Sự kiện: Cách sử dụng ứng dụng trong trang tiếp thị13 min read

Khi bạn nghe thấy thuật ngữ “sự kiện”, bạn có thể nghĩ rằng chúng ta đang nói về đăng ký sự kiện hoặc một cách khác để quản lý dự án cho sự kiện tiếp theo của bạn. Tuy nhiên trong tiepthi.com, Sự kiện có một ý nghĩa hoàn toàn khác.

Sự kiện trong tiepthi.com là sự tương tác mà ai đó có với trang web hoặc ứng dụng của bạn. Hãy nghĩ về nó như một số loại tương tác điện tử mà khách truy cập trang web có thể có với công ty của bạn.

Ví dụ: theo dõi số lượng địa chỉ liên hệ và khách hàng đã nhấp vào lời kêu gọi hành động trên trang web của bạn. Sau đó tiến thêm một bước nữa và gửi thông tin liên lạc cụ thể đến nhóm người đó. Đây là phân đoạn dựa trên các hành động được thực hiện trên trang web của bạn.

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bắt đầu sử dụng ứng dụng Sự kiện.

Lưu ý rằng đây chỉ là một tính năng dành cho Doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng thử tính năng này, hãy đăng ký dùng thử Enterprise miễn phí 30 ngày.

Cách bắt đầu với ứng dụng Sự kiện

Để bắt đầu, hãy cài đặt Bookmarklet Sự kiện. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo các sự kiện mới một cách nhanh chóng và dễ dàng cho các yếu tố được nhấp.

Bookmarklet sự kiện

Truy cập bất kỳ trang nào trên trang web của bạn. Nhấp vào “Tạo sự kiện mới” trong thanh dấu trang của bạn. Màn hình của bạn sẽ trông giống như ảnh chụp màn hình sau khi Bookmarklet Sự kiện của bạn được kích hoạt. Nhấp vào một phần tử của trang.

Trong trường hợp này, tôi đã nhấp vào Tùy chỉnh giá trong cột PRO. Bằng cách theo dõi liên kết này, tôi sẽ có thể có một danh sách các địa chỉ liên hệ đã nhấp vào nó.

Trang định giá với Bookmarklet sự kiện

Một mô-đun sẽ bật lên cho phép bạn đặt tên cho sự kiện của mình. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Tạo sự kiện.

Tạo sự kiện

Khi bạn hoàn tất, bạn sẽ có thể nhấp vào Xem tất cả các sự kiện Doanh nghiệp để xem kết quả của mình.

Sự kiện đã hoàn thành

Khi bạn ở trong ứng dụng Sự kiện, bạn sẽ thấy danh sách đang chạy của tất cả các Sự kiện bạn đã tạo.

List of Events

Sau một thời gian, bạn sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu với sự kiện của mình và có thể xem có bao nhiêu khách truy cập đã hoàn thành sự kiện của bạn và bao nhiêu địa chỉ liên hệ và khách hàng đã hoàn thành sự kiện. Dưới đây là ví dụ về một sự kiện được thiết lập khi ai đó truy cập blog.biglytics.com.

Event Report

Bạn cũng có thể tạo Sự kiện khi ai đó truy cập URL, gửi biểu mẫu hoặc bất kỳ yếu tố tùy chỉnh nào. Để bắt đầu với những Sự kiện này, hãy chuyển đến Báo cáo > sự kiện. Chọn “Tạo sự kiện mới” ở phía bên phải. Bạn sẽ được đưa đến màn hình sau. Để tạo Sự kiện cho URL đã truy cập, chỉ cần nhập URL bên cạnh URL trang. Bạn cũng có thể gắn thẻ nó bằng từ khóa.

Visited blog.biglytics.com

Từ màn hình này, bạn cũng có thể chọn “Phần tử đã nhấp” từ menu thả xuống để tạo sự kiện của mình từ đầu. Tôi khuyên bạn nên sử dụng Event Bookmarklet, nhưng đây là một tùy chọn khác. Bạn cũng có thể chọn một thẻ cho việc này.

Clicked on Pricing Page

Bạn cũng có thể chọn “Biểu mẫu đã gửi” từ menu thả xuống. Sau đó chọn biểu mẫu bạn muốn theo dõi. Bạn cũng có thể thêm URL Trang nếu bạn chỉ muốn theo dõi lượt gửi biểu mẫu trên một trang cụ thể và có thể gắn thẻ nếu muốn.

Submitted Form

Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng JavaScript để tạo sự kiện tùy chỉnh của riêng mình.

Custom Event

Để biết thêm chi tiết về cách thiết lập từng ví dụ này, hãy xem Hướng dẫn sử dụng Sự kiện.

Ví dụ về thời điểm sử dụng ứng dụng Sự kiện

Sau khi thiết lập Sự kiện, bạn có thể làm rất nhiều việc khác để kết hợp chúng vào hoạt động tiếp thị của mình ngoài báo cáo được tạo mỗi khi bạn tạo sự kiện.

Tạo danh sách từ Sự kiện của bạn để Sử dụng trong Quy trình làm việc, Email hoặc Báo cáo

Sau khi tạo sự kiện, bạn có thể tạo danh sách người liên hệ đã hoàn thành sự kiện đó. Danh sách này sau đó có thể được sử dụng trong các lĩnh vực tiếp thị khác nhau của bạn, chẳng hạn như tiếp thị qua email.

Để tạo danh sách của bạn, hãy đi tới Danh bạ > Danh sách trong dẫn hướng trên cùng. Chọn “Tạo danh sách mới”. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến trang nơi bạn có thể đặt tiêu chí cho danh sách của mình.

Chọn Sự kiện từ menu thả xuống đầu tiên. Menu thả xuống thứ hai sẽ chuyển sang màu xám. Trong menu thả xuống thứ ba, bạn có thể chọn “đã có sự kiện” hoặc “chưa có sự kiện”. Bạn có thể tinh chỉnh menu thả xuống này dựa trên phạm vi ngày luân phiên, vào hoặc trước một ngày nhất định, vào hoặc sau một ngày nhất định hoặc số lần ai đó hoàn thành sự kiện.

Bạn cũng không cần phải tinh chỉnh các tiêu chí. Trong menu thả xuống cuối cùng, hãy chọn Sự kiện từ menu thả xuống mà bạn muốn tạo danh sách. Khi bạn hoàn tất việc thiết lập tiêu chí danh sách, hãy chọn “Lưu danh sách” ở dưới cùng bên phải.

list based off events

Sau đó, bạn sẽ có một danh sách dựa trên tiêu chí Sự kiện của mình. Bạn có thể sử dụng danh sách này trong các nỗ lực tiếp thị qua email, trong quy trình làm việc hoặc để tạo báo cáo nâng cao. Có danh sách này tiện dụng là cực kỳ hữu ích để phân đoạn các nỗ lực tiếp thị của bạn dựa trên các hành động ngoài thông tin bạn đã thu thập được về khán giả của mình.

Thông báo cho đại diện bán hàng khi khách hàng tiềm năng xem trang định giá

Ngoài việc sử dụng Sự kiện cho mục đích báo cáo và tiếp thị qua email, bạn cũng có thể sử dụng Sự kiện cho mục đích liên lạc nội bộ. Giả sử bạn thiết lập Sự kiện trên trang định giá như bạn đã làm trước đó. Bằng cách sử dụng quy trình làm việc, sau đó bạn có thể thông báo cho các đại diện bán hàng cụ thể khi khách hàng tiềm năng của họ xem trang định giá. Thông báo đơn giản này có thể cực kỳ hữu ích cho các đại diện bán hàng trong việc chốt giao dịch sau khi họ biết khách hàng tiềm năng quan tâm đến việc mua.

Bạn nghĩ bạn sẽ sử dụng ứng dụng Sự kiện trong tiếp thị của mình như thế nào khác?

Tham Khảo Thêm

Blog: Làm bài đăng thân thiện với SEO [Danh sách kiểm tra]

Dịch vụ khách hàng: Cách đặt mục tiêu “thông minh” [Ví dụ]

Google: Cách xóa bài đánh giá trên đó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *