Nghề Tay Trái: Cách chia sẻ với sếp về bản thân15 min read

Trong mùa thứ năm của Mad Men, Ken Cosgrove, một giám đốc tài khoản tại Sterling Cooper Draper Price, được gọi vào văn phòng của Roger Sterling, một đối tác sáng lập của cơ quan.

Roger nói với Ken rằng anh ấy biết bí mật của mình: Ken là một tác giả tiểu thuyết thành đạt, viết dưới bút danh, vì vậy không ai ở văn phòng sẽ phát hiện ra công việc phụ của anh ấy. Roger sau đó nói với Ken rằng anh phải ngừng viết ngay lập tức. Anh ta không nên tập trung bất kỳ sự chú ý nào ra khỏi công việc toàn thời gian, lương cao của mình.

Ken ban đầu bị sốc. Nhưng sau một số khuyến khích từ đồng nghiệp và bạn bè của mình, Peggy, anh nổi loạn chống lại Roger và chấp nhận một bút danh mới để tiếp tục theo đuổi việc viết tiểu thuyết, mạo hiểm việc làm và ổn định tài chính để hoàn thành niềm đam mê mang lại cho anh. Ông không bao giờ có thể từ bỏ những câu chuyện của mình.

Tải xuống miễn phí: Cách thuê và làm việc với dịch giả tự do

May mắn thay, văn hóa làm việc của Mad Men không thực sự bay trong thế giới ngày nay, nhưng câu chuyện về hợp đồng biểu diễn bí mật của Ken Cosgrove vẫn gây được tiếng vang với mọi người ngày nay. Thật vô cùng căng thẳng khi nói chuyện với sếp của bạn về sự hối hả bên cạnh bạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu cô ấy nghĩ rằng bạn quan tâm đến các dự án phụ của bạn nhiều hơn công việc thông thường của bạn? Và điều gì sẽ xảy ra nếu cô ấy nghĩ rằng nó sẽ cản trở hiệu suất của bạn trong công việc?

Nghề tay trái không chỉ có lợi cho bạn mà còn có thể mang lại đặc quyền cho sếp, nhóm và công ty của bạn. Và chúng tôi khuyên bạn nên làm nổi bật những lợi ích này để đưa sếp của bạn lên tàu với nghề tay trái của riêng bạn.

Nhưng trước khi chúng ta đi sâu vào …

Eddie Shleyner, người điều hành một công việc phụ thành công có tên VeryGoodCopy.com, biết thú vị như thế nào khi tự mình xây dựng một cái gì đó thành công. Nhưng ông cảnh báo không nên để nó trở thành ưu tiên hàng đầu của bạn. “Nếu bạn làm việc toàn thời gian, công việc phụ của bạn phải là ưu tiên thứ hai của bạn. Ngay khi bạn bắt đầu dành nhiều thời gian và trí tuệ hơn cho nghề tay trái của mình, bạn đã sai với người quản lý toàn thời gian của mình.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đạt được tất cả các thời hạn và công việc của bạn tiếp tục được cải thiện. Khi bạn đã dành thời gian và nỗ lực cần thiết để hoàn thành xuất sắc công việc thường xuyên của mình, bạn có thể tập trung vào công việc hối hả của mình.

Với điều này theo thứ tự, chúng ta hãy trở lại đúng hướng và đi qua bảy điểm nói bạn có thể làm nổi bật khi đưa ra nghề tay trái bên cạnh của bạn với sếp của bạn.

Làm thế nào để giải thích về nghề tay trái của bạn với sếp của bạn

1. Nghề tay trái bên cạnh của bạn sẽ khiến bạn dễ thích nghi hơn.

Nếu bạn chỉ làm một công việc, bạn thường sử dụng cùng một quá trình suy nghĩ và kỹ năng để thực hiện cùng một nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Nhưng khi bạn bắt đầu một nghề tay trái, về cơ bản bạn đang điều hành toàn bộ doanh nghiệp. Bạn sẽ phải tiếp xúc với vô số chiến lược, khái niệm và trách nhiệm mới để thành công, và bạn sẽ xây dựng các bộ kỹ năng mới và cải thiện khả năng thích ứng của mình trên đường đi.

Khi bạn dễ thích nghi và toàn diện hơn, bạn sẽ có thể giải quyết các vấn đề từ các góc độ khác nhau trong công việc thường xuyên của mình, nâng cao khả năng sáng tạo và hiệu quả tổng thể của nhóm. Bạn cũng sẽ sẵn sàng đón nhận những thách thức mới vì bạn đã biết cách nghiên cứu các khái niệm hoàn toàn xa lạ. Học tập sẽ không đe dọa bạn. Và tâm lý này sẽ thúc đẩy sự đổi mới trong nhóm của bạn.

2. Nghề tay trái bên cạnh bạn sẽ thúc đẩy sự tự tin của bạn.

Nếu bạn có thể xây dựng một cái gì đó từ đầu, thì bạn chắc chắn có thể giúp một công ty nặng tài nguyên phát triển lớn hơn và tốt hơn. Bắt đầu một công việc phụ thành công sẽ thúc đẩy sự tự tin của bạn, cải thiện hiệu suất và khả năng xử lý những thất bại và thất vọng trong công việc.

3. Nghề tay trái bên cạnh bạn sẽ dạy bạn cách xử lý các quyết định lớn.

Khi bạn bắt đầu một nghề tay trái, bạn có nguy cơ mất tiền, thời gian và danh tiếng. Đó là một quyết định đặt cược cao. Tương tự, khi bạn đang phát triển sự hối hả của mình, bạn phải đưa ra quyết định nhanh chóng nhưng quan trọng sẽ xây dựng hoặc tháo dỡ doanh nghiệp của bạn.

Đưa ra những quyết định quan trọng này cho bên bạn hối hả và học hỏi từ cả kết quả tốt và xấu sẽ tinh chỉnh sự quyết đoán của bạn và giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trong công việc thường xuyên của mình.

4. Nghề tay trái bên cạnh bạn sẽ cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn.

Mở rộng mạng lưới của bạn là điều cần thiết để phát triển nghề tay trái bên cạnh bạn. Và khi bạn kết nối mạng tại các sự kiện trong ngành, gặp gỡ các kết nối để uống cà phê hoặc quảng cáo bài đăng trên blog của khách qua email, kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ tăng vọt so với việc chỉ lười biếng hoặc trò chuyện với đồng nghiệp của bạn.

Phát triển mạng lưới của bạn và gặp gỡ tất cả các loại tính cách sẽ giúp bạn trở thành người giao tiếp tốt hơn trong công việc thường xuyên của mình, giúp bạn thuyết trình hấp dẫn, đưa ra các điểm rõ ràng tại các cuộc họp và cộng tác tốt với đồng nghiệp.

5. Nghề tay trái bên cạnh của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy thỏa mãn và hạnh phúc hơn, dẫn đến năng suất cao hơn trong công việc thường xuyên của bạn.

Bạn có thể thực sự thích công việc, nhưng nếu đó không phải là niềm đam mê thực sự của bạn, đôi khi nó có thể là một sự nghiền ngẫm. Và mặc dù từ bỏ một công việc ổn định để theo đuổi đam mê của bạn có thể là một giải pháp cho việc này, nhưng nó không lý tưởng cho ví tiền của bạn.

Nghề tay trái là duy nhất bởi vì chúng cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới này. Theo đuổi đam mê của bạn, mà không phải hy sinh sự ổn định tài chính mà công việc thường xuyên của bạn cung cấp, khiến bạn cảm thấy thỏa mãn, hạnh phúc và hiệu quả hơn.

6. Nghề tay trái bên cạnh bạn sẽ dạy bạn cách quản lý thời gian và đảm nhận những trách nhiệm lớn.

Khi bạn làm một công việc toàn thời gian và điều hành một công việc phụ, thời gian là tài sản quý giá nhất của bạn. Bạn không thể lãng phí nó. Để tận dụng lượng thời gian hạn chế bạn có sau giờ làm việc, bạn cần học cách ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng nhất của mình, thực hiện kỷ luật để thực sự thực hiện chúng trong nhiều nhiệm vụ nhỏ, không quan trọng và mất thời gian và chịu trách nhiệm không chỉ xây dựng một sản phẩm hàng đầu mà còn tạo ra trải nghiệm thương hiệu hấp dẫn.

Đây là những yêu cầu để bắt đầu một công việc phụ thành công và nếu bạn có thể làm theo chúng, bạn sẽ trau dồi kỹ năng quản lý thời gian của mình và có thể tận dụng chúng trong công việc thường xuyên của bạn.

7. Nếu công việc phụ của bạn thành công, bạn có thể giúp đồng nghiệp của mình làm tốt hơn trong công việc của họ.

Cho dù bạn trở thành một ngôi sao trong việc tiếp thị thương hiệu cá nhân, phát triển quan hệ đối tác hoặc bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn có thể làm cho đồng nghiệp của mình tốt hơn bằng cách dạy họ những kỹ năng mới của bạn.

Ví dụ: nếu bạn có tài năng bán hàng mới, nhưng bạn làm việc trong lĩnh vực tiếp thị, bạn vẫn có thể dạy cho đồng nghiệp của mình một số kỹ năng bán hàng để cải thiện bài đăng trên blog của họ tại các nhóm động não.

Bài Viết Liên Quan

Giữ chân khách hàng: Các cách khi có quyết định ra toàn cầu

Chiến lược thương mại điện tử: Tạo chiến lược của riêng bạn

Văn hóa tôn trọng: 5 cách để tạo ra không dựa vào lợi ích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *