Văn hóa tôn trọng: 5 cách để không dựa vào lợi ích8 min read

Đồ ăn? Ok. Nhậu? Ok. Tiệc tùng? Ok. Mang thú cưng đến nơi làm việc? Ok.

Chúng tôi là một công ty quảng cáo. Chúng tôi có môi trường làm việc thú vị và những lợi ích lạ lùng. Điều này là hiển nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng chỉ có điều đó sẽ làm cho nhân viên của bạn hạnh phúc và tận tâm, bạn đang lầm tưởng và sẽ thiếu đi văn hóa tôn trọng trong công ty bạn.

Tất cả những lợi ích trên thế giới cũng không thể thay thế việc được bao quanh bởi đồng nghiệp đối xử với bạn một cách tôn trọng và có lợi ích tốt nhất cho bạn. Có vẻ đơn giản khi chỉ cần quan tâm đến nhau, nhưng rất nhiều trong số chúng ta không thể làm điều đó một cách tốt.

Tôi không biết về bạn, nhưng tôi hơi mệt mỏi với cái định kiến rằng các công ty quảng cáo làm cho nhân viên kiệt sức, họ làm việc ngày đêm và không quan tâm đến nhân viên của họ. Điều đó không nhất thiết phải như vậy. Dưới đây là một số điều cần nhớ khi bạn cảm nhận một làn sóng bất hài hòa bắt đầu lan rộng trong công ty.

Hãy Cởi Mở

Nếu tình hình làm việc không tốt và bạn được ai đó hỏi về nó, sẽ hoàn toàn chấp nhận được khi bạn trung thực. Hãy nói cho mọi người biết rằng bạn nhận ra có một vấn đề hoặc thách thức nào đó trong tổ chức (hoặc với một khách hàng) và bạn (hoặc quản lý) đang tìm kiếm giải pháp.

Nếu bạn không thể thực hiện thay đổi mà bạn muốn trong một tình huống cụ thể, hãy giải thích tại sao. Đừng chỉ nói “không” và để đội ngũ tự hỏi. Loại giao tiếp cởi mở này góp phần lớn trong việc giành được sự tin tưởng và tạo văn hóa tôn trọng từ phía nhân viên của bạn.

Kiếm được sự tin tưởng của họ mỗi ngày

Nếu bạn nói rằng bạn sẽ làm điều gì đó, thì hãy làm điều đó. Làm theo, hoặc nếu bạn thực sự không thể, hãy nói như vậy. Mọi người khá hiểu biết, nhưng những gì họ sẽ làm là không thể tiếp tục tin tưởng một người mà không bao giờ thực hiện được lời hứa. Một khi niềm tin đó không còn, việc lấy lại nó sẽ khó khăn hơn nhiều.

Tập trung vào tương lai

Điều đó không bao gồm chỉ là tương lai của cơ quan, mặc dù điều đó cực kỳ quan trọng. Nhưng còn tương lai của mỗi cá nhân thì sao? Họ có đang bị thách thức gì không? Họ có đang được phát triển để thành công không? Các cơ quan đang phải vật lộn để cạnh tranh với mọi ngành, có thể tưởng tượng được là về tài năng của nhân viên.

Vì vậy hãy sáng tạo và suy nghĩ về con đường sự nghiệp của nhân viên của bạn. Lắng nghe những họ và làm cho họ hạnh phúc, và dành thời gian để giúp họ trải nghiệm nhiều hơn về công việc. Nói về những điều này thường xuyên và họ sẽ tạo nên văn hóa tôn trọng cho công ty.

Nói lời cảm ơn

Hãy nói với nhau: “Chúng tôi may mắn được làm việc trong một ngành công nghiệp đầy những cá nhân xuất sắc, đam mê và chăm chỉ”. Đừng bao giờ coi đó là điều hiển nhiên. Xem mỗi ngày như một cơ hội để trân trọng họ (ngay cả những người đã ở đó trong một thời gian dài). Đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội để cảm ơn họ theo cách chân thành nhất có thể.

Hãy là một người bạn

Một số người thích vẽ ra ranh giới vững chắc giữa công việc và cuộc sống. Tôi hiểu điều đó. Tuy nhiên, làm như vậy không có nghĩa là phải làm một robot vô tâm. Một phần của điều thu hút giữ bản thân với nhà tuyển dụng hiện tại là họ không chỉ làm những điều trên, mà vào cuối ngày, họ là những người khá tuyệt vời mà bản thân muốn đi chơi cùng khi có cơ hội. Và cảm xúc đó, nó phải xuất hiện đều đặn và thường xuyên.

Hãy thay đổi cách chúng ta được nhìn nhận. Hãy có niềm tin vào các bạn đồng nghiệp – chúng ta sẽ không còn dựa vào đồ ăn vặt hay là tiệc tùng để tiết kiệm trong ngày nữa. Trong văn hóa công ty, một chút tôn trọng sẽ đi cùng một chặng đường dài.

Related Tags

Văn hóa công ty

Bài Viết Liên Quan

10 loại Khách hàng khó và cách xử lý tình huống đó

Báo cáo Xu hướng & Chiến lược Tiếp thị năm 2023

Phạm vi leo thang là gì và Cách điều hướng nó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *