Khách hàng tiềm năng: Cách thiết kế trang web thu hút17 min read

Mọi nhà tiếp thị giỏi đều biết rằng một trang web trong nước là trung tâm cho các nỗ lực tiếp thị cốt lõi của bạn. Và mục tiêu chính của một trang web tiếp thị trong nước là gì?

Để tạo khách hàng tiềm năng!

Vì vậy, cho dù bạn đang xem xét thiết kế lại trang web hiện tại của mình hay suy nghĩ về việc tạo một trang web lần đầu tiên, bạn sẽ cần bắt đầu với một kế hoạch trò chơi được cân nhắc kỹ lưỡng tập trung vào việc đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, thì bạn thật may mắn! Chúng tôi sẽ cho bạn biết cách thiết kế trang web của bạn để nó sẽ tạo ra rất nhiều khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành khách hàng và giúp phát triển doanh nghiệp của bạn.

Đầu tiên chúng ta hãy đề cập đến một số điều cơ bản. Ít nhất bạn sẽ cần đảm bảo trang web của mình đáp ứng sáu tiêu chí sau:

 • Nó có một cái nhìn được thiết kế chuyên nghiệp (cho dù bạn có thuê một nhà thiết kế hay không)
 • Nó nằm trên Hệ thống quản lý nội dung (CMS) để bạn có thể thực hiện các thay đổi theo ý muốn
 • Nó bao gồm một blog được cập nhật tích cực với nội dung mới
 • Nó có một số hình thức theo dõi phân tích trên toàn bộ trang web
 • Các biểu tượng theo dõi và chia sẻ trên mạng xã hội được tích hợp và dễ tìm
 • Nó có một điều hướng hàng đầu dễ hiểu và đơn giản để sử dụng

Giả sử rằng bạn đã đề cập đến tất cả những điều cơ bản ở trên, chúng ta có thể chuyển sang nước sốt bí mật thực sự và phác thảo cách bắt đầu tạo ra hàng tấn khách hàng tiềm năng mà bạn muốn.

Để thiết kế trang web thu hút khách hàng tiềm năng thực sự tuyệt vời đó, có ba điều cần lưu ý trước khi công việc thiết kế thực tế bắt đầu.

1. Xác định tính cách người mua lý tưởng của bạn

Bước đầu tiên trong việc thiết kế một máy tạo khách hàng tiềm năng thực sự hiệu quả thực sự không liên quan đến các yếu tố thiết kế. Đó là tất cả về việc hiểu tính cách người mua lý tưởng của bạn thực sự là ai. Doanh nghiệp của bạn có thể phục vụ cho một vài người mua khác nhau, nhưng bạn có thể có một người có lợi nhất, trung thành nhất và ít đau đầu nhất.

Đây là tính cách người mua lý tưởng của bạn và đây là người bạn muốn lập kế hoạch thiết kế của mình xung quanh. Có, bạn sẽ bao gồm nội dung cho tất cả mọi người trên trang web của mình nhưng mục tiêu là thu hút nhiều người mua lý tưởng này hơn và ít hơn những người bạn không muốn.

2. Khám phá các vấn đề và câu hỏi

Trong khi bạn đang tiến gần hơn đến việc bắt đầu phần thiết kế, trước tiên bạn cần tìm ra những vấn đề chính (đôi khi được gọi là “điểm đau”) mà tính cách người mua lý tưởng của bạn trải nghiệm. Một khi bạn biết đây là những gì, hãy tìm hiểu những câu hỏi họ đang hỏi để tìm giải pháp cho vấn đề của họ.

Bằng cách xác định các vấn đề và câu hỏi của người mua, bạn sẽ ở một vị trí duy nhất để trả lời những câu hỏi này và cung cấp các giải pháp thực sự cho các vấn đề của họ với nội dung trên trang web, blog và ưu đãi của bạn. Trang web của bạn sẽ không chỉ là một điểm đến – nó sẽ là một điểm đến hữu ích.

3. Ánh xạ quy trình mua Persona với quy trình bán hàng của bạn

Chúng tôi cần đề cập đến một phần quan trọng cuối cùng trước khi thiết kế của bạn thực sự bắt đầu kết hợp với nhau. Bây giờ, bạn nên biết người mua của bạn gặp vấn đề gì, những câu hỏi họ đang hỏi và bây giờ có một giải pháp giúp họ giải quyết vấn đề của họ.

Tiếp theo, bạn sẽ cần tìm hiểu cách họ mua. Thông thường bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi này rất dễ dàng. Chỉ cần xem xét 10 khách hàng lý tưởng cuối cùng và sau đó tìm ra những bước họ đã thực hiện trên đường đi dẫn đến việc họ mua hàng từ bạn. Đây là điểm khởi đầu của bạn, nhưng bạn nên tiến thêm một bước nữa để xem liệu có chỗ để cải thiện trải nghiệm mua hàng của họ trên đường đi hay không. Một số câu hỏi bạn nên hỏi là:

 • Có bước nào trong quy trình mua hàng của họ diễn ra ở nơi khác mà bạn có thể kết hợp trong quy trình bán hàng của mình không?
 • Có những điều khác bạn có thể làm mà người mua lý tưởng của bạn sẽ thấy có giá trị và sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển họ qua kênh mua hàng hơn không? Bạn cần đặt mình vào vị trí của họ và xác định chính xác quy trình mua hàng của họ NÊN trông như thế nào trong một thế giới hoàn hảo.

Bây giờ là lúc để kết hợp quy trình bán hàng của bạn với quy trình mua hàng hoàn hảo của họ. Điều này sẽ sắp xếp mục tiêu của họ với dịch vụ của bạn và cung cấp giá trị cao nhất cho người mua của bạn trong khi tạo ra quy trình bán hàng hiệu quả nhất cho bạn. Một cách tuyệt vời để làm điều này là tạo ra một sơ đồ vạch ra từng giai đoạn của quy trình.

Thiết kế để tạo khách hàng tiềm năng

Tất cả chiến lược đó bây giờ đi kèm với các chiến thuật và công cụ của các khía cạnh thiết kế. Dưới đây là một số chiến thuật quan trọng bạn có thể sử dụng để tạo trang web tạo khách hàng tiềm năng của mình.

Cung cấp

Các ưu đãi như sách điện tử có thể tải xuống, hướng dẫn, danh sách kiểm tra và video là một khởi đầu tuyệt vời để bắt đầu thu hút người mua của bạn. Dưới đây là một số mẹo cơ bản để tạo các ưu đãi đáng chú ý tạo khách hàng tiềm năng:

 • Ưu đãi phải rõ ràng, súc tích và có giá trị đối với khách hàng tiềm năng tải xuống
 • Khi đặt ưu đãi trên trang web của bạn, hãy đảm bảo ưu đãi chính cho mỗi trang lớn và nổi bật
 • Mỗi đề nghị phải phù hợp với câu trả lời cho một trong những câu hỏi của người mua lý tưởng của bạn. Ví dụ: một câu hỏi có thể là “Làm cách nào để sử dụng tiếp thị trong nước để phát triển doanh nghiệp của mình?” Tạo một ebook có tiêu đề “Cách tạo chiến dịch tiếp thị trong nước hiệu quả” để giúp tạo khách hàng tiềm năng đang gặp khó khăn trong việc trả lời câu hỏi này.

CTA thông minh

Đồ họa kêu gọi hành động (CTA) được sử dụng cùng với các ưu đãi của bạn để trình bày chúng ở các vị trí chiến lược trên toàn bộ trang web và blog của bạn. Điều làm cho CTA thông minh trở nên “thông minh” là thực tế là người mua chỉ được hiển thị lời kêu gọi hành động mà họ chưa tải xuống. Bằng cách sử dụng CTA thông minh trong trang web của bạn, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho người mua trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể và tiếp tục trả lời câu hỏi của họ bằng các ưu đãi mới, nhiều thông tin.

Nội dung thông minh

Tương tự như khái niệm CTA thông minh, nội dung thông minh được sử dụng để cung cấp cho người mua nội dung được cá nhân hóa dựa trên sở thích hoặc giai đoạn của họ trong chu kỳ mua. Điều này cho phép bạn kết hợp nội dung trang web của mình chính xác với giai đoạn tiếp theo của người mua trong quy trình mua hàng cá nhân của riêng họ, đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho họ nội dung phù hợp nhất.

Bố trí

Bố cục trang web của bạn rất quan trọng đối với thành công của bạn trong việc tạo khách hàng tiềm năng. Bố cục phù hợp sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của khách truy cập đến các khu vực sẽ giúp họ nhiều nhất. Mặc dù mọi thiết kế nên có các yếu tố chung, nhưng không có bố cục “một kích thước phù hợp với tất cả”. Dưới đây là một số nguyên tắc cần ghi nhớ:

 • Giữ cho thông điệp của bạn đơn giản và đi thẳng vào vấn đề trên toàn bộ trang web
 • Đặt CTA một cách chiến lược trên toàn bộ trang web của bạn
 • Mỗi trang trên trang web của bạn nên bao gồm lời kêu gọi hành động
 • Cho phép đủ “khoảng trắng” để ưu đãi của bạn nổi bật với người xem
 • Sử dụng các yếu tố bằng chứng xã hội như danh sách khách hàng, lời chứng thực hoặc đề xuất
 • Bao gồm đồ họa khi thích hợp. Không có gì nhàm chán hơn những trang văn bản vô tận trên trang web của bạn!
 • Cần phải rõ ràng cho người mua bước tiếp theo là gì trong quá trình mua hàng của họ. Bạn không bao giờ muốn người mua tự hỏi họ nên làm gì tiếp theo vì họ có thể sẽ rời khỏi trang web của bạn

Trang đích

Bởi vì trang đích là điểm liên hệ cuối cùng trước khi khách truy cập trang web điền vào biểu mẫu để trở thành khách hàng tiềm năng, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn đang tối ưu hóa chúng một cách chính xác. Các trang đích phải tuân theo thiết kế tương tự như phần còn lại của trang web của bạn (với một vài điểm khác biệt chính). Dưới đây là một số điều bạn nên ghi nhớ sẽ giúp bạn tạo kết quả hàng đầu và chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng:

 • Giữ bố cục của trang đích càng đơn giản càng tốt
 • Loại bỏ điều hướng trên cùng để bạn không làm người xem mất tập trung
 • Sử dụng biểu mẫu ngắn nhất có thể để thu thập thông tin có liên quan, tốt nhất là ở bên phải trang
 • Nút biểu mẫu sẽ nói điều gì đó khác ngoài việc gửi (Một cái gì đó như “Nhận Ebook của bạn ngay bây giờ!” hoạt động tốt)
 • Nội dung ở bên phải và giữ cho nó ngắn gọn và ngọt ngào, một vài câu và gạch đầu dòng làm cho nó nhanh chóng và dễ đọc.
 • Một hình ảnh tuyệt vời, có liên quan, để hấp dẫn thị giác

Tôi biết nó đã được rất nhiều để tiêu hóa, nhưng nếu bạn làm theo hướng dẫn được nêu ở trên, bạn sẽ kết thúc với một trang web thực sự sẽ tạo ra vô số khách hàng tiềm năng cho bạn.

Eric Baum là người sáng lập và CEO của BluLeadz, một cơ quan đối tác của HubSpot. Hiện là đối tác cấp bạc, BluLeadz cung cấp dịch vụ thiết kế trang web và tiếp thị trong nước. Ngoài việc làm việc với khách hàng của riêng họ, BluLeadz còn hợp tác với các cơ quan HubSpot khác.

Tham Khảo Thêm

Facebook: Hướng dẫn cách lên lịch bài viết từng bước Test

Tùy chỉnh trang Facebook của bạn: 7 mẹo và thủ thuật

Microsoft Excel: Cách tạo biểu đồ 1 phút

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *