Tài nguyên tuyển dụng phát triển kinh doanh: Mẫu mô tả công việc & Ví dụ14 min read

Phát triển kinh doanh là gì?

Nó đề cập đến các hoạt động được thiết kế để mở rộng phạm vi tiếp cận của công ty bạn trong một thị trường mới. Trọng tâm chính của chức năng kinh doanh này là xác định khách hàng tiềm năng phù hợp bằng cách sử dụng các kỹ thuật tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Và những người thực hiện các hoạt động này được gọi là đại diện phát triển kinh doanh (BDR).

Đại diện phát triển kinh doanh chịu trách nhiệm mở rộng cơ sở khách hàng của công ty. Họ sử dụng các chiến lược tìm kiếm khách hàng tiềm năng để xác định khách hàng tiềm năng và họ bắt đầu tiếp cận đầu tiên với khách hàng tiềm năng. Mục tiêu của họ là giúp đặt các cuộc họp và lấp đầy các đường ống cho nhóm bán hàng.

Đại diện phát triển kinh doanh làm gì?

BDR bắt đầu các cuộc gọi khám phá với khách hàng tiềm năng để xem liệu họ có phải là khách hàng lý tưởng hay không. Họ cần biết các sản phẩm và dịch vụ của họ từ trong ra ngoài để họ có thể truyền đạt mục đích và giá trị của họ cho khách hàng tiềm năng.

Nếu khách hàng tiềm năng phù hợp, BDR sẽ lên lịch một cuộc gọi khám phá hoặc cuộc họp cho một thành viên trong nhóm bán hàng của họ và khách hàng tiềm năng. Tùy thuộc vào nhân viên bán hàng để làm sâu sắc thêm mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và cuối cùng khiến họ kết thúc.

Vì vậy, làm thế nào để bạn thu hút tài năng hàng đầu cho nhóm phát triển kinh doanh của bạn?

Tuyển dụng bán hàng có thể là một thách thức, nhưng một mô tả công việc được viết tốt có thể giúp thu hút một nhóm ứng viên có trình độ cao và đa dạng. Một danh sách công việc toàn diện và hấp dẫn sẽ giúp nó nổi bật trên trang nghề nghiệp của bạn hoặc một trang web bảng việc làm.

Một mô tả công việc phát triển kinh doanh thường bao gồm các yếu tố này.

1. Tổng quan về vị trí.

Đây là nơi bạn có thể mô tả các hoạt động hàng ngày được yêu cầu trong vai trò. Bạn có thể bao gồm thông tin về các mục tiêu mà đại diện phát triển kinh doanh nên đạt được hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

2. Mức độ kinh nghiệm ưa thích và kỹ năng mong muốn.

Bạn đang tìm kiếm những kỹ năng cụ thể nào ở một đại diện phát triển kinh doanh? Đây là nơi bạn xác định mức độ kinh nghiệm bạn đang tìm kiếm và các kỹ năng và phẩm chất mà ứng viên nên có để vượt trội trong vai trò này.

Phần này của mô tả công việc có thể được chia nhỏ hơn nữa và chia thành các bằng cấp cần thiết và trình độ mong muốn. Bằng cấp bắt buộc là điều bắt buộc phải có cho vai trò, trong khi bằng cấp mong muốn là không cần thiết nhưng sẽ giúp ứng viên vượt trội ở vị trí BDR.

3. Hiểu biết sâu sắc về văn hóa công ty của bạn.

Cung cấp cho nhân viên tiềm năng cái nhìn sâu sắc về nơi họ sẽ làm việc bằng cách cung cấp một mô tả ngắn gọn về công ty, sứ mệnh và giá trị của nó. Bạn thậm chí có thể cung cấp một cái nhìn tổng quan về bồi thường, lợi ích và đặc quyền để cho họ biết thêm về những gì bạn làm và đại diện.

Phần “Giới thiệu” ví dụ này từ Bàn phím số bao gồm thông tin về:

 • Bồi thường &; Vốn chủ sở hữu
 • Y tế
 • Hoàn trả
 • Giáo dục
 • Bữa ăn văn phòng
 • Địa điểm

Những lợi ích và đặc quyền này có thể là yếu tố quyết định liệu một ứng viên phát triển kinh doanh có chọn nộp đơn hay không.

Mẫu mô tả công việc phát triển kinh doanh

[Công ty] đang tìm kiếm một đại diện phát triển kinh doanh có kinh nghiệm với kinh nghiệm trong [ngành X].

Là đại diện phát triển kinh doanh, bạn sẽ:

 • Sử dụng các chiến lược tìm kiếm khách hàng tiềm năng để dẫn dắt tiếp cận ban đầu với khách hàng tiềm năng
 • Xác định nhu cầu và thách thức của khách hàng tiềm năng
 • Xác định sự quan tâm của khách hàng tiềm năng đối với [sản phẩm/dịch vụ]
 • Lên lịch các cuộc họp khám phá cho đại diện bán hàng và khách hàng tiềm năng
 • Đạt được [số lượng] hoạt động mỗi [ngày/tuần/tháng]

Trình độ chuyên môn bắt buộc:

 • Kỹ năng điện thoại, viết và nghe tuyệt vời
 • Người tự khởi nghiệp có mong muốn học hỏi, phát triển và vượt trội trong vai trò của họ
 • Kiến thức về quy trình kinh doanh và cơ cấu tổ chức
 • Quan tâm đến [X công nghiệp, công nghệ, sản phẩm]
 • Ít nhất một năm kinh nghiệm chuyên môn
 • [B.A., B.S.] Độ

Trình độ chuyên môn mong muốn:

 • Kinh nghiệm đạt hoặc vượt mục tiêu/hạn ngạch hoạt động [tuần/tháng]
 • Làm quen với [X CRM/công nghệ]
 • Hiểu biết về [ngành/dọc]

Giới thiệu về [Tên công ty]

[Tên công ty] là công ty hàng đầu trong [ngành] cung cấp [sản phẩm / dịch vụ] cho khách hàng của chúng tôi.

Ví dụ mô tả công việc phát triển kinh doanh

Dưới đây là một vài ví dụ thực tế về mô tả công việc phát triển kinh doanh.

1. HubSpot

Đại diện phát triển kinh doanh là một phần không thể thiếu trong tổ chức bán hàng tại HubSpot. Hãy xem video này từ nhóm Phát triển Kinh doanh của chúng tôi để tìm hiểu thêm về vai trò BDR tại HubSpot.

2. Thu phóng

Công ty hội nghị truyền hình và đối tác hệ sinh thái HubSpot Zoom tìm kiếm các ứng viên Đại diện Phát triển Kinh doanh đủ điều kiện từ khắp nơi trên thế giới để thực hiện tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Mô tả công việc BDR công việc của họ nói,

“Vị trí này liên quan đến việc tiếp cận bên ngoài sáng tạo trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng Zoom phù hợp và kết hợp các dịch vụ Zoom để đáp ứng nhu cầu họp video và trực tuyến của họ. Đại diện Phát triển Kinh doanh của chúng tôi đóng vai trò là tuyến đầu trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng với mục tiêu tạo ra các cơ hội đủ điều kiện cho đội ngũ bán hàng của chúng tôi.

3. Sách tươi

Công ty phần mềm lập hóa đơn và kế toán đám mây FreshBooks thuê Đại diện Phát triển Kinh doanh để tham gia nhóm Bán hàng Mua lại của họ. Dưới đây là cách FreshBooks mô tả ứng cử viên BDR lý tưởng của họ trong mô tả công việc của họ:

“Bạn là một người xây dựng mối quan hệ và giải quyết vấn đề tuyệt vời với tâm lý thợ săn. Bạn sẽ là tiếng nói của FreshBooks khi chúng tôi thực hiện và khám phá các kênh kinh doanh mua lại mới.

4. Khảo sát Monkey

Là công ty hàng đầu thế giới về phần mềm khảo sát, SurveyMonkey xem vai trò của Đại diện Phát triển Kinh doanh trong nước là rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Theo SurveyMonkey, “Trọng tâm chính của vị trí này là quản lý quy trình bán hàng trong nước của SurveyMonkey bằng cách sử dụng bộ công cụ nội bộ của chúng tôi.”

Đây là cách công ty mô tả ứng cử viên lý tưởng của họ:

“Ứng cử viên lý tưởng của chúng tôi là một người chơi nhóm năng động với trí thông minh xã hội cao và thiên hướng bán hàng tự nhiên. Họ rất có động lực và có thể cho thấy bằng chứng rằng họ phát triển mạnh trong một môi trường cạnh tranh, dựa trên thành tích. Họ cũng coi trọng mạng lưới và lợi ích của việc trở thành một phần của một nhóm nhanh nhẹn, đang phát triển.

5. Chùng xuống

Công ty phần mềm truyền thông Slack tìm cách thuê các ứng viên BDR đang tìm kiếm cơ hội tăng trưởng và phát triển trong lĩnh vực bán hàng. Mô tả công việc BDR của họ viết,

“Văn hóa của chúng tôi là ngôi sao phía bắc hướng dẫn cách chúng tôi làm việc cùng nhau và với khách hàng của mình. Bạn đang tìm cách xây dựng một cái gì đó lớn hơn chính mình? Bạn có muốn làm việc cùng với một số người tài năng và năng động nhất trong ngành? Nếu vậy, Slack có thể là nơi dành cho bạn.

Chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng sự nghiệp của mình trong lĩnh vực Bán hàng trong khi bạn cộng tác với một nhóm đa dạng gồm các cá nhân tài năng. Bạn là một người tự khởi nghiệp, đam mê sâu sắc về hạnh phúc của khách hàng.”

Với mô tả công việc toàn diện và hấp dẫn, bạn sẽ có thể thu hút nhân tài đa dạng để xây dựng đội ngũ phát triển kinh doanh của mình. Để biết thêm mẹo tuyển dụng, hãy xem mẫu và mô tả công việc của người quản lý bán hàng này tiếp theo.

Tham Khảo Thêm

26 Chủ đề WordPress Bất động Sản Tốt Nhất Cho Năm 2023

17 Công Cụ Trò Chuyện Trên Web Tốt Nhất Vào Năm 2023

Cách Tổ Chức Cuộc Họp Liên Kết Bán Hàng Và Tiếp Thị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *