Giữ chân khách hàng: 7 bước khi có quyết định ra toàn cầu15 min read

Cách bạn chuẩn bị cho ngày mà thương hiệu, bạn đã giúp xây dựng, quyết định ra toàn cầu?

Có thể bạn đã gắn bó với thương hiệu trước khi bất cứ ai nghe nói về công ty. Và bây giờ, thương hiệu đang xem xét thâm nhập thị trường toàn cầu. Nó cần một cơ quan có thể xử lý việc này. Bạn có thể đảm bảo gì cho khách hàng để giữ chân khách hàng của mình và cũng để chứng minh bạn có thể xử lý một chiến dịch ở quy mô này? Và nếu bạn thuyết phục được họ gắn bó với bạn, bạn dự định giao hàng như thế nào?

Trong khi “bốn nhóm đại lý toàn cầu lớn”, cùng với một vài nhóm nhỏ hơn trong thế giới quảng cáo, dường như sở hữu hệ sinh thái tiếp thị toàn cầu, có nhiều cơ quan sáng tạo độc lập cung cấp các chiến dịch có tác động, đáng chú ý vượt ra ngoài biên giới Hoa Kỳ hoặc cơ sở tương ứng của họ.

Dưới đây là một vài điều cần xem xét khi khách hàng của bạn cung cấp cho bạn tin tức rằng thương hiệu của họ đang mở rộng:

Quay trở lại những điều cơ bản

Khi đến thời điểm để một thương hiệu xem xét cách tiếp cận của mình để vươn ra toàn cầu và họ hợp tác với ai để giữ chân khách hàng, họ có khả năng bắt đầu với những điều cơ bản. Các mối quan hệ hiện tại của họ và kiến thức về thương hiệu của các đối tác này sẽ rất quan trọng đối với việc giữ chân tài khoản.

Với các yếu tố này được bảo đảm, bạn sẽ có đa số phiếu bầu của các bên liên quan cho tính liên tục. Tuy nhiên, nếu có vấn đề trong mối quan hệ, một quyết định có lợi cho sự thay đổi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho khách hàng thực hiện.

Quảng bá hồ sơ theo dõi của bạn

Những câu chuyện thành công chứng minh bạn có thể hoàn thành các chiến dịch toàn cầu chắc chắn sẽ thúc đẩy sự tự tin, nhưng cuối cùng, nhóm khách hàng muốn biết bạn đã làm điều đó như thế nào.

Đi ra toàn cầu không chỉ đơn giản có nghĩa là huy động các văn phòng địa phương (nếu bạn có chúng). Những điều đó có thể có nghĩa là chi phí cao, vì bạn đang nhân số lượng nhóm tài khoản, chưa kể đến việc từ bỏ quyền kiểm soát toàn cầu. K

hách hàng của bạn sẽ tìm đến bạn để đảm bảo bạn có thể cung cấp một chiến dịch có liên quan đến văn hóa, có tác động cao với một “ý tưởng lớn” và bản sắc thương hiệu duy nhất. Sử dụng hồ sơ theo dõi của bạn để tăng cường sự tự tin của họ và điều chỉnh mô hình phù hợp với tổ chức của họ.

Nếu bạn không có ví dụ gần đây về việc triển khai chiến dịch toàn cầu nhưng có kiến thức cơ bản, bạn vẫn có thể giữ chân khách hàng của mình.

Xem xét phạm vi

Chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi hết sức quan trọng đó. Hãy nhớ rằng, việc triển khai các văn phòng địa phương không tự động mang lại một chiến dịch toàn cầu thực sự. Những văn phòng đó rất tuyệt vời để phục vụ các thương hiệu địa phương hoặc thực hiện các chiến dịch địa phương riêng biệt, nhưng vì mỗi văn phòng có chuỗi dịch vụ sáng tạo riêng, bạn có thể đảm bảo đại lý của bạn sẽ cung cấp một chiến dịch thống nhất giữ lại hình ảnh thương hiệu mà bạn đã nuôi dưỡng cẩn thận trong nhiều năm không?

Dựa vào các văn phòng địa phương để toàn cầu hóa chiến dịch của bạn mang lại xung đột ý kiến, làm chậm quá trình kích hoạt và tăng số giờ có thể lập hóa đơn sáng tạo. Chỉ lập kế hoạch kích hoạt toàn cầu với các văn phòng địa phương của bạn nếu bạn có sẵn mô hình để quản lý mô hình đó.

Chạy một thí điểm khô khan và ghi lại các bài học của bạn. Xác định vai trò và trách nhiệm, và đảm bảo bạn giữ quyền kiểm soát tầm nhìn sáng tạo của mình. Để giữ chân khách hàng thì cần trình bày thông tin này cho khách hàng của bạn và đảm bảo bao gồm tên và khuôn mặt của nhóm mới của họ, không chỉ địa chỉ văn phòng địa phương.

Nếu khách hàng của bạn đã có các nhà quản lý tiếp thị quốc gia, hãy để các nhóm địa phương của bạn gặp họ, tìm hiểu kỳ vọng của họ là gì và họ hy vọng có bao nhiêu tự do sáng tạo.

Tạo mô hình toàn cầu

Tham gia vào thị trường toàn cầu, thực hiện các chiến dịch và thiết lập bản sắc toàn cầu đều là những cam kết đầy tham vọng.

Với mục đích của bài viết này là giữ chân khách hàng thì hãy giả sử rằng hậu cần đã được lên kế hoạch và đưa vào hoạt động, và thương hiệu đang tìm kiếm bạn – chờ đề xuất của bạn trước khi các nhóm đưa ra quyết định về việc bạn có những gì cần thiết để mở rộng với họ hay không.

Trong một số trường hợp, thương hiệu sẽ có các nhà tiếp thị toàn cầu có kinh nghiệm triển khai toàn cầu, những người biết họ muốn gì. Đây là một kịch bản tốt nhất. Có ít biến số hơn để xem xét. Trong các trường hợp khác, thương hiệu sẽ tìm đến bạn để đề xuất chiến lược. Và trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có một cái gì đó ở giữa.

Ngay cả khi bạn tự tin về mặt sáng tạo và chiến lược, mô hình triển khai của bạn sẽ xác định xem bạn có hoàn thành nhiệm vụ phân phối toàn cầu hay không. Đừng chỉ đơn giản là sao chép quy trình nội địa của bạn cho từng thị trường.

Tập hợp một nhóm có kinh nghiệm triển khai toàn cầu và hiểu biết về nhiều thách thức mà họ sẽ phải đối mặt, thảo luận về các phương pháp tiếp cận sáng tạo với họ cho phép thích ứng và tạo ra một mô hình sẽ định hình hoặc phù hợp với cấu trúc bên trong của họ đồng thời giảm thiểu các điểm căng thẳng.

Khám phá quan hệ đối tác

Nếu bạn không có hồ sơ theo dõi hoặc không thể đầu tư vào một giải pháp toàn cầu kịp thời để giữ chân khách hàng của mình, hãy xem xét liên doanh với một đối tác có thể cho phép bạn cung cấp. Một đối tác dịch vụ đầy đủ có khả năng cung cấp và có cơ sở hạ tầng tại chỗ có thể hoạt động như một phần mở rộng cho dịch vụ sáng tạo của bạn vốn đã cộng hưởng rất tốt với khách hàng của bạn.

Nếu đây là giải pháp bạn đã chọn, lý tưởng nhất là bạn sẽ có quan hệ đối tác tại chỗ. Điều này sẽ đảm bảo với khách hàng của bạn rằng bạn đã chuẩn bị cho ngày hôm nay – giống như họ.

Đảm bảo đối tác được chọn của bạn sẽ không xâm phạm vào doanh nghiệp của bạn, thay vào đó họ sẽ cung cấp yếu tố toàn cầu trong khi cho phép bạn hưởng lợi từ phạm vi mới của khách hàng. Đảm bảo khách hàng hoàn toàn là của bạn và ủng hộ lợi ích của họ; Đảm bảo điều này sẽ giúp bạn giữ được lòng tin và giữ chân khách hàng.

Nhưng đừng lãng phí nguồn lực quản lý đối tác của bạn. Tin tưởng họ làm phần việc của họ trực tiếp với khách hàng của bạn trong khi cũng biết rằng họ sẽ gọi cho bạn khi có những câu hỏi chỉ nhóm của bạn có thể trả lời.

Có những giải pháp khác, chẳng hạn như tham gia mạng hoặc liên kết với phí hàng năm và các chức năng mạng. Khám phá các tùy chọn này và xem xét tùy chọn nào tốt nhất cho cơ sở khách hàng của bạn.

Đi trước với các công cụ kỹ thuật số

Các công cụ quản lý dự án kỹ thuật số là một phần thiết yếu của bất kỳ giải pháp triển khai toàn cầu và giữ chân khách hàng. Chúng giúp bạn theo dõi các cuộc thảo luận và phê duyệt từ nhiều địa điểm trên một nền tảng duy nhất. Chúng cũng là một phần công nghệ khác cho bạn và khách hàng của bạn. Một hệ thống tốt rất khó để tách rời. Một khi khách hàng trải nghiệm nó, ý nghĩ mất mát và phải nhân rộng nó ở nơi khác có thể làm nản lòng.

Nếu bạn có một hệ thống như vậy với khách hàng của mình, đừng bao giờ để nó trở nên cũ kỹ. Luôn cập nhật và nâng cao nó; Đó là một khoản đầu tư tự trả tiền bằng cách kinh doanh lặp lại.

Đừng thay đổi bạn là ai

Cơ quan của bạn thành công trong một ngành công nghiệp rất cạnh tranh và bạn vẫn độc lập dưới áp lực thị trường rất lớn. Đừng giả vờ lớn hơn bạn; Nói về tất cả những mặt tích cực sẽ cho phép một thương hiệu toàn cầu tỏa sáng với đại lý của bạn đằng sau nó. Chứng minh rằng với tất cả các tùy chọn trong bài viết này, mạng lưới đại lý lớn không phải là giải pháp duy nhất.

Điều khiến bạn trở thành “bạn” là lý do bạn đã giành được mọi khách hàng và giữ chân khách hàng. Đừng giảm giá nó để cạnh tranh với các mạng lớn. Thúc đẩy tất cả các câu thần chú của nền tảng của bạn như là lợi thế lớn của bạn. Hãy sẵn sàng chỉ thay đổi cách bạn làm việc – nhưng không thay đổi bạn là ai.

Bài Viết Liên Quan

Phạm vi leo thang là gì và Cách điều hướng nó

Văn hóa tôn trọng: 5 cách để tạo ra không dựa vào lợi ích

Cách viết 1 bản đề xuât (Proposal): Hướng dẫn duy nhất mà bạn cần!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *