Cách bắt đầu với Tìm kiếm có trả tiền [Hướng dẫn miễn phí]15 min read

Năm 2016, 96% doanh thu của Google đến từ quảng cáo tìm kiếm có trả tiền (hoặc trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột). Rõ ràng, các nhà tiếp thị đang tận dụng lợi thế của AdWords, nhưng một chiến dịch PPC tuyệt vời thậm chí trông như thế nào? Làm thế nào để bạn đảm bảo nó thúc đẩy ROI cho công ty của bạn? Làm thế nào để bạn thậm chí thực hiện một chiến dịch Google AdWords?

Để giúp bạn bắt đầu đúng cách, chúng tôi sẽ chia nhỏ những điều cơ bản về cách sử dụng tìm kiếm có trả tiền bên dưới.

Sau đây là một đoạn trích từ ebook Cách sử dụng Google AdWords, chỉ là một trong những tài nguyên có trong Bộ công cụ PPC Google AdWords miễn phí cuối cùng mà chúng tôi đã tạo với bạn bè tại SEMrush. Bộ công cụ bao gồm ebook đầy đủ, mẫu và danh sách kiểm tra — mọi thứ bạn cần để quản lý từ khóa, chiến dịch và nhóm quảng cáo thành công. Nếu bạn muốn truy cập bộ đầy đủ, hãy nhấp vào đây.

Cách sử dụng tìm kiếm có trả tiền

Tất cả quá thường xuyên, các công ty – đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ – nghĩ rằng nếu họ chỉ trả tiền để có mặt trên công cụ tìm kiếm, họ không phải đầu tư thời gian và nguồn lực vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để xếp hạng cao hơn một cách tự nhiên.

Điều quan trọng là phải làm rõ rằng tìm kiếm có trả tiền không phải là sự thay thế cho bất cứ điều gì, mà thay vào đó nên được sử dụng để bổ sung cho các chiến lược tiếp thị trong nước khác. Quảng cáo trực tuyến trả tiền mất rất nhiều thời gian và công sức, rất nhiều tài nguyên và rất nhiều quản lý, và đó là điều bạn thực sự cần đầu tư vào.

Chúng ta hãy xem xét một số điều hữu ích bạn có thể làm với tìm kiếm có trả tiền.

Thử nghiệm trang đích

Một cách tuyệt vời để sử dụng tìm kiếm có trả tiền là thử nghiệm và tối ưu hóa các trang đích của bạn. Vì vậy, ví dụ, đây là trang kết quả của công cụ tìm kiếm cho “thức ăn cho mèo già” và bạn thấy một số kết quả trả tiền cho truy vấn tìm kiếm cụ thể này:

EBOOK - Cách sử dụng Google AdWords 2.jpg

Bạn có thể lấy một quảng cáo đó và thực sự đặt nó để đi đến hai URL đích khác nhau và do đó, đến hai trang đích khác nhau.

Vì vậy, đối với quảng cáo thức ăn cho mèo, bạn có thể có một quảng cáo đi đến một trang có một ưu đãi (hướng dẫn về kỹ thuật cho mèo già của bạn ăn) và quảng cáo kia đến một trang cho một ưu đãi khác (trang sản phẩm thực tế cho thức ăn cho mèo).

Bạn cũng có thể yêu cầu quảng cáo chuyển đến hai trang đích khác nhau dành cho cùng một ưu đãi. Ví dụ: nếu bạn muốn thử nghiệm một tính năng của biểu mẫu, bạn có thể có hai phiên bản của cùng một trang đích, mỗi phiên bản có bố cục biểu mẫu khác nhau và gửi quảng cáo đến từng phiên bản đó. Đây được gọi là thử nghiệm A / B, một thực tiễn rất quan trọng và rất được khuyến khích để tối ưu hóa các trang đích của bạn.

Tìm kiếm có trả tiền là một cách tuyệt vời để thực hiện thử nghiệm A / B trang đích vì nó cho phép bạn hướng lưu lượng truy cập đến lựa chọn trang của mình, chia lưu lượng truy cập này cho các trang khác nhau và cuối cùng tìm các trang chuyển đổi ở tốc độ cao nhất.

Tìm từ khóa mới

Ngoài thử nghiệm trang đích, bạn cũng có thể sử dụng tìm kiếm có trả tiền để tìm từ khóa mới cho chiến dịch của mình. Google AdWords tạo báo cáo Cụm từ tìm kiếm hiển thị tất cả các từ khóa mà quảng cáo của bạn đã được hiển thị.

Nói cách khác, nếu bạn đang đặt giá thầu cho từ khóa “giày đỏ”, Google có thể phân phát quảng cáo của bạn khi ai đó tìm kiếm “giày tennis đỏ”. Mặc dù bạn không đặt giá thầu cho từ chính xác, từ khóa “giày tennis đỏ” sẽ được đưa vào báo cáo này vì đó là những gì người dùng đã tìm kiếm. Báo cáo cũng chứa thông tin về hiệu suất của từng từ khóa, vì vậy bạn có thể xác định xem có đáng để thêm từ khóa đó vào chiến dịch của mình hay không.

Dưới đây là báo cáo Mẫu về cụm từ tìm kiếm. Ở phía bên tay trái là danh sách các từ khóa. Những cái hiển thị hộp “Đã thêm” màu xanh lá cây bên cạnh chúng là những cái đã có trong tài khoản tìm kiếm có trả tiền này.

EBOOK - Cách sử dụng Google AdWords2 2.jpg

Các từ khóa không có nội dung “Đã thêm” bên cạnh chúng hiện không được bao gồm trong tài khoản. Một lần nữa, đây là danh sách các từ khóa mà mọi người đang thực sự nhập vào tìm kiếm của Google, vì vậy nó là thông tin cực kỳ có giá trị.

Lấy ví dụ, từ khóa “hướng dẫn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” từ danh sách trên. Đó là một từ khóa tuyệt vời cho chiến dịch của tôi và tôi chưa mua nó. Không chỉ vậy, tôi sẽ không biết về từ khóa đó trừ khi tôi tạo báo cáo này! Và trên hết, tôi có thể thấy rằng khi ai đó tìm kiếm từ khóa này và nhấp qua quảng cáo của tôi, họ chuyển đổi trên một trong những ưu đãi của tôi với tỷ lệ 21%.

Bây giờ, tỷ lệ chuyển đổi cao này cho tôi biết không chỉ rằng tôi nên mua từ khóa này mà còn có lẽ tôi cũng nên xem xét sử dụng từ khóa này để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Có lẽ tôi nên tạo một trang đích hướng đến từ khóa này hoặc một đề nghị được xây dựng xung quanh từ khóa này.

Bạn nên sử dụng thông tin trong các báo cáo Cụm từ tìm kiếm này và cả trong Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords để khám phá các từ khóa mới sẽ giúp bạn tối ưu hóa hơn nữa tất cả các chiến dịch SEM của mình. Để biết thêm thông tin về nghiên cứu từ khóa, hãy xem bài đăng trên blog này: Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho SEO: Hướng dẫn cho người mới bắt đầudanh sách kiểm tra nghiên cứu từ khóa cuối cùng.

Tham gia trò chơi

Một cách tuyệt vời khác để sử dụng tìm kiếm có trả tiền là, như chúng tôi nói, “tham gia vào trò chơi” và xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh của bạn. Hãy nhìn vào PetSmart.com, giữ thứ hạng số một trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền cho cụm từ “thức ăn cho mèo”.

Đối với cụm từ “thức ăn cho chó”, chúng không xếp hạng số một, nhưng chúng vẫn ở trong màn hình đầu tiên, có nghĩa là bạn không phải cuộn xuống để xem kết quả khi trang xuất hiện. Điều này là tuyệt vời, tất nhiên, nhưng thứ hạng cao của họ cho các từ khóa này không có nghĩa là họ không nên bận tâm chạy bất kỳ quảng cáo tìm kiếm có trả tiền nào.

Nếu bạn thực hiện một nghiên cứu nhỏ, bạn sẽ thấy rằng “thức ăn cho thú cưng” cũng là một từ khóa lớn trong không gian này và PetSmart xếp hạng thấp hơn nhiều so với màn hình đầu tiên. Trên hết, họ cũng không chạy chiến dịch tìm kiếm có trả tiền với Google AdWords. Nhưng đối thủ cạnh tranh của họ, Petco, có chiến dịch tìm kiếm có trả tiền và vì vậy quảng cáo của họ xuất hiện trên trang kết quả, trong khi PetSmart thì không. Vì vậy, đây là một ví dụ mẫu trong đó chạy một chiến dịch tìm kiếm có trả tiền có rất nhiều ý nghĩa.

EBOOK - Cách sử dụng Google AdWords4.jpg

Tìm kiếm có trả tiền không thể đứng một mình

Khi bạn nghĩ về cách bạn nên sử dụng tìm kiếm có trả tiền, một trong những cách tốt nhất để suy nghĩ về nó là sử dụng nó như một sự bổ sung cho các nỗ lực tiếp thị trong nước của bạn. Bạn có thể sử dụng tìm kiếm có trả tiền để tối đa hóa phạm vi bảo hiểm của mình trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

Ví dụ: ở đây chúng tôi có cụm từ tìm kiếm “tiếp thị trong nước”. Bạn sẽ thấy rằng có một danh sách tìm kiếm không phải trả tiền cho HubSpot đứng thứ hai trên trang (ngay sau Wikipedia), nhưng chúng tôi cũng đang mua từ khóa “tiếp thị trong nước”, hiển thị quảng cáo tìm kiếm có trả tiền của chúng tôi cho nó.

Vì vậy, bây giờ chúng tôi có quảng cáo tìm kiếm tự nhiên đó, quảng cáo trả phí và nếu bạn cuộn xuống trang, bạn sẽ tìm thấy một danh sách tìm kiếm không phải trả tiền khác cho HubSpot thông qua SlideShare. Phạm vi bảo hiểm rộng rãi này trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm cho “tiếp thị trong nước” giúp thiết lập HubSpot như một nhân vật có thẩm quyền cho tiếp thị trong nước và thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều hơn đến các trang của chúng tôi.

Tin tốt là – bạn cũng có thể làm điều này cho doanh nghiệp của mình! Tận dụng cơ hội để thiết lập công ty của bạn như một nhà lãnh đạo trong ngành của bạn bằng cách tăng sự hiện diện của bạn trên các công cụ tìm kiếm với các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền.

Tham Khảo Thêm

26 Chủ đề WordPress Bất động Sản Tốt Nhất Cho Năm 2023

25 Thống Kê Tiếp Thị Phi Lợi Nhuận Cho Năm 2023

Cách để Xây Dựng Một Tòa Soạn Bên Trong Công Ty Của Bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *