Báo cáo Xu hướng & Chiến lược Tiếp thị năm 202356 min read

Khám phá các xu hướng và chiến thuật chiến thắng mà các thương hiệu nên tập trung vào năm 2023 và những gì sẽ thay đổi sau năm 2022 với dữ liệu từ 1.200+ nhà tiếp thị B2B và B2C toàn cầu.

Nếu vài năm gần đây dạy chúng ta bất cứ điều gì, bài kiểm tra thực sự về kỹ năng của một nhà tiếp thị là họ thích nghi với sự thay đổi tốt như thế nào.

Gần 80% các nhà tiếp thị nói rằng ngành công nghiệp của họ đã thay đổi nhiều hơn trong ba năm qua so với năm thập kỷ qua.

hubspot-blog-marketing-ngành-trends-report_46

Điều đó cũng có nghĩa là thái độsở thích của người tiêu dùng cũng thay đổi nhanh chóng. Và, tùy thuộc vào các thương hiệu để theo kịp.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể thành công trong một thế giới nơi chưa từng có đã trở nên phổ biến?

Tải xuống ngay: Báo cáo tình trạng tiếp thị miễn phí[Cập nhật cho năm 2023]

Để giúp bạn trả lời câu hỏi đó và các câu hỏi hóc búa khác, chúng tôi đã khảo sát 1.200+ nhà tiếp thị B2B và B2C toàn cầu về mục tiêu, thách thức và chiến lược của họ.

Trước khi chúng tôi đi sâu vào các phần của cuộc khảo sát, hãy nhanh chóng thảo luận về chủ đề lớn nhất mà chúng tôi tìm thấy trên các kết quả.

Phát hiện lớn nhất của chúng tôi: Các nhà tiếp thị nhanh nhẹn, dựa trên dữ liệu sẽ giành chiến thắng vào năm 2023

Nhìn chung, kết quả khảo sát chỉ ra hai chiến thuật sẽ rất quan trọng trong việc theo kịp tốc độ trong năm tới:

1. Sử dụng dữ liệu sâu hơn để biết thông tin chi tiết về khán giả của bạn.

Vượt ra ngoài thông tin nhân khẩu học cơ bản – điều quan trọng là phải biết sở thích và sở thích của họ, cách họ thích mua sắm, nơi họ tiêu thụ phương tiện truyền thông, cộng đồng trực tuyến họ là một phần, những thách thức họ phải đối mặt và các nguyên nhân xã hội mà họ quan tâm.

2. Luôn có kế hoạch xoay vòng.

Từ đại dịch đến bất ổn chính trị – và bây giờ là một cuộc suy thoái đang rình rập – vài năm qua là một chuyến tàu lượn siêu tốc đối với các thương hiệu và người tiêu dùng. Không chỉ hơn một nửa số nhà tiếp thị xoay trục vào năm 2021, 83% những người xoay vòng đã thay đổi khóa học hai đến bốn lần trong một năm.

Chúng tôi cũng thấy rằng 20% các nhà tiếp thị đã xoay trục do suy thoái tiềm ẩn. Rất có thể năm 2023 sẽ tiếp tục chứng kiến những thay đổi xung quanh vấn đề này.

Cuối cùng, bạn cần một kế hoạch khi mọi thứ đi chệch hướng. Bạn sẽ tăng ngân sách tiếp thị của mình? Bạn sẽ cắt giảm các kênh tiếp thị? Làm thế nào bạn sẽ điều chỉnh thông điệp của mình để cộng hưởng với trải nghiệm phát triển của người tiêu dùng? Quan trọng nhất, bạn có dữ liệu bạn cần để hướng dẫn quyết định của mình không?

Mặc dù hai chiến lược trên phản ánh những phát hiện rộng rãi trong báo cáo này, nhưng hãy đi sâu hơn vào các xu hướng hàng đầu mà bạn có thể mong đợi sẽ thấy vào năm 2023, bắt đầu với những thay đổi lớn nhất mà các nhà tiếp thị đang thấy trong ngành của họ trong năm nay.

Các nhà tiếp thị đồng ý rằng ngành của họ đã thay đổi mạnh mẽ trong vài năm qua, vì vậy hãy xem những thay đổi hàng đầu mà họ đã thấy từ năm 2021 đến năm 2022 – và những gì có thể xảy ra vào năm 2023:

Điều gì đã thay đổi trong tiếp thị năm nay

 1. Nhiều nhà tiếp thị đã biến pivots thành một phần trong kế hoạch của họ.
 2. Các chiến lược tiếp thị dựa trên dữ liệu đã trở nên quan trọng.
 3. Nhiều thương hiệu nhằm mục đích tạo ra nội dung phản ánh giá trị của họ.
 4. Các nhà tiếp thị ngày càng sử dụng CRM để theo dõi và sắp xếp dữ liệu.
 5. Tập trung vào trải nghiệm của khách hàng thu hẹp khoảng cách giữa dịch vụ và tiếp thị.
 6. Các chiến lược DM truyền thông xã hội đang ngày càng phổ biến.
 7. Xây dựng cộng đồng trực tuyến xung quanh thương hiệu của bạn đang trở nên quan trọng đối với sự tham gia.

Trong khi chúng tôi đã thảo luận về một số chiến lược này và xu hướng trong Báo cáo năm 2022 của chúng tôi,

Cần lưu ý rằng chúng ta đang thấy sự nhấn mạnh nhiều hơn vào việc ra quyết định dựa trên dữ liệu, tiếp thị nhanh, cũng như xây dựng thương hiệu truyền thông xã hội (thường đóng góp chủ yếu vào các chiến thuật và trục nhịp độ nhanh cần thiết trong ngành tiếp thị mỗi ngày). Nói chung, nhiều nhà tiếp thị đang tăng tốc các quy trình và chiến thuật để đáp ứng thế giới kỹ thuật số, siêu kết nối mà chúng ta đang tồn tại ngày nay.

Dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận sâu hơn về một vài trong số các mục này. Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục phát hành nhiều nội dung dữ liệu chuyên sâu hơn để giúp bạn đáp ứng thành công tất cả các chiến lược thay đổi này.

Các xu hướng tiếp thị hàng đầu của năm 2023

 1. Video dạng ngắn sẽ có mức tăng trưởng cao nhất vào năm 2023
 2. Influencer marketing sẽ tiếp tục tăng ROI cao.
 3. Chiến thuật DM truyền thông xã hội có thương hiệu đang phát triển.
 4. SEO website tiếp tục tỏa sáng
 5. Các nhà tiếp thị sẽ tiếp tục nhân bản hóa thương hiệu của họ.
 6. Các nhà tiếp thị sẽ được hưởng lợi từ dữ liệu vào năm 2023.

Các xu hướng hàng đầu mà các nhà tiếp thị hiện đang tận dụng là video dạng ngắn, thiết kế web thân thiện với thiết bị di động, tạo nội dung phản ánh giá trị thương hiệu của họ và sử dụng DM truyền thông xã hội cho dịch vụ khách hàng. Không xa phía sau là SEO, nhắn tin di động, tiếp thị người ảnh hưởng và bán sản phẩm trực tiếp trong các ứng dụng xã hội.

Các nhà tiếp thị đang tận dụng những xu hướng nào

1. Video dạng ngắn sẽ có mức tăng trưởng cao nhất vào năm 2023

Video dạng ngắn không chỉ là xu hướng phổ biến nhất trong số các nhà tiếp thị, với một phần ba sử dụng nó, mà còn hiệu quả nhất và có ROI cao nhất.

Trên hết, video dạng ngắn sẽ chứng kiến sự tăng trưởng cao nhất của bất kỳ xu hướng nào vào năm 2023, với các nhà tiếp thị có kế hoạch đầu tư vào nó nhiều hơn bất kỳ xu hướng nào khác.

90% các nhà tiếp thị sử dụng video dạng ngắn sẽ tăng hoặc duy trì đầu tư của họ vào năm tới và 21% các nhà tiếp thị có kế hoạch tận dụng video dạng ngắn lần đầu tiên vào năm 2023, cũng là mức cao nhất trong bất kỳ xu hướng nào.

xu hướng tiếp thị nào có ROI cao nhất

2. Influencer marketing sẽ tiếp tục tăng ROI cao.

Hơn 1 trong 4 nhà tiếp thị hiện đang tận dụng tiếp thị có ảnh hưởng và nó mang lại ROI cao thứ 2 so với bất kỳ xu hướng nào. May mắn thay, nó có thể được tận dụng với video dạng ngắn để tận dụng cả hai xu hướng ROI cao nhất cùng một lúc!

Tiếp thị người ảnh hưởng cũng sẽ chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2023 với 17% nhà tiếp thị có kế hoạch đầu tư vào nó lần đầu tiên, cao thứ 2 trong bất kỳ xu hướng nào.

Tiếp thị người ảnh hưởng cũng đứng thứ hai về xu hướng mà các nhà tiếp thị có kế hoạch đầu tư nhiều hơn bất kỳ xu hướng nào khác vào năm 2023 và 89% các nhà tiếp thị sử dụng nó sẽ tăng hoặc duy trì đầu tư của họ vào năm tới.

Các nhà tiếp thị sẽ đầu tư vào xu hướng nào

Trên hết, khảo sát xu hướng tiêu dùng của chúng tôi cho thấy 33% Gen Z đã mua sản phẩm dựa trên đề xuất của người có ảnh hưởng trong ba tháng qua. Và khi họ đưa ra quyết định mua hàng, Gen Z nói rằng các đề xuất của người có ảnh hưởng quan trọng hơn những lời giới thiệu từ bạn bè và gia đình của họ.

3. Chiến thuật DM truyền thông xã hội có thương hiệu đang phát triển.

Sử dụng DM truyền thông xã hội cho dịch vụ khách hàng là tương đối mới, nhưng đã được sử dụng bởi 29% các nhà tiếp thị. Nó có ROI cao thứ 3 trong bất kỳ xu hướng tiếp thị nào và việc sử dụng sẽ tăng vào năm 2023, với 15% nhà tiếp thị có kế hoạch thử nó lần đầu tiên.

Trên hết, 87% các nhà tiếp thị sử dụng DM truyền thông xã hội cho dịch vụ khách hàng sẽ tăng hoặc duy trì đầu tư của họ vào năm 2023.

Khi các ứng dụng truyền thông xã hội như Instagram, X (trước đây gọi là Twitter) và Facebook tiếp tục phát triển khả năng thương mại điện tử của họ, việc cung cấp dịch vụ khách hàng thông qua DM sẽ chỉ trở nên quan trọng hơn.

Khảo sát Xu hướng tiêu dùng của chúng tôi cũng cho thấy hơn 1 trong 5 Gen Z và gần 25% Millennials đã liên hệ với một thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội để phục vụ khách hàng trong ba tháng qua.

Những hành động mà Gen Z đã thực hiện trong 3 tháng qua

Sử dụng các công cụ mua sắm trên mạng xã hội là một xu hướng tiếp thị ROI cao đang phát triển khác đi đôi với việc cung cấp hỗ trợ thông qua DM, với gần 30% Gen Z và Millennials đã mua sản phẩm trên phương tiện truyền thông xã hội trong ba tháng qua.

4. SEO website tiếp tục tỏa sáng.

Mặc dù không mới, tận dụng blog với chiến lược SEO hiệu quả tiếp tục là một công cụ mạnh mẽ, với 29% nhà tiếp thị sử dụng trang web để thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Tận dụng SEO xếp hạng # 4 về ROI và hiệu quả và 88% những người sử dụng nó sẽ tăng hoặc duy trì đầu tư của họ vào năm 2023.

Khi nói đến xu hướng mà các nhà tiếp thị sẽ đầu tư nhiều tiền nhất vào năm 2023, SEO đứng thứ ba sau video dạng ngắn và tiếp thị người ảnh hưởng.

Xu hướng tiếp thị hiệu quả nhất

5. Các nhà tiếp thị sẽ tiếp tục nhân bản hóa thương hiệu của họ.

30% các nhà tiếp thị hiện đang tạo ra nội dung phản ánh giá trị thương hiệu của họ, làm cho nó trở thành xu hướng phổ biến thứ ba ngay bây giờ.

Nó có ROI lớn thứ 5 trong bất kỳ xu hướng nào và sẽ tăng trưởng vào năm 2023. 16% các nhà tiếp thị có kế hoạch tận dụng nội dung phản ánh giá trị thương hiệu của họ lần đầu tiên vào năm 2023 và 89% những người đã đầu tư vào nó có kế hoạch tăng hoặc duy trì đầu tư của họ.

Các nhà tiếp thị sẽ tiếp tục nhân bản hóa các thương hiệu

6. Các nhà tiếp thị sẽ được hưởng lợi từ dữ liệu vào năm 2023.

Như chúng ta đã thảo luận ở trên, chúng tôi tin rằng các nhà tiếp thị dựa trên dữ liệu sẽ giành chiến thắng vào năm 2023. Xét cho cùng, một số lợi thế lớn nhất mà các nhà tiếp thị nhận được từ việc sử dụng dữ liệu để thông báo chiến lược tiếp thị của họ là dữ liệu giúp họ tiếp cận đối tượng mục tiêu hiệu quả hơn, tạo nội dung tiếp thị hiệu quả hơn, hiểu chiến lược tiếp thị nào hiệu quả nhất, tăng ROI của các nỗ lực tiếp thị và chứng minh giá trị của tiếp thị và hoạt động của họ.

Lợi thế tiếp thị theo hướng dữ liệu

Những xu hướng tiếp thị nào sẽ phát triển vào năm 2023?

Video dạng ngắn, bán sản phẩm trực tiếp trong các ứng dụng xã hội và tiếp thị người ảnh hưởng sẽ được các nhà tiếp thị sử dụng lần đầu tiên nhiều nhất vào năm 2023.

Lợi thế tiếp thị theo hướng dữ liệu

Những xu hướng nào các nhà tiếp thị có thể bỏ lại phía sau?

Bây giờ chúng ta hãy xem xét các xu hướng mà các nhà tiếp thị sẽ ngừng tận dụng vào năm 2023.

Một trong ba nhà tiếp thị có kế hoạch ngừng sử dụng NFT và 29% có kế hoạch cắt giảm tiếp thị trong metaverse và các phòng trò chuyện âm thanh vào năm 2023. Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói và VR / AR cũng đứng đầu danh sách các xu hướng mà các nhà tiếp thị có kế hoạch ngừng sử dụng vào năm tới.

hubspot-blog-marketing-industry-trends-report_38

Mặc dù điều đó có vẻ ảm đạm, nhưng có rất nhiều nhà tiếp thị có kế hoạch khám phá những xu hướng tương tự này lần đầu tiên vào năm 2023:

hubspot-blog-marketing-industry-trends-report_9

Để biết chi tiết về mọi thứ mà các thương hiệu cần biết về người tiêu dùng và metaverse, hãy xem báo cáo này từ cuộc khảo sát xu hướng tiêu dùng gần đây của chúng tôi.

Tiếp theo, hãy xem xét các kênh tiếp thị hàng đầu cho năm nay và năm 2023.

3 kênh tiếp thị hàng đầu năm 2023

Các nhà tiếp thị tận dụng trung bình bốn kênh tiếp thị khác nhau trong vai trò của họ. Phương tiện truyền thông xã hội được sử dụng bởi hơn 42% các nhà tiếp thị, làm cho nó trở thành kênh # 1 mà các nhà tiếp thị hiện đang tận dụng. Nó cũng có ROI cao nhất so với bất kỳ kênh nào và sẽ tăng đáng kể vào năm 2023. Ngoài ra, một trong bốn nhà tiếp thị nói rằng họ sử dụng các công cụ mua sắm trên mạng xã hội.

Các kênh tiếp thị hàng đầu

Một trong ba nhà tiếp thị đang tận dụng blog hoặc trang web của riêng họ, cũng như SEO, để hạ cánh trên SERPs. Trong khi đó, 32% sử dụng tiếp thị qua email.

Blog, công cụ mua sắm trên mạng xã hội và tiếp thị người ảnh hưởng là cổ và cổ cho ROI cao nhất của bất kỳ kênh tiếp thị nào.

Các kênh tiếp thị hàng đầu

Vì phương tiện truyền thông xã hội vượt xa kênh tiếp thị hàng đầu, hãy đi sâu vào nền tảng truyền thông xã hội nào là hiệu quả nhất.

Các kênh tiếp thị truyền thông xã hội hàng đầu

 • Ảnh minh họa
 • YouTube
 • Twitter
 • TikTok
 • Liên kết

Các nhà tiếp thị tận dụng trung bình bốn nền tảng truyền thông xã hội trong vai trò của họ. Facebook là nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất, được tận dụng bởi 64% các nhà tiếp thị, tiếp theo là Instagram (58%), YouTube (57%), Twitter (43%), TikTok (42%) và LinkedIn (33%).

Các kênh tiếp thị truyền thông xã hội hàng đầu

Bây giờ chúng ta đã xem xét những gì cả hai nhà tiếp thị nói chung và B2B sử dụng thường xuyên nhất, chúng ta hãy xem xét từng nền tảng sâu hơn (theo thứ tự phổ biến của nhà tiếp thị chung của họ) và xem cách chúng xếp chồng lên nhau.

1. Facebook dẫn đầu về ROI, mặc dù các ứng dụng khác sẽ tăng trưởng nhiều hơn

Facebook không chỉ là nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất trong số các nhà tiếp thị mà còn mang lại ROI cao nhất. Facebook là kênh mà các nhà tiếp thị có kế hoạch đầu tư nhiều nhất cho năm 2023, cao hơn bất kỳ kênh nào khác.

hubspot-blog-marketing-industry-trends-report_45

Trong khi gần 25% các nhà tiếp thị có kế hoạch đầu tư vào Facebook lần đầu tiên vào năm 2023, mức tăng trưởng này chậm hơn so với các ứng dụng khác như YouTube, Instagram, TikTok và Twitter sẽ thấy vào năm tới.

2. YouTube sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh nhất của bất kỳ nền tảng nào vào năm 2023

YouTube hiện đang được sử dụng bởi 57% các nhà tiếp thị và có mối quan hệ thứ 2 về ROI với YouTube và TikTok.

YouTube sẽ chứng kiến sự tăng trưởng cao nhất so với bất kỳ nền tảng nào vào năm 2023, với 91% những người sử dụng nó có kế hoạch tăng hoặc duy trì đầu tư của họ. Đồng thời, 29% các nhà tiếp thị có kế hoạch dùng thử YouTube lần đầu tiên, cao nhất trong số các ứng dụng xã hội.

Các nhà tiếp thị sẽ đầu tư vào nền tảng truyền thông xã hội nào

3. Instagram là # 2 về ROI và sẽ thấy mức sử dụng lần đầu tiên cao vào năm 2023

Instagram được sử dụng bởi 58% của tất cả các nhà tiếp thị, cao thứ 2 trong số bất kỳ nền tảng nào. Nó cũng đứng thứ 2 về ROI với YouTube và TikTok và sẽ chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2023.

hubspot-blog-marketing-industry-trends-report_60

14% các nhà tiếp thị sẽ đầu tư vào Instagram nhiều hơn bất kỳ nền tảng nào khác vào năm 2023 và 29% nhà tiếp thị có kế hoạch dùng thử Instagram lần đầu tiên vào năm tới.

4. Hơn một nửa số nhà tiếp thị để mắt đến TikTok cho các khoản đầu tư trong tương lai.

TikTok đã nhanh chóng trở thành không chỉ là một ứng dụng xã hội thời thượng từng được Gen Z sử dụng chủ yếu và các nhà tiếp thị đang chú ý rất nhiều.

TikTok được 42% nhà tiếp thị sử dụng và đứng thứ 2 với YouTube và Instagram là nền tảng tạo ROI hàng đầu.

TikTok sẽ chỉ tiếp tục nhận thấy sự quan tâm của thương hiệu ngày càng tăng vào năm 2023, với 56% những người sử dụng nó có kế hoạch tăng đầu tư vào năm tới, mức tăng cao nhất so với bất kỳ ứng dụng truyền thông xã hội nào, trong khi 34% có kế hoạch duy trì khoản đầu tư hiện tại của họ.

Các nhà tiếp thị thay đổi khoản đầu tư của họ như thế nào vào năm 2023

Ngoài những điểm trên, 26% nhà tiếp thị có kế hoạch sử dụng TikTok lần đầu tiên vào năm 2023, trong khi 16% nhà tiếp thị sẽ đầu tư vào ứng dụng nhiều hơn bất kỳ ứng dụng nào khác vào năm tới.

Với TikTok, một nền tảng B2C vững chắc, chứng kiến sự tăng trưởng tiếp thị cao như vậy, bạn có thể tự hỏi các nền tảng hàng đầu so sánh như thế nào khi phân tích các điểm đánh dấu B2B và B2C. Chúng ta hãy xem nhanh.

Dữ liệu tiếp thị truyền thông xã hội B2B so với B2C

Về nền tảng họ sử dụng, cả hai nhà tiếp thị B2B và B2C đều trông rất giống nhau, với sự khác biệt lớn nhất là các nhà tiếp thị B2B có nhiều khả năng sử dụng LinkedIn hơn:

Những nền tảng truyền thông xã hội nào mà các nhà tiếp thị đang tận dụng

Điều đó có thể không đáng ngạc nhiên, nhưng LinkedIn có thực sự cung cấp cho các nhà tiếp thị B2B ROI tốt hơn các nền tảng khác không?

Chỉ 14% các nhà tiếp thị B2B sử dụng LinkedIn nói rằng nó mang lại cho họ ROI cao nhất so với bất kỳ nền tảng nào. Đó là tỷ lệ thấp hơn so với Facebook, Instagram và TikTok.

nền tảng xã hội nào có ROI lớn nhất

Cách các nhà tiếp thị chia sẻ nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội

Vì các nhà tiếp thị đang sử dụng rất nhiều ứng dụng truyền thông xã hội cùng một lúc, bạn có thể tự hỏi liệu họ có đang điều chỉnh nội dung của họ cho từng ứng dụng hay chỉ chia sẻ cùng một nội dung trên bảng.

Nó chỉ ra rằng gần một nửa số nhà tiếp thị đăng lại cùng một nội dung chính xác trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, trong khi 35% điều chỉnh nó để phù hợp với từng ứng dụng và 19% làm một chút cả hai.

Cách các nhà tiếp thị chia sẻ nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau

Những thách thức tiếp thị truyền thông xã hội lớn nhất

Những thách thức hàng đầu mà các nhà tiếp thị truyền thông xã hội phải đối mặt là tạo nội dung hấp dẫn, thu hút và giữ người theo dõi, tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ, tìm ý tưởng cho nội dung mới, tạo khách hàng tiềm năng, theo kịp xu hướng và đo lường ROI.

Những thách thức tiếp thị truyền thông xã hội lớn nhất

Bây giờ chúng ta đã nói tất cả về các xu hướng, kênh và nền tảng xã hội hàng đầu, chúng ta có thể xem các nhà tiếp thị định dạng phương tiện truyền thông nào hiệu quả nhất.

Trong tháng tới, chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào các chủ đề này bằng cách khảo sát nhiều nhà tiếp thị truyền thông xã hội toàn cầu hơn về tất cả các chi tiết cụ thể liên quan đến vai trò của họ. Hãy theo dõi vì chúng tôi sẽ tiếp tục công bố kết quả từ nghiên cứu bổ sung của chúng tôi.

Các nhà tiếp thị đang tận dụng những định dạng truyền thông nào?

Một nửa số nhà tiếp thị đang sử dụng video, với 47% tận dụng hình ảnh, tiếp theo là 33% đăng bài viết trên blog, infographics (30%) và podcast hoặc nội dung âm thanh khác (28%).

hubspot-blog-marketing-industry-trends-report_83

Video có ROI cao nhất so với bất kỳ định dạng phương tiện nào cho đến nay, tiếp theo là hình ảnh, bài đăng trên blog và podcast hoặc nội dung âm thanh khác.

định dạng phương tiện nào có ROI cao nhất

Việc sử dụng video sẽ tăng đáng kể vào năm 2023, với 24% các nhà tiếp thị có kế hoạch đầu tư vào video nhiều hơn bất kỳ định dạng phương tiện nào khác. Podcast sẽ có mức đầu tư cao thứ 2, với 10% các nhà tiếp thị đầu tư vào nội dung âm thanh nhiều hơn bất kỳ định dạng phương tiện nào khác.

Các nhà tiếp thị sẽ đầu tư vào những định dạng truyền thông nào vào năm 2023

Video cũng sẽ phát triển mạnh nhất trong số những người dùng lần đầu vào năm 2023, với 1 trong 3 người có kế hoạch thử tận dụng video vào năm tới. Hình ảnh (29%), bài đăng trên blog (26%), phỏng vấn (25%) và podcast (24%) cũng sẽ được sử dụng lần đầu tiên cao trong số các nhà tiếp thị vào năm 2023.

Những định dạng phương tiện truyền thông nào mà các nhà tiếp thị sẽ tận dụng lần đầu tiên

Bạn cũng có thể tự hỏi tần suất các nhà tiếp thị xuất bản nội dung trên các định dạng này.

Một phần ba các nhà tiếp thị xuất bản nội dung vài lần một tuần, trong khi một phần ba khác xuất bản hàng ngày. Chỉ 13% các nhà tiếp thị đưa ra nội dung nhiều lần trong ngày.

Tần suất các nhà tiếp thị xuất bản nội dung

Chúng tôi cũng đã hỏi các nhà tiếp thị nội dung về những thách thức lớn nhất mà họ phải đối mặt với chiến lược nội dung của họ. Các nhà tiếp thị nội dung hiện đang vật lộn nhiều nhất với việc tạo nội dung có mức độ tương tác cao, tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ, tìm ý tưởng cho nội dung mới, tạo nội dung tạo khách hàng tiềm năng và tạo nội dung thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của họ.

hubspot-blog-marketing-ngành-trends-report_80

Những thách thức hàng đầu mà các nhà tiếp thị phải đối mặt là gì?

Những thách thức hàng đầu mà các nhà tiếp thị đang phải đối mặt là tạo ra lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng, thuê nhân tài hàng đầu, xoay trục chiến lược tiếp thị, đào tạo đội ngũ của họ, theo kịp các xu hướng mới nhất và tăng cạnh tranh với các thương hiệu khác.

Những thách thức tiếp thị hàng đầu

Mặc dù chúng tôi đã thực hiện cuộc khảo sát này vào cuối năm 2022, nhưng những thách thức này khá phù hợp với những gì các nhà tiếp thị đã trích dẫn trong nghiên cứu mà chúng tôi đã thực hiện cho Báo cáo tình trạng tiếp thị của mình, bạn có thể tải xuống miễn phí tại đây.

Trong số những thách thức mà các nhà tiếp thị phải đối mặt, những thách thức mà họ phải vật lộn nhiều nhất ngay bây giờ là:

 • Cập nhật các quy định về quyền riêng tư dữ liệu,
 • Phát triển khán giả toàn cầu,
 • Sử dụng CRM của họ với tiềm năng tối đa của nó
 • Liên kết bán hàng / tiếp thị
 • Thiếu dữ liệu chất lượng cao
Những thách thức mà các nhà tiếp thị phải vật lộn nhiều nhất

Khi nói đến những thách thức lớn nhất mà các nhà tiếp thị dự đoán vào năm 2023, việc theo kịp xu hướng mới nhất đứng đầu danh sách, tiếp theo là cạnh tranh gia tăng, tận dụng CRM của họ với tiềm năng tối đa và phải xoay trục chiến lược tiếp thị của họ.

hubspot-blog-marketing-ngành-trends-report_29

Chủ đề chính: Các nhà tiếp thị vẫn đấu tranh để hiểu đối tượng mục tiêu

Điều gì ngăn cản các nhà tiếp thị có dữ liệu họ cần về đối tượng mục tiêu của họ?

Những thách thức lớn nhất liên quan đến các quy định về quyền riêng tư dữ liệu, người tiêu dùng ít tin tưởng vào dữ liệu cá nhân của họ, đối tượng của họ phát triển nhanh như thế nào, thiếu thông tin về thói quen mua sắm của họ và các vấn đề công nghệ và đường cong học tập đi kèm với việc thu thập dữ liệu.

Những thách thức tiếp thị dựa trên dữ liệu lớn nhất

Nếu các nhà tiếp thị có thể thu thập dữ liệu bằng các công cụ và công nghệ họ có, các quy định về quyền riêng tư dữ liệu và sự mất lòng tin của người tiêu dùng trong việc chia sẻ dữ liệu cá nhân có thể khiến các nhà tiếp thị bỏ lỡ thông tin quan trọng. Trên hết, chất lượng dữ liệu kém gây ra bởi những tác động này và các tác động khác được lưu ý ở trên, có thể khiến bạn khó theo kịp những thay đổi nhanh chóng xảy ra trong cuộc sống của mục tiêu của bạn.

Trong khi chúng tôi khảo sát các nhà tiếp thị nói chung cho phần này của báo cáo, chúng tôi cũng đã thực hiện một cuộc khảo sát tiếp theo để tìm hiểu về những thách thức chính và những điểm đau mà các nhà lãnh đạo điều hành và giám đốc + tiếp thị đang mong đợi phải đối mặt.

Hãy xem bài đăng này, từ loạt blog Hành động như một nhà lãnh đạo, Suy nghĩ như một nhà lãnh đạo của chúng tôi (ra mắt đầy đủ vào ngày 1 tháng 11), bao gồm các mẹo từ các nhà điều hành tiếp thị và chuyên gia tại các công ty như Microsoft, HubSpot, Help Scout, ZoomInfo, Sprout Social, v.v.

Hành động như một nhà lãnh đạo, suy nghĩ như một nhà lãnh đạo: Chuỗi blog dữ liệu điều hành

Hãy đi sâu hơn vào cách họ hoạt động vào năm 2022 và cách nó so sánh với dữ liệu chúng tôi đã thu thập trước đó cho Báo cáo tình trạng tiếp thị của chúng tôi. Nếu bạn muốn đi sâu hơn vào những thách thức mà chúng tôi đã thảo luận ở trên, hãy xem bài đăng này.

Các mục tiêu tiếp thị hàng đầu

 1. Tăng doanh thu/doanh số bán hàng
 2. Cải thiện trải nghiệm khách hàng
 3. Nâng cao nhận thức về thương hiệu và tiếp cận đối tượng mới
 4. Tăng mức độ tương tác
 5. Tăng cường lòng trung thành với thương hiệu

Năm 2022, các mục tiêu tiếp thị xoay quanh việc tăng doanh thu/doanh số (27%), cải thiện trải nghiệm khách hàng (22%), nâng cao nhận thức về thương hiệu/tiếp cận đối tượng mới (20%), cũng như tăng mức độ tương tác và củng cố lòng trung thành với thương hiệu thông qua mối quan hệ khách hàng (18%).

Các nhà tiếp thị cũng tập trung chiến lược năm 2022 của họ vào việc hiểu rõ hơn về khách hàng của họ, tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội hoặc cộng đồng của họ và cải thiện sự liên kết bán hàng – tiếp thị.

Nhưng vào năm 2023, một nửa số nhà tiếp thị nói rằng những mục tiêu này sẽ thay đổi.

Đối với những nhà tiếp thị thực hiện xoay trục, tăng doanh thu / bán hàng vẫn đứng đầu danh sách, nhưng trọng tâm sẽ chuyển sang cải thiện sự liên kết bán hàng / tiếp thị, thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng để tăng lòng trung thành với thương hiệu, tăng cường quảng cáo, cải thiện sự hiểu biết của khách hàng về sản phẩm / dịch vụ của họ và hiểu mục tiêu đối tượng tốt hơn. Đặt mục tiêu là một chuyện, nhưng đáp ứng chúng có thể là một thách thức. Hãy cùng tìm hiểu những thách thức lớn nhất mà các nhà tiếp thị đang phải đối mặt ngay bây giờ và những rào cản mà họ mong đợi vào năm 2023.

Mục tiêu tiếp thị hàng đầu 2022 so với năm 2023

Các nhà tiếp thị hoạt động như thế nào vào năm 2022?

Khi năm gần kết thúc, chúng tôi đã yêu cầu các nhà tiếp thị suy ngẫm về chiến lược tiếp thị năm 2022 của họ và 91% nói rằng những gì họ đang làm đã có hiệu quả.

Chỉ 2% gọi chiến lược của họ là không hiệu quả trong khi 7% nói rằng những nỗ lực tiếp thị của họ không có tác động tiêu cực hoặc tích cực lớn.

Cách các nhà tiếp thị mô tả hiệu suất năm 2022 của họ

Hầu hết các nhà tiếp thị thấy chiến lược của họ là hiệu quả, vì vậy hãy đi sâu vào các số liệu tiếp thị hoặc KPI mà họ sử dụng để đo lường thành công của họ.

Các số liệu và KPI tiếp thị quan trọng nhất

Khi nói đến việc đo lường hiệu quả của chiến lược tiếp thị nội dung của họ, các nhà tiếp thị cho biết doanh số, lưu lượng truy cập web và tương tác xã hội là những số liệu quan trọng nhất, tiếp theo là tỷ lệ chuyển đổi, tăng trưởng người theo dõi / người đăng ký và tạo khách hàng tiềm năng.

Các số liệu tiếp thị quan trọng nhất

Khi lên kế hoạch cho các mục tiêu, chiến lược và KPI của năm tới, đặc biệt là không biết liệu chúng ta có hay không rơi vào suy thoái, bạn có thể tự hỏi, “Tôi sẽ trả tiền cho những thứ này như thế nào? Và các nhóm tiếp thị khác đang làm gì.

Tiếp theo, chúng ta hãy xem ngân sách tiếp thị gần đây đã thay đổi như thế nào và sẽ tiếp tục thay đổi trong những tháng tới.

Ngân sách tiếp thị thay đổi như thế nào?

54% nhà tiếp thị thấy ngân sách của họ giữ nguyên từ năm 2021 đến năm 2022, trong khi 39% thấy tăng và chỉ 8% báo cáo giảm ngân sách.

Ngân sách tiếp thị có thể thay đổi như thế nào vào năm 2023

Đối với năm 2023, 47% nhà tiếp thị kỳ vọng ngân sách của họ sẽ tăng, trong khi 45% kỳ vọng ngân sách sẽ giữ nguyên và 7% nghĩ rằng nó sẽ giảm.

hubspot-blog-marketing-industry-trends-report_67

Khi nói đến cách ngân sách đó được đầu tư, hầu hết (58%) các nhà tiếp thị có phần tự tin khi quyết định cách đầu tư ngân sách của họ để tối đa hóa ROI, trong khi chỉ 28% cảm thấy rất tự tin. Khoảng 14% không cảm thấy tự tin vào cách họ đầu tư ngân sách tiếp thị của mình.

Sự tự tin về ngân sách tiếp thị

Để hoàn thiện báo cáo Xu hướng tiếp thị 2023, chúng ta sẽ đi sâu vào một số xu hướng công việc để hiểu cách thức và nơi các nhà tiếp thị đang làm việc trong năm nay.

Tiếp thị xu hướng nơi làm việc

Trong Báo cáo Tiếp thị của chúng tôi được công bố đầu năm nay, chúng tôi đã tiết lộ cách các nhà tiếp thị suy nghĩ về mục tiêu của họ và công việc họ dự định làm để đạt được điều đó. Với cuộc khảo sát gần đây nhất này, chúng tôi đi sâu vào công việc đó và môi trường làm việc của họ trông như thế nào.

Nơi các nhà tiếp thị làm việc

Cho dù bằng vũ lực hay lựa chọn, các nhà tiếp thị đang quay trở lại văn phòng vào năm 2022. 80% các nhà tiếp thị đã trở lại văn phòng ít nhất là bán thời gian, trong khi chỉ 20% hoàn toàn từ xa.

Các nhà tiếp thị làm việc ở đâu (từ xa hoặc tại văn phòng hoặc kết hợp)
 • 38% nhà tiếp thị làm việc tại văn phòng vào năm 2022, tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái
 • 42% nhà tiếp thị làm việc theo mô hình lai vào năm 2022, giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái
 • 20% nhà tiếp thị làm việc tại nhà hoặc từ xa vào năm 2022, giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái

Các nhà tiếp thị cảm thấy thế nào về khối lượng công việc của họ

Khi nói đến khối lượng công việc của họ, 70% các nhà tiếp thị mô tả khối lượng công việc của họ là cao, trong khi 26% nói rằng nó không cao cũng không thấp, và chỉ 5% mô tả nó là thấp. Ngoài khối lượng công việc cao đó, 46% nhà tiếp thị cho biết khối lượng công việc của họ tăng từ năm 2021 đến năm 2022.

Cách các nhà tiếp thị mô tả khối lượng công việc hiện tại của họ

Nhà tiếp thị trung bình làm việc trên năm chiến dịch cùng một lúc và tổng cộng bảy chiến dịch mỗi quý. Ngoài ra, 42% nhà tiếp thị cho biết số lượng chiến dịch họ làm việc mỗi quý tăng từ năm 2021 đến năm 2022. Các nhà tiếp thị nghĩ rằng khối lượng công việc của họ sẽ tăng trở lại vào năm 2023, khi họ dự kiến sẽ làm việc trên chín chiến dịch mỗi quý.

Timesuck lớn nhất cho các nhà tiếp thị

Không cần phải nói, các nhà tiếp thị bị hạn chế về thời gian và họ chỉ mong đợi khối lượng công việc của họ tiếp tục nặng hơn. Để làm cho vấn đề trở nên khó khăn hơn, các nhà tiếp thị dành trung bình năm giờ mỗi ngày cho các nhiệm vụ thủ công, hành chính hoặc vận hành, khiến họ có ít thời gian hơn để thực hiện công việc có tác động hơn.

May mắn thay, tự động hóa luôn sẵn sàng trợ giúp – dữ liệu của chúng tôi cho thấy các nhà tiếp thị báo cáo chiến lược tiếp thị hiệu quả trong năm nay có nhiều khả năng sử dụng tự động hóa trong vai trò của họ hơn các nhà tiếp thị không hiệu quả.

Những bài học tiếp thị lớn nhất cho năm 2023

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng rất nhiều thay đổi đã xảy ra đến nỗi ngành công nghiệp cuối cùng có thể chậm lại – hãy nghĩ lại. Trong những tháng gần đây nhất, 20% các nhà tiếp thị đã phải xoay trục kế hoạch của họ do suy thoái tiềm ẩn.

Cuối cùng, dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng các nhà tiếp thị đầu tư vào việc hiểu đối tượng mục tiêu của họ, các xu hướng mới nhất và cách khán giả của họ đang thay đổi sẽ được chuẩn bị tốt nhất để xoay trục chiến lược và đánh bại đối thủ cạnh tranh vào năm 2023.

Để kết thúc, đây là một số điểm nổi bật từ mỗi phần mà bạn nên mang theo khi lập kế hoạch cho một năm mới của các chiến lược tiếp thị:

 • Video dạng ngắn, tiếp thị người ảnh hưởng và mua sắm / sử dụng DM trên mạng xã hội cho dịch vụ khách hàng là những xu hướng hàng đầu mà các nhà tiếp thị sử dụng vào năm 2022 và có thể tiếp tục tăng tốc vào năm 2023.
 • Facebook lên ngôi là nền tảng truyền thông xã hội có ROI cao nhất, nhưng YouTube, Instagram và TikTok sẽ chứng kiến sự tăng trưởng nhiều hơn Facebook vào năm 2023.
 • Ngân sách tiếp thị không bị thu hẹp. Bất chấp đại dịch, suy thoái, thay đổi quyền riêng tư dữ liệu và bất cứ điều gì khác mà năm 2023 sẽ ném vào chúng ta, có vẻ như các nhà tiếp thị thực sự đang được cấp kinh phí cần thiết để đẩy mạnh trong những thời điểm bất ngờ hoặc khó khăn.
 • Vai trò tiếp thị đang chuyển trở lại trực tiếp. Một con số khổng lồ 80% các nhà tiếp thị ít nhất đã trở lại văn phòng một phần vào năm 2022, trong khi chỉ có 20% hoàn toàn từ xa.
 • Các nhà tiếp thị có khối lượng công việc cao mà không có sự cứu trợ trong tầm nhìn. Họ báo cáo khối lượng công việc tăng từ năm 2021 đến năm 2022 và dự kiến sẽ thấy nhiều hơn vào năm 2023. Nâng cấp các công cụ tự động hóa của bạn có thể giúp bạn và nhóm của bạn dành nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ có tác động cao.
Nhà nước tiếp thị-2023

Bài Viết Liên Quan

Phạm vi leo thang là gì và Cách điều hướng nó

14 ví dụ quảng cáo Elevator Pitch truyền cảm hứng

5 bước để tạo một kế hoạch tiếp thị nổi bật [Mẫu miễn phí]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *