Kiểm tra Đánh giá Bán hàng: Định nghĩa và Cách vượt qua13 min read

Để kiểm tra đánh giá bán hàng, bạn, một người quản lý tài khoản, được giao nhiệm vụ tiếp nhận một khách hàng đã liên tục gây ra rắc rối và phản đối cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, khách hàng đó là một lực lượng công nghiệp trong khu vực của bạn – với thị phần lớn nhất và tiềm năng tăng trưởng to lớn.

Các chủ tài khoản trước đây đã phải vật lộn để xây dựng niềm tin với công ty và mất một số hoạt động kinh doanh trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, công ty của bạn tin rằng có một cơ hội cho một mối quan hệ vững chắc và kinh doanh nhiều hơn với khách hàng. Làm thế nào bạn sẽ tiếp cận khách hàng để tận dụng tiềm năng đó?”

Nếu bạn đang trong quá trình phỏng vấn cho vai trò bán hàng, bạn có thể phải trả lời một câu hỏi như thế này, nhưng nó có thể không xuất hiện trong khi bạn đang phỏng vấn trực tiếp.

Bạn có thể được mong đợi để tìm ra nó vào thời gian của riêng bạn – bởi vì đôi khi, kỹ năng phỏng vấn vững chắc không đủ để giúp bạn có được vai trò bán hàng.

Một số nhà tuyển dụng muốn có một số bằng chứng cứng rắn hơn rằng bạn có sự nhạy bén trong bán hàng và đặc điểm tính cách cần thiết để phát triển mạnh ở vị trí bạn đang theo đuổi.

Trong những trường hợp đó, bạn có thể được yêu cầu hoàn thành một cái gì đó được biết đến bởi một bài kiểm tra đánh giá bán hàng – một tài nguyên hữu hình để đánh giá xem bạn có những gì cần thiết để cung cấp trong vai trò bạn đã ứng tuyển hay không.

Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận thêm về khái niệm này một chút, xem xét cách một câu hỏi thường được cấu trúc, xem các loại câu hỏi có thể có trên một câu hỏi và đi qua một số mẹo để vượt qua một câu hỏi.

https://blog.hubspot.com/sales/skill-assessment

Kiểm tra đánh giá bán hàng là gì?

Bài kiểm tra đánh giá bán hàng là một nguồn lực mà nhà tuyển dụng sử dụng để đánh giá thái độ chuyên nghiệp và sự nhạy bén bán hàng tổng thể của ứng viên bán hàng.

Đó là một bài kiểm tra thường bao gồm các cơ sở liên quan đến các khía cạnh của vai trò bán hàng như tính cách, giao tiếp, thiết lập mục tiêu, thuyết trình, khả năng thích ứng, làm việc nhóm và nghiên cứu.

Có một vài loại câu hỏi xuất hiện trong hầu hết các bài kiểm tra đánh giá bán hàng.

Kịch bản bán hàng

Nhiều công ty chạy các bài kiểm tra đánh giá bán hàng muốn đánh giá mức độ ứng viên bán hàng có thể xử lý các tình huống khó khăn khi chúng phát sinh.

Các doanh nghiệp này cần nắm bắt các kỹ thuật mà nhân viên tiềm năng biết cách tận dụng, sự đúng đắn trong phán đoán và kỹ năng tư duy phê phán của họ.

Một cách mà các doanh nghiệp có thể thực hiện điều này là bằng cách trình bày các tình huống giả định cho người được phỏng vấn và yêu cầu họ giải thích cách họ tiếp cận chúng.

Tự đánh giá

Các bài kiểm tra đánh giá bán hàng thường bao gồm một số loại bài kiểm tra tính cách. Nhà tuyển dụng muốn biết các ứng viên sẽ tham gia vào hoạt động của họ một cách suôn sẻ như thế nào.

Các phần này bao gồm các câu hỏi giải quyết các yếu tố như nhân viên tiềm năng làm việc tốt như thế nào trong các nhóm, sự đồng ý chung của họ, cách họ tương tác với quản lý.

Năng khiếu nhận thức

Trong một số trường hợp, nhà tuyển dụng chỉ muốn biết bộ não của người được phỏng vấn hoạt động tốt như thế nào – họ đang tìm kiếm sự hiểu biết về các kỹ năng nhận thức cơ bản nhất của ứng viên.

Điều đó có nghĩa là đặt câu hỏi bao gồm một số thành phần cơ bản làm nền tảng cho nỗ lực bán hàng, bao gồm đọc, toán học cơ bản và chú ý đến chi tiết.

Mẫu câu hỏi kiểm tra đánh giá bán hàng

Dưới đây là một số câu hỏi đánh giá bán hàng từ Blitz Sales Software và TestDome:

  • Trong vai trò cuối cùng của bạn, thái độ và hành vi của bạn đã giúp nhóm của bạn tiến tới mục tiêu như thế nào?
  • Làm thế nào để bạn cân bằng giữa việc nuôi dưỡng khách hàng hiện tại với việc phát triển doanh nghiệp mới?
  • Hãy cho chúng tôi biết về thời gian khi một trong những khách hàng của bạn không hài lòng và cách bạn xử lý nó.
  • Làm thế nào bạn sẽ xử lý một chu kỳ bán hàng ngắn so với một chu kỳ bán hàng dài?
  • “Chuỗi thua” dài nhất của bạn là bao lâu và bạn đã làm gì để kiên trì vượt qua nó và vươn lên dẫn đầu?
  • Một album mới được háo hức chờ đợi đã bị rò rỉ vài giờ trước khi phát hành chính thức. Người nghe hiện có thể tải xuống album miễn phí. Điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán album như thế nào?
Xem video sau

Làm thế nào để vượt qua bài kiểm tra đánh giá bán hàng

Làm nghiên cứu của bạn.

Rất có thể bài kiểm tra đánh giá bán hàng của công ty sẽ có các câu hỏi và kịch bản có liên quan đến các yếu tố như ngành và quy mô của nó. Xét cho cùng, làm việc trong lĩnh vực bán thiết bị y tế về cơ bản có thể khác với bán cho SaaS B2B.

Trước khi bạn thực hiện đánh giá của mình, hãy chắc chắn làm quen kỹ lưỡng với công ty được đề cập, bản chất của ngành và bất kỳ xu hướng nào xuất phát từ những yếu tố đó.

Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ có một bức tranh tốt hơn nhiều về những gì bạn có thể mong đợi từ bài kiểm tra và đưa ra câu trả lời chi tiết, chu đáo hơn.

Bắt đầu nó ngay khi bạn có thể.

Nếu bạn được đánh giá để dành thời gian của riêng mình, hãy cố gắng nhanh nhất có thể. Bắt đầu ngay khi bạn tìm thấy thời gian. Bạn muốn cho công ty bạn đang phỏng vấn biết rằng bạn rất nhiệt tình về triển vọng làm việc cho nó.

Điều đó nói rằng, nhanh chóng không giống như vội vàng. Bạn vẫn cần trả lời các câu hỏi của bài đánh giá một cách kỹ lưỡng và chu đáo. Đó là một cử chỉ thiện chí để bắt đầu đánh giá sớm, nhưng đó là một dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng khi coi nó như một cuộc đua về đích.

Trả lời các câu hỏi chủ quan một cách trung thực.

Nhiều đánh giá sẽ đưa ra các câu hỏi sẽ giúp nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn nắm bắt được tính cách của bạn và cách bạn sẽ phù hợp với sự năng động của nhóm. Nó có thể hấp dẫn để thử và điều chỉnh câu trả lời của bạn cho phù hợp với những gì bạn nghĩ rằng công ty muốn nghe.

Đi theo con đường đó không giúp ích gì cho bất cứ ai liên quan. Công ty bạn đang phỏng vấn cần biết liệu bạn có phù hợp với văn hóa và hoạt động của nó hay không. Nếu bạn cố gắng đánh lừa họ bằng câu trả lời của mình, bạn có thể sẽ làm việc trong một tổ chức mà bạn không hòa nhập.

Mọi người có cổ phần trong đánh giá là tốt nhất nếu bạn trả lời bất kỳ câu hỏi tính cách nào một cách trung thực. Rốt cuộc, bạn muốn họ thuê bạn – không phải là một phiên bản nhân tạo, được chế tạo cẩn thận của bạn, những người có thể không phát triển mạnh trong vai trò này.

Triển vọng của một bài kiểm tra đánh giá bán hàng – giống như hầu như bất kỳ thử nghiệm nào – có thể gây căng thẳng và áp đặt theo đúng nghĩa của nó, nhưng điều đó không nhất thiết phải như vậy.

Nếu bạn dành thời gian để chuẩn bị đúng cách, trả lời các câu hỏi của nó một cách chu đáo và trung thực, và thực hiện nó một cách kịp thời, bạn sẽ đặt mình vào một vị trí tuyệt vời để thực hiện phần này của quá trình phỏng vấn.

https://tiepthi.com/wp-admin/post.php?post=4015&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *