10 mẫu copywriting phổ biến: sử dụng trong tiếp thị48 min read

Hỏi bất kỳ nhà tiếp thị nào chịu trách nhiệm viết quảng cáo về quá trình viết của họ. Bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra không có quy trình cụ thể nào để làm theo và ít hoặc không có mẫu copywriting nào để hướng dẫn bạn.

Ngoài ra, copywriting khác nhau tùy thuộc vào đối tượng, mục đích và định dạng của bạn. Ví dụ, copywriting cho một bài đăng trên Instagram hoàn toàn khác với copywriting cho một bài đăng trên blog.

→ Tải xuống ngay: 6 mẫu bài đăng blog miễn phí

Tại HubSpot, chúng tôi biết cuộc đấu tranh. Viết quảng cáo đòi hỏi sự sáng tạo, cảm hứng và làm việc chăm chỉ, và có thể khó tìm thấy cả ba, ngày này qua ngày khác.

Để giúp chặn người viết, chúng tôi đã tập hợp một danh sách các mẫu copywriting mà bạn có thể sử dụng cho bất kỳ nỗ lực tiếp thị nào của mình, bao gồm viết blog, phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị qua email và thậm chí cả bản ghi nhớ nội bộ.

Hãy đi sâu vào.

10 mẫu copywriting để sử dụng trong tiếp thị

1. Tiếp thị qua email

Trước tiên, bạn sẽ cần xác định loại email bạn đang viết để đảm bảo bạn đang nói chuyện với đúng đối tượng. Phối hợp với nhóm của bạn để xem liệu đây có phải là email tiếp thị một lần như bản tin hàng tháng hay bạn đang được yêu cầu viết cho một loạt email, như một chiến dịch nuôi dưỡng.

Khi bạn đang soạn thảo bản sao của mình, hãy xem xét cách email của bạn sẽ khuyến khích người đọc thực hiện hành động mong muốn, như nhấp vào liên kết để mua hàng hoặc lên lịch cuộc gọi với đại diện bán hàng để tìm hiểu thêm về dịch vụ của bạn.

Bạn có thể không nhắm đến người đọc để thực hiện một hành động cụ thể và thay vào đó chỉ muốn gửi một bản cập nhật chung, như thông báo của công ty. Bạn sẽ muốn bản sao dễ dàng và rõ ràng truyền đạt cốt lõi của thông điệp của bạn đến người đọc.

Dưới đây là ví dụ về mẫu bạn có thể sử dụng để chào đón người đăng ký mới đến nhận bản tin của mình:

Xin chào [tên], 

Cảm ơn bạn đã đăng ký [bao gồm những gì ai đó vừa đăng ký, như đăng ký blog, đăng ký bản tin, dịch vụ công ty, v.v.]

Tại [Tên công ty], chúng tôi đang làm việc để [liệt kê một vài mục tiêu cốt lõi của công ty bạn hoặc bao gồm tuyên bố sứ mệnh của bạn]. Chúng tôi rất khuyến khích bạn kiểm tra [đề xuất một vài khuyến nghị để người đọc có thể tiếp tục tìm hiểu thêm về công ty của bạn].

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại [Thông tin liên hệ].

Cảm ơn bạn

[Tên công ty hoặc tên người gửi cá nhân]

Tài nguyên nổi bật: 15 mẫu email để tiếp thị và bán hàng

Chúng tôi đã xem xét các loại email mà các nhà tiếp thị và nhân viên bán hàng có khả năng gửi các mẫu lặp đi lặp lại và được tạo ra có thể giúp loại bỏ thời gian đó.

copywriting-templates_7

Tải xuống các mẫu này

2. Viết blog

Blog cung cấp cho copywriter cơ hội đi sâu hơn vào các chủ đề theo cách không được nắm bắt thông qua email, quảng cáo hoặc bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Có rất nhiều loại blog khác nhau mà bạn có thể viết, vì vậy hãy chắc chắn phát triển chiến lược blog của bạn để theo dõi chặt chẽ loại bài đăng và chủ đề blog nào hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Vì blog có xu hướng dài hơn các loại bản sao khác, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang thu hút khán giả của mình. Xem xét những gì độc giả của bạn có thể muốn từ bài đăng của bạn và tập trung vào việc trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề mà họ rất có thể sẽ hỏi.

Mẫu bài đăng trên blog này là một ví dụ về đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Tiêu đề

Giới thiệu

[Giới thiệu sản phẩm / dịch vụ bạn đang xem xét và thông tin cơ bản có liên quan về công ty và sản phẩm / dịch vụ. Nêu rõ những gì người đọc sẽ đạt được khi đọc bài đăng.]

Phân nhóm

[Viết tóm tắt bằng cách sử dụng từ khóa. Sử dụng tiêu đề trong toàn bộ bài đăng để chia nhỏ các phần chính của bài đăng của bạn]

Thân thể

[Một vài đoạn sẽ bao gồm phần lớn bài đánh giá ở đây. Nếu có nhiều tính năng đối với sản phẩm/dịch vụ, hãy phân chia chúng một cách riêng biệt khi bạn xem xét. Hãy chi tiết và trả lời các câu hỏi mà bạn nghĩ khán giả của bạn có thể có về sản phẩm hoặc dịch vụ.]

 • Nó có giá bao nhiêu?
 • Chức năng là gì?
 • Dịch vụ khách hàng như thế nào?
 • Bạn đang giới thiệu sản phẩm / dịch vụ?
 • Ai sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng sản phẩm / dịch vụ?

Kết thúc

[Kết thúc bài đăng của bạn với những suy nghĩ cuối cùng và CTA nếu bạn muốn người đọc xem sản phẩm / dịch vụ.]

Tài nguyên nổi bật: 6 mẫu bài đăng blog miễn phí

Chúng tôi đã tập hợp sáu mẫu bài đăng blog thiết yếu mà mọi nhà tiếp thị cần – từ các bài đăng hướng dẫn đến danh sách.

Viết quảng cáo-templates_6

Tải xuống các mẫu này

3. Truyền thông xã hội

Viết bản sao cho phương tiện truyền thông xã hội phụ thuộc vào nền tảng xã hội. Nếu bạn đang viết cho Twitter, bạn có số lượng ký tự nghiêm ngặt, vì vậy bản sao phải ngắn gọn nhưng vẫn đủ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của ai đó cuộn.

Tương tự như Twitter, Instagram được biết đến với những chú thích hấp dẫn. Số lượng ký tự không phải là mối quan tâm nhiều trên Instagram. Tuy nhiên, vì cường quốc truyền thông xã hội được định hướng trực quan, bạn sẽ muốn viết chú thích lặp lại hình ảnh hoặc video trong một bài đăng.

Nhìn chung, mục tiêu chính khi copywriting cho phương tiện truyền thông xã hội là hiểu thấu đáo sự khác biệt chính giữa các nền tảng truyền thông xã hội. Dưới đây là một ví dụ về mẫu tiếp cận cộng đồng mà bạn có thể sử dụng cho một nền tảng truyền thông xã hội lớn khác, LinkedIn.

Xin chào [Tên], Tôi vừa hoàn thành [đọc / xem bài đăng của bạn, đọc / xem bài đăng bạn đã chia sẻ, đọc bình luận bạn để lại trên bài đăng, v.v.]. Tôi thấy thú vị khi [bao gồm một vài điểm quan trọng ngắn gọn mà bạn thấy thú vị hoặc bất cứ điều gì bạn cảm thấy thể hiện một số điểm chung]. Tôi cũng nhận thấy rằng chúng tôi chia sẻ một vài kết nối lẫn nhau, như [liệt kê các kết nối lẫn nhau].

Hãy kết nối và tiếp tục chia sẻ nội dung tuyệt vời với nhau!

Tài nguyên nổi bật: Mẫu truyền thông xã hội

Viết quảng cáo-templates_5

Tải xuống các mẫu này

4. Bản sao trang web

Viết quảng cáo cho các trang web là về việc trung thực với thương hiệu tổng thể của doanh nghiệp trong khi giúp người dùng dễ dàng điều hướng trang web. Bản sao làm cho nó đến một trang web đóng một vai trò rất lớn trong việc thiết lập giai điệu cho tiếng nói của thương hiệu.

Sau đó, khi viết bản sao trang web, điều quan trọng là bạn cộng tác với những người ra quyết định chính để nhận phản hồi nhằm đảm bảo bản sao của bạn có thương hiệu.

Có rất nhiều thành phần trang web khác nhau, vì vậy hãy bắt đầu với việc làm rõ loại trang bạn đang viết trên trang web. Điều này có thể bao gồm, nhưng không giới hạn, những điều sau đây:

 • Trang nhà
 • Trang Giới thiệu
 • Trang liên hệ
 • (Các) trang danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Trang Câu hỏi thường gặp
 • Trang blog

Chúng ta hãy xem một trong những trang cần thiết nhất để đưa vào trang web của bạn, trang Giới thiệu:

[Tên công ty] được thành lập vào [Năm] bởi [Tên người sáng lập]. Khi [Tên người sáng lập] bắt đầu xây dựng [Tên công ty] [anh ấy / cô ấy / họ đã / đã] quyết tâm [giúp đỡ, xây dựng, tạo ra] một công ty cung cấp [bao gồm giải pháp mà vấn đề của công ty giải quyết].

[Bao gồm nhiều hoặc ít về những người sáng lập công ty của bạn. Chia sẻ những câu chuyện cá nhân về cách công ty của bạn được thành lập là một cách tuyệt vời để kết nối với độc giả và cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về những người đằng sau thương hiệu của bạn.]

[Tên công ty] giúp những người có [điểm đau được xác định trong (các) tính cách người mua của bạn]. Để cung cấp cho khách hàng [sản phẩm hoặc dịch vụ] tốt nhất, chúng tôi tập trung vào [đề xuất giá trị #1], [đề xuất giá trị #2] và [đề xuất giá trị #3].

[Tên công ty] tự hào được làm việc với những người như bạn để cung cấp [sản phẩm hoặc dịch vụ] chất lượng và dịch vụ khách hàng đặc biệt. Chúng tôi mong muốn có bạn như một khách hàng có giá trị.

[Chữ ký kết thúc]

Tài nguyên nổi bật: Giới thiệu Trang Hướng dẫn + Lookbook

Lấy cảm hứng từ những ví dụ trang Giới thiệu tuyệt vời này và tìm hiểu cách làm cho trang của bạn trở nên tuyệt vời.

Viết quảng cáo-templates_11

Tải xuống các mẫu này

5. Sách điện tử

Sách điện tử là một trong những loại nội dung phổ biến nhất mà copywriter có thể tạo. Vì chúng có nghĩa là chứa thông tin rộng rãi, tốt nhất là thực hiện quy trình soạn thảo từng phần một.

Dưới đây là một ví dụ về mẫu ebook chung.

Trang bìa/tiêu đề

[Ngoài việc bao gồm tiêu đề ebook của bạn, bạn cũng sẽ bao gồm hình ảnh bìa của mình. Nếu đây là tài nguyên của công ty, hãy thêm logo của công ty bạn. Nếu đó là tài nguyên đến trực tiếp từ một cá nhân đóng góp, hãy bao gồm tên của tác giả.]

Mục lục

[Mục lục phải bao gồm rõ ràng danh sách tất cả các chương hoặc phần trong ebook, với số trang tương ứng.]

Giới thiệu

[Giới thiệu chủ đề ebook với thông tin cơ bản có liên quan và nêu rõ những gì người đọc sẽ đạt được khi đọc ebook.]

Trang chương / phần

[Đây là phần tốt nhất của ebook của bạn bởi vì đó là nơi cốt lõi của thông tin của bạn sẽ dành cho độc giả của bạn. Chia văn bản thành các đoạn dễ tiêu hóa để dễ đọc hơn và bao gồm các hình ảnh có liên quan để giúp chia nhỏ bản sao và lấp đầy khoảng trắng quá mức.]

Trang kết luận

[Đây là phần kết thúc ebook của bạn. Mục tiêu của kết luận của bạn nên nhấn mạnh những gì người đọc đã đạt được và bất kỳ bước hành động nào họ có thể sử dụng để đưa kiến thức mới của họ vào sử dụng tốt.]

Các trang tùy chọn có thể bao gồm:

Giới thiệu về Trang Tác giả

[Trang này giúp độc giả tìm hiểu thêm về tác giả. Thông tin cơ bản có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ thoải mái của tác giả, nhưng nhìn chung giọng điệu phải cá tính. Đây cũng là cơ hội để nói về độ tin cậy của tác giả đối với chủ đề ebook.]

Trang tương tác

[Các trang tương tác có thể giúp thu hút độc giả của bạn. Các trang này có thể bao gồm các câu đố, trang tính, danh sách kiểm tra, v.v. Bao gồm một trang tương tác trong mỗi chương hoặc phần có thể giúp người đọc của bạn cảm thấy họ đang tích cực học hỏi khi họ đọc.]

Trang Tài nguyên

[Rất có thể bạn đã tham khảo hàng tấn nguồn để giúp bạn có được phiên bản cuối cùng của ebook. Bao gồm các tài nguyên quan trọng nhất trên trang này cho những độc giả có thể muốn tự mình khám phá thêm.]

Tài nguyên nổi bật: Mẫu Ebook

Hãy để chúng tôi chăm sóc thiết kế cho bạn. Chúng tôi đã tạo sáu mẫu thiết kế ebook miễn phí – có sẵn cho PowerPoint, Google Slides và InDesign – với tổng cộng 18 mẫu.

Viết quảng cáo-templates_3

Tải xuống các mẫu này

6. Truyền thông khủng hoảng

Nếu bạn được giao nhiệm vụ viết cho một cuộc khủng hoảng, bạn sẽ cần phải đặc biệt chú ý, vì loại nội dung này thường đề cập đến các vấn đề nghiêm trọng hoặc nhạy cảm.

Phát triển thông điệp rõ ràng cho truyền thông khủng hoảng đòi hỏi một mức độ chi tiết đặc biệt. Bạn sẽ muốn truyền đạt một giọng điệu đồng cảm giải quyết khủng hoảng một cách thích hợp. Đó là một ý tưởng tốt để cộng tác với các thành viên trong nhóm để đảm bảo thông điệp tổng thể được liên kết đúng với thương hiệu của công ty bạn.

Cuối cùng, bạn có thể tạo ra một số phần nội dung cho một cuộc khủng hoảng, bao gồm các bài đăng trên blog, bài đăng trên mạng xã hội, email, thông báo từ CEO, bản tin, v.v. Mẫu sau đây là tổng quan về những gì cần giải quyết:

Tổng quan về cuộc khủng hoảng

[Xác định rõ ràng cuộc khủng hoảng và chia sẻ thông tin cơ bản chi tiết về những gì đã xảy ra. Nếu bạn đang giải quyết vấn đề gì đó bao gồm các cá nhân, hãy thận trọng. Kiểm tra với nhóm pháp lý của công ty bạn để đảm bảo tất cả các tài liệu tuân theo quy trình thích hợp.]

Kế hoạch hành động và thời gian biểu

[Tạo một kế hoạch bao gồm dòng thời gian về cách các sự kiện đã phát triển và cách nhóm của bạn sẽ giải quyết (các) vấn đề trong tầm tay. Hãy xem xét các loại câu hỏi mà các phương tiện truyền thông có thể hỏi và viết các tuyên bố được chuẩn bị sẵn mà công ty, lãnh đạo và các thành viên trong nhóm có thể sử dụng để trả lời.]

Thông tin liên lạc

[Chia sẻ thông tin liên hệ tốt nhất mà mọi người có thể sử dụng để tìm hiểu thêm về những gì đang xảy ra và đặt thêm bất kỳ câu hỏi nào. Đây có thể là nhóm PR hoặc đại lý của công ty bạn hoặc nhóm hỗ trợ hoặc dịch vụ khách hàng nội bộ.]

Tài nguyên nổi bật: Bộ công cụ quản lý khủng hoảng và truyền thông

Các mẫu trong bộ giao tiếp khủng hoảng này sẽ giúp nhóm quản lý của bạn chuẩn bị về cách xử lý khủng hoảng và ứng phó với giới truyền thông trong thời gian khó khăn. Có làn đường rõ ràng cho phép nhóm của bạn hoạt động hiệu quả trong thời gian khủng hoảng.

7. Truyền thông khách hàng

Dịch vụ khách hàng là một phần thiết yếu của bất kỳ doanh nghiệp nào. Viết để hiểu rõ hơn và giao tiếp với khách hàng của bạn là cần thiết để thúc đẩy các kết nối mạnh mẽ hơn. Tạo personas người mua là một trong những cách tốt nhất để hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn. Personas người mua là đại diện bán hư cấu của khách hàng lý tưởng của bạn dựa trên dữ liệu và nghiên cứu.

Sử dụng phác thảo mẫu này để bắt đầu phát triển personas người mua của bạn.

Nền

[Tạo nền tảng cho tính cách của bạn thể hiện rõ nhất các loại khách hàng bạn có. Điều này có thể bao gồm chức danh công việc, con đường sự nghiệp và cuộc sống gia đình của họ.]

Dân số

[Bao gồm độ tuổi, giới tính, phạm vi lương, vị trí và bất kỳ điều gì khác thể hiện tốt nhất tính cách khách hàng của bạn.]

Số nhận dạng

[Số nhận dạng có thể bao gồm thái độ chung hoặc sở thích giao tiếp của cá nhân bạn. Loại thông tin này rất quan trọng vì nó giúp các doanh nghiệp xây dựng một cách tiếp cận được quản lý nhiều hơn cho khách hàng của họ.]

Tài nguyên nổi bật: 17 mẫu để giúp bạn đặt khách hàng lên hàng đầu

Để giúp bạn thúc đẩy mối quan hệ tốt hơn với khách hàng hài lòng, chúng tôi đã tập hợp bộ sưu tập các mẫu này — mẫu cá nhân người mua, mẫu email và mẫu khảo sát — đặt khách hàng lên hàng đầu.

Viết quảng cáo-templates_0

xuống các mẫu này

8. Nghiên cứu điển Tải hình

Khách hàng tiềm năng thường chuyển sang nghiên cứu điển hình khi nghiên cứu sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ muốn mua. Các nghiên cứu điển hình cung cấp bằng chứng về cách một sản phẩm hoặc dịch vụ đã giúp khách hàng bằng cách xác định điểm đau và cung cấp giải pháp.

Chúng là nguồn tài nguyên tuyệt vời để các copywriter thể hiện kỹ năng phỏng vấn của họ và tự hào về số liệu thống kê mạnh mẽ.

Các thành phần chính của một nghiên cứu điển hình được liệt kê trong mẫu sau:

Tóm tắt điều hành

[Cung cấp một tiêu đề nhỏ để thu hút sự chú ý của người đọc. Sau đó, bên dưới tiêu đề này, hãy viết hai đến bốn câu (dưới 50 từ) tóm tắt toàn bộ câu chuyện, đảm bảo bao gồm các điểm phù hợp nhất của nghiên cứu điển hình.]

Giới thiệu về khách hàng

[Chia sẻ mô tả ngắn gọn về công ty bạn đang giới thiệu trong nghiên cứu điển hình. Điều này nên bao gồm tên của công ty, khi công ty được thành lập, những gì công ty làm và bất kỳ thông tin liên quan nào khác mà bạn nghĩ sẽ hữu ích cho độc giả.]

Những thách thức

[Viết hai đến ba đoạn văn ngắn mô tả những điểm đau mà khách hàng của bạn đã trải qua trước khi họ mua hàng của bạn, những thách thức mà điều này đưa ra và / hoặc các mục tiêu bạn đang cố gắng đạt được.]

Giải pháp

[Viết hai đến ba

Các đoạn văn ngắn mô tả cách công ty của bạn làm việc với khách hàng của bạn để tìm giải pháp cho những thách thức của họ và thực hiện chiến lược chiến thắng. Sử dụng không gian này để mô tả cách họ hiện đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để giải quyết những thách thức của họ từ phần trước.]

Kết quả

[Viết một kết luận từ hai đến ba đoạn để chứng minh rằng sản phẩm / dịch vụ của bạn đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của khách hàng và giúp họ đạt được mục tiêu của mình, đặc biệt nếu họ có thể định lượng hoặc nói về ROI của khoản đầu tư của họ.]

Kêu gọi hành động

[Sử dụng CTA của bạn để dẫn khách hàng tiềm năng của bạn đến trang đích hoặc biểu mẫu liên hệ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về những người đang đọc nghiên cứu điển hình của bạn và những người quan tâm đến công ty của bạn.]

Tài nguyên nổi bật: Mẫu nghiên cứu điển hình

Cần trợ giúp để có được nghiên cứu điển hình đầu tiên của bạn từ mặt đất? Không cần tìm đâu xa. Chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn toàn diện, hoàn chỉnh với các mẫu, được thiết kế để làm cho quá trình này dễ dàng hơn rất nhiều.

Viết quảng cáo-templates_4

Tải xuống mẫu này

9. Kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động (CTA) là một hình ảnh hoặc dòng văn bản được bao gồm trong các loại nội dung khác nhau để khuyến khích khách hàng tiềm năng và khách hàng thực hiện hành động. Nói tóm lại, bạn muốn ai đó nhấp vào CTA của bạn để thực hiện hành động mong muốn.

Thêm CTA vào blog, email, sách điện tử và bất cứ nơi nào khác mà bạn muốn khách hàng tiềm năng hoàn thành một hành động nhất định để đẩy họ sang giai đoạn tiếp theo trong hành trình của người mua.

Tài nguyên nổi bật: Mẫu CTA

Những tài nguyên này sẽ cho phép bạn tạo ra một chiến lược CTA ấn tượng bằng cách giúp bạn hiểu cách chúng hoạt động trên các phương tiện khác nhau, đồng thời cung cấp cho bạn phương tiện để tạo chúng cho trang web của riêng bạn.

10. Bản ghi nhớ

Một bản ghi nhớ, hoặc bản ghi nhớ, được sử dụng để giải quyết thông tin liên lạc nội bộ trong một tổ chức. Hãy suy nghĩ về loại thông điệp bạn muốn truyền đạt.

Bản ghi nhớ có thể là một ý tưởng hay nếu bạn đang chia sẻ biên bản cuộc họp, nêu chi tiết các chính sách và thủ tục mới hoặc truyền đạt bất cứ điều gì mọi người có thể cần tham khảo.

Bản ghi nhớ có xu hướng dài hơn và trang trọng hơn email (mặc dù bạn có thể đính kèm bản ghi nhớ vào ema thông báo

il) và có thể được định dạng theo hướng dẫn phong cách của công ty bạn.

Sử dụng mẫu ghi nhớ chung này để bắt đầu.

Ghi nhớ: [Tiêu đề bản ghi nhớ]

Ngày: [Ngày gửi]

Ghi nhớ đến: [Cá nhân, (các) Phòng ban hoặc (các) Tổ chức mà bản ghi nhớ đang được gửi đến]

Từ: [Tên của bạn, hoặc Tên của Bộ phận mà bản ghi nhớ đang được gửi thay mặt]

Chủ đề: [Nhập dòng tiêu đề ngắn gọn, từ 5 đến 10 từ để mô tả bản ghi nhớ của mục đích]

Giới thiệu

Cung cấp một bản tóm tắt điều hành của bản ghi nhớ này trong một đến hai đoạn, nêu bật sự thay đổi đang xảy ra, khi nào nó có hiệu quả và những điểm chính cho người nhận bản ghi nhớ.

Nền

Giải thích nền tảng cho sự thay đổi tổ chức này trong một hai đoạn. Một số câu hỏi để trả lời trong phần này có thể là:

 • Tại sao ý tưởng này được theo đuổi ngay từ đầu?
 • Dữ liệu, nghiên cứu hoặc thông tin cơ bản nào đã thông báo quyết định này?
 • Kết quả dự kiến của sự thay đổi tổ chức này là gì?

Tổng quan và Dòng thời gian

Mô tả sự thay đổi tổ chức bằng ngôn ngữ rõ ràng, trực tiếp. Chỉ định như sau:

 • Điều gì sẽ thay đổi?
 • Ai sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy sự thay đổi?
 • Khi nào các thay đổi sẽ có hiệu lực?

Kết thúc mọi thứ bằng một ghi chú cuối cùng về:

 • Tại sao nhân viên nên cảm thấy hào hứng và có động lực về sự thay đổi này?
 • Ở đâu và khi nào nhân viên nên gửi câu hỏi, nhận xét và / hoặc mối quan tâm.

Tài nguyên nổi bật: 4 mẫu ghi nhớ miễn phí

Chúng tôi đã soạn thảo bốn mẫu bản ghi nhớ miễn phí cho các bản cập nhật chung, tổ chức, tài chính và giải quyết vấn đề. Chúng tôi cũng đã bao gồm một danh sách kiểm tra các phương pháp hay nhất để bạn xem lại trước khi gửi bản ghi nhớ của mình.

Thêm các mẫu này vào kho vũ khí tiếp thị của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình soạn thảo. Copywriter đang chuyển bánh răng từ blog sang nghiên cứu điển hình sang email mọi lúc.

Bạn có nên sử dụng các mẫu copywriting không?

Khi bạn là một copywriter, công việc của bạn là tìm ra cách hấp dẫn nhất để trình bày thông tin. Thông tin này có thể được nhìn thấy trong email, trên trang web hoặc dưới dạng tiêu đề bài viết. Thông thường, bạn có thể thấy rằng bạn đang chia sẻ cùng một thông tin, nhưng làm thế nào để bạn chia sẻ nó mà không có vẻ lặp đi lặp lại?

Các mẫu và công thức copywriting là một công cụ hiệu quả để viết bản sao hiệu quả không kém. Các mẫu này cho phép bạn tạo thông điệp trực tiếp, hấp dẫn cho người đọc. Trong khi mục tiêu là như nhau, cách bạn đến đó thay đổi.

Các mẫu copywriting không chỉ cung cấp cho bạn các công cụ để chia sẻ thông tin một cách mới mẻ mà còn cho phép bạn tiết kiệm thời gian. Với các công thức dễ làm theo, bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa từng mẫu để hoạt động cho mục đích của mình.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tùy chỉnh chúng và biến chúng thành của riêng bạn để tránh nghe có vẻ như bạn đang làm theo một công thức, mặc dù bạn đang làm như vậy. Đừng lo lắng – chúng tôi sẽ không nói.

Mẫu Copywriting tốt nhất

Hãy tưởng tượng một slide. Bạn đang ngồi ở trên đỉnh, và một khi bạn đẩy ra, không có điểm dừng. Đây là cách copywriting được mô tả – giống như một con dốc trơn trượt. Giả sử mọi độc giả tiềm năng đang ngồi ở đầu slide và công việc của bạn là đưa họ xuống. Điều này có thể bắt đầu với dòng đầu tiên của bản sao nhằm thu hút sự chú ý hoặc quan tâm của họ. Mặc dù bước đầu tiên thường giống nhau, nhưng có nhiều cách để đưa họ đến đích cuối cùng trong copywriting.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy bốn trong số các mẫu copywriting tốt nhất để tạo bất kỳ phần nội dung nào.

Công thức BAB

Trong copywriting, công thức BAB là một công cụ phổ biến. Từ viết tắt của before-after-bridge. Đó là một thiết bị được sử dụng để thu hút mong muốn và nhu cầu của khán giả của bạn. Mặc dù chiến thuật này đặc biệt hiệu quả trong tiếp thị qua email, nhưng nó có vị trí trong mọi con đường của copywriting.

Để bắt đầu, bạn muốn tập trung vào trước đó. Phần này thường được sử dụng để làm nổi bật các vấn đề hoặc điểm đau cho khán giả của bạn. Mục tiêu của bạn là làm cho họ nhìn thấy chính mình trong kịch bản. Ngay sau đó, bạn muốn làm nổi bật phần sau. Sử dụng phần này để tạo ra cuộc sống sẽ trông như thế nào và cảm thấy như thế nào khi bạn giải quyết vấn đề của họ.

Cuối cùng, giới thiệu cây cầu. Bạn đã cho khán giả thấy một vấn đề. Bạn đã chứng minh nó sẽ trông như thế nào khi nó được sửa. Bây giờ, làm thế nào bạn sẽ đạt được điều đó? Cây cầu nên hợp nhất trước và sau của bạn. Thông thường, đây là khi một công ty sẽ giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Tuy nhiên, nếu bạn tập trung vào việc tạo ra một phần nội dung, bạn có thể sử dụng phần này để đề xuất ý tưởng hoặc lời khuyên.

Công thức AIDA

Một công thức phổ biến khác được sử dụng bởi các copywriter và nhà tiếp thị là AIDA. Từ viết tắt của: A ttention, Interest, D esire, Action.

Đầu tiên, bạn muốn có được bạn là một

Sự chú ý của Udience. Điều này thường sẽ được thực hiện với một tiêu đề. Đưa ra một tuyên bố thuyết phục. “Những gì không bao giờ nên ăn trên máy bay” và “Tại sao bạn sẽ không bao giờ trở thành triệu phú” là hai ví dụ.

Một khi bạn có được sự chú ý của họ, bạn phải giữ sự quan tâm của họ. Cá vàng được cho là có khoảng chú ý là chín giây – giả vờ bạn đang viết cho một con cá vàng. Trong phần này, bạn có thể bắt đầu bằng cách mô tả một câu chuyện thú vị. Khi bạn xây dựng bản sao, hãy đảm bảo phần này dễ tiêu hóa đối với tỷ lệ người đọc cao, những người sẽ quét thông tin thay vì đọc từng từ.

Tiếp theo trong công thức AIDA là mong muốn. Phần này là tất cả về các chi tiết. Tập trung vào những điểm đau của người đọc của bạn. Họ đang thiếu một sản phẩm hoặc dịch vụ để làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn? Họ có thiếu thông tin họ cần không? Khi bạn phát triển mong muốn trong người đọc của mình, hãy bao gồm bất kỳ tính năng nào cho sản phẩm hoặc dịch vụ.

Đề cập đến lợi ích hoặc giải pháp nếu bạn tạo một bài đăng trên blog hoặc bài viết. Nó cũng sẽ có lợi để thêm bất kỳ lời chứng thực nếu có. Bản sao của bạn nên nhấn mạnh cuộc sống của người đọc sẽ thay đổi tích cực như thế nào với sản phẩm hoặc thông tin này.

Cuối cùng, công thức AIDA muốn thúc đẩy người đọc của bạn hành động. Nó kêu gọi bạn kết thúc bản sao của mình bằng CTA. CTA phổ biến là “MUA NGAY” hoặc “ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY!” Đối với một bài đăng trên blog, CTA của bạn có thể hướng họ nhận xét về bài đăng hoặc chia sẻ nó với các đồng nghiệp của họ.

Công thức PAS

Bạn có thể đã nghe câu nói, “Khi cuộc sống trao cho bạn chanh, hãy làm nước chanh.” Bây giờ, hãy tưởng tượng những quả chanh mang theo một đàn ruồi giấm vì bạn không có nơi nào để lưu trữ chúng. Sau đó, bạn học được bạn có thể làm nước chanh. Đó là những gì công thức copywriting PAS là.

PAS là viết tắt của Problem, Agitation, Solution. Đầu tiên, trình bày vấn đề. Trong bước này, bạn muốn làm trống

Hize với độc giả của bạn. Đặt mình vào vị trí của họ và trình bày vấn đề như thể bạn đang tự mình trải nghiệm nó. Một khi họ nhận thức được nó, làm cho nó tồi tệ hơn.

Bước hai của công thức PAS là khuấy động vấn đề. Hãy suy nghĩ về cách vấn đề của người đọc của bạn có thể trở nên tồi tệ hơn và nói với họ. Làm cho nó để họ muốn giải quyết tình hình ngay bây giờ trước khi nó trở nên tồi tệ hơn.

Bước cuối cùng trong công thức này là trình bày giải pháp. Cho họ một lối thoát. Đây là khi bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc lời khuyên của mình.

Công thức 4Ps

Trong cách tiếp cận này, bạn sẽ phải hứa, hình ảnh, chứng minh và thúc đẩy. Phương pháp này kêu gọi bạn thu hút sự chú ý của người đọc bằng cách biến họ thành một lời hứa. Bạn có thể dễ dàng xa lánh đối tượng mục tiêu của mình bằng cách đưa ra tuyên bố sai, vì vậy hãy đảm bảo lời hứa của bạn là chính xác. Đó là một lời hứa mà bạn sẽ phải giữ.

Một khi bạn đưa ra lời hứa, hãy vẽ một bức tranh. Bạn có thể muốn ném một triệu tính từ xung quanh, nhưng mô tả có ý nghĩa khác nhau đối với các cá nhân khác nhau. “Sự khéo léo đặc biệt” có thể có nghĩa là một điều đối với bạn và một điều khác đối với tôi. Thay vào đó, hãy sử dụng các chi tiết cụ thể thể hiện sự khéo léo. Sử dụng các chi tiết và ví dụ giúp tạo ra một hình ảnh rõ ràng hơn cho khán giả của bạn.

Bây giờ, đã đến lúc chứng tỏ bản thân. Bạn đã thực hiện một lời hứa và tạo ra một hình ảnh trong đầu độc giả của bạn. Làm thế nào để họ biết đó là sự thật? Trong phần này của công thức 4P, hãy trình bày bằng chứng của bạn.

Khi bán sản phẩm hoặc dịch vụ, hãy hiển thị lời chứng thực của khách hàng hoặc hình ảnh trước và sau. Đối với các loại nội dung khác, hãy bao gồm dữ liệu và số liệu thống kê để củng cố thông báo xác nhận quyền sở hữu của bạn. Một khi bạn đã vẽ bức tranh trong đầu người đọc, bằng chứng sẽ củng cố nó.

Ở giai đoạn này, bạn đã sẵn sàng giới thiệu người đọc với CTA của bạn. Nói với họ chính xác những gì bạn muốn họ làm. Tải xuống bản PDF này. Đăng ký dùng thử miễn phí. Một khi bạn đã thực hiện một lời hứa, vẽ một bức tranh và chứng minh tuyên bố của bạn, hãy thúc đẩy người đọc của bạn hành động.

“A” cộng với “B” bằng copywriting.

Copywriting không chỉ phức tạp một chút. Nếu bạn chịu trách nhiệm viết bản sao tuyệt vời cho các loại nội dung khác nhau, bạn có nhiệm vụ không bao giờ kết thúc là khám phá những cách mới để trình bày cùng một thông tin. May mắn thay, các mẫu và công thức copywriting giúp công việc dễ dàng hơn một chút. Khi bạn không thể làm cho nước ép sáng tạo của mình chảy, hãy sử dụng bài viết này làm tài nguyên để quá trình của bạn diễn ra.

Tham Khảo Thêm

6 Mẫu Email: Mới Mẻ Cho Chuỗi Email Trước Cuộc Gọi Của Bạn

Chiến dịch bán hàng: 5 cách thành công [+ Mẫu]

Khách hàng tiềm năng: Cách thiết kế trang web thu hút

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *