lý chủ đề và tác giả của bạn, thay đổi cài đặt blog, thiết kế blog của bạn và trả lời nhận xét. Tất cả các công cụ viết blog của bạn hiện nằm trong một màn hình, giúp bạn viết một bài đăng trên blog dễ dàng hơn. Nhấp vào đây để xem Bảng điều khiển blog mới của bạn.

Bạn cũng sẽ thấy một số dữ liệu mới trong bảng điều khiển blog của mình hiển thị hiệu suất của blog của bạn trong tháng này, tháng trước hoặc ngày tùy chỉnh, tùy thuộc vào thông tin bạn muốn xem. Bạn có thể xem dữ liệu này theo lượt xem hoặc người đăng ký. Bạn có thể nhận thấy sự tăng hoặc giảm hiệu suất blog của mình trong khoảng thời gian bạn đang xem.

Bạn có thể đào sâu vào các bài đăng riêng lẻ có thể dẫn đến những tăng và giảm này bằng cách nhấp vào hộp kiểm bên dưới ngày. Các hộp kiểm này sẽ hiển thị cho bạn chính xác nội dung bạn đã xuất bản vào mỗi ngày.

Lần tới khi bạn bắt đầu viết blog, hãy sử dụng bảng điều khiển này để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ liên quan đến blog của bạn. Viết nội dung blog của bạn. Đo lường hiệu suất blog của bạn. Thêm tác giả mới vào blog của bạn. Trả lời bình luận. Lên lịch nội dung blog cho một ngày sau đó. Thay đổi mẫu bài đăng blog và danh sách blog của bạn. Chỉnh sửa email thông báo của bạn. Và làm tất cả những điều này mà không cần rời khỏi màn hình bảng điều khiển blog của bạn.

blog-bảng điều khiển

Giới thiệu COS Blogging Blueprints

Tin tức thú vị về bảng điều khiển blog COS mới không dừng lại ở đó. Lần tới khi bạn nhấp vào “Viết bài đăng blog mới”, bạn sẽ thấy một số tùy chọn khác nhau.

Lựa chọn blog

Nếu bạn chọn bản thiết kế bài đăng, bạn sẽ có tùy chọn để chọn từ ba loại bài đăng. Khi bạn di chuột qua bài đăng, bạn sẽ thấy các mô tả cung cấp cho bạn thêm thông tin về từng loại.

  • Bài đăng hướng dẫn – Bài đăng trên blog Hướng dẫn sẽ dạy người đọc cách làm điều gì đó thông qua một loạt các bước. Sử dụng loại bài đăng này như một cách để giải thích một khái niệm hoặc quy trình cho người đọc của bạn.
  • Danh sách bài viết – Bài đăng blog dựa trên danh sách bao gồm một loạt các mục được đánh số về chủ đề của bạn. Loại bài đăng này là một cách tuyệt vời để tổ chức bài đăng của bạn để làm cho nội dung có thể quét và ngắn gọn.
  • Bài đăng trực quan – Bài đăng trực quan sử dụng yếu tố hình ảnh làm trung tâm của bài đăng của bạn, chẳng hạn như SlideShare, đồ họa thông tin hoặc hình ảnh giới thiệu. Loại bài đăng này nên để cho hình ảnh nói chuyện.
blueprints

Ví dụ: nếu bạn chọn bài đăng “Cách thực hiện”, bạn sẽ thấy bản thiết kế bài đăng được tải sẵn vào trình chỉnh sửa blog của mình. Những bản thiết kế này cung cấp cho bạn một khởi đầu để tạo nội dung. Luồng và phác thảo của bài đăng đã được tạo để bạn có thể bắt đầu viết ngay lập tức và tập trung vào nội dung với các ví dụ “chuyên nghiệp” tiện dụng được nhúng trong các bài đăng.

blueprint-how-to

Khi bạn viết xong bài đăng của mình, đừng quên sử dụng bảng điều khiển SEO để tối ưu hóa bài đăng trên blog của bạn.

Điều này sẽ giúp tôi như thế nào?

Lần tới khi bạn muốn viết một bài đăng trên blog, hãy truy cập trang tổng quan của bạn. Bạn sẽ có tất cả các công cụ bạn cần để dễ dàng và thành công viết một bài đăng trên blog tất cả trong một màn hình.

Nếu bạn không chắc chắn về cách một số chủ đề bài đăng blog nhất định hoạt động trong quá khứ, hãy xem bài đăng trên blog nào dẫn đến tăng hoặc giảm lượt xem trên biểu đồ ở trên cùng. Nếu bạn muốn thay đổi mẫu bài đăng trên blog của mình, bạn cũng có thể làm điều đó trong bảng điều khiển. Quản lý nhận xét của bạn ở cuối trang tổng quan. Tất cả mọi thứ bạn cần làm liên quan đến blog của bạn đều có thể được thực hiện trong bảng điều khiển.

Nếu bạn dành nhiều thời gian để cấu trúc và định dạng bài đăng trên blog của mình, hãy sử dụng bản thiết kế. Các bản thiết kế sẽ cho phép bạn dành thời gian tập trung vào nội dung bài đăng của mình thay vì dành thời gian để đưa ra một cấu trúc tốt cho bài đăng của bạn và sau đó thêm thẻ và định dạng khác. Mục đích của bản thiết kế là làm cho cuộc sống của bạn như một blogger dễ dàng hơn nhiều để bạn có thể nhanh chóng viết nội dung chất lượng.

Làm thế nào tôi có thể làm điều này trên CMS?

Bước 1: Để bắt đầu viết nội dung blog của bạn, hãy sử dụng Trình tạo Chủ đề Blog để giúp bạn đưa ra những ý tưởng mới mà bạn muốn viết.

Bước 2: Đọc một bài đăng blog nhanh về cách viết phần giới thiệu.

Bước 3: Đọc một số lời khuyên về việc viết tiêu đề bài đăng trên blog.

Bước 4: Tải xuống các mẫu bài đăng blog miễn phí của HubSpot. Ngoài các bản thiết kế có thể được tìm thấy trong COS, bạn cũng sẽ nhận được một mẫu cho Curated Collection Post và Newsjacking Post. Trong mỗi mẫu, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn từng bước bao gồm xác định đối tượng của bạn, điểm chính của bạn, tạo phác thảo và cuối cùng là viết bài đăng.

Bước 5: Đọc về cách làm cho nội dung của bạn thân thiện với SEO. Trước khi bạn xuất bản bài đăng của mình, điều quan trọng là phải đảm bảo nội dung blog của bạn được tối ưu hóa cho SEO.

Bạn nghĩ gì về những tính năng mới này? Mẹo và thủ thuật của bạn để nhanh chóng viết nội dung blog là gì?

Tham Khảo Thêm

Cách để Xây Dựng Một Tòa Soạn Bên Trong Công Ty Của Bạn

Nội Dung: 7 Bước để Viết ít Hơn Và Nói Nhiều Hơn

6 Báo Cáo Cơ Bản Mà Mọi Nhà Tiếp Thị Nên Biết Cách Chạy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *