Facebook: Hướng dẫn cách lên lịch bài viết từng bước Test19 min read

Trong khi các nền tảng như Twitter, Instagram và thậm chí TikTok đã đạt được lượng người dùng đáng kể trong vài năm qua, một kênh xã hội vẫn dẫn đầu thị trường: Facebook.

Gần đây, Trung tâm nghiên cứu Pew tiết lộ rằng gần 70% người trưởng thành ở Mỹ sử dụng Facebook, trong khi 74% đăng nhập hàng ngày. Trên toàn thế giới, Facebook có hơn 2,7 tỷ người dùng.

Và, ngày nay, thường xuyên đăng nội dung kịp thời và có liên quan trên Facebook là chìa khóa để tiếp cận đối tượng lớn và rộng của nó.

Tại sao? Xu hướng, nội dung và thảo luận trên bất kỳ kênh truyền thông xã hội nào di chuyển nhanh hơn nhiều so với trên các nền tảng cũ hơn, như truyền hình hoặc đài phát thanh.

Mặc dù nội dung rất quan trọng để giành được khán giả, nhưng việc tạo các bài đăng xã hội mới một cách nhanh chóng và nhất quán có thể áp đảo ngay cả những người quản lý phương tiện truyền thông xã hội am hiểu công nghệ.

→ Tải xuống miễn phí: Mẫu lịch truyền thông xã hội [Truy cập ngay]

Mặc dù việc tạo nội dung theo cách thủ công đi kèm với lợi thế về mức độ liên quan ngay bây giờ, nhưng nó cũng yêu cầu chủ sở hữu trang web liên tục theo dõi xu hướng và tương tác trên Facebook, sau đó tạo các bài đăng có liên quan để tận dụng các điều kiện hiện tại.

Nhưng điều gì xảy ra nếu chủ sở hữu trang web không trực tuyến? Điều gì sẽ xảy ra nếu người dùng cách nửa vòng trái đất chỉ thức dậy và tìm kiếm nội dung trong khi các nhà quản lý xã hội vẫn đang ngủ. Bài đăng đã lên lịch có thể hữu ích.

Có một giải pháp cho nhiều vấn đề trên: Các bài đăng trên Facebook theo lịch trình.

Công cụ lập lịch đăng bài của Facebook cho phép bạn khởi chạy nội dung được tạo sẵn trên trang Facebook Business của mình vào một ngày và giờ được xác định trước. Bằng cách lên lịch trước một vài bài đăng mỗi tuần, bạn và nhóm của bạn có thể giữ giờ làm việc bình thường trong khi thậm chí rảnh rỗi để động não các chiến lược truyền thông xã hội mới.

Mặc dù việc tạo các bài đăng thủ công nói về các sự kiện cụ thể hoặc điều kiện thị trường mới nổi vẫn rất quan trọng, nhưng các bài đăng đã lên lịch có thể giúp hợp lý hóa các nỗ lực xã hội của bạn trên quy mô lớn.

Bạn không chắc chắn làm thế nào để lên lịch một bài đăng hấp dẫn trên Facebook? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này, cũng như cách giải quyết các vấn đề lập lịch trình phổ biến bên dưới.

Chúng tôi sẽ bắt đầu với các bước để lên lịch cho một bài đăng chuẩn. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu cách lên lịch chia sẻ bài đăng của một trang khác, hãy nhấp vào đây để đi tới phần đó.

Cách lên lịch bài viết trên Facebook

Bước 1: Đăng nhập vào trang Facebook Business của bạn.

Bước đầu tiên trong việc tạo một bài đăng trên Facebook theo lịch trình là đảm bảo bạn đã đăng nhập vào trang doanh nghiệp của mình. Hiện tại, các trang cá nhân không cung cấp cùng một loạt các công cụ xuất bản.

Bước 2: Nhấp vào “Công cụ xuất bản”.

Trong menu bên trái của trang Facebook doanh nghiệp của bạn, nhấp vào “Công cụ xuất bản”. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách tất cả các bài đăng đã xuất bản, cũng như các tùy chọn để xem các bài đăng đã lên lịch, bản nháp và bài đăng sắp hết hạn của bạn.

Công cụ đăng trên menu bên trái Trang kinh doanh Facebook

Bước 3: Tạo một bài đăng hấp dẫn.

Chọn “Tạo bài đăng” ở đầu bài đăng của bạn. Viết bài đăng của bạn trong hộp văn bản được cung cấp và thêm bất kỳ hình ảnh hoặc liên kết nào – bạn sẽ nhận được bản xem trước thời gian thực của bài đăng khi bạn tạo nó để giúp xác định bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào.

Nhấp vào Tạo bài đăng hoặc xem các bài đăng cũ hơn trong tùy chọn xuất bản pafe

Khi bạn soạn thảo bản sao bài đăng của mình, đừng quá phức tạp hóa các bài đăng theo lịch trình của bạn. Thiết kế chúng giống như các bài đăng theo yêu cầu – hấp dẫn, cá tính và có liên quan.

Bước 4: Đặt thời gian xuất bản.

Khi bạn hài lòng với bài đăng mới của mình, hãy chọn “Lên lịch” trong menu thả xuống bên dưới Bảng tin. Thao tác này sẽ mở ra một hộp cho phép bạn chọn ngày và giờ chính xác.

Nhấp vào lên lịch đăng bài trong menu thả xuống.

Bước 5: Cân nhắc đặt chi tiêu phía sau nội dung của bạn.

Đáng chú ý? Bạn cũng có thể tăng phạm vi tiếp cận của bài đăng trên Facebook của mình bằng cách trả tiền cho trang web truyền thông xã hội để quảng cáo nó trong một khoảng thời gian cụ thể. Chọn tùy chọn “Tăng cường” bên cạnh “Xuất bản” để chọn ngân sách, đối tượng mục tiêu và thời lượng bài đăng mong muốn của bạn.

Để tìm hiểu thêm về cách quảng bá nội dung và chạy quảng cáo trên Facebook, hãy nhấp vào đây.

Bước 6: Theo dõi và điều chỉnh lịch trình của bạn.

Menu Tùy chọn xuất bản cho phép bạn theo dõi những gì bạn đã đăng và khi nào bài đăng mới sẽ được xuất bản. Kiểm tra nó thường xuyên để đảm bảo các bài đăng theo lịch trình vẫn có ý nghĩa.

Ví dụ: nếu bạn đột nhiên gặp phải các vấn đề về sản xuất hoặc cung cấp, bạn có thể muốn bỏ lịch đăng bài về doanh số bán hàng lớn trên các mặt hàng có lượng hàng thấp hơn.

Bước 7: Cân nhắc lên lịch quảng cáo chéo.

Cũng cần lưu ý rằng các bài đăng theo lịch trình không tự động kích hoạt bất kỳ thông báo nào khác – chẳng hạn như Tweets. Nếu bạn muốn các bài đăng trên Facebook đi ra ngoài song song với các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội khác, hãy đảm bảo bạn biết ngày xuất bản của mình để bạn có thể tăng tác động của các quảng cáo đa nền tảng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ hữu ích như Phần mềm truyền thông xã hội của HubSpot để lên lịch đăng bài trên nhiều nền tảng, như Facebook, Twitter hoặc LinkedIn.

Bước 8: Sử dụng các công cụ lên lịch.

Mặc dù bạn có thể tạo và quản lý tất cả các bài đăng theo lịch trình theo cách thủ công, nhưng điều này có thể trở nên rất phức tạp rất nhanh khi tác động của trang Facebook của bạn mở rộng.

Như đã đề cập ở trên, bạn nên xem xét các công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội như HubSpot hoặc Oktopost để giúp hợp lý hóa việc lên lịch trong khi bạn tập trung vào việc tạo nội dung theo yêu cầu, hấp dẫn hơn.

Bước 9: Đừng lên lịch quá mức.

Có thể dễ dàng nghĩ rằng bạn có thể lên lịch cho tất cả các bài đăng của mình trong nhiều tuần tại một thời điểm và sau đó không phải đối phó với phương tiện truyền thông xã hội trong nhiều ngày. Nhưng, điều đó khác xa với sự thật.

Nếu bạn đang thực hiện nhiều bài đăng theo lịch trình mỗi ngày, sự quan tâm của khách hàng có thể nhanh chóng cạn kiệt khi trang của bạn bắt đầu trông giống như một phương tiện bán hàng hơn là một nền tảng xã hội. Mặc dù đáng để gọi ra mắt các sản phẩm mới hoặc thay đổi kinh doanh lớn, nhưng đừng lên lịch quá nhiều.

Bước 10: So sánh nội dung đã lên lịch của bạn với đối thủ cạnh tranh.

Bạn muốn lên lịch đăng bài trước thời hạn, nhưng lo lắng về bản sao không xác thực hoặc robot? Nhìn vào những gì đối thủ cạnh tranh tốt nhất của bạn đang làm.

Kiểm tra tần suất và nội dung bài đăng của họ và sử dụng kiến thức đó để cải thiện các nỗ lực xã hội của bạn.

Mục tiêu của việc phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn không phải là tạo ra các bản sao carbon, mà là lấy gợi ý từ lịch trình của họ để tận dụng tốt nhất tiềm năng nền tảng xã hội.

Bạn quan tâm đến việc lên lịch bài viết hiển thị nội dung trên Facebook đã được chia sẻ bởi đối tác thương hiệu hoặc công ty mà bạn đang hợp tác? Tìm hiểu cách lên lịch bài viết được chia sẻ bên dưới.

Cách lên lịch bài viết được chia sẻ trên Facebook

1. Đi tới bài đăng bạn muốn chia sẻ và nhấp vào ba dấu chấm.

Điều này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các cài đặt liên quan đến một bài đăng. Xin lưu ý rằng một số bài viết, chẳng hạn như bài viết trên tài khoản Facebook cá nhân có thể có các tùy chọn cài đặt khác nhau và có thể không chia sẻ được.

2. Nhấp vào “Sao chép liên kết”.

Cuối cùng facebook_2

3. Đi tới Công cụ đăng bài.

Như đã lưu ý ở trên, hãy nhấn CTA “Tạo bài đăng” để mở trang tạo bài đăng.

4. Đi tới Cài đặt để truy cập phiên bản cũ hơn của công cụ.

Đây là nơi mọi thứ trở nên phức tạp. Khi chúng tôi thử chia sẻ một bài đăng với công cụ mới của Facebook, các bản xem trước trông hơi trục trặc. Để có các tùy chọn xem trước tốt nhất và để đảm bảo bài đăng sẽ trông bình thường, hãy nhấp vào biểu tượng cài đặt ở phía dưới bên trái để truy cập phiên bản cũ hơn của công cụ trong khi nó vẫn tồn tại.

Nhấp vào Công cụ cổ điển để truy cập phiên bản cũ hơn của công cụ tạo bài đăng của Facebook

5. Chèn liên kết vào hộp văn bản bài đăng.

Bạn sẽ thấy ngay bài đăng của doanh nghiệp xuất hiện bên dưới hộp văn bản. Nếu bạn muốn chia sẻ chú thích về bài đăng đó, bạn cũng có thể bao gồm chú thích đó như blogger HubSpot này đã làm bên dưới:

Ảnh chụp màn hình 2020-12-08 lúc 1.12.49 PM

6. Trong menu thả xuống bên dưới Bảng tin, chọn “Lịch biểu”.

Điều này sẽ cho phép bạn lên lịch một bài đăng tương tự như cách bạn lên lịch cho riêng mình.

Chuyển sang Lên lịch trong menu thả xuống Bảng tin

Tại sao tôi không thể lên lịch bài viết trên Facebook?

Bạn gặp sự cố khi lên lịch bài đăng trên Facebook? Có một số thủ phạm phổ biến.

Trước tiên, hãy kiểm tra để đảm bảo bạn đã đăng nhập vào đúng tài khoản. Nếu bạn đăng nhập vào trang cá nhân thay vì trang doanh nghiệp — hoặc nếu bạn không phải là quản trị viên trang — bạn sẽ không thể lên lịch đăng bài.

Tiếp theo, hãy chắc chắn rằng bạn đang tìm kiếm đúng nơi. Cho đến gần đây, tính năng lên lịch đăng bài đã chuyển từ hộp “Tạo bài đăng” trên các trang Facebook Business sang trang “Tùy chọn xuất bản”.

Nếu bạn cố gắng tạo một bài đăng đã lên lịch từ trang đầu của mình, bạn sẽ không thấy nút lập lịch, nhưng bạn sẽ thấy một hộp thông tin hướng bạn đến trang Tùy chọn Xuất bản.

hộp thông tin hướng người dùng trang kinh doanh Facebook lên lịch bài đăng từ bảng điều khiển Công cụ đăng.

Những gì không thể lên lịch trên Facebook?

Thật không may, bạn không thể lên lịch mọi thứ bạn xuất bản trên Facebook.

Mặc dù các bài đăng có liên kết, ảnh và video có thể được lên lịch, nhưng bạn không thể đặt album ảnh, cuộc thăm dò ý kiến hoặc sự kiện để tự động khởi chạy. Bạn cũng không thể lên lịch Facebook Stories.

Tạo lịch trình Facebook hiệu quả

Lên lịch đăng bài trên Facebook là một cách tuyệt vời để tăng tác động kinh doanh của bạn và thúc đẩy sự tham gia của người dùng.

Hãy nhớ giữ cho nội dung đơn giản và có liên quan, không lên lịch quá mức, quảng cáo chéo các bài đăng nếu có thể và tận dụng các công cụ tốt nhất trong lớp để hợp lý hóa việc lên lịch trên quy mô lớn.

Tham Khảo Thêm

Microsoft Excel: Cách tạo biểu đồ 1 phút

Tùy chỉnh trang Facebook của bạn: 7 mẹo và thủ thuật

Làm thế nào để hồi sinh một bài viết blog cũ cho SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *