Cách Tìm, Thu thập & Quản lý Liên hệ Công việc17 min read

Cách chúng tôi kết nối và kết nối kinh doanh mới đã thay đổi.

Trong khi một thập kỷ trước, bạn có thể đã có một ngăn kéo đầy danh thiếp trên bàn làm việc, bây giờ bạn có thể sẽ giữ chúng không lâu hơn thời gian cần thiết để thêm liên hệ trên LinkedIn hoặc quét danh thiếp vào điện thoại của bạn. Hoặc, bạn có thể chỉ cần làm tất cả các mạng của bạn trực tuyến.

Bất chấp những thay đổi này, kinh doanh vẫn là về sự kết nối của con người. Internet đã giúp mọi người trên thế giới bắt đầu kinh doanh riêng dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng những người bạn biết – hoặc những người bạn có thể biết – vẫn rất quan trọng. Thành công trong kinh doanh vẫn phụ thuộc vào việc giành được sự chú ý của đúng người, cho dù họ là nhà tuyển dụng, nhân viên, nhà đầu tư, nhà cung cấp, đối tác hay khách hàng.

Như câu ngạn ngữ kinh doanh (cũng là tiêu đề của một cuốn sách của cố vấn khởi nghiệp Porter Gale), “mạng lưới của bạn là giá trị ròng của bạn.”

Với những người phù hợp bên cạnh, bạn có thể tối ưu hóa sự nghiệp và nâng tầm thương hiệu của mình để tiếp cận nhiều khách hàng, thị trường và cơ hội hơn với sản phẩm hoặc dịch vụ mạnh nhất.

Dưới đây là những gì bạn cần biết để có được nhiều liên hệ kinh doanh hơn trong thế giới ngày nay, tổ chức chúng bằng các hệ thống kỹ thuật số và biến các mối quan hệ thành cơ hội.

Tầm quan trọng của Liên hệ Công việc

Với mỗi liên hệ có giá trị mới, bạn thực hiện thêm một bước để chứng minh sự nghiệp và doanh nghiệp của mình trong tương lai trước sự không thể đoán trước và thị trường và nhu cầu thay đổi nhanh chóng.

Là một chuyên gia, các liên hệ kinh doanh phù hợp có thể giúp bạn phát triển sự nghiệp, tiếp cận các cơ hội mới và tận dụng thương hiệu cá nhân của bạn.

Đối với công ty của bạn, liên hệ công việc là cần thiết để chia sẻ hoặc trao đổi tài nguyên và tăng sức mạnh cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với các tích hợp từ các doanh nghiệp khác. Các liên hệ mới cũng tác động đến nhận thức về thương hiệu của doanh nghiệp bạn, sự tăng trưởng của khách hàng tiềm năng và làm phong phú cơ sở khách hàng của bạn với nhiều người hơn từ thị trường mục tiêu của bạn.

Những người bạn tương tác cũng có thể trở thành nhà cung cấp và giúp bạn tìm giải pháp cho các vấn đề hoặc rủi ro mà bạn đang phải đối mặt. Những liên hệ này là chìa khóa để tối ưu hóa nhóm, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Cách tìm liên hệ công việc

Vì vậy, bạn biết rằng liên hệ kinh doanh là quan trọng. Nhưng bạn thực sự có thể tìm thấy chúng ở đâu?

Ngay cả khi bạn đang làm việc tại nhà thay vì tham dự các sự kiện quan trọng trong ngành hoặc các sự kiện kết nối ngay bây giờ, mạng vẫn chưa đi đến đâu. Nó chỉ trông hơi khác một chút.

Là âm nhạc đến tai mọi người hướng nội, kết nối mạng không còn chỉ là sự tương tác trực tiếp hay trực tiếp của con người. Trên thực tế, nó không bao giờ phải chính xác như thế này. Chúng ta có thể nhìn lại năm 1982 và một cuốn sách có tiêu đề hấp dẫn có tên MegaTrends, trong đó John Naisbitt định nghĩa mạng là cơ hội để “trao đổi tài nguyên, liên hệ và thông tin” và tạo ra “mối liên kết giữa mọi người”.

Mạng chỉ đơn giản là thích nghi với cách chúng ta trao đổi tài nguyên, liên hệ và thông tin ngày nay: trực tuyến. Từ tin nhắn trực tiếp đến các sự kiện ảo và chuỗi email đơn giản, cơ hội tìm kiếm và tiếp cận với các liên hệ kinh doanh có cùng chí hướng trở nên phong phú và tiết kiệm chi phí hơn bao giờ hết.

Một số cách tốt nhất để tìm liên hệ công việc bao gồm:

Ứng dụng mạng

Có một loạt các ứng dụng mạng ngoài kia. Trong khi một số trong số họ cung cấp các dịch vụ cụ thể như tạo hoặc quét danh thiếp, các ứng dụng khác cho phép bạn xác định vị trí và liên hệ với các chuyên gia từ các ngành cụ thể hoặc thậm chí các công ty.

LinkedIn là một trong những ứng dụng mạng lớn nhất trên thế giới bằng cách phục vụ hơn 700 triệu người. Điều đó làm cho nó trở thành một thứ bắt buộc phải có để kết nối mạng.

Truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một trong những kênh truyền thông trực tiếp và có tác động nhất đối với các công ty ở mọi quy mô. Bên cạnh đó, nó có vai trò quan trọng như một công cụ mạng.

Twitter, Facebook và Instagram chỉ là một số trong vô số kênh truyền thông xã hội địa phương và quốc tế thông qua đó bạn có thể tiếp cận với khán giả mới theo cách hữu cơ hoặc thông qua quảng cáo trả phí.

Sự kiện &; Hội nghị

Tham dự các sự kiện và hội nghị trực tiếp hoặc ảo liên quan đến lĩnh vực hoặc ngành bạn quan tâm là một cơ hội kết nối hiệu quả. Có những sự kiện tuyệt vời ngoài kia, bên cạnh việc kết nối mạng, bạn sẽ tìm hiểu về các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực của mình. Đừng ngại giới thiệu bản thân, tương tác và tạo kết nối mới.

Phát biểu tại các hội nghị hoặc chia sẻ các bài viết về lãnh đạo tư tưởng cũng là những cách hiệu quả để tìm các liên hệ kinh doanh mới và xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn.

Nhóm & Cộng đồng

Tham gia các nhóm và cộng đồng được tạo cho ngành, vai trò hoặc thị trường của bạn sẽ giúp bạn tạo ra các kết nối kinh doanh vững chắc. Thông qua các kênh này, bạn có cơ hội định vị mình là một chuyên gia trong một lĩnh vực bằng cách cung cấp ý kiến và sự kiện.

Các trang web hỏi đáp như Quora, đang ngày càng trở thành không gian kết nối.

Trong hầu hết các nhóm và cộng đồng, bạn nên tránh quảng cáo quá mức. Vì hầu hết các thành viên sẽ ở đó để nhận thông tin, giải pháp và đánh giá nhất quán.

Cách tốt nhất để quản lý liên hệ công việc của bạn

Tìm kiếm các liên hệ kinh doanh mới không phải là mục tiêu cuối cùng, nó chỉ là sự khởi đầu. Bạn cần duy trì dữ liệu liên hệ công việc của mình và mối quan hệ để nó có giá trị lâu dài.

Mặc dù bạn có thể quản lý mạng lưới liên hệ công việc cá nhân của mình thông qua mạng xã hội như LinkedIn hoặc hộp thư đến email của bạn, các tùy chọn này có thể sẽ không cắt giảm cho các liên hệ bạn dự định kinh doanh, chẳng hạn như khách hàng hoặc đối tác.

Để tránh dữ liệu liên hệ công việc ngang bướng, cách dễ nhất để tổ chức các liên hệ công việc của bạn là sử dụng CRM hoặc nền tảng quản lý quan hệ khách hàng. CRM được tối ưu hóa để xử lý khối lượng lớn thông tin về những người mà doanh nghiệp của bạn tiếp xúc – cho dù đó là người đăng ký, khách hàng tiềm năng, khách hàng hoặc đối tác kinh doanh hay nhà cung cấp.

Bạn có thể nghĩ về CRM của mình như cuốn sổ địa chỉ lớn nhất (và hy vọng có tổ chức nhất) mà doanh nghiệp của bạn có thể có.

Để tối ưu hóa CRM của bạn cho các mối quan hệ kinh doanh mạnh mẽ, hãy đảm bảo dữ liệu liên hệ công việc của bạn là:

Tối ưu hóa ứng dụng của bạn để thu thập liên hệ công việc

Vẫn còn thời gian và địa điểm cho danh thiếp, nhưng điều cần thiết là thêm chúng vào hệ thống kỹ thuật số của bạn càng sớm càng tốt. Đó là một điều không nên khi thu thập danh thiếp, đặt nó vào ngăn kéo bàn của bạn và quên tất cả về nó cho đến một ngày khi bạn cần tiếp cận và họ không nhớ bạn là ai. Dưới đây là ba tùy chọn để nhanh chóng lưu trữ danh thiếp của bạn bằng kỹ thuật số.

Cách quét danh thiếp vào HubSpot

Với HubSpot làm CRM, bạn không cần bất kỳ ứng dụng bổ sung nào để quét danh thiếp của mình – tất cả những gì bạn cần là ứng dụng di động HubSpot, có tính năng quét thẻ tích hợp miễn phí. Bạn có thể chuyển đổi danh thiếp của mình thành danh bạ CRM chỉ trong vài giây, vì vậy chúng chính xác là nơi bạn cần để lưu trữ an toàn và tiếp cận bán hàng và tiếp thị.

Cách quét danh thiếp vào Danh bạ Google

Nếu doanh nghiệp của bạn thu thập danh bạ trong Danh bạ Google và bạn có điện thoại Android, bạn có thể sử dụng Google Ống kính để nhanh chóng thêm danh thiếp vào danh bạ của mình. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có đồng bộ hóa hai chiều tự động giữa Danh bạ Google và một ứng dụng khác, chẳng hạn như CRM chính của bạn.

Trước tiên, hãy kiểm tra xem Google Ống kính đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng máy ảnh của bạn chưa. Nếu vậy, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Ống kính trong ứng dụng máy ảnh của mình, di chuột qua danh thiếp và nhấp vào biểu tượng tìm kiếm. Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn “Thêm liên hệ”, kéo tên, email, số điện thoại và thông tin hiển thị khác vào Danh bạ Google.

Nếu biểu tượng Google Ống kính hiện không hiển thị khi bạn đi chụp ảnh, bạn có thể tải xuống ứng dụng Ống kính trên Cửa hàng Google Play và làm theo quy trình tương tự như trên.

Cách quét danh thiếp vào danh bạ Outlook

Nếu bạn đang sử dụng Outlook làm sổ địa chỉ của điện thoại, bạn có thể sử dụng ứng dụng Outlook dành cho thiết bị di động để quét danh thiếp của mình với chức năng Office Lens tích hợp sẵn.

Tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng Outlook, chọn biểu tượng tìm kiếm trên thanh dưới cùng và nhấn “Tạo”. Tiếp theo, chọn “Quét danh thiếp.” Sau đó, ứng dụng sẽ chuyển đổi văn bản thành thẻ liên hệ mới, bạn có thể điều chỉnh nếu cần trước khi xác nhận.

Tăng cường tổ chức của bạn với Liên hệ Công việc

Đó là một bối cảnh kinh doanh không thể đoán trước ngoài kia, nhưng tin tốt là bạn không phải đi một mình. Với các liên hệ kinh doanh có giá trị cao, bạn có thể chứng minh sự nghiệp và tổ chức của mình trong tương lai bằng cách chia sẻ tài nguyên, địa chỉ liên hệ và thông tin củng cố và nuôi dưỡng cả hai mặt của mối quan hệ. Và với mạng kỹ thuật số, có ít rào cản hơn đối với việc tìm kiếm các liên hệ kinh doanh mới hơn bao giờ hết.

Tham Khảo Thêm

Quản Lý Tài Khoản Chiến Lược: Phương Pháp

Nonce Là Gì Và Cách Khắc Phục Lỗi

Làm Thế Nào để Trở Thành Một Nhân Viên Bán Xe Hơi Giỏi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *